อสังหาริมทรัพย์

8 เคล็ดลับความรวย จาก อสังหาริมทรัพย์

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published April 11, 2018
อสังหาริมทรัพย์
จะเห็นได้ว่าเริ่มมีคนให้ความสนใจการลงทุนกับ อสังหาริมทรัพย์ กันเป็นจำนวนมากขึ้นกว่าในอดีต ด้วยความที่การลงทุนในรูปแบบนี้จะสามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้แก่ผู้ลงทุน โดยที่ไม่ต้องลงทุนมหาศาล ทั้งนี้ทั้งนั้น การลงทุนให้ได้กำไรจะต้องมีเคล็ดลับ แต่เคล็ดลับที่ว่านั้นจะคืออะไร Rabbit Care ไปหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ 
อสังหาริมทรัพย์

8 เคล็ดลับ ลงทุนกับ อสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ นั้นมีหลากหลายแนวทางการลงทุนที่ปรับเปลี่ยนไปตามสไตล์ของนักลงทุนแต่ละคน วันนี้ Rabbit Care จะหยิบเอาเคล็ดลับเจ๋งๆ 8 เคล็ดลับที่บอกเลยว่าสร้างรายได้แบบง่ายๆ จะมีอะไรบ้างมาดูกัน
  • ลงทุนกับนักลงทุนรายใหญ่

การลงทุนรูปแบบนี้เหมาะกับ ผู้ลงทุนที่มีประสบการณ์ ชอบเจรจาต่อรองและพบปะผู้คน รู้จักนักลงทุนเยอะและมีความคิดสร้างสรรค์ หากคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ ลองใช้ประสบการณ์และความสามารถที่มีในการนำเสนอไอเดียเกี่ยวกับแผนธุรกิจให้แก่นักลงทุนรายใหญ่ได้
การลงทุนแบบนี้เสียเงินน้อยมากหรือแทบไม่เสียเลย แต่ต้องอาศัยประสบการณ์และ Connection ทางธุรกิจ
หากเชื่อว่าตนสามารถทำได้ ลองเขียนแผน หรือ งบการเงิน(NPV, IRR) แล้วนำเสนอนักลงทุนรายใหญ่ดูนะคะ อาจไม่ง่ายในครั้งแรกแต่สั่งสมประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ก็จะสำเร็จได้ค่ะ
  • ลงทุนกับกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ คือ กองทุนรวมที่ผู้จัดการกองทุนจะระดมเงินทุนจากผู้ลงทุนที่เป็นทั้งนักธุรกิจและประชาชนทั่วไป ด้วยการขายหน่วยลงทุน และนำเงินทุนที่ได้ไปลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์เช่น ที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โรงแรม ศูนย์การค้า ฯลฯ การลงทุนในรูปแบบนี้นั้น เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการวุ่นวายกับผู้คนเยอะๆ โดยส่วนใหญ่ กองทุนจะนำเงินนั้นไปบริหารเพื่อให้เกิดรายได้จากการลงทุน เมื่อหักค่าใช้จ่ายแล้วก็จะนำผลกำไรมาแบ่งเป็นเงินปันผลแก่ผู้ลงทุน เฉลี่ย 6-10% ตามข้อตกลงของกองทุนค่ะ 
อสังหาริมทรัพย์
  • ลงทุนโดยเป็นผู้ประกอบการ

เมื่อลงทุนอสังหาริมทรัพย์มาสักระยะเวลาหนึ่ง ก็จะเริ่มรู้ลู่ทางการเพิ่มผลกำไรและอยากเป็นเจ้าของโครงการเองดูบ้าง เพราะผลตอบแทนนั้นสูงกว่า 80% เลยทีเดียว หลายคนจึงเริ่มลงทุนจากการซื้อที่ดินแปลงเล็กๆ เพื่อสร้างอาคารพาณิชย์ สร้างห้องแถว แล้วเปิดให้คนมาอยู่อาศัยนักลงทุนบางคนก็ใช้วิธีเจ๋งๆ อย่างการติดต่อกับเจ้าของที่ดินเพื่อทำการก่อสร้างโดยไม่ต้องจ่ายเงินค่าที่ดิน เมื่อก่อสร้างเสร็จและขายอสังหาริมทรัพย์นั้นได้ ก็นำเงินมาแบ่งกัน ก็สามารถทำได้เช่นกัน
  • ลงทุนมือเปล่า

การลงทุนแบบมือเปล่าที่ว่า คือ การเป็นนายหน้า นั่นเองค่ะ นายหน้าจะมีหน้าที่เป็นคนเชื่อมโยงผู้ซื้อและผู้ขายที่มีความต้องการที่ตรงกันให้มาพบกันโดยผ่านการติดต่อเชื่อมโยงของตัวนายหน้า แค่นี้ก็สามารถสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ได้แล้วล่ะค่ะ (ส่วนใหญ่รายได้ของนายหน้าจะอยู่ที่ 2-4% ของราคาขาย)แม้ว่าการลงทุนในรูปแบบนี้ จะเป็นการลงทุนที่ไม่ต้องเสียเงินแต่ต้องอาศัยทักษะการพูด การเจรจากับคนหมู่มาก หากมีความรอบรู้ในเรื่องอสังหาริมทรัพย์ก็จะเพิ่มความน่าเชื่อถือและเจรจาได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ 
  
