10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า วิ่งได้ไกล ปี 2018

Everything you can imagine, is real.

ทุกๆ อย่างที่เราสามารถจินตนาการล้วนเป็นจริงได้

Pablo Picasso

ในอดีตมนุษย์เราไม่มียานพาหนะ ผู้คนในสมัยก่อนจึงเลือกที่จะใช้พลังงานจากสัตว์เป็นเครื่องทุ่นแรงในการขนส่ง ต่อมาโลกมีการเปลี่ยนแปลงไป มนุษย์จึงเริ่มคิดค้นและประดิษฐ์ยานพาหนะขึ้น จนในที่สุดก็มาถึงยุคที่ยานพาหนะอย่างรถยนต์ไม่ได้ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันอีกต่อไป แต่มัน ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า!

วันนี้ Rabbit Care จึงไม่รอช้า ขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านมาพบกับ 10 รถยนต์ไฟฟ้า นวัตกรรมชั้นนำที่สามารถวิ่งได้ไกลกัน งานนี้แต่ละคันจะวิ่งได้ไกลขนาดไหน เดี๋ยวเรารู้กัน!

10 อันดับ รถยนต์ไฟฟ้า วิ่งได้ไกล ปี 2018

10. Kia Soul EV 2018 (ราคาเริ่มต้นที่ 2.297 ล้านบาท)

รถอเนกประสงค์คันเล็กนี้ส่งตรงมาจากเกาหลี และได้เปิดตัวในไทยจนวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อย โดยทางแบรนด์ได้เคลมเอาไว้ว่า เจ้า Kia Soul EV 2018 สามารถวิ่งได้ระยะทางไกลสูงสุดถึง 250 กม. แต่สำหรับในอเมริกาที่วัดโดยมาตรฐานของ EPA รถคันนี้วิ่งได้ไกลสุดเพียง 178 กม./ชาร์จ เท่านั้น

หากเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงระยอง

9. Ford Focus Electric 2018 (ราคาเริ่มต้นที่ 9.13 แสนบาท)

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าวิ่งได้ไกลอันดับที่ 9 นี้ Rabbit Care ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า ทางเรายังไม่ทราบรายละเอียดอะไรชัดเจนนัก รู้เพียงแค่ รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ ใช้พลังขับเคลื่อนจากเครื่องยนต์สันดาปภายในไปเป็นมอเตอร์ไฟฟ้า 107 กิโลวัตต์ และแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน ขนาด 35 กิโลวัตต์-ชั่วโมงเท่านั้น

สำหรับรถคันนี้ หากเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงระยอง  เช่นเดียวกับ  Kia Soul EV 2018


8. BMW i3 (94h) 2018 (ราคาเริ่มต้นที่ 1.39 ล้านบาท)

รถยนต์ไฟฟ้าหน้าตาสุดคูล ดูคล่องตัว ทันสมัยคันนี้ มาพร้อมกับเครื่องยนต์กำลังสูง 170 แรงม้า ที่มีแรงบิดสูงสุดมากถึง 250 นิวตันเมตร สำหรับตัวแบตตารี่เป็นแบบลิเธียม-ไอออน ขนาด 33 กิโลวัตต์-ชั่วโมง โดยรถคันนี้สามารถวิ่งได้ไกลถึง 199 กิโลเมตร

หากเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงชัยนาทเลยทีเดียว

7. Hyundai Ioniq Electric 2017 (ราคาเริ่มต้นที่ 9.25 แสนบาท)

รถคันนี้ถูกออกแบบมาให้มีกำลังสูงสุดที่ 118 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 295 นิวตันเมตร ใช้แบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน ขนาด 28 กิโลวัตต์-ชั่วโมง งานนี้ใครที่สนใจอยากจะสอยมาใช้คงต้องรอกันไปก่อนสักพัก เพราะเจ้ารถคันนี้ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายในไทย

หากเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงชัยนาท เรียกได้ว่าระยะทางนั้นพอๆ กับ BMW i3 (94h) 2018 เลยทีเดียว

