รถยนต์

เริ่มแล้ว! Thailand International Motor Expo 2018 “ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ”

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published November 28, 2018
motor expo 2018
สมการรอคอย สำหรับ Thailand International Motor Expo 2018 ที่เปิดงานอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงสายของวันนี้ บอกเลยว่ามีรถยนต์ จักรยานยนต์ พร้อมอุปกรณ์เสริมสุดคูลยกขบวนมาจัดแสดงให้ชมอย่างใกล้ชิด รับรองว่าฟินสะใจคนชอบรถอย่างแน่นอน ว่าแต่ปีนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ตาม Rabbit Care ไปเดินชมงานกันเลย!

งาน motor expo 2018

Motor Expo 2018  “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ”

เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับ “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 35” หรือ The 35th Thailand International Motor Expo 2018 ภายใต้แนวคิด “ขับสนุก ! ก่อนยุคไร้คนขับ” หรือ “Enjoy Driving! Before Driverless Era” โดย คุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน เปิดเผยต่อสื่อมวลชนว่า "ปีนี้จัดงานภายใต้แนวคิด 'ขับสนุก! ก่อนยุคไร้คนขับ - Enjoy Driving! Before Driverless Era' โดยได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานพิธีเปิดงาน"งาน Motor Expo 2018 มีการจัดแสดงรถยนต์แนวคิด 5 คัน และเปิดตัวรถใหม่ที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนอีกราวๆ 30 รุ่น พร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ค่ายรถยนต์ขนมามอบให้ผู้เข้าร่วมงานอีกมากมาย โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดจองยานยนต์ในงานนี้มากกว่า 45,000 คันเลยทีเดียวปีนี้มีแบรนด์รถยนต์เข้าร่วมงานมากถึง 36 แบรนด์ ครบครันทั้งค่ายใหญ่จากญี่ปุ่น อาทิ Toyota, Lexus, Nissan, Honda, Mitsubishi, Isuzu, Mazda, Subaru และ Suzuki พ่วงด้วยค่ายรถยนต์สัญชาติเกาหลีอีก 2 แบรนด์คือ KIA และ Hyundai ค่ายรถอินเดียจาก TATA และค่ายรถจากประเทศจีนเช่น Foton และแบรนด์ไทยอย่าง Thairung ก็ไม่พลาดเข้าร่วมมหกรรมในครั้งนี้นอกจากนี้ยังพลาดไม่ได้กันแบรนด์รถยุโรปและรถอเมริกันที่ดาหน้าเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก อาทิ Aston Martin, Audi, BMW, Bentley, Mercedes-Benz, MINI, Jaguar, Lamborghini, McLaren, Porsche, Land Rover, Volvo, MG, Ford, Maserati, Rolls-Royce และ Chevrolet เป็นต้น รวมถึงชุดแต่งและรถยนต์ไฟฟ้า ได้แก่ BMW M Performance, Carlsson, Mike, M’Z Speed, Swift และ FOMMและที่ต้องจับตาเป็นพิเศษ ก็คือรถมือสองที่เข้าร่วมงานถึง 4 ค่าย เช่น Toyota Sure, BMW, Mercedes-Benz (TTC Motor) และ Volvo ที่ทำยอดขายน่าพอใจสุดๆ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งก่อนในส่วนของรถจักรยานยนต์ ก็ยกทัพมา 23 แบรนด์ด้วยกัน อาทิ Aprilia, Benelli, BMW, CF Moto, Ducati, GPX, Hanway, Harley-Davidson, Honda Bigbike, Kawasaki, Lifan, Moto Guzzi, Royal Enfield, Ryuka, Suzuki, Triumph, Vespa, Yamaha และ Zontes เป็นต้น รับรองว่านักบิดฟินเว่อร์แน่นอน
งานมอเตอร์เอ็กซ์โป ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน – 10 ธันวาคม 2561 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานีประกันรถยนต์ Rabbit Care
กิจกรรมภายในงานก็มีให้เลือกหลากหลาย เริ่มที่โซนในอาคาร ตั้งแต่เยี่ยมชมค่ายรถต่างๆ ที่ยกขบวนรถขายดี รถรุ่นพิเศษมาดึงดูดผู้เข้าชม ถัดไปมีมุมมอเตอร์สปอร์ต ที่จัดแสดงรถแข่งการันตีรางวัลให้ชมกันอย่างใกล้ชิด รวมทั้งการอบรมขับขี่ปลอดภัยให้น้องๆ หนูๆ วัย 4-8 ขวบอีกด้วยจากนั้นก็ขยับไปยังโซนนอกอาคาร ที่มีลานกิจกรรมน่าสนใจให้เข้าร่วมอีกเพียบ อาทิ โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ, Road To IAM Bangkok 2019 โครงการเฟ้นหารถสวย 4 ประเภท, Boat Fest 2018 ริมทะเลสาบเมืองทอง และ กิจกรรมขับขี่ปลอดภัย Naked Riding Skill ที่ผู้ขับขี่ไม่ควรพลาด

