10 อันดับ บ้านผีสิง ดังที่สุดประเทศไทย

ผีมีจริงไหม? ไม่มีใครู้ ซึ่งบางคนสัมผัสได้จึงเชื่อ และในบางคนก็สัมผัสไม่ได้จึงไม่เชื่อ แล้วประเทศไทยเราเนี่ย ก็ขึ้นชื่อในความเชื่อ เรื่องผีสาง นางไม้กันมาช้านาน ซึ่งหลายๆคนคงเคยได้ยินเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับความลี้ลับน่าขนหัวลุกนี้กันมาบ้างแล้ว

โดยเฉพาะในเรื่องของบ้านผีสิง บ้านเก่าสภาพโทรม ที่มีประวัติต่างๆจากเรื่องราวในอดีต ซึ่งแน่นอนว่าจากสภาพบ้านแต่ละหลัง ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านสภาพทรุดโทรม และน่ากลัวทั้งสิ้น และวันนี้เราก็กำลังจะมาตอกย้ำความขนหัวลุกเพิ่มมากขึ้น กับ 10 อันดับบ้านผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย

10 อันดับบ้านผีสิง ที่ดังที่สุดในประเทศไทย

ประเทศไทย ดูจะเป็นเรื่องปกติ สำหรับ เรื่องบ้านผีสิง หลายครั้งที่คนบางกลุ่มอยากลองของและเข้าไปพิสูจน์ความน่ากลัวในสถานที่นั้นๆ ซึ่งจะมีที่ไหนกันบ้าง เราลองไปดูกัน

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก  www.boredee.com

1. สุสานโสเภณี จ.กาญจนบุรี

บ้านผีสิงสุสานโสเภณี จังหวัดกาญจนบุรี ถือเป็นสถานที่ที่กล่าวขานกันมาอย่างยาวนานถึงในเรื่องของ ความขนหัวลุก โดยเดิมทีสถานที่ตรงนี้เคยเป็นสถานที่ขายบริการที่มีลูกค้ามากหน้าหลายตาที่เข้ามาใช้บริการ และบรรดาสาวบริการจึงต้องทำงานอย่างหนัก อีกทั้งสาวบริการที่ว่านี้อาจจะเข้ามาทำงานด้วยความเต็มใจ ไม่เต็มใจ ถูกหลอกมา

ดังนั้น อาจจะเกิดการทารุณกรรม กักขังหน่วงเหนี่ยว ถูกซ้อม เสียชีวิต ติดโรคร้าย หรือแม้แต่ถูกบังคับให้ทำแท้งเอาเด็กออก และเมื่อเวลาผ่านไปสถานที่นี้กลายเป็นสถานที่ร้าง ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าวิญญาณของเขาเหล่านั้นอาจจะยังมีอยู่ที่เดิม เพราะวันดีคืนดีจะมีคนได้ยินเสียงโหยหวน ปนสะอื้นไห้ ให้คนแถวนั้นได้ยินกัน

https://www.youtube.com/watch?v=IHEalhc9ww0

2. บ้านผีมอญ จ.กาญจนบุรี

ว่ากันว่าผีมอญ ถือเป็นผีที่ดุมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรหากบ้านผีมอญจะติดอันดับบ้านผีสิงที่ดังในเมืองไทย โดยเฉพาะบ้านผีมอญที่ จ.กาญจนบุรี ที่เดิมเป็นบ้านสวนของสองสามีภรรยาชาวมอญ ที่มีอาชีพปลูกผลไม้ขาย แต่ก็มักจะมีคนมาขโมยอยู่เป็นประจำ

แต่วันหนึ่งถูกคนร้ายบุกฆ่าแล้วนำศพไปทิ้งไว้ที่ท้ายสวน  ดังนั้น จึงมีคนเข้ามาเก็บผลไม้ไปกิน แต่ก็มิวายต้องนำมาคืน เพราะทุกคนโดนสองสามีภรรยาชาวมอญไปตามทวงผลไม้ถึงบ้านทีเดียว

https://www.youtube.com/watch?v=Xwn3RFoFwes

[rabbitads slug=banner2]

3. โรงพยาบาลสยอง จ.ระยอง

โรงพยาบาล สถานที่ที่มีคนเจ็บ คนป่วย และคนตายในทุกๆวัน จึงไม่แปลกที่จะเกิดเหตุการแปลกๆที่หาคำอธิบายไม่ได้ อย่างโรงพยาบาลสยองที่จ.ระยอง ที่ถูกปิดไปแล้วโดยไม่ทรายสาเหตุ

