10 เมนู อาหารเพื่อสุขภาพ รับรองหุ่นสวยเป๊ะ

เทรนด์คนสวยสมัยนี้ต้องบอกว่า แรงจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะสวยหุ่นเพรียว สวยหุ่นอวบอั๋น หรือสวยแบบสาวตุ้ยนุ้ย  ทุกคนล้วนสวยในแบบของตัวเองกันทั้งนั้น

ตัวเราเองที่เป็นคนกำหนดความสวย แค่มีความมั่นใจ บุคคลิกภาพโดดเด่น อีกทั้งร่างกายต้องแข็งแรงด้วยนะคะ ถึงจะเรียกได้ว่าสวยครบ

ถ้าอยากสวยทั้งรูปร่างและสุขภาพ การกินอาหารนี่แหละค่ะคือเรื่องสำคัญ You are what you eat ค่ะ กินอะไรก็แสดงออกมาหมด แต่ถ้าใครกำลังมองหา อาหารแคลอรี่ต่ำ อาหารเพื่อสุขภาพ มาทางนี้เลยค่ะ เรามีมาฝากกัน

10 อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเย็นแคลอรี่ต่ำ

อาหารเพื่อสุขภาพ

1. ก๋วยเตี๋ยวหมูสับน้ำใส

อาหารเพื่อสุขภาพ ง่ายๆ ที่หากินได้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป ให้แคลอรี่ถึง 400 Kcal ซึ่งต้องเลือกให้เป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำใสจริงๆ หมูก็ต้องเป็น หมูที่ไม่ติดมัน หรือให้ติดมันน้อยที่สุด

และที่สำคัญที่สุดไม่ควรราดกระเทียมเจียวนะคะ เพราะจะทำให้มื้อเย็นของคุณจากแคลอรี่ต่ำ กลายเป็นมือเย็นที่มีี แคลอรี่สูง ไปทันที

อาหารเพื่อสุขภาพ

2. แกงส้มผักรวมกับปลาและข้าวกล้องร้อนๆ

แกงส้มผักรวมกับปลา มีแคลอรี่ประมาณ 100 Kcal รวมกับข้าวกล้องอีก 80 Kcal  สรุปมื้อนี้ได้ 180 Kcal และยิ่งถ้ามื้อนี้คุณลงมือทำอาหารเองด้วยล่ะก็

จะช่วยให้คุณควบคุมปริมาณเครื่องปรุงที่ไม่จำเป็นได้ดีอีกด้วย แต่ถ้าคุณเป็นคนทำอาหารไม่เป็น เอาเป็นว่า อย่าซื้อทาน ง่ายกว่าค่ะ

อาหารเพื่อสุขภาพ

3. แกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่หมูสับและข้าวกล้อง

มาอีกหนึ่งเมนูที่เบสิคสุดๆ ใครไม่เคยกินนี่ ถือว่าเอ้าท์สุดๆ เพราะแกงจืดผักกาดขาวเต้าหู้ไข่หมูสับ เป็นอาหารที่ถูกปาก และง่ายต่อการทำที่สุด

แคลอรี่เพียง 110 Kcal เมื่อรวมกับข้าวกล้อง อีก 80 Kcal ก็จะได้แคลอรี่เพียงแค่  190 Kcal ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูง่ายๆ เพื่อ คนรักสุขภาพจริง

อาหารเพื่อสุขภาพ

4. โจ๊กหมู หรือข้าวต้มหมู

โจ๊กหมู หรือข้าวต้มหมูให้แคลอรี่ทั้งหมด 160 Kcal อีกหนึ่งเมนูที่หาได้ตามร้านโจ๊ก ร้านข้าวต้มทั่วไป นับเป็นมื้อเย็นที่อร่อย และแคลอรี่ต่ำมากทีเดียว ยิ่งคุณใส่ผักเพิ่มเติมเข้าไปมากๆ  คุณค่าทางอาหาร ก็จะเพิ่มขึ้นค่ะ 

อาหารเพื่อสุขภาพ

5. ยำวุ้นเส้นหมูสับ

เมนูยำที่มีวุ้นเส้นเป็นส่วนประกอบ คงเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของสาวๆ  ซึ่งยำวุ้นเส้นหมูสับนี้ ให้แคลอรี่เพียง 120 Kcal  ถึงว่าสิคะ เมนูยำทั้งหลายถึงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ นัก เพราะทั้งแซ่บ แล้ว วุ้นเส้นยังแคลอรี่ต่ำอีกด้วย

อาหารเพื่อสุขภาพ

6. ไข่ตุ๋น 1 ฟอง กับข้าวกล้อง

ไข่ตุ๋นเมนูไข่ง่ายๆ ของโปรดใครหลายๆ คน โดยเฉพาะเด็กๆ ซึ่งคุณอาจจะเพิ่มคุณค่าทางอาหารโดยการใส่ปูอัด เนื้อปลา หมูสับ หรือผักต่างๆ ลงไปเพิ่มได้ ซึ่งไข่ตุ๋น 1 ฟอง ให้ 75 Kcal รวมกับข้าวกล้องอีก 80 Kcal สรุปเมนูนี้ให้แคลอรี่ทั้งหมด 155 Kcal

อาหารเพื่อสุขภาพ

7. น้ำพริกผักสด 1 เซ็ตเล็ก ไข่ต้มครึ่งฟอง และข้าวกล้อง

เมนูสุขภาพนี้ คงเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ใครหลายๆ คนหลงรัก เพราะนอกจากจะเป็นเมนูที่มี สารอาหารครบ 5 หมู่ ยังให้แคลอรี่น้อยอีกด้วย โดยน้ำพริกผักสด 1 เซ็ตเล็กให้แคลอรี่ 55 Kcal ไข่ต้มครึ่งฟอง 38 Kcal และข้าวกล้องอีก 80 Kcal รวมทั้งสิ้น 173  Kcal

