เช็คสัญญาณ คนที่ใช่ คนนี้ไงตรงใจทุกข้อเลย!

ทุกวันนี้ เรามีช่องทางการหาแฟนหลากหลายมาก จากแต่ก่อนก็หาได้จากคนใกล้บ้าน ใกล้ตัว ทุกวันนี้สังคมเปลี่ยนไป ใกล้บ้านบางคนอาจยังไม่รู้จักกันเลย แต่กลับรู้จักต่างชาติจากอีกซีกโลกดีกว่าคนที่อยู่บ้านติดกัน มากกว่านั้น ยังมีบริการ match making ก็เหมือนกับบริษัทจัดหางานนั่นแหละครับ

บริษัท  Match Making เป็นบริษัทจัดหาคู่ ที่ดูจากความต้องการของลูกค้าว่าต้องการคู่แบบไหน และนิสัยของลูกค้าน่าจะเข้ากับคนๆ ไหนได้ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะ หญิง ชาย แต่คนเพศเดียวกัน หรือคนต่างชาติก็มีบริการเช่นกัน

และเมื่อไม่กี่ปีมานี้ หลายบริษัทก็พัฒนา application หาคู่ขึ้นมาที่ใช้หาคู่ได้แบบทั่วโลก เรียกว่า เอาใจคนโสดกันเต็มที่ ด้วยความที่มีหลายช่องทาง คุยกับคนโน้นทางไลน์ คุยกับคนนั้นทาง facebook คุยกับคนนี้ผ่าน application หาคู่ แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าคนไหนเป็นคนที่ใช่ตัวจริง วันนี้ Rabbit Care มีแนวทางค้นหารักแท้มาฝากกัน

4 ลักษณะของ คนที่ใช่

ในหัวข้อเหล่านี้เป็นสัญญาณบ่งบอกเบื้องต้นว่าคนเหล่านี้เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณหรือไม่ ส่วนถ้าคุณมีความคิดเห็นอื่นๆ ก็ลองนำมาพิจารณาเพิ่มเติมกันดูครับ

คนที่ใช่

1.มีความรู้สึกพิเศษกว่าคนอื่น แบบที่เจอแล้วปิ๊ง! 

สำหรับความรู้สึกที่ว่านี้ คุณอาจเดินเจอใครแล้ว spark ขึ้นมาทันที คนนี้ถูกใจใช่เลย อาจไม่สวยในสายตาคนอื่นแต่นั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นว่าคนนี้อาจจะเป็นคนที่ใช่ เหตุผลที่ใช้คำว่าอาจจะ เพราะถ้าเขาทำให้คุณ spark ได้ คุณคงไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกกับเขาแบบนั้น ยกเว้นคุณมีรสนิยมไม่เหมือนใครก็อีกเรื่อง

ในบางกรณี มีคนหนึ่งคนที่อยู่ในชีวิตคุณมานานแสนนาน เป็นทุกอย่างให้คุณ แต่คุณอาจมองไม่เห็นคุณค่าของเขา วันดีคืนดีคุณอาจรู้สึกพิเศษขึ้นมาก็ได้ ก็แหม ขนาดน้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน นับประสาอะไรกับใจบางๆของคนเราล่ะครับ

คนที่ใช่

2.ทัศนคติดีต่อใจ

การเลือกคนหนึ่งคนเข้ามาอยู่ร่วมในชีวิตเป็นเรื่องสำคัญ เราจะเอาใครที่ไหนเข้ามาไว้ในชีวิตเฉยๆ ไม่ได้ เพราะการมีความสุขในชีวิตของคุณ ก็ขึ้นอยู่กับคนๆ นี้เช่นกัน ถ้าคุณเจอคู่ที่คอยจับผิด  เรื่องเล็กของเขาเป็นปัญหาใหญ่ของเรา เรื่องเล็กของเราเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเขา ขอให้คุณเดินออกมาเถอะครับ และอย่าคาดหวังว่าคุณจะเปลี่ยนนิสัยใครได้ในเวลาสั้นๆ

คนที่คุณควรอยู่ด้วย คือคนที่คอยอยู่เคียงข้างคุณเมื่อเจอปัญหา ช่วยหาทางแก้ไขปัญหาพวกนั้นให้หมดไป ไม่ซ้ำเติม คอยเติมกำลังใจให้คุณฮึดสู้ คนที่ดีต่อใจต้องเป็นคนที่มีทัศนคติดี มองหาแง่บวกจากสิ่งที่เกิดขึ้น คนแบบนี้อยู่ด้วยแล้วคุณจะสบายใจครับ แต่ก่อนที่คุณจะเจอคนแบบนั้น หรือคาดหวังจากคนอื่นๆ ผมขอให้คุณเป็นคนมองโลกในแง่บวกให้ได้ซะก่อน เพราะคนประเภทเดียวกันมักจะถูกดึงดูดเข้าหากันในไม่ช้า

