โทรศัพท์มือถือ

5+1 สมาร์ทโฟน โดนใจเกมเมอร์ งบไม่เกิน 20,000

ผู้เขียน : คะน้าใบเขียว
Published June 27, 2018
ทุกวันนี้ เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เกมมือถือ  กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีเกมที่น่าสนใจ และคนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นแล้ว  ปัจจุบัน ยังได้กลายเป็น  e-spot ยังถูกบรรจุลงในเอเชียนเกมส์อีกด้วย!และวันนี้ Rabbit Care เอง จะพาคุณไปรู้จักกับ โคตรตัวท็อป 5 สมาร์ทโฟน ที่เหล่าเกมเมอร์ควรมีไว้ในครอบครอง ในงบที่ไม่เกิน 2 หมื่น ที่เราๆ คุณๆ สามารถเอื้อมถึงได้ มาฝากกัน

5+1 สมาร์ทโฟน ดาวเด่น งบไม่เกิน 2 หมื่น

[caption id="attachment_29631" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr. - www.stuff.tv[/caption]

OPPO F1s

หากพูดถึงมือถือของค่าย OPPO หลายคนน่าจะติดใจกับสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ แต่แชะรูปได้สวยเนียน แต่คุณรู้หรือไม่ OPPO F1s ก็เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่น ที่น่าสนใจสำหรับสายเกมเมอร์ แถมราคายังเบาๆ ราคาเครื่องละ  8,990 บาท เท่านั้นOPPO F1s นอกจากจะมาพร้อมกล้องสวยๆ แล้ว ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ และขนาด CPU Octa-Core 64-bit MediaTek MT6750 ความเร็วในการประมวลผล 1.5 GHz พร้อมระบบปฏิบัติการ ColorOS 3.0 (มีพื้นฐานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 5.1 Lollipop) OPPO F1s  สามารถเก็บบันทึกข้อมูลได้ 32 GB และ RAM ขนาด 3 GB พร้อมรองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD Card ได้สูงสุดขนาด 128 GB  ความจุแบตอยู่ที่ 3,075 mAh นอกจากจะเหมาะกับสายเกมเมอร์งบประหยัดแล้ว ยังเหมาะกับใครที่อยากมีสมาร์ทโฟนในราคาที่ไม่หนักมากจนเกินไป
ถึงแม้อาจจะเล่นเกมสเปคสูงจัดๆ ไม่ได้แบบเครื่องอื่นๆ แต่ก็นับว่าคุ้มค่า และเล่นเกมได้ครอบคลุมกับเกมหลักๆ หลายเกมเลยละ  
[caption id="attachment_29611" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr.- wccftech.com[/caption]

Sony Xperia XZs

ข้ามมาที่ฝั่ง Sony กันบ้าง อันที่จริง Sony Xperia XZs คือตัวท็อปของปีที่แล้ว แต่ด้วยระยะเวลา และเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้รุ่น XZs ถูกหั่นราคาลง แต่ยังอยู่ในระดับที่เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม น่าโดน และเหล่าเกมเมอร์สามารถจับต้องได้ ในราคา  17,900 บาท Sony Xperia XZs  อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ทั้งหมดของค่าย ทั้งกล้องหลังเทคโนโลยีล่าสุด การปรับแต่งภาพ X-Reality Engine ที่ทำงานร่วมกับ Triluminos display ลำโพง S-Force ที่มากับเทคโนโลยีเสียง DSEE HX™ รับฟังเพลงในระดับ Hi-res เฉพาะในสมาร์ทโฟน Sony
ในส่วนของสเปค มีหน่วยประมวลผลตัวท็อป อย่าง Qualcomm Snapdragon 820 ที่มาพร้อมแรมขนาด 4 GB ก็ทำให้สามารถเล่นเกมทุกเกมบน Play Store
และสิ่งที่ทำให้เหล่าเกมเมอร์ห้ามพลาด หากคุณมีเครื่องเล่น PS4  เจ้าสมาร์ทโฟน Sony Xperia XZs จะมีฟังก์ชั่นพิเศษ ที่จะเชื่อมต่อเข้ากับ PS4 ของผู้ใช้ และแสดงผลเกมมาที่ตัวสมาร์ทโฟน ทำให้เราสามารถเล่นเกม PS4 บนสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ในตัวบ้าน นับเป็นฟังก์ชั่นพิเศษสุดๆ ที่มีแต่สมาร์ทโฟน Sony เท่านั้นที่ทำได้[caption id="attachment_29630" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr. - wccftech.com[/caption]

