อสังหาริมทรัพย์

7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรร ให้ยูนีคกว่าใครๆ

ผู้เขียน : V.yada
Published February 14, 2018
7-วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรให้ยูนิคกว่าใครๆ
สำหรับใครที่มีเป้าหมาย อยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง การซื้อบ้านจัดสรรในโครงการต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีนะคะ เพราะ  ต้นทุนก็ถูกกว่าการปลูกบ้านเดี่ยว มีเพื่อนบ้านที่อยู่ในระดับเดียวกันคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกัน แถมยังมีของส่วนกลาง อย่างพวกสระว่ายน้ำ ฟิตเนส และระบบความปลอดภัยที่ดีอีกด้วยแต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้บางคนไม่ชอบบ้านจัดสรร คือ การตกแต่งค่ะ เพราะ ไม่ว่าจะหันซ้ายหันขวาบ้านไหนๆก็หน้าตาเหมือนกันไปซะหมดเลย วันนี้ Rabbit Care จึงขอนำเสนอ 7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรของคุณให้ดูยูนิคโดดเด่นกว่าใครๆค่ะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร

7 วิธีแปลงโฉมบ้านจัดสรรให้ยูนิคกว่าใครๆ

1.เปลี่ยนสีผนังให้ดูแปลกตา

ผนังบ้านจัดสรรส่วนใหญ่แล้วจะ มีสีเดียวเหมือนกันหมด ทั้งบ้านและมักจะเป็นสีพื้นๆ อย่างสีขาว สีครีมซะด้วย ทำให้บางทีมันก็ดูน่าเบื่อ ดูทั่วไป ไม่มีความโดดเด่นเอาซะเลยถ้าอยากให้บ้านของคุณดูโดดเด่นขึ้น ขั้นแรกเราขอแนะนำให้ ตกแต่งผนังบ้านใหม่ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น การทาสีให้ดูสดใสขึ้น ติดวอลเปเปอร์แต่งเติมลวดลายแปลกตาเข้าไป  หรือจะเป็นการเปลี่ยนวัสดุใหม่แทนที่วัสดุเดิม เช่น การโชว์ผนังอิฐ เป็นต้น ก็จะทำให้คุณสามารถออกแบบบ้านให้เป็นสไตล์ที่คุณชอบได้ แถมมันจะทำให้บ้านของคุณดูดีและดูแพงขึ้นอีกด้วยนะคะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร

2.กั้นพื้นที่ในบ้านให้เป็นสัดส่วน

ขึ้นชื่อว่า บ้านจัดสรร อีกสิ่งหนึ่งที่บ้านทุกหลังมีเหมือนกัน คือ แผนผังบ้านนั่นเองค่ะ ทำให้การแบ่งห้องต่างๆภายในบ้านก็แทบจะเหมือนๆกันหมดการลองใช้พาร์ทิชั่นมากั้นห้องให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น หรือแม้แต่การหาชั้นวางหรือตู้ประกอบสำเร็จมาวางเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวหรือพื้นที่เก็บของ ก็จะทำให้เรามี พื้นที่ใช้สอย เพิ่มขึ้นและยังทำให้บ้านดูมีดีไซน์เก๋แปลกตามากขึ้นอีกด้วยหรือถ้าใครมีงบเยอะจะลองทุบผนังทึบๆออก แล้วเปลี่ยนเป็นกระจกใสบานใหญ่ๆดู ก็จะทำให้บ้านดูโล่งมากยิ่งขึ้นด้วยนะคะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร

3.เปลี่ยนพื้นใหม่ ไฉไลกว่าเก่า

นอกจากผนังบ้านแล้ว การลอง เปลี่ยนพื้นบ้าน ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านของคุณเปลี่ยนไป และช่วยให้บ้านของคุณดูโดดเด่นไม่เหมือนใครมากขึ้นค่ะ
โดยสามารถเปลี่ยนได้หลายวิธีค่ะ เช่น การเปลี่ยนสีกระเบื้องในห้องน้ำ การเปลี่ยนวัสดุจากพื้นปูนเป็นพื้นไม้ เป็นต้น
ซึ่งวัสดุแต่ละอย่างก็มีวิธีการดูแลที่แตกต่างกันออกไปนะคะ และถ้าคุณอยากให้บ้านของคุณดูสวยงามอย่างนี้ไปนานๆก็ อย่าลืมทำความสะอาด มันอย่างถูกวิธีด้วยนะคะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร

4.เพิ่มเคาท์เตอร์ในห้องครัว

ห้องครัวในบ้านจัดสรรส่วนใหญ่ มักจะวางพวกเตาหรือเคาเตอร์ครัวไว้ติดกับผนังค่ะ แต่ถ้าพูดถึงห้องครัวสมัยใหม่แล้ว เรามักจะมีการวางเคาเตอร์แยกไว้ตรงกลางอีกทีหนึ่ง เพื่อที่จะได้เพิ่มประโยชน์การใช้งานได้มากขึ้นเวลาครอบครัวของเราเข้ามาช่วยกันทำอาหาร ก็ไม่ต้องไปกระจุกตัวกันอยู่ที่มุมๆเดียว แต่ก็สามารถแยกกันทำอาหารตามเคาร์เตอร์ได้ หรือจะเอาเก้าอี้มาวางเพื่อใช้เคาร์เตอร์เป็นโต๊ะทานข้าวย่อมๆก็ได้ เรียกว่าเป็นอีกหนึ่ง วิธีแปลงโฉมบ้าน ง่ายๆที่ได้ประโยชน์มากมายเลยละค่ะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร

5.เพิ่มกันสาดหรือชายคา

อากาศเมืองไทยอย่างที่เรารู้ๆกันก็ มีแต่แดดแต่ฝนตลอดทั้งปีนะคะ บ้านจัดสรรที่ไม่ได้มีการทำกันสาดหรือชายคายื่นออกไปเวลามีแดดจัดหรือฝนตกหนักก็จะ ต้องปิดหน้าต่างหรือช่องระบายอากาศต่างๆตลอดเวลาแต่ถ้าเราลองหากันสาดมาติดตั้งเพิ่มลงไป นอกจากจะ วิธีการตกแต่งให้บ้านดูแปลกตา แล้ว ยังมีประโยชน์ช่วยกันแดดกันฝนด้วย หรือถ้าใครอยากสร้างพื้นที่นั่งชิวรับลมรับแดด ก็สามารถหาเก้าอี้ไปวางใต้กันสาด ก็จะได้พื้นที่นั่งเล่นเพิ่มนอกบ้านอีกด้วย ได้ประโยชน์ 2 ต่อเลยละค่ะ
ตกแต่งบ้านจัดสรร6

6.เพิ่มแผ่นทางเดิน

นอกจากการตกแต่งภายในบ้านแล้ว การตกแต่งนอกบ้านก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยทำให้บ้านของเรามีความยูนิคเก๋ไก๋เข้าไปอีกค่ะบ้านจัดสรรส่วนใหญ่จะมีการเว้นพื้นที่ว่างไว้รอบๆบ้านอยู่แล้ว แทนที่คุณจะปล่อยมันโล่งๆไว้อย่างนั้น ก็ลอง หาพวกแผ่นปูพื้น ที่เป็นหินเป็นไม้ หรือลองโรยหิน ปลูกหญ้า ตามทางเดินดู ก็จะได้พื้นที่สวยๆ ไว้เพิ่มความน่าสนใจให้กับบ้านได้ด้วย
ตกแต่งบ้านจัดสรร7

7.สร้างพื้นที่สีเขียวในบ้าน

เดี๋ยวนี้เทรนการตกแต่งบ้านให้กลมกลืนกับธรรมชาติกำลังมาแรงสุดๆ แล้ว การเพิ่มพื้นที่สีเขียว ให้บ้านสวยของคุณ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีตกแต่งบ้านที่จะช่วยให้บ้านจัดสรรของคุณดูโดดเด่นจากบ้านหลังอื่นๆได้หากบ้านไหนมีพื้นที่เหลือๆก็อาจจะเลือกปลูกผักสวนครัวไว้ใช้งานบวกกับดอกไม้สีสวยๆสลับกันไปหรือถ้าบ้านไหนพื้นที่ไม่เยอะอาจจะเลือกปลูกไม้แขวนไม้เลื่อยตามผนังเอาก็ดูสวยไปอีกแบบนะคะการตกแต่งบ้านจัดสรร นอกจากจะช่วยทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว ถ้าในอนาคตคุณอยากจะขายมันต่อมันก็จัช่วย เพิ่มมูลค่าบ้าน ให้กับคุณแบบมหาศาลเลยทีเดียวรู้วิธีดีๆเหล่านี้แล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ แล้วอย่าลืมถ่ายรูปมาอวดเราได้นะคะ ส่วนใครที่อยากตกแต่งบ้าน แต่มีความกังวลเรื่องงบประมาณ ก็ลองใช้บริการ สินเชื่อเพื่อการซ่อมแซมบ้าน จาก rabbit finance ก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้บ้านสวยๆ และหมดปัญหาเรื่องการเงินแล้วค่ะ

บทความอสังหาริมทรัพย์

Rabbit Care Blog Image 28923

อสังหาริมทรัพย์

จะเช่าหอพักทั้งที ต้องเช็กอะไรบ้างนะ ?

เชื่อว่ามีหลายคนที่ตัดสินใจเลือก เช่าหอพัก ไปก่อน มากกว่าที่จะซื้อคอนโดในทันที เพราะปัจจัยที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น ยังไม่ลงหลักปักฐาน,
คะน้าใบเขียว
14/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61081

อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ
คะน้าใบเขียว
04/08/2020
Rabbit Care Blog Image 61037

อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้
คะน้าใบเขียว
29/07/2020