ความบันเทิง

ใกล้ไหนลอยนั่น! รวมอีเว้นท์ ลอยกระทง ทั่วกรุงเทพฯ 2018

ผู้เขียน : Echo Wave
Published November 20, 2018
ลอยกระทง

วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง

เราทั้งหลายชายหญิง สนุกกันจริง วันลอยกระทง~

พฤหัสบดีนี้ก็วันลอยกระทงแล้วค่ะ เพื่อนๆ คนไหนอยากไป ลอยกระทง แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปลอยที่ไหนดี วันนี้ Rabbit Care มีอีเว้นท์ลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ ประจำปี 2018 มาฝาก จะมีที่ไหนและจัดใกล้บ้านคุณหรือไม่ มาดูไปพร้อมกันเลย

ลอยกระทง ปีนี้ต้องจัดกับ 8 อีเว้นท์งานลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ

[caption id="attachment_38223" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : edtguide.com[/caption]

1. River Festival 2018 สุข แสง ศิลป์ 9 ท่าน้ำร่วมสมัย

มาร่วมฉลองเทศกาลลอยกระทง สไตล์ย้อนอดีตกันดีกว่า กับงานลอยกระทง 9 ท่าน้ำประวัติศาสตร์ ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่งานนี้จัดขึ้นเพื่อเชื่อมโยงวิถีแห่งศิลป์วิถีแห่งวัฒนธรรมอันดีงามของชุมชนริมสายน้ำ ตั้งแต่วันที่ 21-24 พ.ย. 2018 โดยท่าน้ำที่เข้าร่วมกิจกรรมนี้ด้วย ได้แก่  วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร, ยอดพิมาน ริเวอร์วอล์ค, ท่ามหาราช, เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์, ล้ง 1919 และท่าไฮไลท์เปิดใหม่ ไอคอนสยาม
[caption id="attachment_38224" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : newtv.co.th[/caption]

2. Loi Kratong Festival 2018

เปิดประสบการณ์ใหม่ของการลอยกระทง เพราะงานนี้เราจะพาคุณไปลอยที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ เพลินจิต สุขุมวิท ใจกลางกรุงเทพฯ เดินทางสะดวก โดยทางโรงแรมได้แปลงโฉม ดีเลาจน์แอนด์เบียร์การ์เด้น ให้เป็นงานลอยกระทงใจกลางกรุงเทพฯ โปรโมชันพิเศษเฉพาะวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 หากคุณเลือกชุดอาหารไทยพร้อมเครื่องดื่ม ในราคา 299 บาท คุณจะได้รับชุดกระทงตกเเต่งสวยงามแบบไทย เหมาะกับบรรยากาศสุดๆ ใครที่มีเพื่อนเป็นฝรั่ง หรืออยากจัดปาร์ตี้เล็กๆ ที่นี่ก็ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยค่ะ
[caption id="attachment_38225" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : news.mthai.com[/caption]

3. งานลอยกระทง สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ

จะต้องมีทุกปีกับงานลอยกระทงที่สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้น อย่าง สวนลุม, สวนจตุจักร, สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ), สวนสราญรมย์, สวนสันติชัยปราการ, สวนเบญจกิตติ และสวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ งานนี้บ้านใครใกล้สวนสาธารณะที่ไหน ก็อย่าลืมไปเข้าร่วมงานลอยกระทงกันด้วยนะ แล้วก็ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติ และก็ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ
[caption id="attachment_38226" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : talk.mthai.com[/caption]

4. The Jam Factory

งานลอยกระทงปีนี้ The Jam Factory จัดงานลอยกระทงพร้อมชวนมาชมภาพยนตร์สไตล์หนังกลางแปลง ที่ใช้เครื่องฉายฟิล์มแบบออริจินัล รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหารมากมายที่เข้าร่วม มีอาหารรองท้องขนาดนี้ก็ดูหนังกลางแปลงกันยาวๆ ไปเลยจ้า โดยงานนี้เริ่มฉายหนังตั้งแต่เวลา 18.00 น. มี 2 เรื่องด้วยกันคือ “มนต์รักทรานซิสเตอร์” และต่อด้วย “ตุ๊กแกรักแป้งมาก” ใครอยากชมหนังกลางแปลงต้องจัดค่ะ แถมบรรยากาศอย่างชิล บอกเลย[caption id="attachment_38227" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : prachachat.net[/caption]

