ประกันสุขภาพ IPD-OPD

10 เคล็ดลับกินดีอยู่ดี มีสุขเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published May 17, 2019
สุขภาพ
ทุกวันนี้หลายคนต่างสนใจและใส่ใจต่อสุขภาพของตัวเองเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกกำลังกาย หรืออาหารการกินที่มีประโยชน์ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานต้นๆ ที่เราควรใส่ใจดูแล วันนี้ rabbitfinance มีเคล็ดลับดีๆ วิธีการกินอาหารเพื่อสุขภาพแบบง่าย ๆ มาฝากกันค่ะสุขภาพ

เลือกรับประทานอาหารอย่างไร ให้ดีต่อสุขภาพ 

1.ไม่ควรพลาดอาหารเช้า เพราะเป็นมื้อแรกของวันที่จะช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกาย แถมยังช่วยเพิ่มความจดจำของสมองให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย หากไม่มีเวลาอยู่ในช่วงเร่งรีบ ควรหาอะไรรองท้องเล็กน้อย โดยปรับเปลี่ยนประเภทอาหารให้เหมาะสม เช่น รับประทานขนมปังธัญพืชแทนขนมปังขาว ดื่มน้ำผลไม้สด เป็นต้น2.ประโยชน์จากคาร์โบไฮเดรต หลายคนอาจคิดว่า คาร์โบไฮเดรตคือแป้งที่ทำให้อ้วนจึงเลือกที่จะไม่รับประทาน แต่แท้จริงแล้วคาร์โบไฮเดรตมีหลากหลายประเภท เช่น ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท  ที่รับประทานเข้าไปแล้วรับรองว่าไม่อ้วนอย่างแน่นอน แถมให้พลังงานที่เพียงพอแก่ร่างกายในแต่ละวันอีกด้วยสุขภาพ3.ดื่มน้ำสะอาดบ่อยๆ ในแต่ละวันควรดื่มให้ได้ 8-12 แก้ว จะช่วยทำให้ระบบไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดี และยังช่วยป้องกันโรคเส้นเลือดอุดตัน แถมยังทำให้ร่างกายสดชื่นอีกด้วย ลองสังเกตนะคะว่าวันไหนดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ ร่างกายจะแฮปปี้ ผิวพรรณก็เต่งตึง4.คุณประโยชน์จากโปรตีน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะโปรตีนช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกาย และยังช่วยให้พลังงานแก่ร่างกายในกรณีร่างกายขาดพลังงาน ซึ่งอาหารที่เป็นแหล่งรวมของโปรตีนได้แก่ ไข่ นม เนื้อสัตว์ ปลาทะเล ถั่วเมล็ดแห้ง เป็นต้นสุขภาพ5.ไม่ละเลยของว่างระหว่างวัน หลายคนคิดว่า กินของว่างระหว่างหรือกินจุกจิกจะทำให้อ้วน แต่แท้จริงแล้วการกินพวกผลไม้สด โยเกิร์ต ธัญพืช หรือ ถั่วเมล็ดแห้ง ระหว่างมื้อจะช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย หายเครียดจากการทำงานได้ดีเลยนะคะ ที่สำคัญยังช่วยทำให้ความอยากอาหารลดลง ไม่ต้องไปรับประทานมื้อเย็นให้หนักหน่วง6.โอเมก้า 3 ก็ขาดไม่ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะได้จาก ปลาแซลมอน ปลาทู ปลาสำลี ปลากะพงขาว ปลาทูน่า และผักใบเขียวเข้ม ที่ช่วยบำรุงสมอง ผิวพรรณ และกระตุ้นให้หัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วยสุขภาพ7.ดื่มนมให้เหมาะกับวัย นมเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ที่อุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม วิตามินบี 2 และแร่ธาตุต่างๆ แต่ควรดื่มในปริมาณที่เหมาะสม เช่น เด็กควรดื่มวันละ 1-2 แก้ว ผู้ใหญ่และผู้สูงอายุควรดื่มวันละ 1 แก้ว ยิ่งได้ดื่มนมอุ่นๆ ก่อนเข้านอน รับรองว่าหลับสนิทตลอดคืนเลยล่ะ8.งดอาหารรสเค็มจัดและหวานจัด พยายามรับประทานอาหารที่มีรสธรรมดา ไม่ควรเติมน้ำตาลหรือเกลือเพิ่มในอาหารที่ปรุงแล้ว เพราะยิ่งเติมเครื่องปรุงมากจนเกินไปอาจจะทำให้กลายเป็นคนทานอาหารรสจัดเป็นนิสัย ซึ่งนำไปสู่โรคอ้วน เบาหวาน และความดันโลหิตสูงได้สุขภาพ9.ลด ละ เลิกแอลกอฮอล์ เพราะสิ่งเหล่านี้ก่อให้เกิดโรคตับแข็งและขาดสารอาหารที่สำคัญหลายชนิด อีกทั้งยังทำให้เกิดการขาดสติได้ง่าย ที่จะนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุ และทำให้สุขภาพย่ำแย่อีกด้วย10.รับประทานพืชผักให้มากขึ้น  เพราะกากใยพืชผักจะช่วยลดอาการท้องผูกทำให้ระบบขับถ่ายดี และยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคและมะเร็งได้ อีกทั้งผักบางชนิดยังมีแร่ธาตุ วิตามินอี ลดความเครียดได้อีกด้วย หรือถ้าใครอยากดูแลผิวพรรณโดยไม่ต้องพึ่งหมอ ก็ทานผลไม้ที่มีวิตามินซีเยอะๆ รับรองว่าเปล่งปลั่งสุดๆ