จับตา รถยนต์แนวคิดใหม่ ในงาน Motor Expo 2018

งานปีนี้มีรถยนต์จาก 5 ค่ายยักษ์ใหญ่มาเปิดตัวให้ยลโฉม พร้อมคอนเซปต์สุดล้ำ ตอบสนองการใช้งานในอนาคต ที่จะทำให้คนรักรถหวั่นไหว แอบบอกก่อนว่าแค่วันเปิดตัว ก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและคนในแวดวงยานยนต์แบบสุดๆ ทาง Rabbit Care ก็ไม่พลาดเก็บภาพสวยๆ มาฝากกัน

1.Mercedez-Benz Concept EQA

motor expo 2018

2.Mazda Vision Coupe

motor expo 2018

3.MG E-Motion Concept

ประกันรถยนต์ Rabbit Care

4.Mini John Cooper Works

ประกันรถยนต์ Rabbit Care

5.Porsche Mission E

ประกันรถยนต์ Rabbit Care

เดินทางไปงาน MOTOR EXPO ยังไงดี?

สำหรับคนรักรถที่อยากเดินทางไปร่วมงานงาน Motor Expo 2018 เราขอแนะนำให้เดินทางด้วย รถ Shuttle Bus ของงานที่มีบริการตามเส้นทางต่างๆ รับรองว่าสะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาหาที่จอดรถ และฟรีค่าบริการรับส่งอีกต่างหาก ว่าแต่บ้านเพื่อนๆ อยู่ละแวกไหนกันบ้าง ลองมาเช็คเส้นทางรถบริการกันหน่อย[caption id="attachment_38527" align="alignnone" width="800"]งาน motor expo 2019 ภาพจาก www.motorexpo.co.th[/caption]1) เส้นทางหมอชิต – อิมแพ็ค – เดินทางโดย MRT ลงที่สถานีจตุจักร และใช้ทางออก 4– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีหมอชิต และใช้ทางออก 22) เส้นทางสีลม – อิมแพ็ค – เดินทางโดย MRT ลงที่สถานีสีลม และใช้ทางออก 1– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีศาลาแดง และใช้ทางออก 5– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่ตรงหน้าพระบรมรูป ร.6 ตรงข้ามโรงแรมดุสิตธานี3) เส้นทางรังสิต – อิมแพ็ค– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้า Future Park Station4) เส้นทางอ่อนนุช – อิมแพ็ค– เดินทางโดย BTS ลงที่สถานีอ่อนนุช และใช้ทางออก 2– จุดจอดรถ Shuttle Bus อยู่ตรงลานจอดรถห้างโลตัส (เดินไปทางลานจอดรถด้านข้างห้าง ทางด้านซอยสุขุมวิท 50)นอกจากนี้ยังมีรถโดยสารสาธารณะให้เลือกเดินทางอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรถเมล์ รถตู้ และรถไฟฟ้าจากทั่วกรุงเทพฯ หรือถ้าใครสะดวกขับรถยนต์ส่วนตัวมา ที่อิมแพคก็มีลานจอดรถกว้างขวางรอให้บริการเช่นกัน
เชื่อว่าคนรักรถไม่มีทางพลาดร่วมงาน Motor Expo 2018 อย่างแน่นอน เพราะนอกจากการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่จากค่ายดัง โปรโมชันสุดเริ่ดที่คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม ในงานยังมีตัวแทนจากบริษัทรถยนต์คอยให้คำแนะนำ พร้อมบริการสุดน่าประทับใจอีกด้วยนะคะ และอย่าลืมมองหา ประกันรถยนต์ชั้น 1 สำหรับรถคันโปรดของคุณด้วยล่ะ

บทความรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 45824

รถยนต์

ตื่นตาตื่นใจไปกับจุดเด่นของ Suzuki All New Ertiga

autospinn แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่งมาแรงที่สาวกจะต้องสนใจ นั่นคือ All New Ertiga ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากซื้อรถใหม่ ทั้งขับขี่สบาย โดยสารได้ทั้งครอบครัว
EYESRISUPA
16/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61709

รถยนต์

เพราะสีรถยนต์ บ่งบอกตัวตนได้ดีที่สุด

เชื่อว่าก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน การเลือก “สีตัวถัง” ก็เป็นปัจจัยที่ใหญ่หลวงไม่ต่างกับการเลือกแบรนด์ หรือขนาดรถยนต์เลยนะ
EYESRISUPA
21/08/2020
Rabbit Care Blog Image 60416

รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ
ใบไม้ร่าเริง
03/08/2020