เทคโนโลยี

Surviving in Bangkok ด้วยแอปพลิเคชั่นโดนใจ ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

ผู้เขียน : Echo Wave
Published July 20, 2018
Bangkok

กรุงเทพฯ...ชีวิตดีๆ ที่ลงตัว

สโลแกนนี้ท่านได้แต่ใดมา แค่เช้านี้ลืมตาตื่นยังต้องนั่งคิดแล้วคิดอีก ว่าจะไปทำงานด้วยวิธีไหนดี บนถนนรถก็ติด รถไฟฟ้าก็คนแน่นยิ่งกว่าปลากระป๋อง รถเมล์ก็มาไม่เป็นเวลา โอ้โห ชีวิตดีๆ ที่ลงตั๊วลงตัว สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องเจอเรื่องชวนหัวร้อนแต่เช้าแบบนี้ไม่เบื่อบ้างหรอคะ วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาไป Surviving in Bangkok กับแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นซึ่งแอปพลิเคชั่นเหล่านี้ ไม่ได้มีแค่เหล่าผู้รอดชีวิตจากกรุงเทพฯ เท่านั้นที่ใช้ได้ เพราะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็สามารถเป็นผู้รอดชีวิตในกรุงเทพฯ ได้เช่นกัน อย่ารอช้า เรามาดูแอปพลิเคชั่นที่ช่วยชีวิตเราจากการจราจรในกรุงเทพฯ กันเลยค่ะ  

Bangkok

Via Bus รอรถเมล์อย่างมีความหวัง

ถึงแม้กรุงเทพฯ จะมีรถไฟฟ้าที่ช่วยให้การเดินทางของเราราบรื่น และรวดเร็ว แต่ถ้าวันไหนที่พวกมันเกิดดื้อดึงขึ้นมา นั่นแปลว่าเกมเอาชีวิตรอดในกรุงเทพฯ ได้เริ่มขึ้นแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือรีบวิ่งไปที่ป้ายรถเมล์ พร้อมกับเพื่อนร่วมชะตากรรม แต่รอแล้วรอเล่า รออย่างไม่มีจุดหมาย รถเมล์ก็ยังไม่มาBangkokเรามีวิธีแก้เพียงแค่คุณโหลดแอป Via Bus ตัวช่วยที่ทำให้การรอรถเมล์มีแสงแห่งความหวังขึ้นมาโดยให้คุณเลือกป้ายรถเมล์ แอปจะแสดงสายรถเมล์ที่ผ่าน เมื่อเราเลือกสายรถเมล์ จะปรากฏตำแหน่งรถเมล์จาก GPS ว่าอีกนานแค่ไหนรถเมล์คันนี้จะมาหรือให้คุณกำหนดจุดหมายปลายทาง แอปก็จะแสดงสายรถเมล์ที่จะพาคุณไปยังจุดหมายได้เช่นกัน ข้อดี : ตัวแสดงตำแหน่งรถเมล์ กับเวลาจริงมีความใกล้เคียง ทำให้วางแผนชีวิตได้ดีขึ้นข้อเสีย : รถเมล์บางคันไม่ได้ติดตั้ง GPS, ไม่มีระบบภาษาอังกฤษ(ชาวต่างชาติก็อาจจะต้องคลำทางกันหน่อย)Download : ios / Android
Bangkok