อาหารเพื่อสุขภาพ

8. ปลานึ่งมะนาว หรือ ปลาเผาตัวเล็ก

ปลานึ่งมะนาว หรือ ปลาเผาตัวเล็ก เป็นเมนูที่หาทานได้ง่าย และรสชาติก็เป็นที่ถูกอก ถูกใจเหล่าคนรักอาหารเพื่อสุขภาพอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะแซ่บด้วยน้ำจิ้มหรือน้ำราดพริกบนตัวปลาแล้วปลานึ่งมะนาว หรือ ปลาเผาตัวเล็ก ยังให้แคลอรี่เพียง 155 Kcalเท่านั้นเอง

อาหารเพื่อสุขภาพ

9. ผัดถั่วงอกกับเต้าหู้

มาถึงอีกหนึ่งเมนูแคลอรี่ต่ำ ซึ่งเมนูนี้เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่ค่อยน่าแนะนำเสียเท่าไหร่ เพราะเป็นเมนูที่หลีกเลี่ยงน้ำมันได้ยาก

แต่ถ้าคุณมีฝีมือในเรื่องอาหาร แนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอกผัด ก็จะได้คุณค่าทางอาหารที่ดี เมนูนี้มีตัวชูโรงเป็น “ถั่วงอก” ซึ่งโปรตีนสูงมาก สรุปแล้วผัดถั่วงอกกับเต้าหู้ให้แคลอรี่ 155 Kcal

อาหารเพื่อสุขภาพ

10. ปอเปี๊ยะสด 1 ชิ้น

ปอเปี๊ยะสด 1 ชิ้นให้แคลอรี่ 175 Kcal ซึ่งใครที่อยากจะทานอาหารเพื่อสุขภาพ การเริ่มทานปอเปี๊ยะสด นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีนะคะ 

เพราะปอเปี๊ยสดะก็เหมือนกับการทานผัก กับน้ำราดที่คุณสามารถเปลี่ยนเป็นสลัดน้ำใสไขมันต่ำได้ แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่ชอบทานอะไร แซ่บๆ ก็สามารถเปลี่ยนเป็นน้ำสลัดซีฟู๊ดได้ค่ะ

อู้หู้ แต่ละเมนูที่เรานำเสนอไป ทั้งน่ากิน ทั้งแคลอรี่ต่ำ แหม่ อะไรมันจะเข้าทาง คนรักสุขภาพ และเพื่อคนสวยๆ อย่างเรากันขนาดนี้  ก็เพราะเรื่องสุขภาพน่ะสำคัญ 

ดังนั้ย คุณควรใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่รู้ว่า ปัญหาสุขภาพ จะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไหร่ แต่ถ้าคุณต้องการความคุ้มครองในเรื่องสุขภาพเพิ่มเติม สามารถบอกกับ Rabbit Care ได้เลยนะคะ ^ ^

บทความทั้งหมด

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

5 ข้อต้องรู้ ถ้าไม่จ่ายบัตรกดเงินสดต้องโดนอะไรบ้าง

การมีบัตรกดเงินสดไว้ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะเมื่อเกิดเหตุจำเป็นในยามฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินอย่างเร่งด่วน ก็สามารถกดเงินได้ทันทีจากทุกตู้เอทีเอ็มสะดวก รวดเร็ว ในทุกสถานการณ์คับขัน แต่ถ้ากดออกมาแล้ว ไม่จ่ายตรงตามกำหนดนั้นหมายความว่า คุณผิดนัดการชำระนั่นเอง ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อตัวผู้ถือบัตรกดเงินสดได้ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลให้ระแวดระวังกัน เพื่อที่ว่าจะไม่เสียประวัติเครดิตของเราในอนาคต  ผิดชำระบัตรกดเงินสดต้องเจอกับอะไรบ้าง  1.อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่ม ในการกู้ยืมเงินจากบัตรกดเงินสดมาใช้ก่อนนั้น ให้พึงระลึกอยู่เสมอว่า

motion sickness คือ
ประกันสุขภาพ

Motion Sickness คืออะไร ? ต้องพบแพทย์ไหมนะ

รู้จัก Motion Sickness กันรึเปล่า? นี่คืออีกหนึ่งภาวะการป่วยจากการเคลื่อนไหว ชื่อเรียกอาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ แล้วมันร้ายแรงมากมายแค่ไหนกัน ? จริงแค่ไหน ที่บอกว่าเกิดขึ้นกับตอนที่เราเล่นเกมออนไลน์ มาทำความรู้จัก พร้อมวิธีการรับมือ หากคุณกำลังมีอาการเหล่านี้อยู่กันดีกว่า!   Motion Sickness คืออะไร ? ต้องพบแพทย์ไหมนะ รู้จักกับ

ไข้หวัดแดด
ประกันสุขภาพ

ระวัง! ตากแดดนานๆ ก็เป็นไข้หวัดแดดได้

อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายคนอาจจะรู้จักมักคุ้นกับโรคหน้าร้อนยอดฮิตอย่าง ฮีทสโตรก (ลมแดด) , ท้องร่วง ท้องเสีย หรือโรคลมพิษ ผดผื่น อื่นๆ แต่มีอีกโรคหนึ่ง ที่คุณไม่ควรมองข้าม อย่าง ไข้หวัดแดด ว่าแต่โรคนี้แตกต่างจากไข้หวัดธรรมดาทั่วไปอย่างไร ใกล้เคียงกับ โควิด-19 ด้วยหรือเปล่า ?

icon image icon image
Back to top