ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

5 อาการป่วย ที่ทำให้คิดไปว่า ฉันเป็นโรคร้าย

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published June 14, 2018
ประกันโรคร้าย

เชื่อว่าหลายคนคงมีประสบการณ์เจ็บป่วยไม่สบาย แต่ไม่แน่ใจว่าตัวเองเป็นอะไร จึงพึ่งพาคุณหมอที่เก่งกาจที่สุด รอบรู้ที่สุด และพูดได้ทุกภาษาอย่างคุณหมอGoogle’ แต่กลับพบว่าตัวเองกังวลมากกว่าเดิม เพราะผลการวินิจฉัยของคุณหมอ Google กลายเป็นโรคร้ายทั้งสิ้น

อย่าเพิ่งกังวลกันไป เพราะวันนี้ Rabbit Care รวบรวมอาการป่วยยอดฮิต ที่เราน่าจะเป็นกัน ลองเช็คดู แล้วจะรู้ว่ามันไม่ได้แย่อย่างที่คิดเลยจ้า


5  อาการป่วย ที่ทำให้เราคิดไปว่า ฉันเป็นโรคร้าย

เจ็บหน้าอก = โรคหัวใจ

ประกันโรคร้าย

คนไทยเราเคยชินกับภาพนักแสดงในละครกุมหัวใจพร้อมทำหน้าตาเหยเกหลังทะเลาะกับใครสักคนอยู่เป็นประจำ จนเชื่อกันไปว่าอาการ เจ็บหน้าอก มักหมายถึงโรคหัวใจ

ไม่ใช่ทุกรายที่เจ็บหน้าอกแล้วจะเป็นโรคร้าย แต่กล้ามเนื้อของคุณอาจได้รับบาดเจ็บจากการออกกำลังกาย และหากมีอาการปวดแสบปวดร้อนเพิ่มด้วย คุณอาจเป็นแค่โรคกรดไหลย้อนก็ได้ แต่ Rabbit Care  ก็แนะนำให้พบแพทย์ค่ะ

ท้องเสียเรื้อรัง = ติดเชื้อ HIV

ประกันโรคร้าย

ยังไม่ทันกดปุ่ม Enter ใจของคุณก็คิดไปแล้วว่า ผลลัพธ์ต้องเป็นโรคมะเร็ง หรือติดเชื้อ HIV แน่ๆ หากมีอาการท้องเสีย 2-3 วันในปริมาณที่พอทนได้ อย่าเพิ่งตกอกตกใจไป ลองพักผ่อนมากๆ และดื่มเกลือแร่เพื่อชดเชยน้ำและสารอาหารที่สูญเสียไป

แต่ถ้ามากเกินกว่า 3 วัน ร่างกายของคุณอาจจะติดเชื้อจริงๆ ก็ได้ แต่ไม่ได้หมายถึงเชื้อ HIV นะคะ อาจเป็นแค่พยาธิ บคทีเรีย เชื้อไวรัส และสำหรับคนที่นอนดึกตื่นสาย รับประทานอาหารไม่เป็นเวลา โรคลำไส้แปรปรวน อาจเป็นสิ่งที่คุณต้องระวังมากกว่า

สำหรับอาการขอผู้ที่ติดเชื้อ HIV นั้น ขอบอกตรงนี้เลยว่าเดายากมากๆ บางคนอาจจะมีอาการท้องเสียเรื้อรัง แต่บางคนกลับดูแข็งแรงเหมือนคนปกติ แนะนำให้ไปตรวจแบบเป็นเรื่องเป็นราวจะได้หายกังวลค่ะ

ไอไม่หยุด = โรคเกี่ยวกับปอด

ประกันโรคร้าย

อีกหนึ่งโรคที่คนเมืองเป็นกันบ่อยเหลือเกิน ซึ่งส่วนใหญ่มักเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ การสูบบุหรี่ ฝุ่นละออง หรือสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะในฤดูฝน แต่เรามักจะเชื่อมโยงกันอย่างเข้าใจผิดว่า อาการไอเรื้อรัง เป็นส่วนหนึ่งของโรคปอดซะอย่างนั้น

หากคุณยังมีสุขภาพโดยทั่วไปดี กินได้ น้ำหนักไม่ลด และไม่มีอาการหอบเหนื่อย แม้จะไอเรื้อรังยาวนานถึง 2 สัปดาห์ คุณอาจจะเป็นโรคที่สามารถรักษาหายได้อย่าง หลอดลมอักเสบ โรคภูมิแพ้ และโรคกรดไหลย้อน ทางที่ดี ไปพบแพทย์จะช่วยให้อาการทุเลาเร็วขึ้นกว่าค่ะ

ผมร่วง = โรค SLE

ประกันโรคร้าย

สาวๆ มักเชื่อมโยงปัญหาผมขาด ผมร่วงของตัวเองกับโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง (SLE) หรือในชื่อคุ้นหูว่า โรคพุ่มพวง ทั้งที่จริงๆ แล้ว ส่วนหนึ่งของปัญหาผมร่วงเกิดจากการใช้ชีวิตในประจำวันนี้แหละค่ะ ทั้งย้อม ดัด ไฮไลต์ หวีผมแรงเกินไป ก็ทำให้ผมขาดร่วงได้ทั้งนั้น

แต่ก็มีบ้างเหมือนกันนะคะที่เกิดจากอาการเจ็บป่วย เช่น โรคโลหิตจาง หรือภาวะขาดไทรอยด์ฮอร์โมน ซึ่งเมื่อได้รับการรักษา อาการจะดีขึ้นแน่นอน ส่วนในรายที่ผมร่วงจากโรค SLE นั้น มักมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วยอีกมากมาย