5. Icon Siam

งานลอยกระทงปีนี้ Icon Siam ขอจัดงานลอยกระทง “ไอคอนสยาม เจ้าพระยา ริเวอร์ ออฟ ไลฟ์” สืบสานและอนุรักษ์ประเพณีไทยในเทศกาลลอยกระทงรักษ์โลก ตั้งแต่วันที่ 19-22 พฤศจิกายน 2561 ณ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม นอกจากนั้นทาง Apple Store ยังจัดกิจกรรมชวนไปถ่ายภาพกลางคืนด้วย iPhone ในรูปแบบ “Photo Walks” เป็นกิจกรรมออกเดินถ่ายภาพท่ามกลางบรรยากาศเทศกาลลอยกระทง โดยคุณสามารถเรียนเทคนิคถ่ายภาพ iPhone ตั้งแต่ขั้นพื้นฐาน การใช้แสง และปรับแต่งภาพ นั่นเอง
[caption id="attachment_38229" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : eventpop.me[/caption]

6. งานลอยกระทงจุฬาฯ 2561 รักษ์มันส์ลอย

ปีนี้งานลอยกระทงของจุฬาฯ มาในธีม “รักษ์มันส์ลอย” แค่ชื่อก็บอกแล้วค่ะว่าปีนี้จุฬาฯ มาในธีมอะไร “รักษ์” สิ่งแวดล้อม โดยร่วมมือกันใช้กระทงเทียนในการ “ลอย” แต่จะให้ลอยเฉยๆ ก็ธรรมดาไป มันต้องลอยแบบ “มันส์” ไปด้วย
โดยภายในงานมีกิจกรรมมากมาย ทั้งร้านค้า คอนเสิร์ตหรือกิจกรรมสนุกต่างๆ รอให้คุณมามันส์ไปด้วยกัน

[caption id="attachment_38230" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : sk-local.go.th[/caption]

7. งานลอยกระทงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2561

งานลอยกระทงปีนี้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน จัดประกวดกระทงวิถีไทย, ประกวดนางนพมาศ, ซุ้มรำวง, การออกบูธขายอาหาร ขนม น้ำ ของเหล่านิสิต ตลอดจนความสนุกสนานที่ทางนักศึกษาเป็นคนจัด ใครสายประกวดห้ามพลาดงานนี้เลย โดยงานจะมีในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 และร่วมลอยกระทงกันบริเวณสระพระพิรุณ ข้างหอประชุมใหญ่ ใกล้ประตูพหลโยธิน ม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ตั้งแต่เวลา 18.00 น.
[caption id="attachment_38231" align="aligncenter" width="800"]ลอยกระทง ที่มา : kudsan.com[/caption]

8. งานวัดภูเขาทอง

อีกงานที่คนกรุงเทพฯ ต้องห้ามพลาดกับงานวัดภูเขาทอง ที่จัดขึ้นชนกับวันลอยกระทง โดยภายในงานจะเปิดให้ประชาชนขึ้นไปกราบไหว้พระบรมสารีริกธาตุในเวลากลางคืน โดยงานนี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 15-24 พฤศจิกายน นะจ๊ะ และในวันลอยกระทง ก็สามารถลอยกระทงที่งานวัดภูเขาทองได้เลย แต่มีข่าวล่ามาไวว่าปีนี้ *งดงานรื่นเริงนะจ๊ะ*เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 8 อีเว้นท์งานลอยกระทงทั่วกรุงเทพฯ มีที่ไหนใกล้บ้าน หรือเล็งๆ ไว้ไหมคะ ส่วนใครที่มีแผนจะไปลอยกระทงก็อย่าลืมทำกระทงจากวัสดุธรรมชาติด้วยนะ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมในกรุงเทพฯ หรือใครไม่อยากออกไปเจอคนเยอะ ก็ลอยกระทงออนไลน์ได้นะคะ
ขอบคุณข้อมูลจาก eventpopmthaitruststoreonline

บทความความบันเทิง

Rabbit Care Blog Image 61245

ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาเพื่อน ๆ
คะน้าใบเขียว
05/08/2020
Rabbit Care Blog Image 51318

ความบันเทิง

รวมฮิต 9 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชิงรางวัลออสการ์ ที่ต้องดู!

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความขลังของภาพยนตร์คุณภาพระดับโลกมากมาย และความเก่าแก่แต่ยังคงความ “เก๋า”
IN-Wsible
29/01/2020
Rabbit Care Blog Image 50473

ความบันเทิง

เตรียมเช็กอิน กับ 10 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วไทย

ใกล้วันปีใหม่ คุณมีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างรึเปล่า? Rabbit Care มี 10 งานเคาท์ดาวน์ทั่วไทยมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ออกไปชมแสง สี เสียง
คะน้าใบเขียว
22/12/2019