ประกันมอเตอร์ไซค์

พฤติกรรมสุดเสี่ยงของ เหล่านักบิด ที่ควรมีประกันมอเตอร์ไซค์ไว้คุ้มครอง

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published April 05, 2019
ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

“ขี่มอเตอร์ไซค์ ก็เปรียบเสมือนเนื้อหุ้มเหล็ก ”

คุณเข้าใจความหมายของประโยคข้างต้นหรือไม่?

ความหมายของประโยคเปรียบเปรยในข้างต้นนั้น หมายถึง ลักษณะของการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ ที่ผู้ขับขี่ไม่ได้มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ นอกจากหมวกกันน็อค ที่สวมศีรษะไว้กันกระแทก ตรงกันข้ามร่างกายของผู้ขับขี่เองกลับดูเหมือนจะเป็นเครื่องป้องกันให้กับรถมอเตอร์ไซค์เสียด้วยซ้ำ จึงเป็นที่มาของคำว่า เนื้อหุ้มเหล็ก ดังนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ร่างกายของผู้ขับขี่ ก็มักจะได้รับบาดเจ็บมากกว่า เมื่อเทียบกับการขับรถยนต์ที่เปรียบเสมือน เหล็กหุ้มกระดูก เพราะมีตัวรถคอยป้องกันอยู่อีกชั้นหนึ่งนั่นเองประกันภัยไทยวิวัฒน์มอเตอร์ไซค์

พฤติกรรมอันตราย ที่มักเกิดขึ้นได้ กับนักบิด

สำหรับเหล่านักบิดทั้งหลาย พฤติกรรมที่เสี่ยงอุบัติเหตุมากที่สุด คือ การไม่สวมหมวกกันน็อค เฉลี่ยแล้วมีสูงถึงร้อยละ 27.4 ซึ่งนับว่าอยู่ในเปอร์เซ็นต์ที่สูงทีเดียว เราลองไปเช็กดูว่าพฤติกรรมอื่นๆ ที่มักจะส่งผลทำให้เกิดอันตรายกับผู้ขับขี่นั้นจะมีอะไรอีกบ้าง
  • ขับรถผ่าไฟแดง
บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นเหล่าผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์เลือกที่จะขี่ผ่าไฟแดง เพราะเห็นว่าไม่มีรถ หรือรถคันอื่นยังอยู่ในระยะไกล แต่ก็มีหลายครั้งที่การคาดการณ์เหล่านั้นผิดพลาด ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง สูญเสียทั้งทรัพย์สิน และชีวิต
  • ขับรถย้อนศร
การขับรถย้อนศร เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งพฤติกรรม ที่ส่งผลให้เกิดความเสียหายมานักต่อนัก ด้วยความคิดที่ว่า “ย้อนศรไปนิดเดียว” “ย้อนศรแค่นี้ ไม่เป็นอะไรหรอก” ผลลัพธ์ที่เกิดจากความประมาทและมักง่ายนี้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุและความสูญเสียตามมาอยู่บ่อยครั้งมอเตอร์ไซค์ประกันภัย ไทยวิวัฒน์
  • ขับรถบนทางเท้า 
การขับรถบนทางเท้า เป็นเรื่องที่รู้กันดีว่า ผิดกฎหมายและไม่ควรทำ แต่บ่อยครั้งเหล่าผู้ขี่มอเตอร์ไซค์มักที่จะไม่สนใจ นำรถขึ้นไปขับขี่บนทางเท้า สร้างความเดือดร้อนให้กับคนที่ใช้ทางเท้า แถมยังทำให้เกิดอันตรายได้อีกด้วย
  • เมาแล้วขับ
หากดูสถิติอุบัติเหตุที่เกิดจากพฤติกรรม เมาแล้วขับ ก็จะเห็นได้ว่า พฤติกรรมนี้สร้างความเดือดร้อน ความเสียหาย และความสูญเสียทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมากมาย และไม่ใช่แค่ตัวเองเท่านั้นที่เดือดร้อน คนอื่นๆ ที่ต้องใช้รถใช้ถนนร่วมกันก็จะพลอยเดือดร้อนไปด้วย ฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าเมาก็อย่าฝืนเลย พักก่อนเถอะเพื่อความปลอดภัยของทุกคน
  • อันตรายอื่นๆ
สำหรับพฤติกรรมอื่นๆ ที่มักเกิดขึ้นกับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ ส่วนมากจะเกิดจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวย เช่น นตก ถนนลื่น ไม่คุ้นชินเส้นทาง รวมไปถึงความประมาทเลินเล่อของตัวเองด้วย ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละพฤติกรรมนั้น มักจะตามมาด้วยความเดือดร้อนของตัวเองและผู้ใช้ถนนคนอื่นๆ เสมอ 
ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถ ใช้ถนน ไม่ว่าคุณจะขับรถอะไร ก็ควรใช้ความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากๆ โดยเฉพาะกับรถที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายอย่างรถมอเตอร์ไซค์ การซื้อประกันมอเตอร์ไซค์ ไทยวิวัฒน์ เอาไว้จะช่วยเพิ่มความคุ้มครองให้กับคุณได้แน่นอน 
ซื้อประกันภัย ไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดูแลนักบิด

