ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เทคนิคเลือกประกันสุขภาพ แบบฉบับมนุษย์เงินเดือน

ผู้เขียน : tira.Cha
Published March 07, 2018
ประกันสุขภาพ PRUsuper health
เดี๋ยวนี้เดินเข้าโรงพยาบาลแต่ละที ค่าใช้จ่ายไม่เคยต่ำกว่าหลักร้อย หรือหลักพันเลย จริงไหมล่ะ ซึ่งถ้าคุณทำประกันสุขภาพไว้ ก็ยังพอช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาได้บ้าง อะ... พูดตรงๆ แหละค่ะ ว่ามาขายประกัน แต่ของมันต้องมีจริงๆซึ่งก่อนที่ Rabbit Care จะบรรยายถึงข้อดีของ ประกันสุขภาพ ที่เรานำมาฝาก เราขอพาเพื่อนๆ ไปศึกษากันก่อนว่า ควรทำประกันสุขภาพแบบไหนดี ถึงจะเหมาะกับตัวเองมากที่สุด

ประกันสุขภาพ PRUsuper health

สำรวจก่อนทำ เพื่อให้ได้ ประกันสุขภาพ ที่เหมาะกับตัวเอง

อย่างที่เราเคยย้ำไปไหนหลายๆบทความว่า ไม่ว่าคุณจะทำประกันประเภทไหนอะไรก็แล้วแต่ ทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันอุบัติเหตุ การเลือกให้เหมาะสมกับตัวเองคือดีที่สุดค่ะเพราะฉะนั้น เรามาสำรวจกันก่อนว่า ประกันสุขภาพที่เราจะทำ หรือที่เรามีอยู่นั้นมันเวิร์คจริงหรือเปล่า
 • สำรวจค่ารักษาพยาบาล ของโรงพยาบาลที่คุณต้องการใช้บริการ

อย่างที่ทราบกันดีว่า โรงพยาบาลที่คุณเลือกเบื้องต้นนั้น ควรจะเป็นโรงพยาบาลเอกชนที่อยู่ใกล้บ้าน หรือใกล้ที่ทำงาน เพราะเมื่อเจ็บป่วย หรือเกิดเหตุฉุกเฉิน คุณจะได้ไปรักษาตัวได้ทันเวลาโดยค่าใช้จ่ายที่เป็นค่ารักษาพยาบาลหลักๆ ที่คุณควรสำรวจ ก็คือ ค่าห้อง / ค่าผ่าตัดใหญ่ / ค่ารักษาโรคร้ายแรง เป็นต้นทั้งนี้ ระดับค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลที่คุณเลือก ควรจะสอดคล้องกับฐานะความเป็นอยู่ของคุณ เพื่อที่คุณจะได้จ่าย ค่าเบี้ยประกัน ได้ตามเหมาะสม และวงเงินค่ารักษาจะได้ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยที่คุณไม่ต้องออกค่าใช้จ่ายเพิ่มอีก
 • สำรวจอาชีพการงานของคุณ และสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลที่คุณมี

(1) คนที่ทำงานอิสระ มีอาชีพค้าขาย หรือเจ้าของธุรกิจ ควรทำประกันสุขภาพส่วนตัว เพราะแน่นอนว่า คงไม่มีสวัสดิการค่ารักษาพยาบาลใดๆ เนื่องจากเป็นนายตัวเอง(2) คนที่เป็นพนักงานออฟฟิศ ก็จะมีสวัสดิการที่เป็น ประกันกลุ่ม อยู่(3) คนที่เป็นข้าราชการ ก็จะมีสวัสดิการเบิกค่ารักษาพยาบาลโรงพยาบาลของรัฐได้
 • สำรวจสวัสดิการ หรือประกันสุขภาพที่คุณมีว่าขาด / เกินไปจากค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลนั้นอยู่เท่าไหร่

สำหรับคนที่ไม่มีสวัสดิการ และไม่มีประกันสุขภาพใดๆ เลย ก็ให้ทำประกันสุขภาพเต็มวงเงินค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด ส่วนคนที่มีสวัสดิการอยู่แล้ว อาทิเช่น ประกันกลุ่ม หรือประกันสุขภาพ ก็ให้ดูในส่วนที่ขาด แล้วให้ทำเพิ่มจนเต็มและสำหรับคนที่เป็นข้าราชการ ก็ควรเลือกทำประกันสุขภาพคุ้มครอง ค่ารักษาพยาบาลที่จ่ายค่าเบี้ยประกันไม่สูงนัก เผื่อสำรองกรณีฉุกเฉินที่จำเป็นต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล เพิ่มเติมจากสวัสดิการโรงพยาบาลรัฐที่มีอยู่
ประกันสุขภาพ PRUsuper health
 • ทำประกันสุขภาพให้ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลกรณีอุบัติเหตุ และกรณีโรคร้ายแรง โดยให้ค่าเบี้ยประกันไม่เกิน 10% ของรายได้รวมทั้งปี

