ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง คุ้มครองอะไรบ้าง

ผู้เขียน : HamsterB
Published January 28, 2017
ประกันโรคร้ายแรง
หากจะพูดถึงการทำ ประกันสุขภาพ หลายคนรู้อยู่ว่าเป็นการทำประกันเพื่อลดความเสี่ยงในด้านสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นแก่ตัวเราในอนาคตได้ หากเป็นเมื่อก่อนเราอาจจะเคยได้ยินว่า การทำประกันสุขภาพอาจจะไม่ครอบคลุมถึงโรคร้ายแรงต่างๆ แต่ในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่ง มีประกันโรคร้ายแรงไว้คอยให้บริการด้วย และหากคุณยังไม่แน่แน่ใจว่า ประกันโรคร้ายแรงนั้นให้ความคุ้มครองโรคอะไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ
 

ประกันโรคร้ายแรง คืออะไร?

 ประกันโรคร้ายแรง เป็นกรมธรรม์ประกันฉบับพิเศษที่ผู้เอาประกันสามารถทำเพิ่มได้จากประกันสุขภาพธรรมดา ซึ่งประกันโรคร้ายแรงจะให้ความคุ้มครองในโรคที่นอกเหนือจากประกันสุขภาพอื่นๆมีให้ หรือ คุ้มครองโรคที่คุณประกันสุขภาพหลักของคุณไม่ให้ความคุ้มครอง ประกันโรคร้ายแรงนี้ คุณจะสามารถทำได้ก็ต่อเมื่อคุณมีประกันสุขภาพที่เป็นแพคเกจหลักอยู่แล้ว ไม่สามารถทำได้โดยที่ไม่มีประกันสุขภาพหลัก และ เนื่องจากประกันโรคร้ายแรงเป็นแพคเกจเสริมที่แยกออกมาคุณจึงไม่ต้องตรวจสุขภาพซ้ำอีก เนื่องจากบริษัทประกันได้มีการตรวจสุขภาพคุณไปก่อนหน้านี้แล้ว หรือหากคุณต้องการทำประกันโรคร้ายแรง ก็อาจจะแค่ต้องตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งขั้นตอนต่างๆจะน้อยกว่าการทำประกันสุขภาพหลักค่ะ 
 

ประกันโรคร้ายแรง ให้ความคุ้มครองโรคอะไรบ้าง??