BMA Traffic ตาวิเศษเห็นนะ

สำหรับใครที่มีมือขวาเป็นรถคู่กาย ร่วมเอาชีวิตรอดในกรุงเทพฯ ละก็ คุณต้องมีมือซ้ายอย่าง แอป BMA Traffic ที่จะทำหน้าที่ตาวิเศษตรวจตราเส้นการจราจรให้กับคุณแบบเรียลไทม์ ผ่านกล้อง CCTV ทั่วกรุงเทพฯ งานนี้ลัดเลาะหาเส้นทางใหม่ๆ ได้ตลอดเวลาBangkokเพียงคุณเข้าไปที่หน้าแอป จะมีให้เลือกเมนูแผนที่ / Map ก็จะแสดงสภาพการจราจร และความพิเศษของแอปนี้คือ เราสามารถดูสภาพการจราจรแบบเรียลไทม์ ผ่านกล้องวงจรปิด CCTV ที่ติดตั้งไว้ทั่วกรุงเทพฯBangkokสกิลนางยังไม่หมดค่ะ เพราะแอปนี้จะแสดงตำแหน่งจุดเกิดอุบัติเหตุอีกด้วย นับว่าพลังตาที่สามจะช่วยให้คุณตัดสินใจ ว่าจะเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยงบนถนนเส้นนั้นหรือไม่ หรือจะเปลี่ยนไปอีกเส้นแทน รับรองมีแอปนี้ชีวิตบนท้องถนนคุณเปลี่ยนแน่นอนข้อดี : ความเรียลไทม์ของนางจะช่วยตัดสินใจเลือกเส้นทาง, เเสดงจุดเกิดอุบัติเหตุข้อเสีย : ไม่มีกล้องแถวปริมณฑล, กล้องบางตัวติดไม่ตรงจุด, กล้องบางตัวมีปัญหาไม่สามารถดูได้, มีภาษาอังกฤษ แต่ชื่อถนนยังเป็นภาษาไทยอยู่Download : ios / Android
Bangkok

EXAT Traffic แอปคู่ใจสาวกทางด่วน

สำหรับใครที่ไม่อยากเอาชีวิตไปเสี่ยงบนถนน เราก็ขึ้นทางด่วนไปเลยจ้า แต่ทางด่วนก็ไม่ด่วนสมชื่อ เพราะบางทียังไม่ถึงทางด่วน เอ้ารถติดกันตั้งแต่ด่านทางเข้า บางวันก็แห่ขึ้นไปติดกันอยู่ด้านบน แบบนี้เราต้องมีอาวุธเด็ด EXAT TrafficBangkokแอปนี้จะบอกการจราจรบนทางด่วน ให้คุณเข้าไปที่เมนู Journey Planer จะแสดงทางด่วนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และยังแสดงความหนาแน่นของสภาพจราจรด้วยสี มีข้อมูลของด่านเก็บค่าทางด่วน ทั้งราคา, รูปแบบการแบ่งช่องระหว่างเงินสดBangkokและแอป EXAT Traffic ยังมีพลังตาวิเศษ ที่จะคอยจับตาดูสภาพจราจรบนทางด่วนแบบเรียลไทม์อีกด้วย บอกเลยช่วยคุณตัดสินใจเลือกเส้นทางในการการเดินทางได้เลย เพราะบางครั้งการขึ้นทางด่วนก็ไม่ได้ทำให้เราถึงที่หมายไวขึ้นสักเท่าไหร่ข้อดี : บอกรายละเอียดของทางด่วนได้อย่างดี, แสดงภาพจราจรแบบเรียลไทม์ข้อเสีย : ไม่มีระบบภาษาอังกฤษ, กล้อง CCTV บางตัวใช้การไม่ได้ Download : ios / AndroidBangkok

Bangkok MRT รถไฟใต้ดินด่วนจี๋

ใครที่สัญจรโดยรถไฟฟ้าใต้ดินอยู่เป็นประจำ คุณต้องมีเกราะป้องกันตัวอย่าง Bangkok MRT แอปสำหรับสาวก MRT ที่จะบอกรายละเอียดของ MRT อย่างครบถ้วน รับรองว่าไม่หลงทางหรือขึ้นผิดสถานีอย่างแน่นอนBangkokไม่ว่าจะเป็นแผนที่เส้นทาง ที่คุณสามารถระบุต้นทางไปยังปลายทางได้ และความพิเศษที่ต้องร้องว้าวดังๆ คือ คำนวณระยะเวลาให้ด้วยค่ะซิส เรียกได้ว่าในเเต่ละเช้าคุณสามารถคำนวณเวลาตื่นไปทำงานได้ง่ายๆ ไม่ต้องห่วงว่าจะสายเลยค่ะ และสำหรับใครที่ไม่ค่อยได้ขึ้น MRT ภายในแอปยังบอกอัตราค่าโดยสาร และมีป้ายบอกเส้นทางตลอด ไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ ที่สำคัญแอปนี้ยังเหมาะกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะมีภาษาอังกฤษอธิบายชัดเจน ยังไงก็รอด!ข้อดี : มีภาษาอังกฤษ, รายละเอียดเกี่ยวกับ MRT และสถานที่ใกล้เคียงของแต่ละสถานีอย่างครบถ้วนข้อเสีย : ควรมีการแจ้งเวลาที่ MRT จะมาถึงสถานี Download : ios / AndroidBangkok