แต่ก็เป็นที่เล่าขานตลอดในเรื่องของความชวนขนลุก เช่นมีรถเข็นแล่นไป-มาโดยไม่มีคนเข็น  รถพยาบาลหายไปในโรงพยาบาล

https://www.youtube.com/watch?v=v9LQhHehDFo

4. บ้านผีนายพล จ.ชลบุรี

อีกหนึ่งสถานที่บ้านผีสิงที่เป็นที่ล่ำลือกัน คือ บ้านผีนายพล ที่ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของนายพล แต่ระหว่างที่มาพักผ่อนกับภรรยาและลูกนั้น ได้ถูกฆ่าตายยกครัว แล้วหมกศพทิ้งไว้ในบ้าน

จนทำให้บ้านพักหลังนี้กลายเป็นบ้านร้าง สภาพทรุดโทรม และว่ากันว่า วันดีคืนดีมีคนเห็นควันธูปลอยอยู่ในบ้านทั้งๆที่ไม่มีใครจุด

5. บ้านผียายสรวง จ.อยุธยา

บ้านผีสิงยายสรวง คุณยายชราที่ชอบกินหมากเป็นชีวิตจิตใจ และได้เสียชีวิตลงภายในบ้าน ซึ่งโลงศพยังคงตั้งไว้ในบ้านจวบจนทุกวันนี้ ผู้คนในละแวกนั้นกล่าวว่าถึงแม้ตัวของคุณยายจะไม่อยู่แล้ว แต่ยังมีคนได้ยินเสียงตำหมากดังออกมาจากบ้านทุกคืน

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก hatyaihome4sell.com

6. บ้านผีท่านขุน จ.อยุธยา

มาถึงอีกหนึ่งบ้านผีสิงที่ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้ กับบ้านผีท่านขุนหรือบ้านผีเขียว ซึ่งเคยเป็นบ้านของขุนพิทักษ์บริหาร จ.อยุธยา เล่ากันว่าที่นี้เคยมีการกักขังล่ามทาสที่นำมาไว้รับใช้ด้วย

ท่านขุนเสียชีวิตลงในสมัยสรัชกาลที่ 5 จากนั้นบ้านหลังนี้จึงถูกทิ้งร้าง และที่สำคัญยังมีคนเห็นคนใส่ชุดไทยเดินไป-มาอยู่ภายในบ้าน และหากใครที่เข้าไปลบหลู่หรือลองของเป็นอันต้องเจอดีเข้าทุกราย

https://www.youtube.com/watch?v=o55LNdZlIMI

7. บ้านผีโหด จ.นครปฐม

อีกหนึ่งบ้านผีสิง ที่ถูกปล่อยให้ทิ้งร้างอันเกิดจากเหตุการณ์สะเทือนขวัญฆ่ากันตายภายในบ้านระหว่างพ่อตาและลูกเขย แล้วนำศพไปทิ้งบ่อหลังบ้าน

ซึ่งในปัจจุบันยังคงมีคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ ชาวบ้านที่ผ่านไปมาเล่าว่าบางครั้งได้ยินเสียงกระจกแตกทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่บ้าน

8. บ้านผีตายโหง หนองจอง

บ้านผีตายโหงที่ว่านี้ เป็นบ้านร้างที่ยังสร้างไม่เสร็จ เนื่องจาก คนงานก่อสร้าง เกิดทะเลาะกันและพลั้งมือฆ่ากันตาย เมื่อมีคนตายคนงานคนอื่นๆจึงเกิดความกลัวไม่กล้าทำงานต่อ เล่ากันว่าตกดึกทีไรมักจะมีคนได้ยินเสียงคนทะเลาะกันลอยออกมาจากบ้านทุกที

นอกจากนี้ แล้วยังมีเหตุการณ์ผู้หญิงเข้ามาผูกคอตายในบ้าน และพบศพชายนิรนามถูกฆ่าแล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่นี่อีกด้วย นี้เองจึงเป็นที่มาของชื่อ บ้านผีตายโหง

9. บ้านตรอมใจ หนองจอก

อีกหนึ่งบ้านผีสิงที่หนองจอก บ้านที่อดีตเคยเป็นของสามีภรรยาคู่หนึ่ง หากแต่ภรรยาเป็นชาวพุทธ และรู้สึกรับไม่ได้กับพฤติกรรมเรื่องผู้หญิงของสามีที่เป็นอิสลาม

จึงเกิดปากเสียงทะเลาะกันฝ่ายชายจึงหนีออกจากบ้าน สร้างความเสียใจ ตรอมใจให้กับผู้เป็นภรรยาจนเสียชีวิตลง บ้านจึงถูกทิ้งร้างเป็นต้นมา โดนชาวบ้านในละแวกนั้นมักได้ยินเสียผู้หญิงร้องไห้ออกมาให้ได้ยินอยู่เสมอ

