การลงทุน

โค้งสุดท้าย! ส่องทำเลติดรถไฟฟ้าสายสีม่วง ซื้ออยู่คุ้มหรือไม่?

ผู้เขียน : I'm Duck
Published June 27, 2018

“ที่ใดมีรถไฟฟ้าไปถึง ที่นั่นย่อมมีความเจริญตามไปด้วย”

สำหรับคำกล่าวนี้ Rabbit Care อดเห็นด้วยไม่ได้จริงๆ ค่ะ แน่นอนว่า รถไฟฟ้าสายสีม่วง เองก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น เพราะหลังจากที่รถไฟฟ้าสายสีม่วงได้ทำการเชื่อมต่อ “เตาปูน-บางซื่อ” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงก็เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 6 หมื่นกว่าคนต่อวันภายหลังการเชื่อมต่อ
อ๊ะๆ จำนวนผู้โดยสารรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่เพิ่มขึ้นไม่ใช่ตัวเลขลอยๆ นะคะ เพราะข้อมูลนี้เป็นคำตอบที่เราได้จากกระทรวงคมนาคมค่ะ
ถึงแม้ว่าอะไรๆ จะดูเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ในมุมมองของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อคอนโด เพื่อปล่อยเช่ากลับไม่เป็นอย่างนั้น เพราะราคาคอนโดที่ซื้อกลับไม่ได้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นจากเดิมเท่าไหร่นัก สวนทางกับความเจริญที่เข้ามาในพื้นที่อย่างสุดๆ เรียกได้ว่าพื้นที่ทำเลอย่างรถไฟฟ้าสายสีม่วง อาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีสำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในตอนนี้ รถไฟฟ้าสายสีม่วง

เจาะทำเล รถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่น่าสนใจ จุดยุทธศาสตร์ใหม่สำหรับผู้ซื้ออยู่

แม้ว่ารถไฟฟ้าสายสีม่วงในตอนนี้จะไม่ได้สร้างกำไรให้ นักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ สักเท่าไหร่ แต่สำหรับผู้ที่ซื้ออยู่อย่างเราๆ แล้ว Rabbit Care ว่ามันก็ตอบโจทย์อยู่ไม่น้อยเลยนะ ด้วยราคาคอนโดที่สร้างเสร็จก่อนรถไฟฟ้าจะเชื่อมต่อกันนั้นยังมีราคาที่ไม่สูงมาก แถมแต่ละทำเลยังค่อนข้างหลากหลาย เหมาะกับคนหลายไลฟ์สไตล์สุดๆ โดยสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงนั้นมีทั้งสิ้น 16 สถานี ดังนี้ สถานีคลองบางไผ่, สถานีตลาดบางใหญ่, สถานีสามแยกบางใหญ่, สถานีบางพลู, สถานีบางรักใหญ่, สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ, สถานีไทรม้า, สถานีสะพานพระนั่งเกล้า, สถานีแยกนนทบุรี 1, สถานีศรีพรสวรรค์, สถานีศูนย์ราชการนนทบุรี, สถานีกระทรวงสาธารณสุข, สถานีแยกติวานนท์, สถานีวงศ์สว่าง, สถานีบางซ่อน และสถานีเตาปูน งานนี้ใครที่อยากรู้ว่าทำเลไหนเหมาะกับใครบ้าง Rabbit Care หาคำตอบมาให้แล้ว ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ [caption id="attachment_29873" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

1. สถานีตลาดบางใหญ่

สำหรับสถานีนี้เรียกได้ว่าเป็นแหล่ง Community Mall ประจำรถไฟฟ้าสายสีม่วงเลยก็ว่าได้ เพียงแค่คุณเดินออกมาจากรถไฟฟ้า แล้วมองไปรอบๆ คุณก็จะเห็นตลาดบางใหญ่, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, โฮมโปร, CentralPlaza WestGate และ อีเกีย บางใหญ่ ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่นัก เรียกได้ว่าเป็นระยะที่มนุษย์อย่างเราสามารถเดินไปได้ งานนี้ใครที่ชอบความเจริญ สะดวกสบาย ใกล้แหล่งคอมมูนิตี้มอลล์มากมาย ไม่ควรพลาดสถานีนี้โดยเด็ดขาด Rabbit Care ขอคอนเฟิร์ม! [caption id="attachment_29876" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

