ความบันเทิง

5 งานอดิเรกสุดแปลกประหลาด (ที่ไม่ต้องมีก็ได้มั้ง)

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published November 09, 2017
งานอดิเรกแปลก
ในโลกใบนี้ที่เราอาศัยกันอยู่มีเรื่องแปลกประหลาดมากมายเกิดขึ้นทุกวัน เป็นอีกด้านหนึ่งของโลกที่เราจะเห็นข่าวบนหน้าหนังสือพิมพ์เป็นประจำ แต่เรื่องแปลกประหลาดที่เราจะเล่าต่อไปนี้อาจเป็นเรื่องที่ท่านไม่เคยรู้มาก่อน ว่าบนโลกใบนี้ยังมีคนแปลกๆ กับงานอดิเรกที่แปลกประหลาดซึ่งจริงๆ งานอดิเรกน่าจะเป็นดูทีวี  เล่นกีฬา หรือไม่ก็อ่านหนังสือ มาค่ะ วันนี้จะพาไปดูงานอดิเรกแบบที่เราไม่คิดว่าจะมีคนทำเรื่องแบบนี้เป็นงานอดิเรกด้วย จะแปลกและน่าสนใจแค่ไหน มาดูกันเลยค่ะ 

5 งานอดิเรกสุดแปลกที่ไม่คิดว่าจะมีในโลก 

 

งานอดิเรกสุดแปลก

 
  • รอรถเมล์

เชื่อว่าเราทุกคนคงรู้สึกเบื่อเมื่อต้องใช้เวลาในการ ยืนรอรถเมล์ที่ป้ายเป็นเวลานานๆ  ถ้าไปถามใครๆ ก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันเป็นสิ่งที่น่าเบื่อที่สุดเลย ยิ่งรถเมล์ในประเทศไทยนี่ อื้อหือ... รอจนลืมไปแล้วว่ารออะไรอยู่ 555  
แต่มีคนแปลกกลุ่มหนึ่งที่มีงานอดิเรกคือการชอบใช้เวลาไปกับการอยู่ที่ป้ายจอดรถรับ–ส่ง รถเมล์  
พวกเขาชอบนั่งจดจำระยะเวลาที่รถเมล์แต่ละสายจะมาถึง และศึกษาเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของรถโดยสาร ไปจนถึงการเก็บสะสมสิ่งของต่างๆ ที่สื่อถึงรถเมล์ เช่น พวกโมเดลรถเมล์ หรือรูปถ่ายต่างๆอีกด้วยงานอดิเรกสุดแปลก - สุสาน
  • ผู้คลั่งไคล้สุสาน

เหล่าผู้คลั่งไคล้สุสาน (Taphophilia) หรือ กลุ่มคนที่มีความนิยมชมชอบในความสวยงามของหินศิลาหน้าหลุมฝังศพ  กิจกรรมของบุคคลที่มีงานอดิเรกคือความคลั่งไคล้สุสานนั้น ก็จะเป็นการศึกษาเกี่ยวกับสุสาน หลุมฝังศพ และชอบที่จะไปขัดถูร่องรอยที่จารึกไว้บนป้ายหน้าหลุมฝังศพ ไม่ว่าจะเป็นชื่อของผู้อยู่ภายใต้หลุมศพนี้ หรือถ้อยคำที่จารึกไว้เป็นอนุสรณ์แด่ผู้เสียชีวิต  
เมื่อถึงวันครบรอบเสียชีวิตก็จะมีการถ่ายภาพโปสการ์ดกับสุสาน โดยเฉพาะ หลุมศพของบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งนี้ก็ต้องอยู่บนพื้นฐานของมารยาทด้วยนะคะ
หลายๆคนอาจจะรู้สึกว่า มันช่างแปลกประหลาด พวกเขาไม่กลัวผีกันเลยหรือ แต่ก็ถือว่าเป็นความแปลกที่น่าสนใจ เป็นความหลงใหลเฉพาะตัว แต่ขอไม่เอาด้วยนะ บรื๋อองานอดิเรกสุดแปลก - แมลง
  • ชนแมลง

เรามักจะต่อต้านการต่อสู้หรือปะทะกันระหว่างมนุษย์ด้วยกัน เพราะเรามองว่ามันเป็นความรุนแรงรูปแบบหนึ่งใช่ไหมคะ แต่วันนี้เราพบว่ามนุษย์มีงานอดิเรกที่เขาบอกว่า มันไม่ทำให้เขาต้องบาดเจ็บ (อ้าวแล้วคนอื่นล่ะ)  กิจกรรมนี้เรียกว่า "การจับแมลงมาต่อสู้กัน" เหมือนที่เราเคยเห็นการชนไก่ในประเทศไทยนี่แหละ แต่เปลี่ยนจากไก่มาเป็นแมลงมาสู้กันแทน เลยเรียกว่า ชนแมลง แล้วกันค่ะ 555  
การชนแมลงมีจุดเริ่มต้นมาจากชาวจีนในสมัยก่อน และการชนแมลงก็ได้แพร่หลายในเวลาต่อมา โดยคนจะจับแมลงที่มีพิษทั้ง 2 ตัว มาต่อสู้กัน  ช่างไม่เกรงกลัวพิษของมันเลย
แปลกดีเหมือนกันนะคะที่มีคนคิดว่ามันสนุก แต่สนุกบนความทุกข์ของเพื่อนร่วมโลกอย่างเจ้าแมลงนี่ไม่น่ารักเลยนะคะ เราควรจะปล่อยให้เขาอยู่ตามธรรมชาติดีกว่านะคะงานอดิเรกสุดแปลก - แกล้งตาย
  • แกล้งตาย

