ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

10 อาการสัญญาณเตือน!! อาการโรคมะเร็ง ในผู้ชาย

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published March 29, 2018
อาการโรคมะเร็ง

ไหนใครว่า เกิดเป็นผู้ชาย แข็งแรง ไม่เป็นอะไรง่ายๆ??

บอกไว้เลยค่ะ ไม่ว่าจะผู้หญิง หรือผู้ชาย ถ้าไม่ดูแลร่างกาย ยังไง้ ยังไง ก็เสี่ยงกับโรคร้ายต่างๆอยู่ดี โดยเฉพาะมีความ เสี่ยงกับโรคมะเร็ง ที่หากไม่สังเกตตัวเองดีๆ รู้ตัวอีกทีอาการโรคมะเร็งก็เกินจะรักษาได้แล้ว ซึ่งวันนี้เรามาเอาใจ สุขภาพคุณผู้ชายกันบ้าง กับสัญญาณเตือน อาการโรคมะเร็ง ที่คุณผู้ชายอาจจะพบได้ เอาละค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปเช็คอาการเหล่านั้นกันเลย[embed]https://www.youtube.com/watch?v=lQmWLvBT46s[/embed]

15 สัญญาณเตือน มะเร็งในผู้ชาย

คุณผู้ชายหลายคนที่มักคิดว่าตนเองแข็งแรง จึงไม่ได้ที่จะให้ความสำคัญกับสุขภาพตัวเองนัก ระวังตัวไว้ให้ดี เพราะไม่เช่นนั้น มะเร็งร้ายอาจจะถามหาคุณได้ รีบ เช็คสุขภาพ ด่วน

1. มีปัญหาเวลาปัสสาวะ

ผู้ชายหลายคนมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับ การปัสสาวะ ไม่ว่าจะเป็น
  • ปัสสาวะบ่อย
  • ปัสสาวะเรี่ยราด ปัสสาวะเล็ด หรืออั้นปัสสาวะไม่ค่อยอยู่
  • มีปัญหาตอนเริ่มปัสสาวะ รวมไปถึงปัสสาวะไหลช้า
  • รู้สึกแสบเมื่อปัสสาวะ
อีกทั้ง อาการต่อมลูกหมากโต ก็อาจจะส่งผลทำให้เกิดปัญหาที่กล่าวมาได้เช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าอาการเหล่านี้มักจะกลายมาเป็น อาการของโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ด้วย หากไม่รีบรักษา หรือหาทางแก้ไข

2. มีการเลี่ยนแปลงในอัณฑะ

การคลำเจอก้อน หรือแม้แต่การรู้สึกหนักๆ หน่วงๆ ตลอดจนมีความผิดปกติบางอย่างในลูกอัณฑะ เป็นสิ่งที่คุณไม่ควรละเลย เพราะนั่น อาจจะหมายถึงอาการโรคมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งมีการเจริญเติบโตที่ช้า แต่ลุกลามได้เพียงข้ามคืน  ดังนั้น เมื่อมีความผิดปกติ ควรรีบพบแพทย์

3. มีเลือดออกมากับปัสสาวะหรืออุจจาระ

การที่คุณมีเลือกออกปนมากับปัสสาวะ หรืออุจจาระ คือสัญญาณเตือนแรกเริ่มของอาการโรคมะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งที่ไต หรือมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้ ดังนั้น ไม่ว่าเลือดจะออกมาด้วยสาเหตุใดก็ตาม ควรรีบพบแพทย์ เพื่อเข้ารับ การตรวจเช็คร่างกาย

4. ผิวหนังมีการเปลี่ยนแปลง

การที่คุณพบเห็นความเปลี่ยนแปลงของผิวหนังตัวเอง ทั้งในเรื่องของรูปร่าง ขนาด สีสันของขี้แมลงวัน ไผ หรือจุดต่างๆตามเนื้อตัว ควรระมัดระวัง หรือพบแพทย์เพื่อรับการตรวจ เพราะนี่อาจจะเป็นสาเหตุของ โรคมะเร็งผิวหนัง

5. ต่อมน้ำเหลืองมีการเปลี่ยนแปลง

อาการต่อมน้ำเหลืองโต ซึ่งต่อมน้ำเหลืองที่ว่านี้จะพบได้บริเวณ ลำคอ รักแร้ และอื่นๆ ซึ่งอาการบวมโตที่ว่านี้ เป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงความผิดปกติที่เกิดกับร่างกายของคุณ ซึ่งอาการของโรคที่คุณเสี่ยงจะเป็นคือ โรคมะเร็ง[caption id="attachment_22958" align="aligncenter" width="800"]อาการโรคมะเร็ง ขอบคุรรูปภาพจาก www.pobpad.com/มะเร็งหลอดอาหาร[/caption]

