รถยนต์

5 เทคนิค ขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

ผู้เขียน : Anatta อนัตตา
Published September 03, 2018
5 เทคนิคขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

การขายรถคันเก่าบนตลาดรถมือสองออนไลน์ อาจเป็นเรื่องปกติที่ใครหลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ก็มีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว รวมไปถึงไม่ทราบขั้นตอนและเทคนิคที่จะขายรถของตนให้ได้ราคาและใช้เวลาอันรวดเร็ว ซึ่งบทความนี้จะมาแนะนำ 5 เทคนิคที่จะช่วยให้การขายรถมือสองไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

5 เทคนิคขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

1. ค้นคว้าข้อมูลของรถที่ต้องการขาย

แน่นอนว่าเมื่อคุณตัดสินใจที่จะนำรถคันเก่ามาขายต่อในตลาดรถมือสอง สิ่งที่คุณควรทำเป็นอย่างแรกคือการหาข้อมูลเฉพาะเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นของคุณให้ละเอียด โดยเฉพาะเรื่องราคาซื้อขายของรถรุ่นดังกล่าวในขณะนั้น เพราะรถยนต์เป็นสินค้าที่มีค่าเสื่อมสภาพและมีราคาที่แปรผันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นการหาข้อมูลของตลาดจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่คุณควรทำเพื่อประเมินราคาขายรถของคุณเอง

2. ตรวจเช็คสภาพและทำความสะอาด

เมื่อได้ข้อมูลเบื้องต้นรวมถึงราคาขายมาครบถ้วนแล้ว สิ่งต่อมาที่คุณต้องทำคือตรวจเช็คสภาพความสมบูรณ์ของตัวรถทั้งความสวยงามภายในและห้องโดยสาร รวมไปถึงระบบการทำงานของเครื่องยนต์รวมไปถึงระบบไฟฟ้าต่างๆ เมื่อตรวจสอบอย่างแน่ใจแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการทำความสะอาด เพราะถึงแม้จะเป็นรถมือสองแต่สภาพรถที่ดูสะอาดสะอ้านสามารถบ่งบอกถึงความใส่ใจของเจ้าของเก่าได้เป็นอย่างดี

5 เทคนิคขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

3. ถ่ายภาพให้สวยงามโดนใจ

ภาพถ่ายถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการขายบนโลกออนไลน์ เพราะเป็นเครื่องมือเพียงอย่างเดียวที่สามารถแสดงคุณสมบัติของสินค้าออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุด และเป็นปราการด่านแรกสำหรับการตัดสินใจในการซื้อสินค้า ดังนั้นคุณจึงจำเป็นต้องถ่ายภาพรถคันเก่าของคุณให้ออกมาสวยและแสดงรายละเอียดให้ได้มากที่สุด แต่ข้อควรระวังคือห้ามตกแต่งภาพจนเกินจริงเด็ดขาด

5 เทคนิคขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

4. เตรียมเอกสารสำหรับการซื้อขาย

หนึ่งในเรื่องน่าปวดหัวสำหรับคนที่ไม่เคยขายรถมือสองมาก่อนคือการเตรียมเอกสารสำหรับการซื้อขาย เพราะมีเอกสารมากมายที่คุณจำเป็นต้องเตรียมเพื่อให้การขายเสร็จสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเอกสารเกี่ยวกับตัวรถรวมไปถึงเอกสารสำหรับการโอนกรรมสิทธิ์ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมเรื่องเอกสารจึงจำเป็นต้องใช้ความรอบคอบและละเอียดถี่ถ้วนมากพอสมควรเพื่อที่จะทำให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายไม่เสียเวลากันไปอย่างเปล่าประโยชน์

5 เทคนิคขายรถมือสองให้รวดเร็ว และได้ราคาดี

5. นำรถของคุณมาขายที่ Carro Express

หลังจากที่จัดเตรียมทุกอย่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สิ่งสุดท้ายคือการนำรถของคุณโพสต์ประกาศขายบนเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือ และ https://th.carro.co คือหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณด้วยบริการ Carro Express หรือการขายรถด่วนที่จะเปลี่ยนให้การขายรถของคุณกลายเป็นเรื่องง่าย

เรามีทีมงานผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยช่วยเหลือคุณทุกขั้นตอนที่กล่าวมาข้างต้นและจะช่วยปิดการซื้อขายรถของคุณอย่างเร็วที่สุดภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ทำให้คุณมั่นใจในทุกกระบวนการขายรถมือสองแม้จะไม่เคยมีประสบการณ์ขายมาก่อน ดังนั้น หากคุณมีรถที่ไม่ใช้งาน และต้องการขายอย่าลืมนำมาขายกับทาง Carro ครับ

บทความรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 45824

รถยนต์

ตื่นตาตื่นใจไปกับจุดเด่นของ Suzuki All New Ertiga

autospinn แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่งมาแรงที่สาวกจะต้องสนใจ นั่นคือ All New Ertiga ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากซื้อรถใหม่ ทั้งขับขี่สบาย โดยสารได้ทั้งครอบครัว
EYESRISUPA
16/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61709

รถยนต์

เพราะสีรถยนต์ บ่งบอกตัวตนได้ดีที่สุด

เชื่อว่าก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน การเลือก “สีตัวถัง” ก็เป็นปัจจัยที่ใหญ่หลวงไม่ต่างกับการเลือกแบรนด์ หรือขนาดรถยนต์เลยนะ
EYESRISUPA
21/08/2020
Rabbit Care Blog Image 60416

รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ
ใบไม้ร่าเริง
03/08/2020