8 ข้อสุดเฟี้ยว ที่ทำให้คนขับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ดูคูล

หลายคนรู้ดีอยู่แล้วว่า รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า สร้างมลพิษให้โลกน้อยกว่า และช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่ารถมอเตอร์ไซค์แบบใช้น้ำมันธรรมดาอีกทั้ง รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามีราคาแพงกว่า แถมค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันกับการชาร์จไฟยังต่างกันมาก ทำให้หลายคนยังมีข้อกังขาอยู่

วันนี้ rabbit finance เลยจะขออาสามาบอกข้อดีสุดเฟี้ยว สำหรับคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ให้ทุกคนได้รู้กันไปเลยว่า มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ามันมีดีตรงไหน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : engadget.com

ข้อดีของการขับ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่คุณอาจคิดไม่ถึง

1. ทำให้คุณดูเป็นคนฉลาดเลือก

อย่างที่เรารู้กันความพิเศษอันดับแรกของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคือ ช่วยประหยัดพลังงาน จากแต่เดิมที่ต้องคอยเติมน้ำมันมอเตอร์ไซค์บางคนอาจเติมอาทิตย์ละครั้ง รวมๆ แล้วก็เสียไปหลายพัน

แต่ถ้าหากคุณหันมาใช้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าล่ะก็ ปัญหาเรื่องค่าน้ำมันจะหมดไป เพราะส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้ไฟแค่กิโลเมตรละไม่ถึง 20 สตางค์ ซึ่งถือว่าถูกมากๆ แต่อาจต้องลงทุนค่ามอเตอร์ไซค์สักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่คุณได้คุ้มค่าแน่นอน

2. ทำให้คุณเป็นที่จับตามอง

ใครว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะช้าต้วมเตี๊ยม คุณคิดผิดค่ะ! เพราะเดี๋ยวนี้มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสามารถทำความเร็วได้สูงถึง 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่แพ้มอเตอร์ไซค์ทั่วไปเลย และไม่ต้องรอให้เครื่องร้อน หรือเร่งเครื่องวอร์มเลย เพราะเจ้ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเราบิดปุ๊ปพุ่งปั๊บ สาวๆ มองกันเป็นพรึบ แต่คุณก็ต้องระวังเพราะการบิดคันเร่งโดยไม่รู้ตัว อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ค่ะ

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : motorcycle.com

3. ทำให้ชีวิตคุณลงตัวขึ้น

ลองจินตนาการดูนะคะว่า คุณสามารถขี่มอเตอร์ไซค์ได้โดยไม่ต้องเข้าปั้มไปเติมน้ำมันอีกต่อไป ไม่ต้องคอยเช็ก หรือเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หมดกังวลเรื่องหัวเทียนบอด ปัญหาหยอดน้ำมันหล่อลื่นที่โซ่ เพราะมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า มีปลั๊กชาร์จ จากตัวรถได้ ง่ายพอๆ กับชาร์ตสมาร์ทโฟน และไม่มีเครื่องยนต์ให้ดูแลวุ่นวาย ทำให้ดูแลง่าย ชีวิตลงตัวไปอี๊ก

4. ทำให้ขาคุณสวยไร้ตำหนิ

ทำไมถึงขาสวยน่ะหรอ ก็เพราะว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ไม่มีท่อไอเสีย นั่นเองค่ะ สาวๆสามารถขับได้โดยไม่ต้องกลัวว่าขาจะเผลอไปโดนท่อไอเสีย เป็นแผลเป็น กว่าจะรักษาก็นาน แต่ถ้าคุณขับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าหมดกังวลเรื่องนี้ไปเลยค่ะ รับรองขาของคุณจะสวย ไร้รอยแผลเป็นแน่นอน

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : ultimatemotorcycling.com

5. ทำให้หน้าของคุณใสไร้สิว

เรื่องหน้าตานี่ไม่พูดไม่ได้จริงๆ ถ้าท้องถนนเต็มไปด้วยมอเตอร์ไซค์ปกติ ควันฝุ่น มลพิษ พวกนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณเป็นสิว มีริ้วรอย หน้าตาหมองคล้ำ ใครเป็นแล้วรักษากว่าจะหายยากมาก ต้องเสียเงินรักษาอีก เปลืองเงินมากๆ

แต่ถ้าบนถนนมีแต่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า คุณไม่ต้องกังวลเรื่องมลพิษอากาศ เพราะมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใช้พลังงานไฟฟ้า ทำให้ มอเตอร์ไซค์ไร้ควัน นั่นเอง

6. ทำให้คุณเป็นที่รักของใครๆ

เคยหงุดหงิด รำคาญเสียงมอเตอร์ไซค์ไหมคะ? บางคันไม่ทันได้เร่งแค่สตาร์ทก็หนวกหูแล้ว ถ้าได้เร่งเครื่องนะคะ อะโห.. หูนี่แทบแตก เอามือปิดหูไม่ทันกันเลย

แต่มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าจะไม่สร้างความน่ารำคาญให้แก่คุณเลยค่ะ เเค่กดปุ่มสตาร์ทก็เงียบ บิดคันเร่งนิดเดียวเบาๆ รถก็ไปแล้วค่ะ ไม่ต้องกลัวจะโดนข้างบ้านด่าทอ เป็นมิตรต่อเพื่อนบ้านขนาดนี้ อย่ารอช้ารีบไปซื้อมาใช้กันนะคะ