การซื้อประกันภัยรถ ไม่ใช่ว่าซื้อได้เฉพาะรถยนต์เท่านั้น รถมอเตอร์ไซค์ก็สามารถซื้อได้เช่นกัน ไม่ว่าจะมอเตอร์ไซค์คันเล็ก หรือคันใหญ่แบบ BigBike ซึ่งบริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมนี้ก็คือ ประกันภัยไทยวิวัฒน์ บริษัทประกันที่โดดเด่นในเรื่องของรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์
หลายคนอาจจะสงสัย ทำไมต้องทำประกันรถมอเตอร์ไซค์ด้วย มันคุ้มที่จะทำหรอ? การทำประกันภัย ไทยวิวัฒน์ จะทำให้คุณได้รับความคุ้มครองเพิ่มเติมจากพ.ร.บ. ที่คุณมีอยู่ ไม่ว่าจะค่ารักษายามเกิดอุบัติเหตุ ค่าซ่อมรถ รวมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ คุณก็จะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ แล้วแบบนี้ทำไมจะไม่คุ้มล่ะ ว่ามั้ย?
ข้อดีของประกันภัย ไทยวิวัฒน์

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดีอย่างไร

ประกันภัยไทยวิวัฒน์ ดีอย่างไร ทำไม Rabbit Care ถึงได้แนะนำให้คุณทำ ต้องบอกว่าเดี๋ยวนี้บริษัทประกันที่ให้ความคุ้มครองดูแลเรื่องรถมอเตอร์ไซค์มีหลากหลายขึ้น แต่จะมั่นใจได้อย่างไรคะ ว่าที่ไหนดีจริง ซึ่งเราการันตีได้เลยว่า ถ้าคุณไว้ใจ ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ แล้วคุณจะไม่ผิดหวัง เพราะความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั้นจัดว่าครอบคลุมมากทีเดียว ซึ่งก็คือ1. ประกันภัย ไทยวิวัฒน์มอเตอร์ไซค์คุ้มครองรถผู้เอาประกัน เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชน2.ซ่อมรถ / ทรัพย์สิน ของคู่กรณี หากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด3.คุ้มครองในชีวิต ค่ารักษาพยาบาลของผู้เอาประกัน4.ไม่ต้องเป็นกังวลหากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด เพราะประกันพร้อมจ่ายเงินค่าประกันตัว กรณีเกิดคดีอาญาจากการเฉี่ยวชนเชื่อได้เลยว่าไม่มีประกันมอเตอร์ไซค์ที่ไหน ให้คุณได้มากมายเท่าประกันภัย ไทยวิวัฒน์แน่นอน
จากเหตุผล ข้อดีต่างๆ ที่เราได้กล่าวมา รู้แล้วใช่ไหมคะว่าทำไมนักบิดทั้งหลายถึงควรรู้จัก และซื้อประกันภัยไทยวิวัฒน์ติดตัวไว้ ซึ่งหากคุณต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม หรือต้องการเปรียบเทียบราคาประกันมอเตอร์ไซค์ก่อน เราก็ยินดีให้การบริการอย่างเต็มที่ค่ะ

บทความประกันมอเตอร์ไซค์

Rabbit Care Blog Image 75867

ประกันยานยนต์

ประกันรถมอเตอร์ไซค์ป้ายเหลืองคืออะไร?

เคยสงสัยกันไหมว่า ทำไมประกันรถมอเตอร์ไซค์บางประเภท ถึงมีคำต่อท้ายว่าเชิงพาณิชย์ หรือใช้ชื่อว่าประกันรถมอเตอร์ไซค์ป้ายเหลือง
คะน้าใบเขียว
18/01/2022
Rabbit Care Blog Image 75769

ประกันมอเตอร์ไซค์

เลือกมอไซค์อย่างไรให้เหมาะกับอาชีพไรเดอร์

การเป็นไรเดอร์หรืออาชีพเดลิเวอรี่จากเหล่าแอปฯดัง อย่าง ไลน์แมน, foodpanda, grab food หรือ robinhood นั้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ
คะน้าใบเขียว
13/01/2022
Rabbit Care Blog Image 74974

ประกันมอเตอร์ไซค์

ซื้อประกันรถมอเตอร์ไซค์แบบไหน? ให้เคลมได้เมื่อน้ำท่วม

เรื่องน้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก เรียกได้ว่าเป็นภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเป็นแน่ เพราะไม่ได้สร้างความเสียหายให้กับบ้านเรือนเท่านั้น
คะน้าใบเขียว
04/11/2021