2. สถานีบางพลู

ตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกบางพลูตัดกับถนนบางกรวย-ไทรน้อย สำหรับสถานีนี้ Rabbit Care ขอบอกเลยค่ะว่าเหมาะสุดๆ กับคนที่ชอบเข้าวัดเข้าวา นั่งสมาธิ สวดมนต์ เนื่องจากบริเวณสถานีนี้ค่อนข้างใกล้กับวัดบางไผ่ และวัดบางแพรก ส่วนใครที่กังวลว่าแถวนี้จะไม่มีตลาดอะไรให้ใช้บริการ เราขอบอกเลยว่าหายห่วง เพราะแถวนั้นมีตลาดสาวใหญ่ให้คุณใช้บริการค่ะ โดยตลาดนี้อยู่บริเวณถนนบางกรวย-ไทรน้อย [caption id="attachment_29878" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

3. สถานีสะพานพระนั่งเกล้า

ตั้งอยู่ใกล้กับแยกสนามบินน้ำ และมหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ แถมงานนี้ใครที่ชอบกังวลเรื่องสุขภาพ หรือห่วงเรื่องการรักษาพยาบาล เวลาเจ็บไข้ได้ป่วยล่ะก็ ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด เพราะทำเลนี้อยู่ใกล้กับ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โรงพยาบาลชื่อดังระดับประเทศ ให้คุณวางใจเรื่องการรักษาไปได้เลยค่ะ  [caption id="attachment_29880" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

4. สถานีแยกนนทบุรี

อยู่หน้าห้างเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ และอินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ นอกจากที่สถานีนี้จะมีห้างสรรพสินค้าให้ใช้บริการแล้ว สถานีนี้ยังมีอาคารจอดรถชั่วคราวที่จอดรถได้ถึง 400 คันอีกด้วย ใครที่มีรถแล้วกลัวว่าที่จอดรถในคอนโดจะมีไม่เพียงพอ เราขอบอกเลยว่าหายห่วง ยังไม่หมดแค่นั้นค่ะ! สถานีนี้เขายังมีตลาดนัดที่เอาใจขาช้อปอย่าง ตลาดนัดเลี่ยงเมืองนนท์ หรือ ตลาดนกฮูกอีกด้วย โดยตลาดนี้จะตั้งอยู่หลังเซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เรียกได้ว่าแหล่งชิมและช้อปที่เปิดข้ามวันข้ามคืนเลยทีเดียว [caption id="attachment_29881" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

5. สถานีบางกระสอ

ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี และใกล้กับโรงแรมริชมอนด์ สำหรับสถานีนี้แม้ว่าจะไม่มีอะไรหวือหวามากมาย แต่ในสายตาของ Rabbit Care แล้วที่นี่เรียกได้ว่าเป็นทำเลที่น่าสนใจอยู่นะคะ เนื่องจากยังมีห้างใหญ่ให้เข้าไปเดินเล่นตากแอร์อยู่ ที่สำคัญเลนของถนนแถวนี้ก็ค่อนข้างกว้างขวาง ทำให้การจราจรในย่านนี้ไม่ค่อยแออัดมากนัก เมื่อเทียบย่านกลางเมือง [caption id="attachment_29882" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

6. สถานีศูนย์ราชการราชการนนทบุรี

ตั้งอยู่ใกล้กับศูนย์ราชการนนทบุรี โดยสถานีนี้จะเชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าสายสีชมพูช่วงแคราย-มีนบุรี ใกล้กับสี่แยกแคราย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานีที่มีความโดดเด่น ตอบโจทย์คนรักสุขภาพสุดๆ เนื่องจากอยู่ใกล้อุทยานมกุฏรมยสราญ สถานที่สีเขียวสำหรับคนที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ เท่านั้นยังไม่พอที่นี่ยังมีแหล่งช้อปปิ้งอย่าง เทสโก้โลตัส แคราย และศูนย์การค้าเอสพลานาด งามวงศ์วาน-แคราย อีกด้วย บอกเลยว่างานนี้ถูกใจทั้งคอหนัง และขาช้อปอย่างแน่นอน! [caption id="attachment_29883" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

