ความบันเทิง

หยุดสงกรานต์ นี้อยู่บ้านทำอะไรดี?

ผู้เขียน : Suma9mek
Published April 10, 2017
ใกล้ถึงเทศกาลสงกรานต์กันแล้ว เลือกสถานที่ท่องเที่ยวหรือที่พักผ่อนช่วงหยุดยาวนี้ไว้หรือยังว่าจะไปที่ไหนกันดี? ช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างสงกรานต์ ถือว่าเป็นช่วงที่มีการเดินทางสูงมากซึ่งทำให้การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงขึ้นตามไปด้วยอย่างเลี่ยงไม่ได้สำหรับผู้ที่มีประกันอุบัติเหตุหรือประกันชีวิตก็คงไม่น่ากังวลเท่าใดหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นระหว่างเดินทางแต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ทำประกันอะไรไว้เลย “ประกันการเดินทางในประเทศ” คือสิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างมากเพื่อคุ้มครองคุณในช่วงเทศกาลหยุดยาวนี้เมื่อมีคนไปท่องเที่ยวก็ต้องมีคนที่อยู่บ้านหรือไม่ไปไหนในช่วงหยุดยาวนี้ใช่ไหม ? ถ้าคุณคือคนที่ไม่อยากไปไหนช่วงสงกรานต์เพราะขี้เกียจไปเบียดผู้คนหรือเผชิญกับแดดที่ร้อนจัด เรามาหากิจกรรมดีๆที่สนุกและสามารถทำได้ในบ้านกันดีกว่า ซึ่งกิจกรรมเหล่านั้นจะมีอะไรบ้างล่ะ ตามมาเลย

กิจกรรมสำหรับคนติดบ้าน

 
  • ทำงาน

เปิดด้วยประโยคนี้อาจทำให้ทุกคนต้องอุทานว่า “อ้าวเห้ย! ไม่เหมือนที่คุยกันไว้นี่หน่า”       วันหยุดทั้งทีทำไมเรายังต้องมาทำงานอีก มันควรพักผ่อนเว้ย พักผ่อน! ใจเย็นไว้ก่อน…ทำงานในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องไปแบกงานทั้งหมดที่ทำค้างไว้หรืองานในอนาคตกลับมาทำต่อในช่วงหยุดยาวให้เสียวันหยุดพักผ่อนแต่เราหมายถึงการหยิบงานบางงานติดไม้ติดมือกลับมาด้วยเพื่อใช้เวลาว่างๆในช่วงหยุดยาวนี้ค่อยๆคิด ค่อยๆทำงานนั้นไป เพราะการที่เราทำงานที่บ้านนั้นก็เหมือนการเปลี่ยนสถานที่ในการทำงานนั่นแหละซึ่งมันอาจจะทำให้เรามีไอเดียใหม่หรือคิดงานได้อีกแบบ อีกมุมหนึ่งจากที่เราทำงานที่ออฟฟิศก็ได้ ใครจะรู้ [caption id="attachment_2725" align="aligncenter" width="800"]ทำงานที่บ้าน การทำงานที่บ้านอาจให้อะไรมากกว่าที่คิด[/caption]
  •  ออกกำลังกาย

หันไปดูเครื่องออกกำลังกายในบ้านตัวเองสิ๊ว่าฝุ่นจับแค่ไหนแล้ว ตั้งแต่ซื้อมาจับไปกี่ครั้ง แผ่น DVD T25 ยังอยู่ไหม? เทศกาลหยุดยาวนี้ถึงเวลาแล้วที่จะได้นำมาปัดฝุ่นเพื่อใช้ให้เกิดประโยชน์กันซะที บ้านไหนมีลู่วิ่งก็วิ่งเลย บ้านไหนมีดัมเบลก็ยกไป ห้องไหนมีเสื่อโยคะก็ดัดตัวกันไป เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา เพื่อหุ่นงามที่เราตั้งเป้ามาหลายปี ไม่มีช่วงไหนจะเหมาะกับการเริ่มต้นใหม่เพื่อสุขภาพที่ดีและแข็งแรงเท่ากับช่วงนี้อีกแล้ว ฮึ้บๆๆ[caption id="attachment_2731" align="aligncenter" width="800"]ออกกำลังกาย สุขภาพดีเริ่มง่ายๆที่ตัวเอง[/caption]
  •  ดูหนัง,คอนเสิร์ต,ซีรีย์