ทำประกันสุขภาพทั้งที ก็ควรทำให้ครอบคลุมทั้งค่ารักษาพยาบาลกรณีอุบัติเหตุ และโรคร้ายแรง ด้วย เพื่อชดเชยหากทุพพลภาพ หรือชดเชยการขาดรายได้ช่วงพักรักษาตัว
ซึ่งค่าเบี้ยประกันทั้งหมด ไม่ควรเกิน 10% ของรายได้รวมทั้งปี เพราะคุณจะได้มีกำลังจ่ายเบี้ยประกันไหวยังไงล่ะ
 • เปรียบเทียบแบบประกันสุขภาพของแต่ละบริษัท

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพทุกครั้ง คุณควรเปรียบเทียบผลประโยชน์กับค่าเบี้ยประกันที่จะต้องจ่ายของแต่ละบริษัทกันก่อนว่า
ในประกันสุขภาพประเภทเดียวกัน วงเงินคุ้มครองเท่ากัน ประกันสุขภาพของที่ไหนที่เบี้ยประกันถูกกว่า หรือมีเงื่อนไขการคุ้มครองพิเศษอื่นๆ ที่มีประโยชน์มากกว่า เพื่อหาแบบประกันสุขภาพที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณ
อ่านมาถึงตรงนี้ เพื่อนๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าวันนี้ Rabbit Care เอาแบบประกันสุขภาพของอะไรมาฝากซึ่งเราขอบอกก่อนเลยว่า ประกันสุขภาพนี้ เป็นประกันสุขภาพที่เบี้ยประกันอยู่ในระดับที่มนุษย์เงินเดือนจ่ายไหว ไม่มากไป หรือน้อยจนเกินไป ทำให้คุณสามารถจ่ายเบี้ยคุ้มครองได้ต่อเนื่อง

ประกันสุขภาพ PRUsuper health

ประกันสุขภาพ Prudential PRUsuper health จาก พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต

ประกันสุขภาพ Prudential PRUsuper health เป็นแผนประกันชดเชยรายได้ ที่พร้อมจะมอบความคุ้มครอง และเป็นหลักประกัน ในขณะที่คุณต้องขาดรายได้จากการหยุดทำงาน เนื่องจากต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล
อีกทั้ง ยังให้ระยะเวลาความคุ้มครองสูงสุดถึงอายุ 80 ปี แต่มีระยะเวลาชำระเบี้ยประกันภัยเพียงอายุ 60 ปีเท่านั้น
ซึ่งผู้ถือแผนกรมธรรม์ประกันภัย Prudential PRUsuper health จะได้รับความคุ้มครอง และผลประโยชน์การชดเชยรายได้ ดังนี้
 • ค่าชดเชยรายวัน กรณีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ในฐานะผู้ป่วยใน สูงสุดไม่เกิน 365 วัน
 • ค่าชดเชยรายวัน กรณีเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล ในห้องผู้ป่วยหนัก ทั้ง I.C.U. และ C.C.U. ในฐานะผู้ป่วยใน สูงสุดไม่เกิน 30 วัน ต่อครั้ง
 • ค่าชดเชยยา ในฐานะผู้ป่วยใน
 • ค่าชดเชยการศัลยกรรม ในฐานะผู้ป่วยใน
โดยแผนประกัน  Prudential PRUsuper health จะมอบผลประโยชน์ค่าชดเชย ค่ารักษาพยาบาลตลอดสัญญาสูงสุด 1,000,000 บาท
และที่สำคัญ Prudential PRUsuper health ยังมีบริการที่เป็นเลิศอีกด้วย ทั้งศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า, สิทธิพิเศษสำหรับโรงพยาบาลในเครือ หรือช่องทางการชำระหนี้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น
 • การชำระผ่านบัญชีธนาคาร
 • การชำระผ่านระบบอินเทอร์เน็ตของธนาคาร
 • การชำระผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส
 • การชำระผ่านตัวแทน สำนักงานของตัวแทนประกันชีวิต หรือธุรการสาขาของบริษัท
เพราะฉะนั้น คุณจึงมั่นใจได้เลยว่า หากวันใดที่คุณล้มป่วยจนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาล คุณจะยังมีหลักประกันอย่างแผนประกันชดเชยรายได้ Prudential PRUsuper health ที่จะคอยรองรับ และช่วยให้คุณก้าวเดินต่อไปได้อย่างมั่นคง

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021