6. มีปัญหาการกลืน

บางคนมีปัญหาการกลืน หนักสุดถึงขั้นน้ำหนักลด หรือมีอาการอาเจียนร่วมด้วย ควรรีบพบแพทย์อย่างด่วน เพราะคุณมีความเสี่ยงของอาการโรคมะเร็งลำคอ และมะเร็งกระเพาะอาหารสูง

7. แสบร้อนในทรวงอก

อาการแสบร้อนในทรวงอก แม้ว่าคุณจะปรับวิธีการกิน พฤติกรรมการดื่ม และลดอาการเครียดแล้วก็ยังไม่ดีขึ้น ควรรีบพบแพทย์ เพราะคุณมีความเสี่ยงของ อาการโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร หรือ มะเร็งลำคอ

8. มีการเปลี่ยนแปลงในช่องปาก

การเกิดฝ้าสีขาว หรือฝ้าสีแดงภายในปาก หรือบริเวณริมฝีปาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นหนึ่งคนที่ติดบุหรี่ สูบบุหรี่ เป็นประจำ อีกทั้งยังมีพฤติกรรมเคี้ยวยาสูบ  ครวรรีบปรึกษาแพทย์เพราะมีสิทธิที่คุณจะเป็น มะเร็งในปาก

9. น้ำหนักลดโดยไม่ได้ตั้งใจ

การที่คุณกินอาหารเป็นปกติ แต่ปรากฎว่าน้ำหนักลงโดยไม่รู้สาเหตุ โดยที่อาจจะลงเป็นสิบๆโล นั่นไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดาแล้วค่ะ เพราะการที่น้ำหนักลดลงมากเช่นนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอาการโรคมะเร็งตับอ่อน มะเร็งกระเพาะอาหาร หรือ มะเร็งปอด ได้ หาหมอด่วนเลยค่ะ

10. ไข้

ปกติแล้ว การเป็นไข้ก็เป็นเรื่องที่เกิดไปทั่วไป ไม่ได้ผิดปกติอะไร แต่จะผิดปกติก็ต่อเมื่อ ไข้ที่คุณเป็นนั้น เป็นแล้วไม่หายเสียที โดยไม่รู้ว่าสาเหตุมาจากอะไร ก็เป็นเรื่องที่คุณควรระมัดระวัง เพราะนี่อาจจะเป็นสัญญาณเตือนของอาการ โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว ได้นอกจาก 10 อาการโรคมะเร็ง ที่บอกไปนี้แล้ว ยังมีอาการอื่นๆอีก เช่น เต้านมเปลี่ยนแปลง ความเมื่อยล้า อาการไอ อาการปวด อาการปวดท้องและซึมเศร้า ซึ่งอาการที่กล่าวมาก็เป็นสัญญาณเบื้องต้นที่อาจจะบ่งบองได้ว่าคุณเป็นมะเร็งดังนั้น การดูแลร่างกายเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหาร การออกกำลังกาย หรือการลดความเสี่ยงอย่าง การทำประกันมะเร็ง ไว้เพื่อรองรับความเสี่ยงที่อาจจะเกิดในอนาคต ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกันนะคะ

บทความประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

Rabbit Care Blog Image 75662

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เปิดบิล! ค่าคีโมและค่าใช้จ่ายรักษามะเร็งมีอะไรบ้าง? ราคาเท่าไร?

‘โรคมะเร็ง’ และโรคร้ายแรงที่ไม่ติดต่อนับเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเสียชีวิตสูงสุดของคนไทยมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ค่าใช้จ่ายในการรักษามะเร็ง
Tawan
30/12/2021
Rabbit Care Blog Image 70661

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เรื่องราวของโรคร้ายแปลก ๆ ทั่วโลก ที่อาจอยู่ใกล้ตัวคุณเพียงแค่เอื้อม

โลกของเรามีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บางเรื่องก็ยังเป็นปริศนา และยังหาคำตอบไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่น 7
IN-Wsible
27/05/2021
Rabbit Care Blog Image 70494

ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ปอดติดเชื้อ อาการเป็นยังไง สังเกตยังไงได้บ้างนะ?

หนึ่งในอาการที่เด่นชัดของ โควิด-19 คือ ปอดติดเชื้อ และยิ่งในสถานการณ์ที่โรคระบาดระลอกใหม่ และหลายครั้งก็ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเพียงรน้อยนิด รู้ตัวอีกที
คะน้าใบเขียว
14/05/2021