คนที่ใช่

3.ไลฟ์สไตล์ตรงกันเป๊ะ

ถ้าคุณและคู่ของคุณ เป็นคนที่ชอบอะไรไม่ตรงกัน และยิ่งถ้าไม่ชอบสิ่งที่อีกฝ่ายทำด้วย ขอให้คุณเตรียมตัวใส่เกียร์ถอยหลังได้เลย เช่น ฝ่ายชายชอบเตะบอลกับเพื่อน แต่ฝ่ายหญิงคิดว่าการเตะบอลกับเพื่อนเป็นกิจกรรมที่ไร้สาระ เวลาฝ่ายชายจะไปเตะบอล หรือกลับจากเตะบอล ซึ่งเป็นเวลาที่เขามีความสุข แล้วต้องมาเจอคนรักยืนเท้าสะเอวเหวี่ยงวีน

ทางที่ดีคุณควรมองหาคนที่ใช่จากสถานที่หรือกิจกรรมที่คุณเองชื่นชอบ อย่างการไปร้านหนังสือ ใช้เวลากับนิยายหรืองานเขียนจรรโลงใจ ไม่ก็ไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเพื่อรูปร่างเป๊ะปัง แถมสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย ผมมองว่ากิจกรรมที่สร้างสรรค์และเป็นประโยชน์จะช่วยสร้างความรู้สึกดีๆ และประคองความสัมพันธ์ของคุณให้ยาวนานยิ่งขึ้น

คนที่ใช่

4.เท่าเทียมกันทั้งฐานะและสภานภาพทางสังคม

รักก็คือรัก อันนี้ผมก็เห็นด้วย แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าตาทางสังคม อาชีพ รวมทั้งสถานภาพอื่นๆ ก็เป็นสิ่งที่สำคัญ และผมว่าไม่ควรมองข้ามเลยนะครับ เพราะปัญหาชีวิตคู่ที่พบเจอได้บ่อยเป็นอันดับต้นๆ ก็คือการที่คนสองคนไปด้วยกันไม่ได้ เพราะปัญหาทางการเงินและความไม่เท่าเทียมกัน เพราะฉะนั้นนี่ก็เป็นอีกปัจจัยที่มีความสำคัญ

  • อยู่ในตำแหน่งทางสังคมและอาชีพที่พอๆ กัน

ใครหลายคนอาจไม่เห็นด้วยกับหัวข้อนี้ เพราะในชีวิตจริงก็มีหลายคู่ที่ฐานะต่างกันที่แต่งงานกัน แต่เมื่อพูดถึงในแง่เหตุผล คนที่มีสถานะทางสังคมเสมอกันจะอยู่กันยาวนานกว่า เพราะมีความเข้าใจในหน้าที่ของแต่ละฝ่าย และปัญหาเรื่องความเป็นอยู่ของกันและกัน 

  • มีทรัพย์สินรายได้พอๆ กัน

เรื่องเงินถือเป็นเรื่องที่เป็นปัญหากับหลายคู่ แต่มากกว่านั้นคือความเหลื่อมล้ำของรายได้ของคนทั้ง 2 เนื่องจากถ้าคนหนึ่งมีรายได้มากกว่า เขาก็อยากใช้จ่ายอะไรที่มากขึ้น ผิดกับอีกคน ที่หารายได้ได้น้อยกว่า ก็จะใช้จ่ายอีกแบบ

และถ้าคนที่มีรายได้มากกว่า ต้องคอยอุ้มค่าใช้จ่ายของอีกฝ่าย ก็คงเป็นเรื่องหนักสำหรับเขา และอาจรู้สึกลึกๆ ว่า ไม่แฟร์ หรือแม้กระทั่งอีกฝ่ายที่มีรายได้น้อยกว่า นานไปก็อาจรู้สึกเราด้อยกว่าเขา เพราะต้องมีอีกฝ่ายคอยช่วยเหลือ ซึ่งเป็นเรื่องของความรู้สึกที่อาจทำให้แยกทางกันได้ 

  • ครอบครัวและเพื่อนของคุณทั้ง 2 เข้ากันได้

เรื่องการแต่งงานโดยเฉพาะสังคมไทย ไม่ได้อยู่ที่คน 2 คน ยกเว้นว่าคุณทั้ง 2 จะไม่มีญาติพี่น้องกันเลย ซึ่งการที่คนๆ หนึ่งอยู่ร่วมกับใคร เขาก็เหมือนต้องไปอยู่ร่วมกับครอบครัวของอีกฝ่ายด้วย ถ้ามีฝ่ายใดที่เข้ากับครอบครัวของอีกฝ่ายไม่ได้ ถึงคุณแต่งงานไป คุณก็จะมีแต่ความทุกข์ เพราะจะมีเรื่องไม่พอใจมากวนคุณถึงแม้ไม่ทุกวัน แต่ก็เป็นระยะ