 หลายคนอาจจะยังงงๆ ว่า โรคร้ายแรงที่เราพูดถึงนั้น เป็นโรคร้ายแรงเดียวกับโรคที่คนไทยมีอัตราการเสี่ยงที่จะเป็นสูงหรือไม่ มาดูกันเลยค่ะว่า โรคที่อยู่ในความคุ้มครองของประกันโรคร้ายแรงมีอะไรบ้าง 1. โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายครั้งแรกจากการขาดเลือด (First Heart Attack)2. ความบกพร่องทางระบบประสาทอันเนื่องมาจากความผิดปกติของหลอดเลือดสมอง (Stroke)3. การผ่าตัดเส้นเลือดเลี้ยงกล้ามเนื้อหัวใจ (Coronary Artery Surgery) (ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นเมื่อใบสมัครได้รับการอนุมัติแล้ว 90 วัน)4. ความดันหลอดเลือดแดงปอดสูง (Pulmonary hypertension)5. ไตวาย (Kidney Failure)6. โรคระบบประสาทมัลติเพิลสะคลีโรสิส (Multiple Sclerosis) หรือโรคปลอกประสาทอักเสบ7. อัมพาต (Paralysis) (การเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ)8. โปลิโอ (Poliomyelitis)9. โรคกล้ามเนื้อเสื่อม (Muscular Dystrophy)10. มะเร็ง (Cancer) (ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นเมื่อใบสมัครได้รับการอนุมัติแล้ว 90 วัน)11. การปลูกถ่ายอวัยวะ (Major Organ Transplant)12. ไวรัสตับอักเสบชนิดรุนแรง (Fulminant Viral Hepatitis)13. โรคโลหิตจางจากไขกระดูกไม่สร้างเม็ดโลหิต (Aplastic Anaemia)14. โรคเยื่อหุ้มสมองและไขสันหลังอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย (Bacterial meningitis)15. ตาบอด (Blindness) (จากการเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ)16. เนื้องอกในสมอง (Benign Brain Tumor) (ชนิดที่ไม่ใช่มะเร็ง)17. แผลจากไฟไหม้น้ำร้อนลวก (Burns) (จากอุบัติเหตุ)18. โรคกล้ามเนื้อหัวใจ (Cardiomyopathy)19. การผ่าตัดสมองอันเนื่องมาจากโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง (Cerebral Aneurysm requiring brain surgery)20. การสลบหรือหมดความรู้สึก (Coma)21. โรคเท้าช้าง (Elephantiasis)22. สมองอักเสบจากเชื้อไวรัส (Viral Encephalitis)23. โรคปอดระยะสุดท้าย (End Stage Lung Disease)24. การผ่าตัดเปลี่ยนลิ้นหัวใจ (Heart Valve Replacement Surgery)25. ตับวาย (Liver Failure)26. การสูญเสียความสามารถในการพูด (Loss of speech)27. การบาดเจ็บที่ศีรษะอย่างรุนแรง (Major Head Injury)28. โรคเซลล์ประสาทยนต์ (Motor Neurone Disease)29. การผ่าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่ Aorta (Surgery to the Aorta) (ความคุ้มครองจะเกิดขึ้นเมื่อใบสมัครได้รับการอนุมัติแล้ว 90 วัน)30. โรคแพ้ภูมิตัวเองชนิดซิสเต็มมิค ลูปูส อิริเธมาโตซูส (Systemic Lupus Erythematosus)31. ภาวะสมองใหญ่ไม่สามารถควบคุมการทำงานของร่างกายตามปกติอย่างถาวร (Persistent Vegetative State or Apallic Syndrome)32. การฉีกขาดหลายรากของข่ายประสาท Brachial (Multiple Root Avulsions of Brachial Plexus)33. ภาวะข้ออักเสบรูมาตอยด์ชนิดรุนแรง (Severe Rheumatoid Arthritis)34. ภาวะข้ออักเสบรูมาตอยด์ชนิดรุนแรง (Severe Rheumatoid Arthritis)35. ภาวะตับอ่อนอักเสบที่กลับเป็นซ้ำและเรื้อรัง (Chronic Relapsing Pancreatitis)36. โรคลำไส้อักเสบเป็นแผล (Severe Ulcerative Colitis or Cronh's Disease)37. โรคไข้รูห์มาติกที่ทำให้หัวใจผิดปกติ (Rheumatic Fever with Heart Involvement)38. โรคคาวาซากิที่ทำให้เกิดโรค แทรกซ้อนของหัวใจ (Kawasaki Disease with Heart Complications)39. โรคเบาหวาน (Diabetes)40. โรคน้ำไขสันหลัง ในสมองมาก ซึ่งเกิดภายหลังและต้องใส่ท่อระบาย (Acquired Hydrocephalus Requiring An External Shunt)41. โรคสมองเสื่อม (Alzheimer's Disease)42. โรคระบบประสาทพาร์กินสัน (Parkinson's Disease)43. การสูญเสียการดำรงชีพอย่างอิสระ (Loss of independent Living)44. การทุพพลภาพทั้งหมดอย่างถาวร (Total and Permanent Disability or TPD) 
 โรคร้ายแรงที่กล่าวมาทั้งหมด ล้วนอยู่ในความคุ้มครองของประกันโรคร้ายแรงทั้งสิ้น แต่ความคุ้มครองต่างๆย่อมเป็นไปตามเงื่อนไขที่ถูกระบุไว้ในกรมธรรม์  และหากคุณมีประกันสุขภาพอยู่แล้วและต้องการทำประกันโรคร้ายแรงเพิ่มเติม ก่อนตัดสินใจทำเราอยากแนะนำให้ เลือกกรมธรรม์อย่างใจเย็น และตรวจสอบรายละเอียดรวมถึง ขั้นตอนการเคลมประกันในกรณีที่ตรวจพบโรคร้ายแรงเหล่านี้แก่คุณอย่างละเอียดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันปัญหาว่าประกันโรคร้ายแรงที่คุณทำไปไม่ได้ให้ความคุ้มครองในกรณีที่คุณเจ็บป่วยขึ้นมาจริงๆ รวมถึงป้องกันกรณีที่บริษัทประกันบางแห่งมีการตุกติกไม่จ่ายเงินชดเชยด้วย เพื่อการทำประกันโรคร้ายแรงให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ตัวคุณค่ะ ข้อมูลจาก : www.moneyhub.in.th

สนใจประกันสุขภาพ คลิ้ก

บทความประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

Rabbit Care Blog Image 75662

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เปิดบิล! ค่าคีโมและค่าใช้จ่ายรักษามะเร็งมีอะไรบ้าง? ราคาเท่าไร?

‘โรคมะเร็ง’ และโรคร้ายแรงที่ไม่ติดต่อนับเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเสียชีวิตสูงสุดของคนไทยมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการรักษามะเร็ง
Tawan
30/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70661

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เรื่องราวของโรคร้ายแปลก ๆ ทั่วโลก ที่อาจอยู่ใกล้ตัวคุณเพียงแค่เอื้อม

โลกของเรามีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บางเรื่องก็ยังเป็นปริศนา และยังหาคำตอบไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่น 7
IN-Wsible
27/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70494

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ปอดติดเชื้อ อาการเป็นยังไง สังเกตยังไงได้บ้างนะ?

หนึ่งในอาการที่เด่นชัดของ โควิด-19 คือ ปอดติดเชื้อ และยิ่งในสถานการณ์ที่โรคระบาดระลอกใหม่ และหลายครั้งก็ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเพียงรน้อยนิด รู้ตัวอีกที
คะน้าใบเขียว
14/05/2021