เทคโนโลยี

กสทช. สั่งค่าย โทรศัพท์มือถือ เสริมสัญญาณรับปีใหม่

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published December 18, 2018
โทรศัพท์มือถือ
  • กสทช. แจ้งค่าย โทรศัพท์มือถือ ดูแลโครงข่ายเพิ่มสัญญานการใช้งานเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนเนื่องในเทศกาลปีใหม่ 2562 โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยว
  • ดีแทค เตรียมเน็ตเวิร์กพร้อมใช้งานปีใหม่ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานมือถือช่วงพักผ่อนและเดินทางท่องเที่ยว
  • ทรู เปิดตัว 5G เต็มรูปแบบรายแรกในไทย สามารถเชื่อมต่อสู่โลกดิจิทัลและนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงปฏิรูปการทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

โทรศัพท์มือถือ

กสทช. แจ้งค่าย โทรศัพท์มือถือ เสริมสัญญาณช่วงปีใหม่

หลังจากปีที่ผ่านมา ช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของคนไทย หลายคนต่างส่งข้อความอวยพรหาคนรู้จัก หรือคนรู้ใจผ่านช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ ส่งผลให้ยอดสถิติการใช้งานดาต้าอินเทอร์เน็ตที่พุ่งสูงเป็นอย่างมากในช่วงคืนข้ามปี ล่าสุด กสทช. ได้แจ้งให้ค่ายมือเตรียมเสริมสัญญาณอินเตอร์เน็ตไว้รองรับช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 แล้ว

โดยสำนักงาน กสทช.ได้กำชับให้ดูแลคุณภาพสัญญาณเพื่อรองรับการติดต่อสื่อสารและการใช้งานอินเตอร์เน็ต ที่จะมีปริมาณมากขึ้น เพื่อติดต่อสื่อสาร หรือส่งข้อความอวยพรผ่านแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือของประชาชน ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกปี

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า สำนักงาน กสทช.ได้แจ้งผู้ประกอบกิจการโทรคมนาคมทุกรายให้ตรวจสอบและดูแลโครงข่ายให้สมบูรณ์พร้อมทั้งให้ประสานงานแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเพิ่มสัญญาณการให้บริการในการรองรับการใช้งานของประชาชนและเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางกลับบ้านเดินทางท่องเที่ยว ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562

“การที่สำนักงาน กสทช. แจ้งผู้ให้บริการทุกรายดำเนินการต่างๆ ก็เพื่อรองรับการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่และการใช้งานดาต้าที่จะมีการใช้งานจำนวนมากในช่วงเทศกาลปีใหม่ให้ประชาชนได้ใช้บริการที่มีคุณภาพ และไม่ติดขัด”


ดีแทค เตรียมเน็ตเวิร์กพร้อมใช้งานปีใหม่

ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังมาถึง บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทคได้เตรียมความพร้อมโครงข่ายช่วงเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 2562 เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในการใช้งานมือถือในช่วงพักผ่อนและเดินทางท่องเที่ยว

โดยดีแทคได้วางแผนรองรับการใช้งานหนาแน่นในช่วงเทศกาลที่กำลังมาถึงในพื้นที่สำคัญต่างๆ เพื่อให้โครงข่ายรองรับการใช้งานด้วยประสิทธิภาพสูงสุด โดยได้จัดรถโมบายล์ และอุปกรณ์เสริมสัญญาณในพื้นที่ต่างๆ ที่จัดงานเฉลิมฉลองปีใหม่ยอดนิยมทั่วประเทศ พร้อมจัดทีมงานพิเศษดูแลติดตามโครงข่ายตลอด 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุดอีกด้วย

ล่าสุด ดีแทค เปิดตัวแคมเปญ “สัญญาว่าจะไม่หยุด” ให้พนักงานร่วมสัญญาต่อยอดการไม่หยุดพัฒนาในการขยายพื้นที่ให้บริการอย่างต่อเนื่อง โดย นายอเล็กซานดรา ไรช์ ซีอีโอ นำทีมชวนพนักงานดีแทคทุกฝ่ายให้ร่วมสัญญาว่าจะไม่หยุดพัฒนาบริการเพื่อให้ทุกภาคส่วนดีขึ้นกว่าเดิม