คนรักของคุณควรเข้ากับเพื่อนของคุณได้ด้วย เพราะคุณต้องพบปะกับเพื่อนอยู่บ่อยครั้ง ไหนจะสังสรรค์ ไปงานแต่งงานเพื่อนในรุ่น ซึ่งถ้าเขาเข้ากับเพื่อนคุณไม่ได้ มันจะดูขัดๆ และพาให้อึดอัดกันทุกฝ่ายเวลาที่ต้องเจอกัน ทางออกที่ดีที่สุดคือทำให้ต่างฝ่ายต่างเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน

สุดท้ายนี้ ขอให้คุณดูคนที่ใช่ไม่ว่าจากช่องทางใดก็ตาม ตามหลักที่กล่าวมา เพราะจะเป็นการกรองคนที่ไม่ใช่ออกไปได้เยอะพอสมควร แต่ถ้าบางคนที่มีทุกข้อ เว้น 1 ข้อ ก็อาจอนุโลมได้บ้างถ้าใจคุณเรียกร้อง ซึ่งพอถึงจุดนั้น บางครั้งเหตุผลทั้งหมดคงมลายหายไป มีแต่ความรู้สึกพิเศษ ซึ่งขอให้คุณระวัง เพราะนั่นอาจเป็นแค่ความหลง และความหลง มักนำไปสู่ปัญหาและการแยกทางในที่สุด

บทความทั้งหมด

ซื้อบ้าน-บ้านจัดสรร-บ้านมือสอง
สินเชื่อบ้าน

เทียบความคุ้ม! ซื้อบ้านมือสองมารีโนเวท หรือซื้อบ้านมือหนึ่งในโครงการ แบบไหนดีกว่า?

กำลังวางแผนซื้อบ้านกันอยู่ใช่ไหม? ถ้าใช่ แล้วคิดว่าจะเลือกซื้อบ้านแบบไหนดีล่ะ? ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ จะซื้อหาอะไรก็ต้องคำนึงถึงความคุ้มค่ากันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะสินทรัพย์ชิ้นใหญ่อย่างบ้าน ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะซื้อหากันได้บ่อย ๆ เพราะราคาค่อนข้างสูง บวกกับการทำธุรกรรมสินเชื่อบ้านต่าง ๆ ที่ต้องใช้เวลาและใช้พลังงานไปไม่น้อย กว่าจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังได้ก็เรียกได้ว่าแต่ละคนคงเจอกับความเหน็ดเหนื่อยไปไม่น้อยเหมือนกัน เพราะการซื้อบ้านสักหลัง ควรเป็นการกระทำที่ผ่านกระบวนการคิดมาอย่างดีแล้ว เพื่อให้ได้บ้านที่ดี เหมาะสม ถูกใจผู้อยู่มากที่สุด แล้วบ้านแบบไหนนะที่น่าจะเข้าท่า จะเป็นบ้านใหม่เอี่ยมจากในโครงการ

ขับรถขึ้นเขา
ประกันยานยนต์

เทคนิคการขับรถขึ้นเขา – ลงเขาอย่างไรให้ปลอดภัย

เชื่อว่านักเที่ยวหลาย ๆ คนที่เป็นขาลุยต้องมีความชื่นชอบกับการการขับรถขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวธรรมชาติภูเขาที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่การขับรถขึ้นเขา ลงเขานั้นถ้าไม่รู้เทคนิคอะไรเลย อาจเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ได้ เพราะทางถนนบนภูเขานั้น ส่วนใหญ่แล้วมีความซับซ้อน และความลาดชัน ทางเนิ่นสูงแคบ เข้าโค้งหักศอก ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ประสบการณ์และเทคนิคในการขับขี่ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งวันนี้ Rabbit Care มีเทคนิคดี ๆ ที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน 

ไฟตก-ไฟฟ้าลัดวงจร
สินเชื่อบ้าน

ไฟตก อันตรายกับเครื่องใช้ในบ้านมากกว่าที่คิด

เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเคยเจอ กับปัญหาไฟตกในบ้าน สำหรับบางคนอาจคิดว่าแค่ไฟตกครู่เดียว ไม่ได้ทำให้เดือดร้อนอะไรมากมาย อาจจะแค่ตกใจเล็กน้อย แต่การที่ไฟตกบ่อยครั้งเข้า ก็เป็นสัญญาณว่าไฟบ้านของคุณอาจมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้น และมันอาจสร้างความเสียหายให้กับบ้านคุณมากกว่าที่คิด วันนี้ Rabbit Care จะขอแบ่งปันเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับไฟฟ้าภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่เจอกับไฟตกบ่อย ๆ จะจัดการกับปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร ลองตามมาอ่านกันได้เลย เพราะเหตุใดจึงเกิด ไฟตก? การที่กระแสไฟฟ้าอยู่ในสภาวะที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่กระแสไฟจะไม่ดับในทันที

icon image icon image
Back to top