MERCEDES AMG C43 รถหรู ราคาจับต้องได้!

เชื่อว่าบทความที่เอามาฝากคุณผู้อ่านวันนี้ คงถูกใจคอรักรถยนต์กันแน่นอนกับเจ้า Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 รถหรู รุ่นประกอบในประเทศไทย จากค่าย Mercedes AMG ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ด้วยราคา 4,140,000 บาท เรียกได้ว่าราคานี้ถูกลงจากเดิมถึง 1 ล้านบาทเลยทีเดียว

MERCEDES AMG C43 รถหรู

ที่มาของ Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 

เพื่อเป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของ Mercedes AMG มร.ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด จึงมีความคิดที่จะสร้างประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ให้กับวงการรถหรู

ด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตแบรนด์ Mercedes-AMG รุ่น C43 4MATIC Coupé ประกอบในประเทศไทยเป็นครั้งแรกของเมืองไทย และยังเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับการผลิตรถยนต์ Mercedes-AMG นอกเหนือจากที่ผลิตในโรงงานของเดมเลอร์ เอจี

ไฮไลต์สำคัญในการเปิดตัวครั้งนี้ คือ การเลือกเปิดตัวที่ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ซึ่งถือเป็น สนามแข่งรถยนต์ แห่งแรกของประเทศไทย ตั้งชื่อตามพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช 

ส่อง Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018

https://www.youtube.com/watch?v=QpmSOQlHYsI

  • ที่สุดของเครื่องยนต์สมรรถนะสูง

Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 รถสมรรถนะสูง ตระกูล 43 ติดตั้งด้วยเครื่องยนต์เบนซิน V6 เทอร์โบคู่ ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 367 แรงม้า ที่ 5,500 – 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 520 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 – 4,200 รอบต่อนาที

ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-TRONIC) ที่สามารถจำลองการเหยียบคลัทช์แบบ 2 จังหวะ (Double-declutching Function) ในโหมด Sport และ Sport+ ให้อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม.

  • โหมดอัจฉริยะเพื่อการขับขี่

สำหรับเจ้า Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 คันนี้ ผู้ขับขี่สามารถเลือกโหมดการขับขี่ AMG Dynamic Select ที่ประกอบด้วย 5 โหมด ได้แก่ Eco, Comfort, Sport, Sport Plus และ Individual

โดยโหมด Sport Plus จะมี การชะลอการทำงาน ภายในกระบอกสูบขณะที่มีการ เปลี่ยนเกียร์ พร้อมชะลอการทำงานของกลไกการฉีดน้ำมันและการจุดระเบิดขณะที่ลิ้นปีกผีเสื้อเปิดกว้างที่สุด

ซึ่งจะช่วยให้กลไกการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งยังถูกติดตั้ง ECO Start/Stop เพื่อลดอัตราสิ้นเปลืองสำหรับการขับขี่ในเมืองอีกด้วย

  • มั่นใจเรื่องความปลอดภัย กับ ระบบช่วงล่างที่ดีเยี่ยม

Mercedes-AMG C 43 4MATIC Coupé ถูกผลิตขึ้นมาด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น เพลาหน้าที่ใช้เทคโนโลยี 4-ลิงก์ มีแกนบังคับเลี้ยวที่พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ พร้อมข้อต่อรับน้ำหนักบริเวณแกนจับยึดล้อแบบสปริง เพื่อเสริมการยึดถนนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

นอกจากนี้ การตั้งค่ามุมแคมเบอร์ของล้อให้เป็นค่าลบ (Negative Camber) ที่สูงขึ้นทั้งเพลาหน้าและเพลาหลัง ยังช่วยควบคุมแรงกระทำจากด้านข้างให้เอื้อต่อการขับขี่มากที่สุด ค่าความยืดหยุ่นของเพลาที่ปรับตั้งตาม หลักจลนศาสตร์ (Elastokinematics)

ส่งผลให้เครื่องยนต์เกิดสมรรถนะและความคล่องตัวเพิ่มมากขึ้น ลดอาการเอียงของรถขณะเข้าโค้ง เพิ่มความเร่งของแรงกระทำด้านข้าง เสริมการยึดเกาะของรถกับพื้นถนน ช่วยให้ผู้ขับขี่ ควบคุมรถในย่านความเร็วสูง ได้ดีขึ้น

MERCEDES AMG C43 รถหรู

  • ภายในตกแต่งแบบสปอร์ต สไตล์ Mercedes-AMG

ภายในห้องโดยสารของ Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 ถูกติดตั้งพวงมาลัย AMG Performance แบบสปอร์ตท้ายตัด ตกแต่งด้วย DINAMICA Microfibre, ระบบเข็มขัดนิรภัยอัตโนมัติสำหรับผู้โดยสารตอนหน้า