งานอดิเรกสุดแปลกชนิดนี้บอกได้เลยว่า ถ้าไม่ว่างจริงคงทำไม่ได้ มันคือการแสดงที่จะทำให้เห็นท่าทางของผู้คนที่อยู่รอบๆ ตัว โดย การแกล้งตาย (หา!)  คนที่ชอบแกล้งตาย ไม่รู้ว่าจะเป็นการเตรียมการเมื่อถึงเวลาที่ต้องสูญเสียหรือแค่เพียงเรียกร้องความสนใจ แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากที่ให้ความสนใจกับงานอดิเรกนี้และทำมันอย่างสนุกเสียอีกด้วย และในปัจจุบันก็ได้มีพัฒนาการไปจนถึงขั้นที่ว่าแกล้งตายกันอย่างจริงจัง ยิ่งใหญ่ อลังการดาวล้านดวงมากๆ ค่ะคุณผู้อ่าน โดยที่พวกเขาจะแกล้งตายและมีการจัดตั้งรูปถ่ายหน้าศพของพวกเขา และจัดงานสวดภาวนาในงานศพ โดยที่เจ้าตัวก็จะไปร่วมฟังสวดอยู่กับคนในงานด้วย  
คาดว่าพวกเขาน่าจะอย่ากเห็นบรรยากาศในงานศพของตัวเองก่อนตาย เพราะถ้าตายจริงก็ไม่ได้เห็นงานศพตัวเองอยู่แล้วน่ะสิ ว่าแต่จะต้องทำกันขนาดนี้เลยหรือ
งานอดิเรกสุดแปลก
  • ฟ้องร้อง

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ บนโลกใบนี้ยังมีคนที่สนุกมากๆ กับงานอดิเรกแบบนี้อยู่ การฟ้องร้องเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างก็หลีกเลี่ยง เพราะมันสุดแสนที่จะปวดหัว และการฟ้องร้องผู้อื่นก็เป็นเรื่องที่มันสุดๆ แล้วจริงๆ ถึงจะทำ  แต่มันกลับเป็นเรื่องที่เบิกบานสำราญใจของคนกลุ่มหนึ่ง  
มันดูเพลิดเพลินเมื่อเห็นว่าผู้คนกำลังประสบพบเจอกับเรื่องน่าอดสู แต่บางคนกลับมองว่าการฟ้องร้องทำให้ได้รับเงินสดในเวลาที่รวดเร็ว
เช่นเดียวกับ Jonathan  Lee ที่ชื่อของเขาไปปรากฏอยู่ในกินเนสบุคส์ ว่าเป็นบุคคลที่ยื่นฟ้องร้องมากที่สุด ตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนเรื่องใหญ่ อยากจะถามพี่เขาเสียจริงๆ ว่ามันสนุกตรงไหนกันนะโอ้โห สาบานว่านี่คือทำเป็นงานอดิเรก บางอย่างก็ดูน่ากลัวและแอบอันตรายอยู่เหมือนกัน ถ้าใครจะทำตามก็ อย่าลืมป้องกันความเสี่ยง ให้ดีๆ นะคะ แต่บางอย่างก็ ออกไปทำเป็นอาชีพหลักได้เลยนะคะเนี่ย และนี่ก็คือ 5 งานอดิเรกสุดแปลกประหลาดที่ไม่น่าเชือว่าบนโลกใบนี้จะมีคนชอบอะไรแบบนี้ด้วย
แต่การที่เราจะชอบอะไรที่แปลกแตกต่างจากคนอื่น ไม่ได้แปลว่าเราทำผิดนะคะ ถ้าทำแล้วมีความสุขและไม่เดือดร้อนคนอื่นก็สามารถทำได้ ไม่ต้องแคร์ค่ะ

แล้วงานอดิเรกของคุณล่ะคะ คืออะไร ?

 

ที่มา  :  Magforwomen

บทความความบันเทิง

Rabbit Care Blog Image 61245

ความบันเทิง

เตรียมป๊อบคอร์น! ชวนส่องหนังและซีรี่ส์ “ซอมบี้เกาหลี”

สัปดาห์ที่แล้วมีภาพยนตร์ซอมบี้เกาหลีฟอร์มยักษ์อย่าง Peninsula ซึ่งเป็นภาคต่อของ Train to Busan ภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั่วโลก วันนี้ Rabbit Care เลยจะพาเพื่อน ๆ
คะน้าใบเขียว
05/08/2020
Rabbit Care Blog Image 51318

ความบันเทิง

รวมฮิต 9 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ชิงรางวัลออสการ์ ที่ต้องดู!

กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ ที่เต็มไปด้วยความขลังของภาพยนตร์คุณภาพระดับโลกมากมาย และความเก่าแก่แต่ยังคงความ “เก๋า”
IN-Wsible
29/01/2020
Rabbit Care Blog Image 50473

ความบันเทิง

เตรียมเช็กอิน กับ 10 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วไทย

ใกล้วันปีใหม่ คุณมีโปรแกรมไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนกันบ้างรึเปล่า? Rabbit Care มี 10 งานเคาท์ดาวน์ทั่วไทยมาฝากกัน สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ออกไปชมแสง สี เสียง
คะน้าใบเขียว
22/12/2019