รถยนต์

จับตา 5 รถใหม่ไตรมาสสามสุดเจ๋ง

ผู้เขียน : Rthorns
Published May 18, 2017
การใช้ชีวิตของมนุษย์เราในปัจจุบัน ไม่ว่าจะในการสื่อสารเพื่อความบันเทิงหรือการทำงาน เราก็ต้องพึ่งพาเทคโนโลยีตลอดเวลาตั้งแต่ตื่นนอนยันหัวลงหมอนยามดึก จะว่าไปแล้ว เทคโนโลยีก็เป็นอะไรที่พัฒนาได้อย่างรวดเร็วเสียจริงๆ จากสมัยโทรศัพท์หนาเท่าก้อนอิฐ ปัจจุบันมี โทรศัพท์สมาร์ทโฟน เบากระทัดรัดให้ใช้ได้ทั้งเล่นเกมและทำงานไปพร้อม ๆ กันสำหรับผู้รักรถทุกคน การได้เห็นงาน เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในแต่ละปี ก็คงให้ความรู้สึกเหมือนเปิดกล่องของขวัญอันแสนน่าตื่นเต้น ซึ่งแม้จะผ่านมาเกือบครึ่งทางของปี 2560 แล้ว ก็ยังมีรถยนต์อีกหลายรุ่นที่น่าจับตามอง และน่าซื้อมาใช้เสียจริงๆ

Ford Fiesta 2017

[caption id="attachment_4275" align="alignnone" width="800"] (cc) http://www.carmagazine.co.uk/[/caption]Ford เปิดตัว Fiesta รุ่นใหม่ มาด้วยความมั่นใจ ด้วยการออกแบบหน้าตาใหม่ตั้งแต่โคมไฟหน้า กระจังหน้า ไปจนถึงล้อ มั่นใจถึงขนาดกับระบุว่าเป็น รถยนต์ขนาดเล็กที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก” ด้วยฟีเจอร์เจ๋ง ๆ มากมาย เช่น
  • ระบบช่วยป้องกันการชนด้านหน้าพร้อมตรวจจับบุคคล
  • ระบบช่วยจอดแบบแอคทีฟพร้อมระบบจอดเข้าซอย
  • ระบบเตือนมุมอับสายตา
  • ระบบช่วยให้รถของคุณอยู่ในเลน
นอกจากนี้ Fiesta ตัวใหม่ยังมาพร้อมหน้าจอสัมผัสความละเอียดสูงขนาด 8 นิ้ว พร้อมระบบ SYNC 3 และระบบ Entertainment system ทำงานร่วมกับระบบเครื่องเสียง B&O PLAY อัดแน่นมาเต็มขนาดนี้ เรียกได้ว่าสาวก Ford คงอยากได้กันเต็มทนแล้ว

 Mazda CX-5 2017

[caption id="attachment_4277" align="alignnone" width="800"] (cc) http://www.motortrend.com/[/caption]Mazda CX-5 ตัวใหม่ มาในรูปแบบของรถกึ่ง SUV แม้รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะไม่ได้โฉบเฉี่ยวแบบยี่ห้ออื่น แต่ภายในเรียกได้ว่าจัดเต็มและหรูหราจริงๆ ครับ โดยมาด้วยความแรงถึง 184 แรงม้า และตัวเครื่องยนต์เปลี่ยนจาก 2.0 ลิตร มาเป็น 2.5 ลิตร ในนาม Skyactiv-G engine พร้อมด้วยการออกแบบภายในตัวรถให้นุ่มสบาย ไม่ว่าจะนั่งหรือจะขับก็แสนสบายเหมือนอยู่บนก้อนเมฆ ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมอย่างแท้จริงทางด้านระบบต่างๆ ในตัวรถ Mazda CX-5 2017 มาพร้อมกับ i-ActivSense ซึ่งประกอบไปด้วยจอแสดงภาพจุดบอดสำหรับคนขับ เบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ แจ้งเตือนเมื่อทำการเปลี่ยนเลน พร้อมระบบช่วยรักษารถของคุณให้อยู่ในเลน เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่อัดแน่นมาเต็มจริงๆ ครับ

Nissan Navara NP300 PPV

[caption id="attachment_4279" align="alignnone" width="800"] (cc) http://carsnewupdate.blogspot.com/[/caption]เป็นรถยนต์โปรเจคสุดลับของทาง Nissan อย่างมากเลยทีเดียว สำหรับ Navara NP300 ซึ่งมีรหัสพัฒนาคือ P60A โดยเชื่อกันว่า Navara ตัวใหม่นี้จะมีความคล้ายคลึงกับรุ่น X-Trail อย่างมาก ถึงขั้นเรียกว่าเป็น X-Trail ฉบับอัพเกรดให้ใหญ่ขึ้น