7. สถานีวงศ์สว่าง

ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีดับเพลิงบางซ่อน วัดทองสุทธาราม และบิ๊กซี วงศ์สว่าง หากใครมาอยู่ละแวกนี้ Rabbit Care ว่าจะต้องหายห่วงแน่นอนยามเกิดเหตุฉุกเฉินอย่างอัคคีภัย เนื่องจากอยู่ใกล้กับสถานีดับเพลิง เท่านั้นยังไม่พอค่ะเพราะสถานีนี้ยังอยู่ใกล้วัดและห้างสรรพสินค้าอีกด้วย เรียกได้ว่ามีครบ จบทุกความต้องการจริงๆ ทั้งความปลอดภัย ที่พึ่งทางใจ และการช้อปปิ้ง [caption id="attachment_29884" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

8. สถานีบางซ่อน

อยู่ใกล้กับชุมชนตลาดบางซ่อน ที่สำคัญสถานีนี้จะเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนช่วงตลิ่งชัน-บางซื่อ ความดีงามของบางซ่อนยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะที่นี่อยู่ใกล้กับชุมทางสยามยิปซี แหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดตัว ภายในเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายทั้งของตกแต่งแนววินเทจ เสื้อผ้า ของเก่า งานศิลปะ อะไหล่รถ ของกินสุดอร่อย และอื่นๆ อีกมากมาย
ใครที่อยากไปเดินชิลๆ ส่องสินค้าอินดี้ เพียงลงสถานีบางซ่อน ทางออกที่ 4 แล้วเดินต่อไปอีกหน่อยก็ถึงชุมทางสยามยิปซีแล้ว
[caption id="attachment_29885" align="aligncenter" width="800"]รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขอบคุณภาพจาก bangkokmetro.co.th[/caption]

9. สถานีเตาปูน

ตั้งอยู่ใกล้กับแยกเตาปูน เป็นสถานีที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ แถมยังเป็นจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วงอีกหนึ่งสายอย่างเตาปูน-ราชบูรณะอีกด้วย ไม่เพียงแต่สถานีเตาปูนจะโดดเด่นเรื่องคมนาคมเพียงอย่างเดียวนะ เรื่องอาหารการกินสถานีเตาปูนเขาก็มีให้ไม่ขาด
เนื่องจากสถานีนี้ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดเตาปูนนั่นเอง งานนี้ใครที่ชอบกินอาหารอร่อย ราคาคุ้มค่า ไม่ต้องเสียเวลาทำกับข้าวเอง Rabbit Care ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาด!
และนี่ก็คือ 9 ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่ Rabbit Care คัดมาแล้วค่ะว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับคนที่จะซื้ออยู่ งานนี้ใครที่ยังลังเล ไม่แน่ใจว่าควรซื้อดีไหม เราขอบอกเลยว่าอย่าลังเลค่ะ รีบซื้อในช่วงที่ราคายังถูก ซัพพลายเออร์ยังเหลืออยู่จะดีกว่า ก่อนที่คอนโดราคาดีๆ จะหมด จนเหลือแต่คอนโดราคาแพง

บทความการลงทุน

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง Top 3 crypto Bitcoin Dogecoin และ Ethereum เกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงฮิต?

นาทีนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักกับสกุลเงินเงินดิจิทัล หรือเจ้าเหรียญคริปโต อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะได้รับความสนใจในฐานะค่าเงินแห่งอนาคตแล้ว
คะน้าใบเขียว
19/07/2021

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

สกุลเงินดิจิทัล Block Chain และ Bitcoin เกี่ยวข้องกันอย่างไร?

ปัจจุบัน กระแสการลงทุนในเทคโนโลยี Blockchain ไม่ใช่เฉพาะ Cryptocurrency หรือเงินดิจิทัลเท่านั้น แต่สามารถทำประโยชน์อะไรได้มากมายหลายอย่าง โดยเฉพาะ Blockchain และ Bitcoin
คะน้าใบเขียว
15/07/2021