ประกันสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยง ตัวช่วยดีๆ ของเหล่าทาสสัตว์เลี้ยง

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published March 12, 2019
ประกันสัตว์เลี้ยง

Love me,Love my dogs.

ประโยคสุดคลาสสิคที่ใครหลายคนเคยได้ยิน รักฉันต้องรักหมาฉันด้วย เพราะสัตว์เลี้ยงเปรียบเสมือนลูกรัก เสมือนแก้วตาดวงใจ ของเจ้าของ ซึ่งสถิติจากปี 2560 กรมปศุสัตว์ได้แจ้งไว้ว่ามีสัตว์เลี้ยงมากถึง 13.2 ล้านตัว และแน่นอนว่ามีแนวโน้มเพิ่มเรื่อยๆ ในปีต่อๆ ไป และด้วยเทรนด์ คนรักสัตว์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่นี้ การดูแลสัตว์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญของคนเลี้ยง ไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน การตัดขน การดูแลสุขลักษณะ ความสะอาด รวมไปถึง ประกันสัตว์เลี้ยง ประกันที่จะให้ความคุ้มครองสัตว์เลี้ยง ผู้ช่วยดูแลเหล่านายท่านที่ทาสสัตว์เลี้ยงอย่างคุณๆ ต้องรู้จักไว้ซื้อประกันสัตว์เลี้ยง

ทำไม? คนหันมาเลี้ยงสัตว์กันมากขึ้น

การมีสัตว์เลี้ยงไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับบ้านเรา แต่ทำไมช่วงนี้กระแสสัตว์เลี้ยงถึงได้มาแรงนัก เราลองมาดูเหตุผลคร่าวๆ ที่พอจะอธิบายเรื่องนี้ได้กันดีกว่า
  • การเลี้ยงสัตว์ในกลุ่มวัยรุ่น-วัยผู้ใหญ่
สำหรับในปัจจุบันไลฟ์สไตล์ และสภาพสังคมไทยเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในเรื่องของการแต่งงานที่ช้าลง อัตราการมีบุตรน้อยลง มีการเลือกใช้ชีวิตโสดที่มากขึ้น รวมถึงการเลือกมีครอบครัวเดี่ยวอาศัยเพียงลำพังมากขึ้น สัตว์เลี้ยงจึงเป็นตัวเลือกที่กลุ่มคนเหล่านี้เลือกเข้ามาเป็นสมาชิกในครอบครัว โดยจะให้ความรักและการดูแลเสมือนเลี้ยงลูก เพื่อเติมเต็มความสุข และสีสันในชีวิตให้กับตัวเอง
  • การเลี้ยงสัตว์ในกลุ่มผู้สูงอายุ
อีกหนึ่งกลุ่มที่นิยมมีสัตว์เลี้ยง เนื่องจากกลุ่มผู้สูงอายุนี้เป็นวัยที่เริ่มห่างเหินกับลูกหลาน จึงทดแทนความรู้สึกทางใจด้วยการนำสัตว์เลี้ยงต่างๆ มาอยู่ด้วย เพื่อคลายความเหงานั่นเอง
อย่างไรก็ดีไม่ว่าคุณจะอยู่กลุ่มไหน มีเหตุผลในการเลือกเลี้ยงสัตว์อย่างไร การดูแลสัตว์เลี้ยงถือเป็นสิ่งสำคัญ Rabbit Care จึงอยากจะแนะนำประกันสัตว์เลี้ยง ประกันที่จะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดีๆ ในการดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ 
ประกันสัตว์เลี้ยง

เริ่มต้นคุ้มครองสัตว์เลี้ยงด้วย ประกันสัตว์เลี้ยง

ประกันสัตว์เลี้ยง คือ ประกันที่ให้ความดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณในเรื่องของความปลอดภัย  ค่าใช้จ่ายจากการบาดเจ็บ หรือเกิดโรค อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ถือเป็นการดูแลและสร้างเกราะป้องกันเพิ่มเติมแก่สัตว์เลี้ยงที่คุณรักได้เป็นอย่างดี

