อสังหาริมทรัพย์

ลงทุนกับบ้าน…ดีอย่างไร

ผู้เขียน : jullapong
Published April 26, 2019
ข้อดีของการลงทุนเกี่ยวกับบ้าน

ข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาฯ 

การลงทุนทุกอย่างในปัจจุบัน ต้องคำนึงถึงความเสี่ยงเป็นอันดับต้น ๆ รวมถึงปัจจัยอีกหลายอย่างควบคู่กันไปด้วย เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นตามมา อย่างการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ จำพวกบ้าน หรือคอนโด มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องไตร่ตรองให้ดีก่อนทุกครั้ง โดยควรคำนึงถึงความคุ้มค่าที่จะได้รับ และค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นอย่างรอบคอบ ซึ่งการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างการลงทุนเกี่ยวกับบ้านนั้น มีข้อดีหลายอย่างที่บางครั้ง ใครหลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบ และในคราวนี้ Homezoomer ของเรา จึงได้นำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับข้อดีด้านการลงทุนด้านอสังหาฯ มาฝากกัน[caption id="attachment_44084" align="aligncenter" width="825"]การลงทุนเกี่ยวกับบ้าน ข้อดีด้านการลงทุนเกี่ยวกับบ้าน[/caption]

ข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับบ้าน และคอนโด

[caption id="attachment_44085" align="aligncenter" width="825"] สามารถลดหย่อนภาษี หรือถูกยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะได้[/caption]

1.สิทธิประโยชน์ทางภาษี

: ถูกยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะ ในกรณีที่มีการขายบ้านที่ครอบครองมาเกิน 5 ปี แถมเมื่อมีการกู้เงินซื้อบ้าน ยังสามารถนำดอกเบี้ยเงินกู้มาหัก ลดหย่อนภาษีได้ตามจำนวนที่ได้จ่ายไปจริง (แต่ต้องไม่เกิน 100,000 บาท) อีกทั้งยังมีการหักค่าเสื่อมตามระยะเวลาได้อีกด้วย[caption id="attachment_44075" align="aligncenter" width="825"] ต่อยอดเม็ดเงิน พร้อมทั้งได้ค่าตอบแทนหลายด้าน[/caption]

2.ได้ค่าตอบแทนหลายด้าน  :

ในการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์นั้น ไม่ใช่เพียงแค่ในด้านของการซื้อขายมาเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาต่อยอดทางการค้าได้ อาจจะนำมาปล่อยเช่า เพื่อเป็นการเพิ่มมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์นั้น ๆ ได้โดยไม่สูญเปล่า ซึ่งในส่วนนี้ถือว่าเป็นกำไร หรือหากต้องการที่จะขายต่อก็สามารถเพิ่มราคาขึ้นได้ตามความเหมาะสมนั่นเอง[caption id="attachment_44076" align="alignnone" width="733"] ไม่เหนื่อย เพราะสามารถให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้[/caption]

3.ให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้ :

ให้ผู้อื่นลงทุนแทนได้ในที่นี้ หมายถึง ธนาคารนั่นเอง เนื่องจาก นักลงทุนนั้นในบางครั้งอาจกู้เงินจากธนาคารได้เกือบ 100% ซึ่งหากประสบความสำเร็จในการลงทุน นั่นหมายถึง ความสามารถในการทำกำไร โดยที่คุณไม่ต้องควักเงินของตัวเองลงทุนเลยด้วยซ้ำ

4.การเป็นนายตัวเอง  :

เนื่องจากเป็นการลงทุนที่ไม่ต้องมานั่งทำงาน อีกทั้งยังสามารถควบคุม หรือกำหนดรายรับ รายจ่าย รวมถึงจัดการกับปัญหาต่าง ๆ ได้ด้วยตัวเอง มีอิสระด้านการลงมือทำ วางแผน และความคิด[caption id="attachment_44078" align="aligncenter" width="825"] ราคาในตลาดอสังหาฯ ผกผันต่ำ[/caption]

5.มีความผกผันต่ำ :

เพราะราคาของอสังหาฯ ไม่ได้เกิดขึ้นแบบในวันสองวันเท่านั้น แต่ต้องใช้ระยะเวลานานร่วมปี กว่าราคาจะขึ้น หรือลง ทำให้เหล่านักลงทุนคลายความกังวลลงไปได้บ้าง และเกิดความมั่นใจได้ว่าเงินต้นของคุณนั้นจะไม่หายไปอย่างรวดเร็วนั่นเอง[caption id="attachment_44079" align="aligncenter" width="825"] วงการอสังหาฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง[/caption]

6.การเติบโตต่อเนื่อง  :

ในตลาดของอสังหาฯ มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง นั่นหมายความว่าหากมีการลงทุน จะมีโอกาสเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และมีแนวโน้มราคาสูงขึ้นตลอดเวลา เนื่องจากการมีพื้นที่เท่าเดิม แต่กลับมีความต้องการเพิ่มขึ้นตลอดเวลา[caption id="attachment_44080" align="aligncenter" width="825"] ไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก[/caption]

7.ทุนไม่มากก็ลงทุนได้ :

ในการลงทุนด้านอสังหาฯ นั้น ไม่จำเป็นต้องมีทุนเยอะ เพียงใช้เงินลงทุนเพียง 20%-30% ก็ลงทุนได้แล้ว โดยในส่วนของทุนก้อนนี้ ส่วนใหญ่จะใช้ไปกับการดาวน์ ส่วนที่เหลือนั้นสามารถกู้จากธนาคารได้ เพราะหากเป็นการกู้เพื่อธุรกิจอสังหาฯ ธนาคารจะอนุมัติง่ายกว่าธุรกิจอื่นอยู่แล้ว[caption id="attachment_44081" align="aligncenter" width="825"] เป็นการลงทุนที่ไม่ต้องรีบร้อน[/caption]

8.เป็นการลงทุนที่ไม่รีบร้อน :

เพราะอสังหาฯ เป็นการลงทุนที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ทำให้มีเวลาในการที่จะศึกษา หรือเปรียบเทียบข้อมูล ทำการวิเคราะห์ตัวเลข เพื่อให้ได้สิ่งที่เพียงพอต่อการตัดสินใจจากที่กล่าวมาล้วนเป็นข้อดีของการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้าน หรือคอนโดฯ แต่อย่างไรก็ตาม  ทุกครั้งที่มีการลงทุนนั้น ย่อมมีความเสี่ยงเกิดขึ้น จึงควรศึกษาหาข้อมูลให้ดี ก่อนการคิดตัดสินใจในการลงทุนทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิดไม่มากก็น้อยนั่นเอง  

บทความอสังหาริมทรัพย์

Rabbit Care Blog Image 28923

อสังหาริมทรัพย์

จะเช่าหอพักทั้งที ต้องเช็กอะไรบ้างนะ ?

เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจเลือก เช่าหอพัก ไปก่อน มากกว่าที่จะซื้อคอนโดในทันที เพราะปัจจัยที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ยังไม่ลงหลักปักฐาน,
คะน้าใบเขียว
14/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61081

อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ
คะน้าใบเขียว
04/08/2020
Rabbit Care Blog Image 61037

อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้
คะน้าใบเขียว
29/07/2020