อสังหาริมทรัพย์

ราคาที่ดิน ในกรุงเทพฯ ที่คุณเห็นตัวเลขแล้วต้องอึ้ง!

ผู้เขียน : Echo Wave
Published October 12, 2018

กรุง​เทพฯ ดุจ​เทพสร้าง เมืองศูนย์กลาง​การปกครอง

วัด วัง งาม​เรืองรอง เมืองหลวงของประ​เทศ​ไทย

กรุงเทพฯ ดุจเทพสร้าง เคลมมาขนาดนี้ ราคาที่ดิน ในกรุงเทพฯ ของเราจะราคาเท่าไหร่นะ แต่ก็เคยได้ยินมาว่าราคาที่ดินในบางโซนของกรุงเทพฯ แพงหูฉี่เลยทีเดียว ว่าแต่ทำไมมันถึงแพงล่ะ เพราะเทพเป็นคนสร้างหรอมันเลยแพง อยากรู้ล่ะสิว่าทำไมราคามันถึงสูงขนาดนี้ เรามาดูกันไปทีละที่ดินเลยดีกว่า

7 ทำเล ราคาที่ดิน ในกรุงเทพฯ ที่เห็นราคาแล้วอ้าปากค้าง

[caption id="attachment_36462" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : thailandtourism.biz[/caption]
  • สยามสแควร์

ศูนย์กลางความเจริญของกรุงเทพฯ อยู่ตรงนี้ค่ะ สยามสแควร์ ไม่ว่าจะเป็นศูนย์การค้าจุดเชื่อมต่อของ BTS ตั้งอยู่บนถนนพระราม 1 แถมยังมีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้ๆ ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เป็นที่นัดรวมตัวของคนกรุงเทพฯ ศูนย์กลางหลายๆ อย่างแบบนี้ รู้ไหมคะว่าราคาที่ดินแถวสยามสแควร์ ราคา 2.2 ล้านบาท / ตร.ว.  ราคาสูงขนาดนี้จะซื้อบ้านทีคงต้องรวยเป็นเศรษฐี แต่ถ้าใครที่คิดจะเปิดร้าน ลงทุนก็ต้องมีทุนหนานิดนึงนะคะ[caption id="attachment_36460" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : sabai.tv[/caption]
  • สุขุมวิท-ไทม์สแควร์

แค่ชื่อถนนก็รู้แล้วว่าที่ดินต้องแพงแน่นอน ซึ่งก็จริงๆ ค่ะ เพราะแถวเส้นสุขุมวิท โซนไทม์สแควร์ แหล่งรวมอพาร์ทเม้นท์ โรงแรม ใกล้ย่านโคเรียนทาวน์ แหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ และคนไทย มีรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ MRT ผ่าน แถมไทม์สแควร์ยังเป็นห้างสรรพสินค้าอีกด้วย โดยราคาที่ดินตรงนี้ราคาแรงใช่ย่อย เพราะราคาเท่ากับแถวสยามสแควร์เลย ราคา2.2 ล้านบาท / ตร.ว.  สำหรับใครที่อยากลงทุน หวังทำกำไรจากนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทย เตรียมเงินรอไว้เลยค่ะ[caption id="attachment_36463" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : iurban.in.th[/caption]
  • ถนนวิทยุ

สงสัยกันล่ะสิว่าทำไมถนนเส้นนี้ราคาที่ดินถึงติด 7 อันดับที่ดินราคาแพงในกรุงเทพฯ บอกเลยค่ะ เพราะบนถนนเส้นนี้มีสถานฑูต-สถานกงสุลถึง 22 ประเทศ ด้วยกันเยอะมาก ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ทำเลตรงนี้ราคาสูง อีกทั้งยังมี Central Embassy ศูนย์การค้าลงทุนสูงสุดในเครือเซ็นทรัลอีกด้วยแล้วยังใกล้กับสวนสาธารณะใจกลางเมืองอย่าง สวนลุม ใกล้ศูนย์กลางแหล่งเศรษฐกิจ อยู่ใกล้กับถนนสีลม สาทร ทำให้ราคาที่ดินตรงถนนวิทยุตก ราคา 2 ล้านบาท / ตร.ว. ไปเลย[caption id="attachment_36458" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : baanlaesuan.com[/caption]
  • สีลม สาทร