ฟ้าส่ง Grab มาช่วยคุณแล้ว

นับว่าเป็นแอปกู้ภัยมืออาชีพ ที่ไม่เคยทำให้เราผิดหวัง เพราะนางจะเป็นฮีโร่ในวันที่คุณต้องเอาตัวรอดจากจราจรในกรุงเทพฯ หรือในวันที่แท็กซี่ปฏิเสธการขอความช่วยเหลือจากคุณGrab จัดเป็นแอปขนส่งมวลชน ที่จะช่วยคุณในยามวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นวันที่ฝนตก จนออกจากบ้านไม่ได้ หรือวันจันทร์ที่รถติดยาวเหยียดตั้งแต่สี่แยกแรก Grab จะช่วยเหลือคุณเอง เพราะภายในแอป Grab เราสามารถเรียกได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถแท็กซี่ และรถจักรยานยนต์ ตอบโจทย์การใช้งานอย่างครบครันอีกทั้งยังเป็นแอปที่มีโปรโมชั่นอยู่เรื่อยๆ ไม่แปลกที่นักเรียน นักศึกษา มนุษย์เงินเดือน และอื่นๆ ต่างขอความช่วยเหลือจากนางกันทั้งนั้น กระซิบบอกสักนิดว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติก็สามารถเรียกได้ แถมเราไปเที่ยวต่างประเทศในแถบอาเซียนก็มีบริการ Grab นะเออ สะดวกสุดอะไรสุด ข้อดี : มีโปรโมชั่นส่วนลดบ่อย, มีระบบภาษาอังกฤษ, ไม่ต้องกลัวโดนปฏิเสธ, ประเมินเวลาได้ค่อนข้างเป๊ะข้อเสีย : บางสถานการณ์อาจมีดราม่ากับพี่วิน และพี่แท็กซี่เจ้าถิ่นได้Download : ios / Androidใครที่คิดจะเอาตัวรอดในกรุงเทพฯ ถ้าคุณไม่มีตัวช่วยอย่างแอปพลิเคชั่นทั้ง 5  อย่าหวังเลยค่ะว่าคุณจะเป็นผู้อยู่รอดในดินแดนแห่งนี้ เพราะฉะนั้นรีบไปโหลด รีบไปตำกันค่ะซิส เราจะได้มีชีวิตดีๆ ในกรุงเทพฯ สักที งานนี้เราจะต้องเป็นผู้ชนะ!

บทความเทคโนโลยี

Rabbit Care Blog Image 29010

เทคโนโลยี

ดูสเปค กล้องถ่ายรูป ในมือถือ ยังไง ให้โดนใจที่สุด

กล้องถ่ายรูป เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญของคนในยุคนี้เลย เพราะในยุคแห่งโซเชียลมีเดียแบบนี้ ใครๆ ก็อยากมีรูปสวยๆ ไปแชร์ให้เพื่อนดู
IN-Wsible
20/11/2020
Rabbit Care Blog Image 62318

เทคโนโลยี

ไม่มีหลง! รวม แอปพลิเคชัน เดินทางใน กทม. ที่ควรมี

ใช่ว่าทุกคนจะคุ้นเคยกับเส้นทางต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แบบนี้โหลดแอปพลิเคชันเจ๋ง ๆ ไว้ใช้ในการวางแผนเดินทางดีกว่า อย่างน้อย ๆ
คะน้าใบเขียว
15/09/2020
Rabbit Care Blog Image 61692

เทคโนโลยี

5 มือถือน่าใช้ ประจำปี 2020

สมาร์ทโฟนกลายเป็นของที่ขาดไม่ได้ไปแล้วสำหรับยุคนี้ สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่อยู่ และปี 2020 ก็ใกล้เข้าสิ้นปีขึ้นทุกที
คะน้าใบเขียว
21/08/2020