โทรศัพท์มือถือ
cr.siamphone

True – AIS เปิดตัว 5G เต็มรูปแบบในไทย

ทรูมูฟ เปิดตัวเครือข่าย 5G เจ้าแรกในไทย

กลุ่มทรู เปิดตัว 5G เต็มรูปแบบรายแรกในไทย โดย นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในครั้งนี้ ทรูมูฟ เอช ได้รับอนุญาตจาก กสทช. เพื่อสาธิตการทำงานของเทคโนโลยี 5G บนคลื่นความถี่สำหรับ 5G

โดยเฉพาะคลื่นความถี่ในย่าน 28 GHz. เพื่อเป็นก้าวแรกให้คนไทยสามารถเชื่อมต่อสู่โลกดิจิทัลและนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงปฏิรูปการทำงานในอุตสาหกรรมต่างๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบและยั่งยืน โดย ทรูมูฟ เอช ในฐานะผู้นำเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคนไทยที่มีความหลากหลายด้านคลื่นความถี่มากที่สุด ได้แก่ 850/900/1800 และ 2100 MHz

ทั้งนี้ทรูมูฟ เอช ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมจากการร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก ทั้งผู้ผลิตอุปกรณ์โทรคมนาคมรายต่าง ๆ ซึ่งได้พัฒนาและทดสอบเทคโนโลยี 5G มาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปลายปี 2559

AIS ชวนประชาชนสัมผัสประสบการณ์ 5G

ด้าน AIS เปิดตัว 5G เช่นกัน โดยสามารถให้ประชาชนเข้ามาลองสัมผัสได้ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2561 – 15 มกราคม 2562 ที่ AIS D.C. ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม กับการเปิดประสบการณ์ 5G ที่ล้ำยิ่งกว่า เช่น

  • 5G Super Speed ที่สุดของความเร็ว 5G ที่มากกว่า 18 Gbps
  • 5G Internet of Things ที่สุดของการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IoT เพิ่มขึ้น 10 เท่า
  • 5G Cloud Virtual & Augmented Reality ที่สุดของความบันเทิงเหนือจินตนาการ
  • 5G Connected Drones ที่สุดของเทคโนโลยีควบคุมระยะไกล

ถือว่าเป็นการแข่งขันดุเดือดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับค่ายมือถือ แต่ก็ถือว่าเป็นผลดีสำหรับประชาชนอย่างเรา ๆ ที่ใช้บริการโอเปอเรเตอร์ ที่จะได้ใช้สัญญาณ 5G ในอนาคตอันใกล้นี้ 

ขอบคุณข้อมูล

www.thairath.co.th/content/1446820
news.siamphone.com/news-39472.html
https://news.siamphone.com/news-39465.html
www.innnews.co.th/economy/news_268069/

บทความเทคโนโลยี

Rabbit Care Blog Image 29010

เทคโนโลยี

ดูสเปค กล้องถ่ายรูป ในมือถือ ยังไง ให้โดนใจที่สุด

กล้องถ่ายรูป เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญของคนในยุคนี้เลย เพราะในยุคแห่งโซเชียลมีเดียแบบนี้ ใครๆ ก็อยากมีรูปสวยๆ ไปแชร์ให้เพื่อนดู
IN-Wsible
20/11/2020
Rabbit Care Blog Image 62318

เทคโนโลยี

ไม่มีหลง! รวม แอปพลิเคชัน เดินทางใน กทม. ที่ควรมี

ใช่ว่าทุกคนจะคุ้นเคยกับเส้นทางต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ แบบนี้โหลดแอปพลิเคชันเจ๋ง ๆ ไว้ใช้ในการวางแผนเดินทางดีกว่า อย่างน้อย ๆ
คะน้าใบเขียว
15/09/2020
Rabbit Care Blog Image 61692

เทคโนโลยี

5 มือถือน่าใช้ ประจำปี 2020

สมาร์ทโฟนกลายเป็นของที่ขาดไม่ได้ไปแล้วสำหรับยุคนี้ สำหรับใครที่มองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่อยู่ และปี 2020 ก็ใกล้เข้าสิ้นปีขึ้นทุกที
คะน้าใบเขียว
21/08/2020