ประกันการเดินทาง

ถือบัตรวีซ่าทำประกันการเดินทางฟรี 10 วัน

ผู้เขียน : I'm Duck
Published October 04, 2017
ประกันเดินทางต่างประเทศ

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาจำนวนของคนไทยที่เดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศเนื่องในโอกาสพิเศษมีเพิ่มมากขึ้น โดยจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจมากที่สุดนั่นก็คือ ประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลีใต้ สถานที่ท่องเที่ยวในฝันสำหรับใครหลายๆ คน

แน่นอนค่ะเมื่อมีแพลนที่จะท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ นอกจากจะต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางให้พร้อมแล้ว หนึ่งในลิสต์ที่ไม่ควรพลาดในการเดินทางก็คือ ประกันเดินทางต่างประเทศนั่นเอง


วันนี้ Rabbit Care จึงไม่อยากพลาดโอกาสที่จะแนะนำเรื่องดีๆ ให้คุณผู้อ่านได้ทราบกัน “ใครก็ตามที่มีบัตรวีซ่า มีสิทธิ์ทำประกันเดินทางต่างประเทศ ฟรี 10 วัน” เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีที่ออกมาเพื่อเอาใจผู้ถือวีซ่าทุกท่านที่กำลังเตรียมตัวเดินทางไปต่างประเทศกันเลยทีเดียว ไม่อยากพลาดการใช้สิทธิ์ตามมาดูกันเลยดีกว่าว่าต้องทำอย่างไร

ขั้นตอนในการใช้สิทธิ์

1. เป็นผู้ถือบัตรวีซ่า

บัตรวีซ่าที่สามารถรับสิทธิ์ทำประกันการเดินทาง ฟรี 10 วัน จะต้องอยู่ในประเภทดังต่อไปนี้

 • บัตรวีซ่าเดบิต
 • บัตรวีซ่าคลาสสิก
 • บัตรวีซ่าโกลด์
 • บัตรวีซ่าแพลตตินั่ม
 • บัตรวีซ่าซิกเนเจอร์
 • บัตรวีซ่าอินฟินิท

2. โทรติดต่อขอทำประกันการเดินทางฟรี 10 วัน

เมื่อเช็คสิทธิ์การทำประกันแล้วพบว่าบัตรวีซ่าที่ตนเองมี ถูกจัดให้อยู่ในประเภทที่สามารถใช้สิทธิ์การทำประกันเดินทางต่างประเทศได้ฟรี 10 วัน ให้โทรไปที่ 02-763-0022 แล้วแจ้งรายละเอียดส่วนตัว ข้อมูลการเดินทางก่อนการเดินทางอย่างน้อย 1 วันทำการ

3. กรมธรรม์ส่งข้อมูล

เมื่อคุณได้ปฏิบัติตามขั้นตอนดังกล่าวข้างต้นแล้ว ก็นั่งสวยๆ รอกรมธรรม์ส่งอีเมล์ให้ได้เลย เรียกได้ว่าสะดวก ง่าย รวดเร็วจริงๆ


ประกันเดินทางต่างประเทศ

เอกสิทธิ์ที่จะได้รับสำหรับผู้ถือบัตรวีซ่า

ถึงแม้ว่าวีซ่าจะร่วมมือกับบริษัทประกันภัย cigna เพื่อออกสิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือบัตรวีซ่าก็จริง แต่ขอบอกเลยค่ะว่าการคุ้มครองที่จะได้รับจากแต่ละบัตรไม่เหมือนกันนะ มาดูกันดีกว่าค่ะ

1. สำหรับผู้ที่ถือบัตรวีซ่า เดบิต, วีซ่า คลาสสิก และวีซ่าโกลด์

เมื่อขอใช้สิทธิ์ทำประกันเดินทางต่างประเทศฟรี 10 วัน จะได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย มูลค่า 1,000,000 บาท โดยในครั้งแรกที่ขอสิทธิ์ออกกรมธรรม์เพียงโทรไปที่เบอร์ 02–763–0022 อย่างช้าที่สุด 1 วันทำการก่อนจะเดินทาง

นอกจากนี้ ยังต้องตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อน เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาไม่สามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ค่ะ ส่วนถ้าใครจะต้องการใช้สิทธิ์อีกในเดือนถัดไปหรือทริปถัดไป ก็เพียงใช้บัตรเครดิตที่ใช้สิทธิ์ใช้จ่ายในต่างประเทศขั้นต่ำ 10,000 บาท ก็จะสามารถต่อสิทธิ์ได้ในครั้งต่อไปค่ะ

2. สำหรับผู้ที่ถือบัตรเครดิตวีซ่า แพลตินั่ม

เมื่อขอใช้สิทธิ์ทำประกันเดินทางต่างประเทศฟรี 10 วัน จะสามารถเอาไปขอ วีซ่าเชงเก้นได้ นอกจากนี้ยังได้รับความคุ้มครองทั้งหมด 3 อย่างคือ

 • ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย มูลค่า 2,000,000 บาท
 • ทุนประกันกรณีเสียชีวิต การสูญเสีย อวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ มูลค่า 1,000,000 บาท
 • การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน / การเคลื่อนย้ายกลับไทย / การส่งศพกลับไทย มูลค่า 1 ล้านบาท

โดยในครั้งแรกที่ขอสิทธิ์ออกกรมธรรม์เพียงโทรไปที่เบอร์ 02–763–0022 โดยอย่างช้าที่สุด 1 วันทำการก่อนจะเดินทาง และต้องตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาไม่สามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ค่ะ

ส่วนถ้าใครจะต้องการใช้สิทธิ์อีกในเดือนถัดไปหรือทริปถัดไป ก็เพียงใช้บัตรเครดิตที่ใช้สิทธิ์ใช้จ่ายในต่างประเทศขั้นต่ำ 20,000 บาท ก็จะสามารถต่อสิทธิ์ได้ในครั้งต่อไปค่ะ

3. สำหรับผู้ที่ถือบัตรวีซ่า ซิกเนเจอร์ และบัตรวีซ่า อินฟินิท

เมื่อขอใช้สิทธิ์ทำประกันเดินทางต่างประเทศฟรี 10 วัน สามารถเอาไปขอวีซ่าเชงเก้นด้ และจะได้รับความคุ้มครองทั้งหมด 6 อย่างคือ

 • ทุนประกันกรณีเสียชีวิต การสูญเสีย อวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ มูลค่า 2,000,000 บาท
 • ทุนประกันกรณีเสียชีวิต การสูญเสีย อวัยวะ สายตา หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุขณะโดยสารยานขนส่งสาธารณะ หรือรถยนต์นั่งส่วนบุคคล มูลค่า 1,500,000 บาท
 • ค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย จ่ายตามจริงไม่เกิน มูลค่า 2 ล้านบาท
 • การเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน / การเคลื่อนย้ายกลับไทย / การส่งศพกลับไทย มูลค่า 2 ล้านบาท
 • การชดเชยความล่าช้าในการเดินทาง เป็นเวลาอย่างต่ำ 6 ชั่วโมงติดกัน เหมาจ่ายทุกๆ 6 ชั่วโมง 1,500 บาท (รวมสูงสุดไม่เกิน 24 ชั่วโมง)
 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอกจ่ายตามจริงไม่เกิน มูลค่า 1 ล้านบาท

โดยในครั้งแรกที่ขอสิทธิ์ออกกรมธรรม์เพียงโทรไปที่เบอร์ 02–763–0022 โดยอย่างช้าที่สุด 1 วันทำการก่อนจะเดินทาง และต้องตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อยก่อนนะคะ เพราะถ้าผิดพลาดขึ้นมาไม่สามารถแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทางได้ค่ะ

ส่วนถ้าใครจะต้องการใช้สิทธิ์อีกในเดือนถัดไปหรือทริปถัดไป ก็เพียงใช้บัตรเครดิตที่ใช้สิทธิ์ใช้จ่ายในต่างประเทศขั้นต่ำ 20,000 บาท ก็จะสามารถต่อสิทธิ์ได้ในครั้งต่อไปค่ะ

เราย้ำกันอยู่หลายครั้งว่า ประกันการเดินทางคือสิ่งสำคัญสำหรับการเดินทางและเมื่อมีสิทธิพิเศษดีๆ แบบนี้ก็อย่าลืมที่จะใช้กันนะคะ รีบไปรับสิทธิ์ก่อนวันที่ 31 ธันวาคม 2560 นี้ค่ะ โอกาสดีๆ มีแค่ครั้งเดียว อย่าปล่อยให้หลุดมือไป ไม่งั้นจะมานั่งเสียใจไม่ได้แล้วนะ

บทความประกันการเดินทาง

Rabbit Care Blog Image 78915

ประกันการเดินทาง

ต้องรู้! ทำพาสปอร์ต (Passport) ครั้งแรก ทำได้ที่ไหน? ค่าธรรมเนียมเท่าไร?

หนังสือเดินทาง (Passport) คือ เอกสารรับรองสัญชาติและแสดงตัวตนของผู้ถือที่ออกให้โดยรัฐบาลของแต่ละประเทศ เพื่อใช้แสดงตนในการเดินทางระหว่างประเทศ
Tawan
26/08/2022
Rabbit Care Blog Image 77470

ประกันการเดินทาง, ประกันอื่น ๆ

เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ ต้องทำอะไรบ้าง

การตามหาฝัน ไปเรียนต่อต่างประเทศ อาจเป็นความใฝ่ฝันของใครหลายคน และแน่นอนว่ามีคนรุ่นใหม่ไม่น้อยที่สามารถทำได้! แบบนี้จะต้องเตรียมตัวยังไง
คะน้าใบเขียว
02/06/2022
Rabbit Care Blog Image 60962

ประกันการเดินทาง

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ
EYESRISUPA
24/07/2020