บุกตะลุย 4 แหล่งช้อปที่ “สาวพลัสไซส์” ต้องไปโดน!!

Beauty comes in all shapes and sizes.
เราทุกคน ต่างมีความสวยงามในแบบของตัวเองกันทั้งนั้นค่ะ

เกิดเป็น สาวพลัสไซส์ อย่างเรา กว่าจะเจอเสื้อผ้าสวยๆ ที่ถูกใจสักตัว มันก็ช่างยากเย็นแสนเข็ญซะเหลือเกิน แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะสาวๆ เพราะ จากการวิเคราะห์และหาข้อมูลอย่างเข้มข้น บวกกับประสบการณ์ของผู้เขียนเอง ที่เป็นสาวเจ้าเนื้อมืออาชีพมามากกว่า 20 ปี เราได้ทำการรวบรวม “แหล่งช้อปปิ้งสำหรับสาวพลัสไซส์” ที่เริ่ดและดีที่สุดมาฝากกัน รับรองว่าจะต้องถูกใจสาวๆ ทุกคนอย่างแน่นอนเลย

4 แหล่งช้อปปิ้ง ที่สาวพลัสไซส์ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด

พลัสไซส์ 27

1.ย่านประตูน้ำ

ย่านประตูน้ำ แห่งนี้ อุดมสมบูรณ์ไปด้วยร้านค้าทั้งเสื้อผ้า กางเกง รองเท้าและเครื่องประดับต่างๆ มากมาย ที่ไม่ใช่แค่สวยเท่านั้น แต่ราคายังเป็นมิตรมากๆ อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ พ่อค้าแม่ขายทั้งหลายชอบมาซื้อของไปขายต่อกัน และที่แห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ สวรรค์เสื้อผ้าสำหรับสาวๆ พลัสไซส์อีกด้วยค่ะ

  • กรุงทองพลาซ่า

ตึก 4 ชั้น ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างแพลตตินั่มนี้แหละค่ะ ที่เราขนานนามมันว่า “สวรรค์เสื้อผ้าของสาวพลัสไซส์” เพราะ ทั้งตึกนี้ อัดแน่นไปด้วยร้านเสื้อผ้าคนอ้วนหลากหลายสไตล์ มองซ้ายมองขวา ก็มีแต่ร้านไซส์ใหญ่เต็มไปหมด แถมเสื้อผ้าที่นี่มีแต่แบบสวยๆ ทั้งนั้นเลย ตั้งแต่เสื้อทำงาน เสื้อใส่เที่ยว ชุดชั้นใน ชุดเดรส ชุดราตรี กางเกง รองเท้า และอีกมากมาย เรียกว่า มีครบ จบ ทุกอย่างในที่เดียวเลยล่ะค่ะ

ที่สำคัญ คือ ราคาเสื้อผ้าที่นี้ถือว่าถูกมากๆ เพราะเขาจะขายเป็นแบบราคาส่งค่ะ ส่ง 3 ตัว 2 ตัว คละแบบได้ แล้วแต่ร้านไป ราคาเริ่มต้นก็อยู่ที่ประมาณ 150 บาท/ตัว เท่านั้นถ้าเอาเพื่อนมาหารกันก็ยิ่งคุ้มขึ้นไปอีกแน่นอนเลย ผู้เขียนเองมาเดินที่นี่ทีไร ก็ไม่เคยกลับบ้านมือเปล่าเลยค่ะ ถือเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เราอยากแนะนำมากๆ เลย

พลัสไซส์ 1

  • City Complex

ตึกนี้จะอยู่ถัดจากกรุงทองพลาซ่ามาทางสี่แยกประตูน้ำค่ะ ภายนอกอาจจะดูเก่าๆ สักหน่อย แต่ข้างในนั้นมีขุมทรัพย์สำหรับสาวอวบอย่างเราซ่อนอยู่ค่ะ