  • ลงทุนแบบซ่อมแล้วขาย

เป็นการสร้างรายได้จากอสังหาริมทรัพย์ที่เกิดจากความคิดต่อยอดของผู้ลงทุน เช่น การซื้อบ้านแล้วตกแต่งใหม่จนสวยงามน่าอยู่ จากนั้นก็มีผู้มาเสนอราคาขอซื้อต่อ ก็สร้างกำไรจากตรงนี้ได้แล้วค่ะการลงทุนแบบซ่อมแล้วขายนั้นจะได้กำไรมากที่สุดหากได้สินทรัพย์นั้นมาในราคาที่ถูก แล้วนำมาต่อยอดด้วยการปรับปรุง หาวัสดุที่มีคุณภาพแต่ราคาไม่สูงมาตกแต่งให้สวยงาม หากอยู่ในทำเลดีก็จะเพิ่มมูลค่าให้สินทรัพย์นั้นได้อีกหลายเท่า
  • ลงทุนแบบเก็งกำไร

เป็นช่องทางการเริ่มต้นลงทุนที่เหมาะกับ นักลงทุนมือใหม่ เพียงซื้อใบจองแล้วปล่อยขายก็สามารถสร้างกำไรได้แล้ว ดูเหมือนง่ายแต่ก็ต้องรู้เคล็ดลับค่ะ สิ่งสำคัญสำหรับอสังหาริมทรัพย์ก็คือทำเลนั่นเอง ควรเป็นทำเลที่มีศักยภาพ และเหมาะแก่การก่อตั้งอสังหาริมทรัพย์นั้นๆเพื่อไม่ให้เสี่ยงมากเกินไปควรลงทุนกับโครงการที่มีชื่อเสียง มีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์ และเรียนรู้ช่วงเวลาในการสร้างกำไร ซึ่งแต่ละช่วงสามารถสร้างกำไรได้แตกต่างกัน
อสังหาริมทรัพย์
  • ลงทุนแบบปล่อยเช่ารายวัน

หากอสังหาริมทรัพย์นั้น มีทำเลที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ยอดนิยม เป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก เช่น เป็นย่านใจกลางเมือง หรือเป็นแหล่งท่องเที่ยว สามารถดัดแปลงอสังหาริมทรัพย์ให้เข้ากับความต้องการของคน แล้ว ปล่อยเช่าเพื่อสร้างรายได้
สิ่งที่จะดึงดูดให้คนมาเช่าอสังหาริมทรัพย์ของเรา นอกจาก ทำเลที่ดี ความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งอาคาร ก็สำคัญไม่แพ้กัน
และต้องไม่พลาดที่จะเรียนรู้พฤติกรรมของลูกค้าที่มาเช่าว่าชอบ-ไม่ชอบอะไร แล้วปรับปรุงเพื่อสร้างความพึงพอใจและเกิดการบอกต่อออกไป เป็นการสร้างผลตอบแทนทางอ้อมให้คุณได้ค่ะ
  • ลงทุนแบบปล่อยเช่ารายเดือน

เป็นช่องทางการลงทุนระดับพื้นฐานที่เข้าใจง่าย และยังได้เงินง่าย โดยเริ่มต้นจากการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เช่น บ้าน ห้องแถว คอนโด อาคารพาณิชย์ แล้วนำมาปล่อยเช่าโดยเก็บเงินค่าเช่าเป็นเดือนๆ ก็มีรายได้เข้าทุกเดือนแล้ว

หลักสำคัญในการลงทุนแบบปล่อยเช่าคือ

“ทำเลและกลุ่มเป้าหมายผู้เช่า” รายได้จากการปล่อยเช่านั้นจะขึ้นอยู่กับทำเลและต้นทุน ทั้งนี้ไม่ควรต่ำกว่าดอกเบี้ยเงินกู้ เพื่อป้องกันการขาดทุนใครที่กำลังสนใจ การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ อย่าลืมจดเคล็ดลับแล้วนำไปปรับใช้ด้วยนะคะ เพื่อช่วยให้คุณสร้างกำไรจากการลงทุนได้มากขึ้น ควรลงทุนอย่างมีสติเพราะการลงทุนมีความเสี่ยง คุณควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนลงทุน ที่สำคัญ อย่าลงทุนตามกระแส เพราะจะเป็นผลเสียมากกว่าดีค่ะ

บทความอสังหาริมทรัพย์

Rabbit Care Blog Image 28923

อสังหาริมทรัพย์

จะเช่าหอพักทั้งที ต้องเช็กอะไรบ้างนะ ?

เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจเลือก เช่าหอพัก ไปก่อน มากกว่าที่จะซื้อคอนโดในทันที เพราะปัจจัยที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ยังไม่ลงหลักปักฐาน,
คะน้าใบเขียว
14/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61081

อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ
คะน้าใบเขียว
04/08/2020
Rabbit Care Blog Image 61037

อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้
คะน้าใบเขียว
29/07/2020