6. Volkswagen e-Golf 2017 (ราคาเริ่มต้นที่ 9.56 แสนบาท)

เป็นรถที่ใช้พลังงานสะอาด ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 134 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 290 นิวตันเมตร ส่วนแบตเตอรี่นั้นเป็นแบบลิเธียม-ไอออน ขนาด 35.8 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ทำให้รถยนต์ไฟฟ้าคันนี้สามารถวิ่งได้สูงสุด 201 กิโลเมตร

หากเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงชัยนาท

5. Nissan Leaf 2018 (ราคาเริ่มต้นที่ 9.56 แสนบาท)

สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าอันดับที่ 5 นี้ แม้ว่าดีไซน์จะไม่เร้าใจสักเท่าไหร่ แต่ด้านฟีเจอร์การใช้งานนั้น Rabbit Care ขอบอกเลยว่าทันสมัยไม่แพ้ใครเลยทีเดียว แถมรถคันนี้ยังมาพร้อมกับเครื่องยนต์กำลังสูงสุด 147 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตร ปิดท้ายด้วยแบตเตอรี่ขนาด 40 กิโลวัตต์-ชั่วโมง

ทำให้รถคันนี้ เมื่อถูกนำมาเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงนครสวรรค์ และ จันทบุรี ชนะอันดับที่ 6-10 ไปแบบไม่เห็นฝุ่นกันเลยทีเดียว

4. Chevrolet Bolt EV 2018 (ราคาเริ่มต้นที่ 1.17 ล้านบาท)

รถยนต์ไฟฟ้าแบบ Long Range ราคามิตรภาพรุ่นแรกที่สามารถวิ่งไปได้ไกลถึง 383 กิโลเมตร มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 60 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ส่วนมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร เรียกได้ว่าทาง Chevrolet เขาพิถีพิถันในการสร้างรถรุ่นนี้มากจริงๆ

เมื่อนำรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้มาเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงพิษณุโลก และ บุรีรัมย์เลยนะจะบอกให้

3. Tesla Model X (ราคาเริ่มต้นที่ 3.73 ล้านบาท)

รถครอสโอเวอร์ เอสยูวี คันนี้ ถูกออกแบบมาให้ดูทันสมัยโมเดิร์น สามารถวิ่งได้ไกลเป็นระยะทางสูงสุดถึง 475 กิโลเมตร ส่วนด้านสมรรถนะของเจ้า Tesla Model X ทาง Rabbit Care ขอบอกเลยค่ะว่าหายห่วง สุดยอดแน่นอน!

สำหรับรถคันนี้ หากนำมาเปรียบกับเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยจากกรุงเทพฯ มันสามารถวิ่งไปได้ไกลถึงสุโขทัย, สุรินทร์, ชุมพร และมหาสารคาม เลยเชียวละ

2. Tesla Model 3 (ราคาเริ่มต้นที่ 1.09 ล้านบาท)

สำหรับ Tesla Model 3 ถูกออกแบบมาให้มี 2 รุ่นหลัก คือ Standard ที่ใช้แบตเตอรี่ขนาด 50 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้ระยะทางวิ่งสูงสุด 354 กิโลเมตร กับรุ่น Long Range ที่มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 70 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้ระยะทางวิ่งสูงสุดเกือบ 500 กิโลเมตร

หากจำลองเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยโดยเริ่มจากกรุงเทพฯ แล้วละก็ คุณผู้อ่านจะพบว่าเจ้า Tesla Model 3 นี้ สามารถวิ่งไปได้ไกลถึง พิษณุโลก และบุรีรัมย์เลยทีเดียว

1.Tesla Model S (ราคาเริ่มต้นที่ 3.13 ล้านบาท)

รถยนต์ไฟฟ้าแบบ Long Range ที่มาพร้อมกับ สมรรถภาพรถยนต์สุดล้ำ งานนี้ใครคิดจะสอยเจ้ารถคันนี้มาลองขับ Rabbit Care บอกเลยว่าต้องคิดกันให้หนัก เพราะเจ้า Tesla Model S มีราคาที่สูงมากจริงๆ

