ประกันสุขภาพ IPD-OPD

ประกันสุขภาพ หลักฐานชีวิตดี มีได้ง่ายๆ

ผู้เขียน : Smallville
Published January 25, 2017
เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นวัฏจักรของมนุษย์ เกิดมา แก่ลง เจ็บป่วย และตายไป เป็นสิ่งที่ห้ามกันไม่ได้ แต่ประเด็นสำคัญคำระหว่างทางนั้นเราจะทำอะไรบ้าง เราจะสร้างชีวิตของเราให้ดีขึ้นได้อย่างไร การทำดีละเว้นความชั่วคงเป็นสิ่งที่ใครใครรู้กันอยู่แล้ว แต่มาตรฐานของชีวิตหล่ะ แม้การบอกว่ามีเงินมากๆอาจจะดูเป็นคนละโมภไปหน่อย แต่ในยุคสมัยทุนนิยมอย่างปัจจุบัน ยิ่งมีมาก ก็ยิ่งง่ายมากขึ้นแต่แม้ว่าจะเป็นสักกี่สิบล้าน วันหนึ่งเมื่อแก่ เจ็บ ตาย ทรัพย์สินเงินทองที่ได้มาก็จะหมดไป ต้องใช้หมด ดังนั้น การทำประกันสุขภาพ หรือ ประกันชีวิต ก็เป็นทางหนึ่งที่จะทิ้งทรัพย์สินเอาไว้ข้างหลังเพื่อคนที่ยังต้องใช้ชีวิตอยู่ต่อไป หากเราเสียทรัพย์เพื่อรักษาทรัพย์ให้กับคนที่เรารักหลังจากเราตายไปแล้ว นี่แหล่ะที่ผมเรียกว่าเป็นมาตรฐานว่าชีวิตที่เราใช้อยู่ เป็นชีวิตที่ดีแล้ว

ประกันสุขภาพดีอย่างไร?

การทำงานของประกันสุขภาพอาจจะคล้ายๆกับประกันสังคมอยู่บ้าง ก็คือจะออกค่าใช้จ่ายในยามเจ็บป่วยที่เราต้องรักษาตัวกับโรงพยาบาลให้กับเรา โดยแตกต่างกันที่ค่าใช้จ่ายประกันสุขภาพจะสูงกว่า ทั้งเบี้ยประกันและผลตอบแทน ในส่วนของความคุ้มครองหลักจะมีดังนี้นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล เป็นเรื่องธรรมดาหากท่านบาดเจ็บ หรือป่วยไข้รุนแรง การพักผ่อนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการหรือทำการรักษาจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่าย เพราะโรงพยาบาลเองก็เป็นธุรกิจชนิดหนึ่ง ทุกสิ่งย่อมมีค่าใช้จ่ายและผลตอบแทน เมื่อท่านมีประกันสุขภาพแล้ว บริษัทประกันก็จะรับผิดชอบทั้งค่าห้อง ค่าอาหาร ค่าบริการและค่ายา[caption id="attachment_91" align="alignnone" width="800"] ขอบคุณภาพจาก http://frugalinsurancequotes.com[/caption] 
 • ผู้ป่วยต้องรับการผ่าตัด

การเข้าผ่าตัดเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหญ่และใช้ค่าใช้จ่ายสูง ตั้งแต่ปรึกษาแพทย์ นอนโรงพยาบาลทั้งก่อนและหลัง และการผ่าตัดเองก็มีค่าหมอด้วยเช่นกัน ซึ่งบริษัทประกันภัยจะรับผิดชอบทั้งหมดหากท่านทีประกันสุขภาพ 
 • ค่ารักษาฟันหรือทันตแพทย์

สำหรับบางคน การพบหมอฟันเป็นเรื่องสุดแหยงที่ต้องทำทุกปี ไม่ว่าจะด้วยเรื่องกลัวมาตั้งแต่เด็ก หรือเพราะค่าใช้จ่ายที่แพงเว่อร์ก็ตาม ในส่วนความกลัวนั้นประกันสุขภาพไม่สามารถช่วยอะไรได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องค่าใช้จ่าย ประกันสุขภาพจะดูแลให้เอง 
 • ค่าทำคลอดบุตร

คุณแม่หลายๆท่านคงจะคุ้นเคยกับการนอนโรงพยาบาลเพื่อรอการมาของลูกน้อย รวมถึงค่าใช้จ่ายในการทำคลอดด้วย แม้ว่าประกันสังคมจะมีค่าใช้จ่ายส่วนนี้ให้อยู่แล้ว แต่การทำคลอดในโรงพยาบาลเอกชนหลายๆแห่งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก 
 • การรักษานอกโรงพยาบาล