ย่านเศรษฐกิจของกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของสำนักงาน หลากบริษัทกระจุกตัวอยู่ตรงนี้ และยังเป็นแหล่งนักท่องเที่ยวยามราตรีชื่อดังที่ชาวต่างชาติรู้จักเป็นอย่างดี นับเป็นพื้นที่สร้างรายได้ของกรุงเทพฯ เลยค่ะ ซึ่งนอกจากพื้นที่ทำรายได้เศรษฐกิจของกรุงเทพฯ แล้ว พื้นที่ตรงนี้ยังมีที่อยู่ อย่างเช่น ซอยเซ็นหลุยส์ ซอยปราโมทย์ ซอยสวนพลู และแถวถนนเส้นสีลม สาทร ยังมีโรงเรียนตั้งอยู่อีกด้วย ทำให้ราคาที่ดินย่านสีลมอยู่ที่ ราคา 1.85 ล้านบาท / ตร.ว. และย่านสาทรอยู่ที่ราคา 1.65 ล้านบาท / ตร.ว. [caption id="attachment_36452" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : medium.com[/caption]
  • เยาวราช

ถนนเจริญกรุง ถนนเส้นแรกของกรุงรัตนโกสินทร์ และยังมีย่านที่เป็นฐานเศรษฐกิจในอดีตอย่าง เยาวราช ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นย่านที่สร้างรายได้ดี ไม่ว่าจะเป็น ร้านขายทอง ร้านอาหาร รวมถึง ยังมีตลาดค้าส่งค้าปลีก ตลาดสำเพ็งอีกด้วย หากใครอยากลงทุน ทำธุรกิจค้าปลีก ค้าส่ง เปิดร้านอาหารล่ะก็ คุณจะต้องเจอราคาที่ดินของเยาวราชตกอยู่ที่ ราคา 1.3 ล้านบาท / ตร.ว.  แต่รับรองได้กำไรแน่ๆ เพราะมีทั้งลูกค้าที่เป็นคนไทย และลูกค้าชาวต่างชาติ[caption id="attachment_36461" align="aligncenter" width="800"]ราาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : trendsmap.com[/caption]
  • พหลโยธิน

แถวถนนเส้นพหลโยธิน ที่ตอนนี้กำลังมาแรงเลยค่ะ อย่างซอยอารีย์ที่เป็นที่ตั้งของหลากคาเฟ่ ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ขวัญใจวัยรุ่น ที่ประจำเหล่าผู้ชื่นชอบกาเเฟ ยังไม่พอค่ะพื้นที่ย่านพหลโยธินยังมีสำนักงานตั้งอยู่หลายบริษัทบนถนนเส้นนี้อีกด้วย แถมร้านคาเฟ่ ร้านกาแฟก็กำลังขยายตัวไปทางย่านสะพานควาย เลยไปแถวจตุจักรอีก เรียกว่าใครที่อยากลงทุนเปิดคาเฟ่ เปิดร้านกาแฟ ร้านค้าล่ะก็ เก็บเงินลงทุนให้เเน่นๆ เลยค่ะ เพราะราคาที่ดินพหลโยธิน ราคาอยู่ที่ 1 ล้านบาท / ตร.ว. เท่านั้น[caption id="attachment_36451" align="aligncenter" width="800"]ราคาที่ดิน ขอบคุณภาพจาก : commons.wikimedia.org[/caption]
  • พญาไท

พื้นที่เก่าแก่อย่างย่าน BTS พญาไท ที่ใกล้กับสยาม พื้นที่อันดับหนึ่งของราคาที่ดินที่แพงที่สุด ส่งผลทำให้ย่านพญาไทกลายเป็นพื้นที่ที่ดินราคาแพงไปด้วย นอกจากข้อดีของพญาไทที่ใกล้กับสยามแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหารหลากสไตล์ด้วยแถมพญาไท ยังอยู่ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ที่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมอีกด้วย ใครที่อยากลงทุนในพื้นที่พญาไทล่ะก็ ราคาที่ดินตรงนี้ตกอยู่ที่ ราคา 9.5 แสนบาท / ตร.ว. สำหรับใครที่กำลังหาทำเลทอง ลงทุนทำธุรกิจ ทำกำไรปังๆ ล่ะก็ ต้องมีทุนหนาอยู่นะคะ แต่ถือซะว่าเป็นการลงทุน ที่บอกเลยค่ะได้กำไรเป็นกอบเป็นกำแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : marketingoops

บทความอสังหาริมทรัพย์

Rabbit Care Blog Image 28923

อสังหาริมทรัพย์

จะเช่าหอพักทั้งที ต้องเช็กอะไรบ้างนะ ?

เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจเลือก เช่าหอพัก ไปก่อน มากกว่าที่จะซื้อคอนโดในทันที เพราะปัจจัยที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ยังไม่ลงหลักปักฐาน,
คะน้าใบเขียว
14/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61081

อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ
คะน้าใบเขียว
04/08/2020
Rabbit Care Blog Image 61037

อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้
คะน้าใบเขียว
29/07/2020