นั่นก็คือ ร้านกางเกงไซส์ใหญ่นั่นเอง โดยเฉพาะ สาวๆ คนไหนที่ชอบใส่กางเกงยีนส์ละก็ ต้องถูกใจที่นี่แน่นอน เพราะเขามีร้านกางเกงและกระโปรงไซส์ใหญ่หลากหลายแบบให้เลือกสรร ทั้งขาสั้นขายาว แบบทางการไม่ทางการ และมีตั้งแต่ไซส์จิ๋วไปจนถึงเอว 50 นิ้ว กันเลยทีเดียว โดยร้านส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บริเวณชั้น 1 เรื่องราคา ก็ตามสไตล์ประตูน้ำค่ะ คือ เป็นราคาส่ง ที่ค่อนข้างถูกเลยทีเดียว อย่างยีนส์ขายาว ก็เริ่มต้นที่ตัวละ 200 บาท

  • แพลตตินั่ม โซน 3

สำหรับสาวๆ พลัสไซส์แล้ว เราอยากแนะนำให้ลองไปเดินดู รองเท้าไซส์ใหญ่ ที่แพลตตินั่ม โซน 3 หรือแพลตตินั่มตึกใหม่กันดูค่ะ เพราะแบบ รองเท้าที่นี่ทั้งสวย คุณภาพดี และก็มีให้เลือกหลายร้านมากๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ คัชชูใส่ทำงาน หรือรองเท้าผ้าใบแฟชั่นก็มี แถมราคาก็เฟรนลี่สุดๆ ไปเลย คู่ละไม่ถึง 200 บาทก็มีนะคะ เดินเลือกได้เพลินๆ ทั้งวันแน่นอนค่ะ

พลัสไซส์ 40

2.ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ถัดมาที่ ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิกันบ้างค่ะ นอกจากรถตู้ที่มีเยอะแล้ว ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นที่นี่ ก็มีให้เลือกเยอะเช่นกันค่ะ โดยสำหรับสาวอวบขั้นเริ่มต้นนั้น จะเลือกเดินเล่นดูตามร้านทั่วไป บางทีก็มีโชคเจอเสื้อผ้าที่ถูกใจได้เหมือนกันนะคะ แต่สำหรับคนไซส์ใหญ่ขั้นแอดวานซ์ เราแนะนำ 2 พิกัดต่อไปนี้เลย คือ Center One และ Century Movies Plaza ค่ะ

พลัสไซส์ 2

โดยถ้าเป็นที่ Center One จะมีร้านเสื้อผ้าคนอ้วนตั้งอยู่ บริเวณชั้น 1 ของห้างค่ะ ส่วนถ้าเป็นที่ Century ก็จะอยู่ บริเวณชั้นใต้ดินค่ะ ซึ่งแบบเสื้อผ้าส่วนใหญ่ของที่นี่ จะเป็นเสื้อผ้าที่เน้นใส่เที่ยวซะมากกว่า แต่ก็จะมีพวกเดรสใส่ออกงานอยู่บ้างประปรายค่ะ ส่วนเรื่อง ราคา อัพขึ้นมาจากประตูน้ำนิดนึง เริ่มต้นที่ประมาณ 200-250 บาท แต่ก็ยังถือว่าไม่แพงมากอยู่ดีค่ะ

อีกทีเด็ดของการมาช้อปปิ้งเสื้อผ้าที่นี่ คือ มันมักจะมีเสื้อผ้าเซลล์วางขายด้วยค่ะ บางทีก็มีชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นในตัวใหญ่ๆ ถึงแม้ของส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์จีน และคุณภาพก็อาจจะไม่ได้ดีงามขนาดนั้น แต่ถ้าลองค้นๆ ดูดีๆ ก็อาจจะเจอเพชรในตม ติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้เหมือนกันค่ะ