DVD กี่แผ่น กี่เรื่องแล้วที่เราซื้อมาแล้วยังไม่แม้แต่แกะห่อพลาสติกออกมาดู เทศกาลหยุดยาวนี้แหละคือช่วงเวลาบันเทิงอย่างแท้จริงของเราไม่ว่าจะดูหนังที่ชอบ ซีรีย์ที่ใช่หรือคอนเสิร์ตสุดมันส์ก็ตามสะดวกที่แต่ละคนชอบ ดูกันให้หนำ ดูกันให้ปวดตากันไปข้าง ดูกันข้ามวันข้ามคืนไปเลยก็ได้ ตามรอย
  • ทำความสะอาดบ้าน

ดูสิ่งของที่อยู่ในห้องหรือบ้านสิ๊ มันรกและดูไม่สบายตาขนาดไหน? หยุดยาวนี้แหละคือจังหวะดีที่จะได้เก็บห้อง เคลียร์สิ่งของที่ไม่ใช้กันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการ กวาดห้อง ปัดฝุ่น เก็บเสื้อผ้าที่ไม่ใส่ บลาๆๆ อีกมากมายอย่าบอกว่า ขี้เกียจหรือเหนื่อยนะเพราะเวลาวันหยุดนั้นมีถมเถถึงขนาดที่เราสามารถเก็บบ้านจนไปเปลี่ยนหลังคากันได้เลยทีเดียว ว่าแล้วก็จับไม้กวาด ไม้ถูพื้นแล้วมาเริ่มทำความสะอาดกันดีกว่า เฮ้!ทำความสะอาดบ้าน
  • ให้เวลากับครอบครัว

ที่ผ่านมาเราให้เวลากับครอบครัวมากเพียงพอหรือยัง? เราทานข้าวพร้อมหน้ากันครั้งสุดท้ายเมื่อไร? เวลานั้นเดินไปเรื่อยๆทำให้เราโตขึ้นทุกวัน แต่พ่อและแม่ก็แก่ตัวลงทุกวันเหมือนกันช่วงวันหยุดยาวแบบนี้คือช่วงเวลาที่ดีที่เราจะได้ให้เวลาและทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ทำกับข้าว ดูหนัง พูดคุยร่วมกับท่าน หลังจากที่ผ่านมาเราให้เวลากับการทำงาน เพื่อนฝูงและกิจกรรมที่เราชอบมาตลอด [caption id="attachment_2735" align="aligncenter" width="800"]ครอบครัว ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย[/caption]            และนี่ก็คือ 5 กิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยู่ติดบ้านและไม่มีโปรแกรมไปไหนในช่วงเทศกาลหยุดยาวอย่างสงกรานต์นี้ ใครชอบหรือสนใจวิธีไหนก็เลือกนำไปใช้ตามสะดวก ส่วนใครที่สนใจอ่านบทความดีๆที่มีประโยชน์ในช่วงวันหยุดยาวก็สามารถอ่านต่อได้ที่  >>>>> Rabbit Care <<<<<    หรือหากใครที่เดินทางกลับบ้าน หรือวางแผนจะไปเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อนๆ ก็ขอให้ระมัดระวังในการขับรถ และที่สำคัญ ดื่มไม่ขับ เพื่อความปลอดภัยของเราและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆด้วยนะครับ

บทความความบันเทิง

Rabbit Care Blog Image 61245

ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาเพื่อน ๆ
คะน้าใบเขียว
05/08/2020
Rabbit Care Blog Image 51318

ความบันเทิง

รวมฮิต 9 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชิงรางวัลออสการ์ ที่ต้องดู!

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความขลังของภาพยนตร์คุณภาพระดับโลกมากมาย และความเก่าแก่แต่ยังคงความ “เก๋า”
IN-Wsible
29/01/2020
Rabbit Care Blog Image 50473

ความบันเทิง

เตรียมเช็กอิน กับ 10 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วไทย

ใกล้วันปีใหม่ คุณมีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างรึเปล่า? Rabbit Care มี 10 งานเคาท์ดาวน์ทั่วไทยมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ออกไปชมแสง สี เสียง
คะน้าใบเขียว
22/12/2019