เครื่องยนต์

สำหรับเครื่องยนต์คาดว่าจะใช้ดีเซล 2.5 ลิตร กำลังแรงม้า 190 และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด นอกจากนี้ผู้ที่ได้เห็นรถตัวจริงมาแล้วกล่าวว่า ฟีเจอร์ NP300 จัดเต็มมากชนิดที่อาจจะฆ่ารถ PPV ของค่ายอื่นตายสนิทเลยทีเดียว แหม อวยกันมาซะขนาดนี้ อยากเห็นแล้วสิครับว่าหน้าตาและคุณสมบัติตัวจริงข้างในทั้งหลายจะเป็นอย่างไร เจ๋งแค่ไหน

Honda Jazz 2017 Minor Change

 [caption id="attachment_4281" align="alignnone" width="800"] (cc) https://uk.motor1.com/[/caption]ถึงคิวของรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Honda Jazz  ที่มีการปรับปรุง แต่งหน้าแต่งตา ทาลิปสติกมาใหม่ โดยรูปลักษณ์ภายนอกมีการดีไซน์ให้สดใหม่มากขึ้น พร้อมกระจังและกันชนหน้าใหม่เอี่ยม ทั้งรูปร่างภายนอกและภายในรถมีการออกแบบให้มีความเป็นสปอร์ตมากขึ้น ซึ่งให้ความรู้สึกคล้ายคลึงกับ Honda City อยู่เหมือนกันในขณะที่เครื่องยนต์ยังคงไว้ในแบบเดิมคือ  
  • เครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC ขนาด 1.3 ลิตร พ่วงเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะและเกียร์อัตโนมัติ CVT และขนาด 1.5 ลิตร พ่วงเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะและเกียร์อัตโนมัติ CVT
  • รวมถึงเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.5 ลิตร i-DCD พ่วงเกียร์อัตโนมัติแบบคลัชท์คู่ 7 จังหวะ เรียกได้ว่าเป็นการปรับปรุงที่ทำให้ Jazz น่าซื้อยิ่งขึ้นไปอีกเลยทีเดียวครับ

    Range Rover Evoque Convertible 2017

[caption id="attachment_4282" align="alignnone" width="800"] (cc) http://www.motortrend.com/[/caption]เรียกได้ว่าเป็นรูปโฉมใหม่ที่ค่อนข้างแปลกตาของทาง Range Rover จริงๆ กับรถสองประตู ซึ่งเพดานรถที่สามารถเปิดได้ในเวลา 18 วินาที และปิดที่ 21 วินาที พร้อมการออกแบบที่เท่แสนเท่ แต่เป็นความเท่ที่หรูหรา และน่าหลงใหลไปพร้อมๆ กัน

เรื่องของเครื่องยนต์

ตัวเครื่องยังคงไว้ที่ระดับมาตราฐานที่ 2.0 ลิตร และมีการตกแต่งภายในใหม่ ด้วยจอ infotainment กว้าง 10.2 นิ้ว จอ 21:9 แบบ widescreen ให้คุณสัมผัสถึงความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ไม่มีข้อจำกัด พร้อมกล้อง 360 องศาของ Land Rover[embed]https://www.youtube.com/watch?v=lnwWpEKnI-c[/embed]Range Rover Evoque Convertible ออกแบบมาให้ผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ของความเท่ห์และพรีเมี่ยมของ Ranger Rover แต่สามารถปรับเปลี่ยนออกมาสัมผัสอากาศภายนอกยามไปเที่ยวตากอากาศได้อย่างดี เป็นรถยนต์ที่ใครๆก็อยากมีไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน

อนาคตอันแสนน่าค้นหา

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรถยนต์ใหม่แกะกล่องที่กำลังจะเตรียมวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้แล้ว มีหลากหลายสไตล์และยี่ห้อให้เลือกกันเลยทีเดียว จะเห็นได้ว่ารถยนต์รุ่นต่างๆ เหล่านี้มีการพัฒนาตามเทคโนโลยีอย่างไม่หยุดจริงๆ และเชื่อว่าในอนาคตข้างหน้า เราคงจะมีรถยนต์ขับด้วยตัวเอง หรือรถยนต์บินได้  มาให้ได้ใช้กันแน่นอน แค่คิดก็รู้สึกตื่นเต้นแล้วใช่ไหมล่ะ

ซื้อรถแล้ว เรื่องประกันรถยนต์ไว้ใจ Rabbit Care ได้เลย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: Kapook

บทความรถยนต์

Rabbit Care Blog Image 45824

รถยนต์

ตื่นตาตื่นใจไปกับจุดเด่นของ Suzuki All New Ertiga

autospinn แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่งมาแรงที่สาวกจะต้องสนใจ นั่นคือ All New Ertiga ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากซื้อรถใหม่ ทั้งขับขี่สบาย โดยสารได้ทั้งครอบครัว
EYESRISUPA
16/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61709

รถยนต์

เพราะสีรถยนต์ บ่งบอกตัวตนได้ดีที่สุด

เชื่อว่าก่อนตัดสินใจซื้อรถยนต์สักคัน การเลือก “สีตัวถัง” ก็เป็นปัจจัยที่ใหญ่หลวงไม่ต่างกับการเลือกแบรนด์ หรือขนาดรถยนต์เลยนะ
EYESRISUPA
21/08/2020
Rabbit Care Blog Image 60416

รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ
ใบไม้ร่าเริง
03/08/2020