พลัสไซส์ 30

3.ห้างสรรพสินค้า

สาวๆ หลายคนอาจกำลังส่ายหน้าอยู่ แล้วเถียงว่า ตุ้ยนุ้ยอย่างเราเนี่ยนะ จะใส่เสื้อผ้าตามห้างได้ ขอบอกเลยว่า มันยังมีหวังอยู่แน่นอนค่ะ! เพียงแต่คุณเลือกร้านและแบรนด์ที่เหมาะสมเท่านั้นเอง ซึ่งราคาตามห้างก็จะอัพตัวขึ้นมาอีกหน่อย อยู่ในช่วงประมาณ 600 บาท-1,500 บาท แล้วแต่แบบ ซึ่งรับรองว่ามันคุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้มาแน่นอนค่ะ

  • H&M

แบรนด์เสื้อผ้าจากสวีเดนเจ้านี้ เหมาะกับสาวสายฝอสุดๆ เลยค่ะ และเขาก็มี ไลน์ Plus Size ให้สาวๆ ไซส์อวบได้เลือกใส่กันโดยเฉพาะด้วย ใส่ได้ไม่ต้องกลัวเอ้าท์แน่นอน แถมเขายังมีรองเท้าแบบสวยๆ ทั้งส้นสูง บูธ หรือผ้าใบ ให้เลือกอีกด้วยนะคะ เรื่องราคาสามารถเอื้อมถึงได้ง่าย

  • Uniqlo

เสื้อผ้าของ Uniqlo จะเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบเสื้อผ้าสบายๆ สไตล์ Minimal สักหน่อยค่ะ โดยเขามีไซส์ให้เลือกไปจนถึง XXXL นู้น ชุดชั้นใน กางเกงในมีหมดเลยค่ะ 

พลัสไซส์ 3

  • Cotton on

แบรนด์นี้ก็มีเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ และก็มีชุดชั้นในน่ารักๆ สำหรับสาวพลัสไซส์โดยเฉพาะด้วยเช่นกันค่ะ

  • Payless shoesource

อันนี้ เป็นร้านรองเท้าที่นำเข้ามาจากต่างประเทศค่ะ โดยมีรองเท้าไซส์บิ๊กให้เลือกกันหลากหลายแบบเลยทีเดียว

พลัสไซส์ 31

4.อินเตอร์เน็ต

ถ้าย้อนกลับไปสมัย 5-10 ปีก่อน กว่าที่เราจะเจอร้านเสื้อผ้าคนอ้วนสักร้านนี้ คงต้องใช้เวลาหาแล้วหาอีก เหมือนงมเข็มในมหาสมุทรเลยค่ะ แต่เดี๋ยวนี้ เพียงแค่เสิร์ชหา ร้านเสื้อผ้าคนอ้วน ในอินเตอร์เน็ต ก็มี ร้านออนไลน์ เด้งขึ้นมาให้เลือกซื้อมากมายเลย ซึ่งนับว่าเพิ่มความสะดวกในการช้อปปิ้งให้สาวๆ ได้เป็นกองเลยล่ะค่ะ

โดยร้านเหล่านี้ ก็จะมีสไตล์เสื้อผ้าที่แตกต่างกันไป บางร้านก็ตัดเย็บเอง บางร้านก็รับซื้อมาขายจากที่อื่น โดยราคาก็มีตั้งแต่แบรนด์ถูกๆตัวละ 100-200 บาท ไปจนถึงหลักพันเลยค่ะ ซึ่งข้อดีของการช้อปแบบนี้ คือ เราจะมีตัวเลือกเยอะมากๆ เลย แต่ก็อาจจะต้องเสี่ยงกว่าปกตินิดหน่อย เนื่องจากมันลองไม่ได้นั่นเองค่ะ และมันยังต้องมีค่าส่งพ่วงมาอีกด้วย ซึ่งก็แล้วแต่น้ำหนักของที่สั่งไป แต่ถ้าเทียบกับการที่เราไม่ต้องเสียเวลาไปเดินหาร้านเอง ก็ถือว่าคุ้มค่านะคะ

