ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

หายห่วง 3 โรคร้าย ด้วย Critical Guard

ผู้เขียน : >Choco-M<
Published September 17, 2018

"อโรคยา ปรมาลาภา"

ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ

พุทธศาสนสุภาษิต

เราคงเคยเห็นพุทธศาสนสุภาษิตนี้กันอยู่บ่อยๆ และคาดหวังอยู่ลึกๆ ว่าร่างกายของเราจะโชคดี มีลาภอันประเสริฐด้วยการไม่มีโรคภัยอย่างคนอื่นเขาบ้าง แต่ความเป็นไปได้ที่คุณจะไม่ป่วยเลยนั้นมันยากมากจริงๆ ค่ะ ยิ่งในปัจจุบันมีโรคร้ายที่ทำให้เราเสียชีวิตเกิดขึ้นมากมาย อาทิ โรคมะเร็ง, โรคหลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจ เป็นต้นและจากสถิติการเสียชีวิตของประชากรไทยในปี 2559 จากโรคร้ายแรงและอุบัติเหตุ พบว่า ใน 1 วัน มีคนเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง 210 คน มีคนเสียชีวิตด้วยโรคหลอดเลือดสมอง 87 คน และมีคนเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ 57 คน ด้วยจำนวนยอดผู้เสียชีวิตที่ค่อนข้างมากแบบนี้ จะดีกว่าไหมหากเราเตรียมความพร้อมเรื่องค่าใช้จ่ายโรคร้ายเอาไว้แต่เนิ่นๆ ด้วย ประกันสุขภาพ  Critical Guard

ป่วยแค่ไหนก็หายห่วง ด้วยCritical Guard

Critical Guardประกันสุขภาพจาก บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับ 3 โรคร้ายแรงยอดนิยมที่ทำให้คนไทยเสียชีวิต

3 โรคร้ายแรงที่ Critical Guardให้ความคุ้มครอง

1.โรคมะเร็ง (ระยะลุกลาม)กลุ่มของโรคที่เกิดเนื่องจากเซลล์ของร่างกายมีความผิดปกติที่สารพันธุกรรม ส่งผลให้เซลล์มีการเจริญเติบโต มีการแบ่งตัวเพื่อเพิ่มจำนวนเซลล์อย่างรวดเร็ว และไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ โดยโรคมะเร็งที่สามารถพบได้บ่อยในผู้หญิงก็คือ มะเร็งปากมดลูก และมะเร็งเต้านม ส่วน มะเร็งที่พบได้ในเพศชาย คือ มะเร็งตับ และมะเร็งปอด เป็นต้น2.โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายภาวะการตายของกล้ามเนื้อหัวใจบริเวณส่วนใดส่วนหนึ่ง ซึ่งเป็นผลมาจากการขาดเลือดไปเลี้ยงยังบริเวณนั้นๆ ส่งผลให้เกิดอาการเจ็บหน้าอก และอาจเสียชีวิตได้ในที่สุดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เป็นโรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย
 • เบาหวาน
 • ความดันโลหิตสูง
 • การสูบบุหรี่
 • ไขมันในเลือดสูง
 • โรคอ้วน
3.โรคหลอดเลือดสมองเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของผนังหลอดเลือด ทำให้หลอดเลือดแดงเกิดการแข็งตัว เกิดพลาค (Plaque) ไปเกาะที่บริเวณผนังหลอดเลือด และสุดท้ายไปสู่ภาวะหลอดเลือดตีบ มีอาการหลอดเลือดสมอง โดยส่วนใหญ่กว่า 80 % เป็นชนิดหลอดเลือดสมองตีบอุดตัน (Cerebral Infarction) และอีกประมาณ 20 % เป็นหลอดเลือดสมองแตก (Cerebral Hemorrhage)และนี่ก็คือ 3 โรคร้ายแรงที่Critical Guard ได้ออกแบบให้กรมธรรม์ประกันภัยให้ความคุ้มครอง บอกเลยว่างานนี้แค่ทำประกันทิ้งเอาไว้ หากตรวจเจอภายหลังว่าเป็นโรคมะเร็งระยะลุกลาม, โรคกล้ามเนื้อหัวใจตาย และโรคหลอดเลือดสมอง ได้รับเงินคุ้มครอง ค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชยการตรวจวินิจฉัยแน่นอน