บ้านผีสิง
ขอบคุณรูปภาพจาก sites.google.com

10. บ้านเสาตกน้ำมัน จ.ราชบุรี

มาถึงลำดับสุดท้ายของบานผีสิงที่ดังที่สุดในประเทศไทย คือบ้านเสาตกน้ำมัน บ้านเรือนไทยที่มีเสตกน้ำมันอยู่ นำมันที่ไหลตั้งแต่ด้านบนลงจนถึงด้านล่าง ไม่มีใครทราบว่าทำไมบ้านหลังนี้จึงถูกปล่อยทิ้งร้าง

อีกทั้งยังมีคนเคยเห็นหญิงใส่ชุดไทยยืนชี้หน้าใส่ หรือไม่ก็นั่งอยู่บนหลังคา สร้างความหวาดกลัวไปทั่ว

อย่างที่บอกว่าความเชื่อเรื่องบ้านผีสิง หรือเรื่องผี มีทั้งคนที่เชื่อและไม่เชื่อ แต่ของแบบนี้หากไม่เชื่อก็ไม่ควรจะลบหลู่จะเป็นเรื่องดีที่สุด เพราะอะไรที่มองไม่เห็นก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีอยู่จริง

และดูแล้วบ้านผีสิงแต่ละหลังก็ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านเก่า ที่ทรุดโทรม บ้านที่ไม่ได้รับการดูแล บางทีหากบ้านได้รับการดูแลมากขึ้นอาจจะไม่น่ากลัวก็ได้ แต่ใครละ จะกล้าเข้าไปดูแล ปรับปรุงบ้านเหล่านั้น คุณล่ะกล้าหรือเปล่า?

บทความทั้งหมด

ขับรถขึ้นเขา
ประกันยานยนต์

เทคนิคการขับรถขึ้นเขา – ลงเขาอย่างไรให้ปลอดภัย

เชื่อว่านักเที่ยวหลาย ๆ คนที่เป็นขาลุยต้องมีความชื่นชอบกับการการขับรถขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวธรรมชาติภูเขาที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่การขับรถขึ้นเขา ลงเขานั้นถ้าไม่รู้เทคนิคอะไรเลย อาจเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ได้ เพราะทางถนนบนภูเขานั้น ส่วนใหญ่แล้วมีความซับซ้อน และความลาดชัน ทางเนิ่นสูงแคบ เข้าโค้งหักศอก ซึ่งล้วนแล้วแต่ต้องใช้ประสบการณ์และเทคนิคในการขับขี่ด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งวันนี้ Rabbit Care มีเทคนิคดี ๆ ที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน 

สินเชื่อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

ตรวจเช็กสภาพบ้าน ก่อนฤดูฝนมาถึง เริ่มตรงไหนดี?

ใกล้เข้าสู่ช่วงหน้าฝนเข้าไปทุกขณะ แน่นอนว่านอกเหนือจากการระมัดระวังสุขภาพร่างกายเป็นสำคัญแล้ว สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ บ้าน หรือที่พักอาศัยของเรานี่เอง และเพื่อเป็นการป้องกันปัญหา ที่อาจลามเกินแก้แบบนี้ การตรวจเช็กบ้าน และซ่อมแซมก่อนที่หน้าฝนจะมาถึง จึงสำคัญมาก ว่าแต่มีจุดไหนที่ตรวจเช็กเป็นพิเศษ และซ่อมแซมเร่งด่วนด้วยสินเชื่อบ้านบ้างไหม ? ไปเช็กกันเลยดีกว่า  ตรวจเช็กสภาพบ้าน ก่อนฤดูฝนมาถึง เริ่มตรงไหนดี? หมั่นตรวจเช็กรอยรั่วซึมต่างๆ ในบ้าน

อาการ covid 19
ประกันสุขภาพ

อาการ covid 19 ระลอกใหม่ เชื้อรุนแรงกว่าเดิมแค่ไหน?

หลังจากที่ไวรัสโควิด-19 กลับมาระลอกใหม่ ดูเหมือนว่าจะมีความรุนแรงกับการกระจายเชื้อไปทั่วทุกจังหวัดของไทยอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะย่านตลาดสดที่มีคนงานชาวต่างชาติ เพราะเชื้อดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้โดยไม่แสดงอาการแม้แต่น้อย และมีการกลายสายพันธุ์ใหม่ที่เราต้องเฝ้าระวัง ซึ่งจะมีวิธีการจัดการ ป้องกันอย่างไร วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลมาฝากกัน  สังเกตอาการไวรัส covid ระลอกใหม่ ได้อย่างไร โควิด-19 ระลอกใหม่ มีโอกาสเสี่ยงและติดเชื้อได้ง่ายขึ้น หลังจากที่ได้พบผู้ติดเชื้อระลอกใหม่จากตลาดกุ้ง

icon image icon image
Back to top