พลัสไซส์ 4

สำหรับสาวๆ ที่มีงบประมาณเยอะหน่อย เราก็อยากแนะนำให้ลอง สั่งของจากต่างประเทศ มาดูก็ได้ค่ะ อย่างเว็บที่แนะนำ เช่น FashionNova, Forever21 และ ASOS ค่ะ เพราะคุณจะได้เสื้อผ้าสวยๆ แบบอินเทรนด์มาใส่แน่นอน แต่ก็อย่าลืมดูเรื่องค่าส่งและภาษีนำเข้าด้วยนะคะ เพราะ แค่เสื้อยืดธรรมดาๆ ก็ราคาเกือบพันเลยละค่ะ แต่รับรองว่าแบบสวยโดนใจสาวๆแน่นอน

ไม่ว่าคุณจะใส่เสื้อผ้าไซส์ไหน ถ้าคุณมีความมั่นใจและ รักในตัวเอง คุณก็สามารถเฉิดฉายได้ไม่แพ้ใครเหมือนกันค่ะ ขอให้มีความสุขกับการแต่งตัวกันนะคะสาวๆ 

บทความทั้งหมด

ซื้อคอนโด
สินเชื่อบ้าน

จัดเลยดีไหม? ถ้าจะซื้อคอนโดฯ ช่วงนี้?

ใครๆ ก็บอกว่า ช่วงนี้คอนโดฯน่าซื้อ เพราะราคาลงจากสถานการณ์ โควิด-19 จะเป็นแบบนั้นจริงไหมนะ ? แล้วเราควรซื้อจริงๆ ตามคำแนะนำเหล่านั้นหรือเปล่า แล้วจะขอสินเชื่อได้ง่ายไหม ในสถานการณ์แบบนี้ ลองมาหาคำตอบกันดีกว่า      จัดเลยดีไหม? ถ้าจะซื้อคอนโดฯ ช่วงนี้?   ส่องสถานการณ์ คอนโดฯ

พ.ร.บ. รถยนต์
ประกันยานยนต์

อยากต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ ทำยังไง

คุณรู้หรือไม่ว่า? ในปัจจุบันนี้การต่อทะเบียนรถยนต์ หรือต่อภาษีรถยนต์นั้นง่ายกว่าสมัยก่อนเป็นอย่างมาก แถมยังเป็นการช่วยประหยัด และย่นระยะการเดินทาง โดยที่เราไม่ต้องไปที่กรมการขนส่งทางบก เพราะทุกวันนี้ ทุกคนที่มีรถยนต์สามารถต่อทะเบียน พรบ.รถยนต์ ผ่านทางออนไลน์ได้แล้ว ซึ่งขั้นตอนไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แถมใช้เวลาไม่นานก็เป็นอันเสร็จสิ้นทุกกระบวนการ มีขั้นตอนไหนบ้างมาดูกันเลย  ประเภทรถยนต์ที่ต่อ พ.ร.บ. รถยนต์ออนไลน์ได้ ดังนี้ กรมการขนส่งทางบก ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า กระบวนรการยื่นชำระยื่นชำระรถยนต์ประจำปีผ่านทางอินเตอร์เน็ต

ฮีทสโตรก
บัตรกดเงินสด

หน้าร้อนอันตราย! สัตว์เลี้ยงก็เป็นโรคฮีทสโตรกได้นะ!

ไม่ใช่แค่คนอย่างเราๆ เท่านั้น ที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคฮีทสโตรก หรือโรคลมแดด แต่ในสัตว์เลี้ยงแสนรัก อย่าง น้องหมา น้องแมว ก็สามารถเป็นได้เช่นกัน! ว่าแต่อาการจะเป็นยังไง มีอาการแบบไหนให้สังเกตอาการ หรือมีวิธีปฐมพยาบาลไหมนะ มาดูกันเลยดีกว่า     หน้าร้อนอันตราย! สัตว์เลี้ยงก็เป็นโรคฮีทสโตรกได้นะ!   ฮีทสโตรกในสัตว์เลี้ยง แตกต่างจากคนไหมนะ

icon image icon image
Back to top