เครื่องเสียง MB Audio 20 พร้อม Touchpad และ Controller, ระบบเสียงรอบทิศทาง Burmester®, ตกแต่งภายในด้วยลาย AMG Carbon-fibre และอลูมิเนียม

  • ภายนอกตกแต่งด้วยดีไซน์สุดล้ำ สไตล์ Mercedes-AMG

Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED Intelligent Light System, ระบบปรับไฟหน้าตามการเลี้ยวของพวงมาลัย (ALS), ระบบส่องสว่างขณะเลี้ยวโค้ง (Cornering Light), หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ เลื่อนเปิด-ปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้า

กระจังหน้า Diamond Grille, ชุดแต่ง AMG Bodystyling (กันชนหน้า-หลังและสเกิร์ตข้าง), กรอบกระจกมองข้างสีดำ, ขอบหน้าต่างสีดำเงา, ล้ออัลลอยดีไซนสปอร์ตจาก AMG แบบ 5 ก้านคู่ ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางรันแฟลต เป็นต้น

และนี่ก็คือรายละเอียดเกี่ยวกับเจ้า Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 รถหรู รุ่นประกอบในประเทศไทย ราคาจับต้องได้ที่ Rabbit Care จัดมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันค่ะ

งานนี้ใครสนใจซื้อรถใหม่ อย่าง Mercedes-AMG C43 4MATIC Coupé 2018 มาครอบครอง แต่ต้องการรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมละก็สามารถสอบถามข้อมูลจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ศูนย์บริการที่จำหน่ายรถยนต์ Mercedes AMG อย่างเป็นทางการทั้ง 11 แห่งทั่วประเทศไทยได้เลยค่ะ

บทความทั้งหมด

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า     สัญญาณก่อนเป็นโรคไหลตาย   โรคไหลตายคืออะไรกัน ? เกิดจากอะไรนะ? ทำความรู้จักกันก่อนว่า อาการ “ไหลตาย”

กุ้งดองเกาหลี-ปูดอง-กุ้งแชน้ำปลา
ประกันสุขภาพ

สาวกปูดอง กุ้งดองเกาหลี ต้องรู้! กินแบบนี้บ่อย ๆ เสี่ยงอันตรายไหมนะ?

เรียกได้ว่ากระแสดีอย่างต่อเนื่องมาตลอดหลายปีเลยกับกระแสเกาหลีฟีเวอร์ ที่ตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องของความนิยมจากเหล่าคนดัง แต่ยังมีสิ่งที่น่าสนใจจากประเทศเกาหลีอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง, เสื้อผ้า, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมทั้งเมนูอาหารเกาหลี ที่เรากำลังจะพูดถึงในบทความนี้ด้วย ไม่ใช่แค่เพียงกิมจิเท่านั้นที่เป็นอาหารขึ้นชื่อจากประเทศเกาหลี หากคุณเคยดูภาพยนต์หรือซีรีส์เกาหลีสักเรื่อง ก็จะต้องได้เห็นเมนูน่าทาน ทั้งจานหลักพร้อมเครื่องเคียงเต็มโต๊ะ เห็นแล้วก็อยากกินบ้าง อย่างเมนูปูดองกับกุ้งดองเกาหลี ที่หน้าตาแสนจะเย้ายวนชวนให้น้ำลายไหล จนหลาย ๆ คนต้องไปกินตามรอย แต่รู้ไหมว่า การทานอาหารสด

เบื่องาน
ประกันธุรกิจ

เบื่องาน ขั้นสุด มาดูทางแก้ก่อนหมดไฟกันเถอะ

“ตอนนี้ เบื่องาน ที่ทำอยู่มาก รู้สึกเหมือนกำลังจะหมดไฟทั้งที่ยังอายุน้อย ขอวิธีแก้หน่อยสิ” เชื่อว่าเพื่อนๆ วัยทำงานหลายคนก็กำลังตั้งคำถามนี้กันในใจ บางคนก็ระบายความรู้สึกลงในสังคมออนไลน์ดังที่เห็นกันบ่อยๆ แม้ว่าจะมีตำแหน่งและเงินเดือนที่น่าพอใจแล้ว แต่กลับรู้สึกเหนื่อย เบื่องานแบบไม่มีสาเหตุ จนทำให้เกิดปัญหาในการทำงานขึ้นมาซะอย่างนั้น Rabbit Care จะพาคุณมาเติมเชื้อไฟในการทำงานให้คุณกับบทความนี้เลย เบื่องาน ขั้นสุด ต้องแก้ยังไงให้ไฟลุกโชน ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรอยู่ในตอนนี้ อาจเป็นงานที่ไม่ได้ชอบมากนัก

icon image icon image
Back to top