Xiaomi Mi Mix 2

Xiaomi Mi Mix 2 สมาร์ทโฟนสุดเจ๋งจากแดนมังกร ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ ดูเหมือนทางค่ายจะทำการบ้านมาดีพอสมควร เพราะหลายอย่างถูกปรับปรุง และอัพเกรด ได้น่าสนใจมากๆ ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่เปลี่ยนเป็นอัตราส่วน 18:9 ดีไซน์ไร้ขอบ ความละเอียด Full HD+  และ CPU รุ่นใหม่ Qualcomm Snapdraon 835 มีแรมให้เลือก 2 รุ่น คือรุ่น 6 GB และ 8 GB จุดเด่นของ Xiaomi ที่ยังถูกยกมาในรุ่น  Mi Mix 2 คือ รอม MIUI ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามและความลื่นไหล ทันสมัย มาพร้อมกับหน่วยความจำเริ่มต้นอยู่ที่ 64 GB, 128GB และมีรุ่นท็อปที่ 256 GB สเปคเรียกได้ว่าจัดเต็ม และคุ้มค่ามากๆ ในราคา 17,900 บาท  
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ใครที่ชื่นชอบเกมบนสมาร์ทโฟน Xiaomi Mi Mix 2 ค่อนข้างตอบโจทย์ ทั้งหน่วยความจำ ความลื่นไหลในการเล่นเกม ภาพเกมไหนสวยๆ สมาร์ทโฟนรุ่นนี้เอาอยู่หมด!
[caption id="attachment_29629" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr. - www.gadgetmatch.com[/caption]

Samsung Galaxy A8+

ใครเป็นแฟนคลับ Galaxy ต้องมีกรี๊ดแน่นอน เพราะ Samsung Galaxy A8+ รุ่นนี้ เราคอนเฟิร์มได้เลยว่า เหมาะสุดๆ สำหรับเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ในราคา 18,900 บาทไม่ว่าจะเป็น หน้าจอใหญ่ และอัตราส่วนใหม่แบบ 18.5:9 ความละเอียด Full HD+ ที่มาพร้อมกับกล้องหน้าคู่ความละเอียดสูง และหน่วยประมวลผล Exynos 7885  ซึ่งเป็น CPU ระดับ Octa Core (8 หัว) ที่ Samsung เคลมว่าประหยัดพลังงาน เหมาะสำหรับประมวลผลเกม พร้อมแรมมากถึง 6 GB แน่นอนว่าจัดเต็มแบบนี้ แบตก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะ Samsung Galaxy A8+  จัดเต็มกับแบตฯ ความจุ 3500 mAh จะทำให้เหล่าเกมเมอร์เพลิดเพลินกับเกมโปรดได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น
และที่พิเศษสุดๆ ที่ทำให้รุ่นนี้เข้าตากรรมการทั้งหลายก็คือ Samsung Galaxy A8+ มี แอพฯ Galaxy Game Tuner ที่ช่วยปรับแต่งฮาร์ดแวร์ของตัวเครื่องให้เข้ากับตัวเกม ทำให้สามารถปรับแต่งเกมให้ลื่นไหลได้แม้เจอเกมที่ต้องดึงประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์สูงๆ
[caption id="attachment_29613" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr.- www.neowin.net[/caption]

Nokia 8

เขยิบงบกันขึ้นมาอีกสักนิด กับ  Nokia 8 ที่ถูกนับเป็นตัวเด็ดอีกเจ้าที่น่าสนใจ ด้วยสเปกที่น่าสนใจมากๆ กับ หน้าจอความคมสูงถึง 2K 1440p และหน่วยประมวลผลตัวล่าสุดอย่าง Qualcomm Snapdrgon 835 หน่วยประมวลผลที่การันตีว่าสามารถเล่นเกมทุกเกมบน Play Store ตอนนี้ได้ทั้งหมด อีกทั้งยังมีแรมมาให้คุณมากถึง 6 GB
นอกจากนี้ Nokia 8 ยังมีจุดขายในเรื่องวัสดุที่แสนจะทนทาน แข็งแรง หมดปัญหาเกมเมอร์หัวร้อน พร้อมกับเทคโนโลยี Active noise cancellation with dedicated mic ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนในขณะที่เกมเมอร์หรือเหล่าแคสเตอร์ ที่ต้องการที่จะไลฟ์สตรีมเกม หรืออัดวิดิโอเกมเพื่อลงโซเชียลต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ
จัดหนัก จัดเต็มแบบนี้ ราคาของ Nokia 8 อยู่ที่  19,500 บาท ใครมีงบสูงหน่อย สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย
[caption id="attachment_29628" align="aligncenter" width="800"]สมาร์ทโฟน Cr.- thedroidguru.com[/caption]