หมายถึงการเข้าตรวจโรค รักษาโรค หรือรับยาต่างๆนานาที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อโรงพยาบาลที่กำหนด ประกันสุขภาพก็จะจ่ายเช่นเดียวกัน แต่จะหักส่วนต่างจากราคามาตรฐานของบริษัทประกันภัย 
 • ค่าดูแลของแพทย์

อาการเจ็บป่วยบางกรณีจำเป็นต้องได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ ไม่ว่าจะแค่วินิจฉัยเฉยๆหรือตามอาการนอกสถานที่ ประกันสุขภาพก็จะรับผิดชอบเหมือนกัน 
 • ค่าพยาบาลพิเศษ

อ่านแล้วคล้ายๆกับค่าดูแลของแพทย์ แต่จริงๆแล้วพยาบาลทำงานแตกต่างกับแพทย์พอสมควร ค่าพยาบาลพิเศษหมายถึงการดูแลอย่างต่อเนื่องจากนางพยาบาล ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือในโรงพยาบาล

ประกันสุขภาพแพงแค่ไหน?

ราคาเบี้ยประกันสุขภาพนั้นมีราคาแตกต่างกัน ด้วยทุนประกันเงื่อนไขที่เหมือนกัน แต่ราคากลับแตกต่างกัน โดยสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การโกงหรือเทคนิคการขายของบริษัทประกันภัย แต่เป็นมาตรฐานการทำงานของประกันสุขภาพ เนื่องจากโอกาสหรือความเสี่ยงที่จะเกิดกับบุคคลนั้นไม่เท่าเทียมกัน โดยจะมีหลักเกณฑ์ดังนี้ 
 1. อายุ ช่วงอายุของแต่ละบุคคลส่งผลต่อความเสี่ยงของโรค ยิ่งสูงอายุเบี้ยประกันจะยิ่งสูง
 2. เพศ เพศหญิงมีโอกาสเจ็บป่วยมากกว่าผู้ชาย ปัจจุบันมีประกันสุขภาพสำหรับผู้หญิงแล้ว
 3. อาชีพ หลากหลายอาชีพมีความเสี่ยงต่อโรคจำเพาะชนิดกัน เช่นอุบัติเหตุหรือโรคนั่งนาน
 4. การดำเนินชีวิต คนที่ออกกำลังกายมากๆย่อมมีความเสี่ยงเรื่องโรคภัยไข้เจ็บน้อยกว่า
 5. สุขภาพ ประวัติการเจ็บป่วยเป็นอีกหนึ่งปัจจัยบ่งชี้ว่าบุคคลนั้นๆมีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน
[caption id="attachment_92" align="aligncenter" width="800"] ขอบคุณภาพจาก http://www.giles4insurance.com[/caption]ดังนั้น การทำประกันสุขภาพของแต่ละบุคคลจึงมีเบี้ยประกันแตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็หมายความว่า ยิ่งเบี้ยสูง คุณก็ยิ่งมีความเป็นไปได้ในการรับค่าสินไหมมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดี ก็เป็นในส่วนของ ความเป็นไปได้เท่านั้น

ประกันสุขภาพเริ่มทำอย่างไร?

อาจจะดูเป็นเรื่องง่าย แต่การศึกษาเงื่อนไขกรมธรรม์แต่ละตัวนั้นก็มีความซับซ้อนในตัวเอง เราจึงอยากแนะนำให้ท่านเริ่มต้นจากการหาข้อเสนอที่เหมาะสมตามความต้องการที่สุดก่อน ในปัจจุบัน อินเตอร์เน็ตมีข้อมูลน่าศึกษามากมาย รวมถึงโบรกเกอร์ออนไลน์เช่น Rabbit Care อย่างเราเองก็มีฐานข้อมูลที่ให้รายละเอียด และความรู้ต่างๆเกี่ยวกับประกันภัยสำหรับทุกคน นอกจากนั้นเรายังมีศูนย์ให้คำปรึกษาออนไลน์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดอีกด้วยเมื่อศึกษาข้อมูลเสร็จแล้วก็เริ่มขั้นตอนการทำกรมธรรม์ ซึ่งไม่ว่าจะทำกับบริษัทประกันภัย ตัวแทน หรือโบรกเกอร์ก็ดีทั้งนั้น แต่ก็ต้องขอบอกด้วยว่าการทำกับโบรกเกอร์ออนไลน์อย่าง Rabbit Care นั้น จะทำให้คุณได้ข้อเสนอที่คุ้มค่า ประหยัดกว่าการทำผ่านตัวแทนบริษัทประกันภัยปรกติ และเรายังมั่นใจว่าการบริการ ความใส่ใจในตัวลูกค้านั้นไม่แพ้กับตัวแทนประกันแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านเอง ซึ่งไม่ว่าอย่างไร เราก็ยังสนับสนุนให้ทำประกันสุขภาพติดตัวไว้อยู่ดี

สนใจประกันสุขภาพ คลิ้ก

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021