ปวดท้องประจำเดือนมามาก = มะเร็งปากมดลูก

ประกันโรคร้าย

สำหรับผู้หญิงเรา ไม่มีอะไรน่ากลัวเท่ามะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูกอีกแล้วค่ะ จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า เวลาปวดท้องประจำเดือนทีไร สาวๆ จึงมักกังวลทุกที

จริงๆ แล้ว อาการปวดท้องประจำเดือนมากๆ อาจเป็นเพียงแค่เรื่องธรรมดาของผู้หญิงก็ได้นะคะ สำหรับคนที่ไม่ได้รักษาสุขภาพ ไม่ค่อยออกกำลังกาย ร่างกายย่อมเหนื่อยล้า จึงอาจทำให้ปวดท้องประจำเดือนจากการบิดตัวของมดลูก

สำหรับคนที่เสี่ยงเป็นมะเร็งปากมดลูก มักจะมีอาการร่วมด้วยเยอะแยะมากมาย ทั้งปวดมากหลายวันจนลุกนั่งไม่ได้ หรือคลำเจอก้อนที่ท้องน้อย ถ้าคุณไม่มีอาการอื่นๆ ก็อย่าเพิ่งกังวลไปเลยนะคะ


จะเสี่ยงไปทำไม ในเมื่อป้องกันได้

ชีวิตคนเรามีเรื่องให้กังวลมากพออยู่แล้ว ดังนั้น เวลาเจ็บป่วยอะไรสักอย่าง อย่าให้คุณหมอ Google เป็นผู้วินิจฉัย แล้วทำให้เราต้องกระวนกระวายใจอย่างเปล่าประโยชน์ มาอัพเดตข่าวสารเรื่องสุขภาพกับ www.HealthyisaTrend.com  มีเทรนด์สุขภาพ ที่จะพาคุณฟิตแอนด์เฟิร์มกัน

และสิ่งที่สำคัญที่สุด มาคุ้มครองสุขภาพอย่างเหนือระดับครบวงจรด้วยสัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพแบบ อีลิท เฮลท์ คุ้มครอง คุ้มค่า อย่างเหนือระดับ ที่คุณต้องการ ดังนี้

 • คุ้มครองทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก (1)
 • คุ้มครองหลากหลายความต้องการด้านสุขภาพ(2) ค่าตรวจสุขภาพประจำปี ค่าฉีดวัคซีน ค่ารักษาทางทันตกรรม ค่ารักษาทางสายตา การคลอดบุตร รวมถึงแพทย์ทางเลือก
 • กรณีบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย รับผลประโยชน์สูงสุด 100 ล้านบาท ต่อปี(3)
 • คุ้มครอง ตลอด 24 ชั่วโมง โดยสามารถเลือกพื้นที่ความคุ้มครองได้จาก 4 แห่ง ดังนี้
  1) ประเทศไทย
  2) ทวีปเอเชีย

  3) ทั่วโลกยกเว้นอเมริกา
  4) ทั่วโลก

(รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.muangthai.co.th )

(1) ความคุ้มครองผู้ป่วยนอก สำหรับแผน 2,3 และ 4
(2) ความคุ้มครองสำหรับแผน แผน 3 หรือ 4
(3) สำหรับแผน 4

สัญญาเพิ่มเติมการประกันภัยสุขภาพ แบบ อีลิท เฮลท์ต้องซื้อพร้อมกรมธรรม์ใหม่เท่านั้น

โปรดศึกษารายละเอียดความคุ้มครองและข้อยกเว้นก่อนตัดสินใจทำประกัน

รู้แบบนี้แล้วก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไร อาการแรกเริ่มเป็นยังไง ก็ไม่ต้องกลัวแล้วนะคะ เพราะมีประกันสุขภาพและบริการเสริมอีกมากมายรอคุณอยู่ที่ www.muangthai.co.th

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.thairath.co.th และ www.thaihealth.or.th

บทความประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

Rabbit Care Blog Image 77576

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพ IPD-OPD, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

3 วิธีเลือกซื้อประกันสุขภาพรายเดือน ให้ได้เบี้ยหลักร้อย! เลือกแบบไหนดี?

หลายคนอยากมีประกันสุขภาพจ่ายรายเดือนติดตัวไว้สักฉบับ แต่เข้าใจว่าเบี้ยประกันอาจสูงเกินไป จนเกิดเป็นคำถามที่ว่าประกันสุขภาพเดือนละ 300-500 บาท
Tawan
14/06/2022
Rabbit Care Blog Image 77366

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพ IPD-OPD, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ซื้อประกันให้พ่อแม่! ประกันสุขภาพผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป เลือกทำแบบไหนดี?

ไม่ว่าจะซื้อประกันสุขภาพให้ตัวเองหรือซื้อประกันให้พ่อแม่ในวัยใกล้เกษียณ แต่ตัวเลือกและเบี้ยประกันสุขภาพผู้สูงวัยดูสูงมากจนน่าตกใจ
Tawan
24/05/2022
Rabbit Care Blog Image 77084

ประกันสุขภาพ, ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! เท้าบวม จุดเริ่มต้นของโรคร้ายแรง

เคยเป็นบ้างไหม วันดีคืนดีตื่นมาเท้าบวม!? หลายคนอาจจะปล่อยผ่าน เพราะคิดว่าไม่นานก็หาย แต่รู้หรือไม่
คะน้าใบเขียว
29/04/2022