Huawei P10+

เพิ่งออกใหม่มาสดๆ ร้อนๆ เลยก็ว่าได้ กับ Huawei P10+ ทำให้ราคาที่เรานำมาใส่ไว้ในลิสต์นี้ อาจจะแรงไปบ้าง กับงบที่สูงถึง 19,900 บาท แต่เราบอกได้เลยว่าคุ้มค่ากับเงินทุกบาททุกสตางค์อย่างแน่นอนแม้ว่าแต่แรก Huawei จะไม่เด่นในเรื่องการเล่นเกมมาตั้งแต่แรก แต่ในรุ่น P10+ มากับหน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดของค่าย อย่าง HiSilicon Kirin 960 พร้อมแรมขนาด 4 GB บวกกับแบตฯขนาด 3200 mAh ทำให้ตัวเครื่องใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น ที่สำคัญ ตัวเครื่องยังเบา บาง แม้จะมีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD แน่นอนว่า สมาร์ทโฟน เครื่องนี้ ไม่ได้มีดีแค่สเปกตัวเครื่องที่สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล สิ่งที่เป็นตัวชูโรงหลักของค่าย Huawei ก็ยังใส่มาแบบจัดเต็ม เพราะได้กล้องคู่จาก Leica ความละเอียดสูงถึง 20 ล้านพิกเซล แล้ว คุณภาพของภาพก็สวย แถมตัวเครื่องก็ประมวลผลภาพได้เร็ว ถึงแม้ว่าไฟล์ภาพจะใหญ่แค่ไหนก็ตาม
ใครที่ชอบทั้งถ่ายภาพ ทั้งเล่นเกม Huawei P10+ ก็เอาใจได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญ มีให้เลือกมากมายหลายสี และยังเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด ณ ตอนนี้ ของทางค่าย ทำให้เทคโนโลยีข้างในค่อนข้างทันสมัยมากๆ

หลายคนอาจจะประท้วงว่า ถึงจะไม่เกิน 20,000 บาท แต่หลายๆ เครื่องก็แทบจะเฉียด 20,000 บาท แล้ว บางทีก็ล้นงบไปนิดหน่อย อยากจะลองซื้อ สมาร์ทโฟน เจ๋งๆ ดีๆ ทนๆ ติดตัวไปนานๆ ดูบ้าง บัตรเครดิตอาจจะช่วยคุณได้! เพราะทุกวันนี้ สมาร์ทโฟน ไม่ใช่เพียงแค่มือถือที่เอาไว้สื่อสารอย่างเดียว แต่ยังใช้ในการทำงานต่างๆ การดูหนัง ฟังเพลง หรือเล่นเกมเพื่อความเพลิดเพลินหย่อนใจ ลงทุนกับ สมาร์ทโฟน สักนิด จะได้ใช้กันไปนานๆ จะได้คุ้มกับค่าเปย์ไปยังไงล่ะ!

บทความโทรศัพท์มือถือ

Rabbit Care Blog Image 48357

โทรศัพท์มือถือ

ตามส่อง iPhone 11 ราคาเบาลง แต่ฟีเจอร์ว้าวขึ้น

เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกปีจริง ๆ สำหรับการเปิดตัว iPhone 11 ที่ผ่านมา เพราะนอกจากราคาที่ถูกปรับลดลงมา ที่ทำเอาสาวกใจสั่นกันเป็นแถว ๆ ยังมีการพัฒนาฟีเจอร์ใหม่
คะน้าใบเขียว
18/09/2019
Rabbit Care Blog Image 48116

โทรศัพท์มือถือ

ใหม่แกะกล่อง! Samsung Galaxy Note 10 I 10+ สมาร์ทโฟนคูลๆ ที่พวกยูต้องมี

เปิดตัวไปอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ Samsung Galaxy NOTE 10 และ 10+ ที่ได้รับความสนใจจากสาวกไปอย่างล้นหลาม ด้วยดีไซน์ใหม่ที่ดูสวย ดูแพง
EYESRISUPA
05/09/2019
Rabbit Care Blog Image 47490

โทรศัพท์มือถือ

แนะนำ 7 สมาร์ทโฟนทำงานง่าย เหมือนใช้คอมพิวเตอร์

สมาร์ทโฟนในมือคุณ ใช้งานง่ายแล้วหรือยัง?บอกเลยว่ายุคนี้  ใครไม่มีสมาร์ทโฟนถือว่าเอ้าท์อย่างแรง เพราะนอกจากความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารกันแล้ว
NP. Meaw :)
25/08/2019