ทำไมต้องทำประกันสัตว์เลี้ยง

ปัจจุบันค่าใช้จ่ายในการดูแลสัตว์เลี้ยงไม่ใช่ราคาถูกๆ ทั้งในเรื่องค่ารักษาพยาบาลยามเจ็บป่วยของสัตว์เลี้ยง ค่าชดเชยบุคคลภายนอกยามถูกสัตว์เลี้ยงทำร้าย ค่าโฆษณาตามหาสัตว์เลี้ยง และอื่นๆ ซึ่งถ้าหากคุณทำประกันสัตว์เลี้ยง อย่างน้อยค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนนี้ ก็จะได้รับการแบ่งเบาลงไป ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าทาสอย่างเราๆ ได้มากขึ้น ประกันหมา

สิทธิประโยชน์จากประกันสัตว์เลี้ยง

  • คุ้มครองอุบัติเหตุและเจ็บป่วย
ประกันสัตว์เลี้ยงจะคุ้มครองเมื่อสัตว์เลี้ยงเสียชีวิตสูงสุด 10,000 บาท เจ็บป่วยจากอุบัติเหตุสูงสุดครั้งละ 20,000 บาท และดูแลยามที่เจ็บป่วยสูงสุดถึงปีละ 30,000 บาท
  • คุ้มครองครอบคลุมบุคคลภายนอก
ชดเชยในความเสียหายในร่างกาย ชีวิต และทรัพย์สินของบุคคลภายนอกสูงสุดถึง 10,000 บาท
  • สัตว์เลี้ยงหาย มีค่าโฆษณาตามหาให้
คุ้มครองในส่วนของค่าใช้จ่ายจากการโฆษณา ประกาศหาสัตว์เลี้ยงหายถึง 10,000 บาท
  • ครอบคลุมค่ารักษา เห็บ หมัด และโรคผิวหนัง
เรื่องการเจ็บป่วย พยาธิ เห็บ หมัด เรื้อน รวมถึงโรคผิวหนังอื่นๆ ประกันก็จะให้การดูแลสูงสุดต่อปีถึง 10,000 บาท
  • ค่าจัดการงานศพสัตว์เลี้ยง
วันสุดท้ายของสัตว์เลี้ยง แม้จะเป็นวันที่โศกเศร้าของเหล่าทาส ประกันก็ยังเห็นความสำคัญชดเชยค่าจัดงานศพในรายการจ่ายตามจริงสูงสุดถึง 3,000 บาท
จากความคุ้มครองที่ประกันสัตว์เลี้ยงมีให้ จะเห็นได้ว่าสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายจากกระเป๋าทาสอย่างเราๆ ไปได้เยอะทีเดียว ดังนั้น ซื้อประกันสตว์เลี้ยงติดมือไว้ดูแลน้องหมา น้องแมว ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ
ประกันแมว

ซื้อประกันสัตว์เลี้ยง ที่ไหนดี

การดูแลสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับใครหลายๆ คน แต่เมื่อนำเขามาเลี้ยงแล้ว ก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด ยามเจ็บก็ต้องพาหาหมอ ยามป่วยก็ต้องหายาให้กิน แม้ค่าการรักษาจะแพงแค่ไหน แต่หากคุณมีประกันสัตว์เลี้ยงปัญหาค่าใช้จ่ายเหล่านี้จะหมดไป แม้การหาซื้อประกันสัตว์เลี้ยงในปัจจุบัน อาจจะไม่ค่อยเป็นที่นิยมนัก แต่ใครที่มีความเป็นห่วง กังวลในอันตรายสำหรับสัตว์เลี้ยงอยากซื้อประกันดูแลนี้ติดไว้ Rabbit Care มีความยินดีที่จะให้ข้อมูลกับคุณเสมอ

บทความประกันสัตว์เลี้ยง

Rabbit Care Blog Image 48703

ประกันสัตว์เลี้ยง

ร่วมเฉลิมฉลอง ‘วันกระต่ายสากล’ 28 กันยายน 2562

หลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ว่ามี วันกระต่ายสากล ด้วยนะคะ ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 28 กันยายน 2562 คนรักกระต่าย หรือคนรักสัตว์ทั้งหลายคงแฮปปี้
EYESRISUPA
27/09/2019
Rabbit Care Blog Image 45840

ประกันสัตว์เลี้ยง

ระวัง! 4 โรคร้ายคุกคามสัตว์เลี้ยงแสนรักช่วงหน้าฝน

เข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการแล้ว อาจจะมีหลายคนที่ไม่ค่อยชอบสักเท่าไหร่ เนื่องจากพอฝนตกทีก็มาพร้อมกับความเฉอะแฉะ และน้ำขังเน่าเหม็น
ใบไม้ร่าเริง
02/07/2019