เงื่อนไขในสมัครประกันสุขภาพโรคร้ายแรง Critical Guard

 • ผู้เอาประกันภัยอายุ : 20 - 60 ปี
 • สามารถต่ออายุได้ถึง 65 ปี
 • เบี้ยประกันภัยจะปรับขึ้นตามช่วงอายุ
 • การชำระเบี้ยประกันภัยคิดเป็นรายปี
 • ระยะเวลารอคอย (Waiting Period) : หลังสมัครกรมธรรม์ประกันภัย 90 วัน
 • ไม่คุ้มครองสภาพทางการแพทย์ที่เป็นมาก่อนทำประกันภัย

ข้อยกเว้นที่ทำให้ไม่ได้รับความคุ้มครอง

1.โรคติดเชื้อไวรัส HIV โรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง (AIDS) กลุ่มอาการเอดส์สัมพันธ์ (ARC) หรือโรคติดเชื้อแทรกซ้อน (Secondary Infection) หรือ มะเร็งบางชนิดที่พบเมื่อเกิดอาการของ HIV AIDS หรือ ARC2.สภาพที่เป็นมาก่อนการเอาประกันภัย (Pre-existing Condition)3.การฆ่าตัวตาย การพยายามฆ่าตัวตาย การทำร้ายร่างกายตนเอง ทั้งนี้ รวมถึงอุบัติเหตุจากการที่ผู้ได้รับความคุ้มครอง กิน ดื่ม หรือฉีดยาหรือสารมีพิษเข้าร่างกาย การใช้ยาเกินกว่าที่แพทย์สั่ง4.การกระทำของผู้ได้รับความคุ้มครองขณะอยู่ภายใต้ฤทธิ์สุรา สารเสพติด หรือยาเสพติด5. การเป็นโรคร้ายแรงใดๆ ดังกล่าวของผู้ได้รับความคุ้มครองอันเป็นผลจากการติดยา หรือ สารเสพติด หรือแอลกอฮอล์

ประกันโรคร้ายแรง Critical Guard จ่ายค่าเบี้ยประกันเท่าไหร่?

1. ค่าเบี้ยประกันรายปี

2. ค่าเบี้ยประกันรายเดือน

ใครสนใจจะสมัคร ประกันโรคร้ายแรง  Critical Guard บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด เพราะงานนี้บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) และ Rabbit Care เขาจับมือกันออกแบบผลิตภัณฑ์ดีๆ ให้คุณแล้วค่ะ เพราะเรื่องสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่คิด!

บทความประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

Rabbit Care Blog Image 75662

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เปิดบิล! ค่าคีโมและค่าใช้จ่ายรักษามะเร็งมีอะไรบ้าง? ราคาเท่าไร?

‘โรคมะเร็ง’ และโรคร้ายแรงที่ไม่ติดต่อนับเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเสียชีวิตสูงสุดของคนไทยมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการรักษามะเร็ง
Tawan
30/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70661

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เรื่องราวของโรคร้ายแปลก ๆ ทั่วโลก ที่อาจอยู่ใกล้ตัวคุณเพียงแค่เอื้อม

โลกของเรามีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บางเรื่องก็ยังเป็นปริศนา และยังหาคำตอบไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่น 7
IN-Wsible
27/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70494

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ปอดติดเชื้อ อาการเป็นยังไง สังเกตยังไงได้บ้างนะ?

หนึ่งในอาการที่เด่นชัดของ โควิด-19 คือ ปอดติดเชื้อ และยิ่งในสถานการณ์ที่โรคระบาดระลอกใหม่ และหลายครั้งก็ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเพียงรน้อยนิด รู้ตัวอีกที
คะน้าใบเขียว
14/05/2021