หากจำลองเส้นทางการขับขี่ในประเทศไทยโดยเริ่มจากกรุงเทพฯ Rabbit Care ขอบอกเลยค่ะว่า รถไฟฟ้าคันนี้สามารถวิ่งไปได้ตั้งแต่กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, เลย, ศรีสะเกษ และยโสธร เลยนะ

และนี่ก็คือ 10 อันดับรถยนต์ไฟฟ้าที่วิ่งได้ไกลที่สุดประจำปี 2018 นี้ค่ะ แหม… แต่ละคันเขามีเทคโนโลยีน่าสนใจสุดๆ ไปเลยอ่ะว่าไหมคะ งานนี้ใครเป็นสายรักรถยนต์ฉบับคนรักษ์โลกคงจะไม่พลาดวัน ออกรถใหม่ แน่นอน!

ซื้อประกันรถยนต์ดูแลรถยนต์ของคุณได้ที่ https://rabbitcare.com/car-insurance

บทความทั้งหมด

แสบตา
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

ระวัง! อาการแสบตา สัญญาณเตือนเสี่ยงเป็นโรคเอ็มจีดี

ต้องยอมรับว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีต่างเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก อาทิเช่น การใช้โทรศัพท์มือถือที่เปรียบเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราไปซะแล้ว อาจส่งผลให้เมื่อต้องใช้เป็นเวลานาน ๆ เกิดอาการแสบตาได้ จนกลายเป็นโรคตาแห้ง ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเอ็มจีดีได้ในที่สุด ซึ่งโรคดังกล่าวมีความร้ายแรงต่อดวงตาของเราอย่างไรบ้าง วันนี้ Rabbit Care มีข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน ผลสำรวจเกี่ยวกับโรคเอ็มจีดี อาการแสบตา เป็นสัญญาณของโรคตาแห้ง หรือ

ธุรกิจแฟรนไชส์
สินเชื่อส่วนบุคคล

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การทำงานประจำที่ใคร ๆ ใฝ่ถวิลหาว่า เป็นงานที่มั่นคง เพราะมีรายได้ที่แน่นอน มีสวัสดิการของบริษัทฯ ที่ให้กับพนักงาน แต่ปัจจุบันดูเหมือนจะไม่ตอบโจทย์ใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะไม่มั่นคงจากสภาวะทางเศรษฐกิจที่หลายบริษัทต่างปลดพนักงานออกเป็นว่าเล่นแล้ว ยังปรับลดเงินเดือนและสวัสดิการลงไปอีกด้วย ฉะนั้นแล้วการมีอาชีพที่ 2 หรืออาชีพเสริมจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นในยุคสมัยนี้ โดยเฉพาะธุรกิจแฟรนไชส์ ที่มักเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคนที่อยากจะประกอบธุรกิจส่วนตัว เพราะมองว่าสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่จะมีขั้นตอนและการเตรียมตัวอย่างไรกันบ้าง Rabbit

มอเตอร์ไซค์ล้ม
ประกันมอเตอร์ไซค์

รู้แล้วต้องระวัง! ขับขี่แบบนี้เสี่ยงอันตราย มอเตอร์ไซค์ล้ม

รถมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่ใช้งานง่าย สะดวก ดูแลง่ายไม่ซับซ้อน และมีรูปร่างกะทัดรัด เคลื่อนย้ายได้สะดวกกว่ารถยนต์ และมีราคาต่ำกว่า เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะมีรถมอเตอร์ไซค์อยู่ที่บ้านอย่างน้อย 1 คัน อาจเป็นยานพาหนะสำหรับขับขี่ไปยังสถานที่ใกล้ ๆ อย่างเช่นไปซื้อของที่ตลาด ขับไปทำงาน หรือเดินทางสัญจรทั่วไป เป็นยานพาหนะที่เรียกได้ว่าตอบโจทย์การใช้งานได้ครบ สำหรับคนที่ต้องการยานพาหนะสำหรับสัญจรในพื้นที่ใกล้ ๆ แต่มีพื้นที่จอดและงบประมาณในจำนวนที่จำกัด

icon image icon image
Back to top