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ประกันภัยมอเตอร์ไซค์
ขอบคุณภาพจาก : gearpatrol.com

7. ทำให้โลกที่คุณอยู่งดงามยิ่งขึ้น

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าไม่ใช้น้ำมันในการขับเคลื่อน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นมลพิษทางอากาศ หรือ มลพิษทางเสียง ก็ไม่มีให้กวนใจ เเละเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะฝุ่นควันจากเกิดจากน้ำมัน ส่งผลทำให้เกิด ก๊าซเรือนกระจก เกิดภาวะโลกร้อน

รวมถึงน้ำมันด้วย เพราะกว่าจะขุดน้ำมัน กว่าจะกลั่นน้ำมันออกมาให้ใช้จนถึงทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยนะคะ ต้องใช้เครื่องจักร ระบบอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้สิ่งแวดล้อมของโลกเราพังค่ะ

8. ทำให้คุณหมดกังวล

ถ้าคุณมีมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าอยู่ที่บ้านแล้ว นอกจากจะทำให้คุณดูเฟี้ยวทุกการขับขี่ อีกอย่างที่จะทำให้คุณหมดกังวลคือ ประกันภัยมอเตอร์ไซค์ ถ้าคุณทำรับรองว่าคุณจะหมดกังวลเรื่องค่าซ่อมแซม หรือปัญหาถูกโจรกรรมแน่นอน

นอกจากนี้ มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ายังมีหลายรูปแบบ มีทั้งแบบสองล้อที่มีรูปลักษณ์คล้ายรถมอเตอร์ไซค์ทั่วไป และแบบรถสามล้อไฟฟ้า ที่ช่วยให้ขับขี่ได้ง่ายมากขึ้น ทรงตัวได้ดีกว่า และลดความเสี่ยงรถล้ม ฉะนั้นใครที่ยังไม่มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า อย่าลืมไปหามาใช้นะคะ ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย เป็นคนดีและยังเป็นคนเฟี้ยวสุดคูลอีกตะหาก

บทความทั้งหมด

สายตาสั้น-แสงสีฟ้า
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น อย่างเช่น คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ท และสมาร์ทโฟน ที่เป็นดั่งอุปกรณ์คู่ใจของคนในยุคดิจิทัลเลย ซึ่งการใช้งาน Gadgets เหล่านี้ จะบอกว่าช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นมันก็จริงอยู่ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็เป็นสิ่งที่บั่นทอนสุขภาพไปโดยไม่รู้ตัว อย่างโรคที่เราจะกล่าวถึงกันในบทความนี้ ก็คือโรค “Computer Vision Syndrome”

บัตรเครดิตเคทีซี
บัตรเครดิต

ครบเครื่องที่สุด! บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

บัตรเครดิตอาจจะเป็นแค่ตัวช่วยด้านการเงินของใครหลายคน แต่บัตรเครดิตหลายใบก็สามารถอัปเกรดตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของคุณได้ เพียงแต่ต้องเลือกให้เหมาะกับตัวเอง และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายในแต่ละวัน  และจะดีที่สุดถ้าบัตรเครดิตใบเดียวสามารถเป็นทุกอย่างให้คุณได้ ไม่ต้องพกเป็นปึก ๆ แล้วยังต้องเสียเวลายืนเลือกก่อนรูดอีกต่างหาก ยอดฮิต! 5 ไลฟ์สไตล์ที่รวมไว้ในบัตรเคทีซีใบเดียว ช้อปออนไลน์สนั่นทุกแคมเปญ    ขาช้อปออนไลน์ตัวจริงที่ไม่อยากพลาดทุกแคมเปญลด แลก แจก แถมก็ต้องมีบัตรเคทีซีติดกระเป๋าสักใบ นี่คือบัตรที่ทำให้ทุกการช้อปออนไลน์ของคุณมีแต่ความคุ้มค่า ยิ่งรูดก็ยิ่งได้รับคืน เรียกว่านั่งอยู่บ้านชิลล์ ๆ

โรคร้ายแรง-โรคร้ายแปลก
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เรื่องราวของโรคร้ายแปลก ๆ ทั่วโลก ที่อาจอยู่ใกล้ตัวคุณเพียงแค่เอื้อม

โลกของเรามีเรื่องแปลกประหลาดเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน บางเรื่องก็ยังเป็นปริศนา และยังหาคำตอบไม่ได้มาจนถึงปัจจุบัน อย่างเช่น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก หรือเรื่องราวแปลก ๆ อีกมากมายที่ถูกบันทึกและเล่าต่อกันมาเรื่อย ๆ จวบจนปัจจุบัน หากจะบอกว่าโลกของเรามีความซับซ้อนและไม่สามารถไขปริศนาบางอย่างได้ ร่างกายของคนเราก็เช่นกัน ที่แสนจะมีความซับซ้อนและยากที่จะเข้าใจ หลายครั้งเราจะเห็นเรื่องราวของคนที่ประสบปัญหาโรคร้ายแปลก ๆ อย่างที่ตัวเขาเองก็คาดไม่ถึง ในบางครั้งโรคร้ายเหล่านั้นก็ถูกรักษาได้ทัน แต่บางคนก็โชคร้ายที่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ เนื่องจากความแปลกของโรคที่ยากจะหาวิธีการรับมือ

icon image icon image
Back to top