สุขภาพ

ประกันสุขภาพ ยิ่งทำยิ่งดีต่อร่างกาย

แม้ว่าเราจะควบคุมอาหารแล้วก็ตาม แต่ในบางคร้ังโรคต่าง ๆ ก็มาเยือนเราแบบไม่รู้ตัว ฉะนั้นการทำประกันสุขภาพจึงถึอเป็นอีกหนึ่งความคุ้มครองที่ดูแลสุขภาพของเราให้ปลอดภัยหรือทันต่อการรักษามากยิ่งขึ้น เพียงแค่คลิกเข้ามาที่ Rabbit Care ช่องทางออนไลน์ ที่ทำให้คุณเลือกสรรหลากหลายประกันสุขภาพได้ตรงทุกความต้องการ ดังนี้1. กรุงเทพประกันภัย เน้นคุ้มครองผู้ป่วยที่เป็นโรคร้าย มีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือกดังนี้
  • Smart Plan เน้นคุ้มครองเพิ่มขึ้นทุกปีตามอายุกรมธรรม์
  • Extra Care ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามชนิดมะเร็งที่มีความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ
  • Cancer Lite ความคุ้มครองด้านการรักษาทางการแพทย์
  • Plus 2 in 1 ผลประโยชน์เพิ่มขึ้นตามอายุกรมธรรม์และมะเร็งความเสี่ยงสูงในแต่ละเพศ
2. กรุงไทยซ่า คุ้มครองสุขภาพตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยผู้สูงอายุ โดยมีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือก3.ไทยประกันชีวิต คุ้มครองสุขภาพเติมเงินยามป่วย โดยมีหลายประเภทให้ผู้ทำประกันได้เลือก
  • โรคร้ายแรงรีฟันด์ คุ้มครองโรคร้ายแรง 10 โรคที่มีอัตราเสี่ยง ชดเชยรายได้สูงสุด วันละ 1,000 บาท

ถ้ายังสงสัยหรือไม่แน่ใจว่าประกันสุขภาพแบบไหนเหมาะกับตัวคุณ สามารถติดต่อสอบถามได้ทาง Rabbit Care เรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาตั้งแต่ต้นจนจบครบกระบวนการ คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะได้การคุ้มครองจากประกันสุขภาพที่ตอบโจทย์กับตัวคุณเองมากที่สุด

บทความประกันสุขภาพ IPD-OPD

Rabbit Care Blog Image 70693

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง
IN-Wsible
31/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70497

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

7 สมุนไพรกินแก้ร้อนใน ดับกระหายคลายร้อน

บ้านเราต้องยอมรับว่า เป็นเมืองร้อนที่อากาศอบอ้าว ในบางครั้งถ้าได้รับความร้อนเข้าสู่ร่างกายอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลได้ ส่งผลให้เกิดโรคตามช่องปากตามมา
ใบไม้ร่าเริง
13/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70432

ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ
IN-Wsible
11/05/2021