ข่าวประชาสัมพันธ์

BTS ล็อตใหม่ ถึงไทยแล้ว ประเดิมวิ่งแบริ่ง-สมุทรปราการ

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published August 08, 2018
BTS
นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงการรับรถไฟฟ้าขบวนใหม่ว่า รถไฟฟ้าทั้งหมด 22 ขบวน ได้ทำการสั่งซื้อจากบริษัทซีเมนส์ โดย 1 ขบวน จะมี 4 ตู้ ซึ่งขบวนแรก ที่เดินทางมาถึงท่าเรือแหลมฉบัง จะเริ่มทดสอบประสิทธิภาพขบวนรถเป็นเวลา 2 เดือนหลังจากนี้ เพื่อดูว่าจะต้องปรับปรุงหรือไม่ และจะทยอยรับขบวนอื่นๆ จนครบทั้ง 22 ขบวน ภายในเดือนเมษายนปีหน้า (2562)

BTS ขบวนใหม่ เริ่มวิ่งแบริ่ง-สมุทรปราการ สิ้นปีนี้

BTSโดยในช่วงแรกจะนำมารองรับให้บริการส่วนต่อขยายสายสีเขียว แบริ่ง - สมุทรปราการ ระยะทาง 13 กิโลเมตรที่จะเปิดให้บริการในเดือนธันวาคม 2561 ก่อนจำนวน 10 ขบวน ประกอบด้วยสถานีรวมทั้งสิ้น 9 สถานีซึ่งเมื่อปี 2560 ได้เปิดให้บริการ จำนวน 1 สถานีคือ สถานีสำโรง และอีก 8 สถานีที่จะเปิดให้บริการปลายปีนี้ ประกอบด้วย สถานีปู่เจ้า สถานีช้างเอราวัณ สถานีโรงเรียนนายเรือ สถานีปากน้ำ สถานีศรีนครินทร์ สถานีแพรกษา สถานีสายลวด และสถานีสุดท้าย คือ สถานีเคหะฯBTSและเมื่อส่วนต่อขยายสายสีเขียวช่วงแบริ่ง - สมุทรปราการ และช่วง หมอชิต - สะพานใหม่ –คูคต เสร็จเรียบร้อย รวมทั้งเส้นทางของรถไฟฟ้าในปัจจุบัน ส่งผลให้รถไฟฟ้าสายสีเขียวมีระยะทางรวมทั้งสิ้น 68.25 กิโลเมตร ซึ่งจะทำให้สามารถเชื่อมโยงการเดินทางของประชาชนจากชานเมืองเข้าสู่ใจกลางเมืองได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปลอดภัย และประหยัดเวลาโดยรถไฟฟ้า 22 ขบวนใหม่นี้ มีพื้นที่จุคนได้มากขึ้น ในส่วนของขบวนรถ ก็เป็นไปตามมาตรฐานคุณภาพของบริษัทซีเมนส์ทุกประการ เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของประชาชน และลดความหนาแน่นของผู้โดยสารที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน รวมถึงได้มีการปรับรูปโฉมให้ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยมากยิ่งขึ้นด้วยBTSทั้งนี้ ขบวนรถไฟฟ้าใหม่ จากบริษัทซีเมนส์ ได้ทำการออกแบบโดยผลิตชิ้นส่วนต่างๆ ในประเทศเยอรมัน และประเทศออสเตรีย เป็นส่วนใหญ่ โดยนำมาประกอบที่โรงงานของบริษัท Bozankaya ประเทศตุรกี ซึ่งเป็นพันธมิตรทางการค้ากับบริษัทซีเมนส์ และเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญการผลิตชิ้นส่วนที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนอกจากนี้ยังได้สั่งซื้อเพิ่มอีก 24 ขบวน จาก CRC ของจีน จะเริ่มนำเข้ามาปลายปีนี้ และคาดว่าจะมาครบทั้ง 46 ขบวน ในปลายปีหน้า โดยจะถูกนำมาเสริมทัพกับรถไฟฟ้าปัจจุบันที่มี 52 ขบวน เพื่อนำมาให้บริการในเส้นทางปัจจุบัน 35 สถานีBTSซึ่งจะช่วยรองรับผู้โดยสารเพิ่มได้อีก 50% จากจำนวนผู้โดยสารบีทีเอส. ปัจจุบันที่ 700,000 คน และนำมารองรับการวิ่งให้บริการเพิ่มความถี่ในช่วงการแก้ปัญหาคอขวดบริเวณสะพานตากสิน โดยจะเริ่มการก่อสร้างได้ และแล้วเสร็จปลายปี 2563

บทความข่าวประชาสัมพันธ์

Rabbit Care Blog Image 75893

ประกันยานยนต์

CFO ตำแหน่งของคนยุคใหม่ ที่คุณอาจเป็นโดยไม่ทันรู้ตัว

"ผู้ชายเป็นช้างเท้าหน้า ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง" ประโยคโบราณดังกล่าวนี้คงไม่สามารถนำมาใช้ได้กับสังคมยุคปัจจุบันเสียแล้ว
Beer Veerasak
24/01/2022
Rabbit Care Blog Image 74826

ข่าวประชาสัมพันธ์

น้องแคร์ทำงานอย่างไร? ทำไมถึงขึ้นชื่อเรื่องบริการมืออาชีพ!

รีแบรนด์แล้ว แบบนี้ขั้นตอนการใช้งานหรือบริการอื่น ๆ ยังเหมือนเดิมหรือมีอะไรเพิ่มเติมบ้างไหมนะ? แล้ว แรบบิท แคร์ ทำงานกันอย่างไรบ้าง?
คะน้าใบเขียว
19/10/2021
Rabbit Care Blog Image 74778

ข่าวประชาสัมพันธ์

ซื้อผลิตภัณฑ์กับ แรบบิท แคร์ มีข้อดีอย่างไรบ้าง?

สำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์กับ แรบบิท แคร์ มีข้อดีอย่างไร นี่อาจจะเป็นคำถามที่หลายคนสงสัย แตกต่างอย่างไรกับโบรคเกอร์ประกันภัยเจ้าอื่น ๆ มีจุดเด่น
คะน้าใบเขียว
18/10/2021