ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เพิ่มความมั่นคงให้ชีวิต ด้วยประกันชีวิตตลอดชีพ

ผู้เขียน : Suma9mek
Published June 09, 2017
ชีวิตของเราทุกคนนั้นไม่มีใครไม่อยากสบายแต่จะให้ทำอย่างไรเมื่อปัจจุบันยังไม่มีเหมือนคนอื่นเขา ทำได้ก็เพียงแต่ก้มหน้าทำงานเก็บเงินเพื่อหวังว่าสักวันจะมีเงินเก็บที่มากพอเพื่อให้ครอบครัวได้อยู่กันอย่างสุขสบายแต่ในบางครั้งทุกอย่างก็ไม่เป็นใจ ร่างกายที่แข็งแรงอาจจะเจ็บป่วยขึ้นมาอาจถึงขั้นต้องจากโลกนี้ไปก่อนเวลาอันควรแล้วคนด้านหลังจะทำอย่างไร เงินเก็บก็แทบไม่มี หนี้สินที่มีอยู่ก็ยังไม่หมด เราจึงหาทางออกดีๆเพื่อเป็นการประกันอนาคตของทุกคนในภายภาคหน้าว่าถ้ามีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้นกับตนเองจะไม่ทำให้คนด้านหลังต้องเดือดร้อนซึ่งทางออกนั้นคือการทำประกันชีวิตตลอดชีพ แล้วประกันแบบนี้มีข้อดีอย่างไร ตัวเราและครอบครัวจะได้อะไรจากประกันตัวนี้ ทั้งหมดมีคำตอบในบทความนี้แล้ว ไปติดตามกันเลย  

ใครควรทำประกันชีวิตตลอดชีพ

 คนที่ควรทำประกันชีวิตเหล่านี้จะเป็นใครก็ได้แต่ส่วนใหญ่กลุ่มคนที่เลือกทำประกันชีวิตตัวนี้คือคนที่ไม่ต้องการทิ้งภาระไว้ให้แก่ครอบครัวที่อยู่เบื้องหลังเนื่องจากหาตนเองเสียชีวิตลง ครอบครัวก็จะได้รับเงินชดเชยในการดำเนินชีวิตต่อไปได้โดยไม่ต้องเดือดร้อนไปหากู้หนี้หรือยืมสินใคร   

ทำไมถึงควรทำประกันชีวิตตลอดชีพ

 ประกันชีวิตตลอดชีพคือการทำประกันระยะยาวโดยจะได้รับเงินคืนต่อเมื่อผู้ทำประกันถึงแก่ความตายไม่ว่าจะครบกำหนดตามระยะเวลาหรือยังไม่ครบก็ได้ โดยผู้ที่จะได้รับประโยชน์ส่วนใหญ่คือครอบครัวที่อยู่ด้านหลัง เพราะถ้าเราเสียชีวิตลงแน่นอนย่อมมีค่าใ้ชจ่ายในเรื่องการจัดงานศพ ไหนจะค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกซึ่งเงินที่เราส่งในประกันนี้แหละจะกลายกลับมาเป็นเงินทุนเพื่อให้ครอบครัวของเราได้นำไปจัดงานและใช้จ่ายต่อไป 

ประกันชีวิตตลอดชีพแตกต่างจากประกันชีวิตอย่างไร

 อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นคือประกันชีวิตแบบตลอดชีพคือการสร้างความมั่นใจให้แก่ครอบครัวที่อยู่ด้านหลังในวันที่เราต้องจากไปว่าจะไม่ได้รับผลกระทบที่มากนักเพราะทางครอบครัวจะได้รับผลประโยชน์จากการเสียชีวิตของเราเพื่อนำไปเป็นทุนในการใช้จ่ายต่างๆรวมถึงเก็บออมไว้สำหรับใช้ในอนาคตต่อไปซึ่งประกันตลอดชีพนี้จะมีระยะเวลาในการส่งเบี้ยแตกต่างกันออกไป เช่น 10ปี 15ปี 20ปี เป็นต้น  เมื่อครบกำหนดผู้เอาประกันก็หยุดส่งได้หรือจะส่งต่อเพื่อเก็บออมไว้สำหรับคนข้างหลังก็ได้โดยกรมธรรมม์ตลอดชีพจะไปสิ้นสุดก็เมื่อผู้เอาประกันได้เสียชีวิตลงทางบริษัทประกันจึงจะนำจ่ายผลปรโยชน์ให้แก่ผู้รับผลประโยชน์ตามที่ผู้เอาประกันได้ระบุไว้ ซึ่งแตกต่างกับประกันชนิดอื่นที่จะมีการกำหนดระยะเวลาที่คุ้มครองและผลประโยชน์ที่สั้นกว่านั่นเอง 

เสียชีวิตแบบไหนที่ไม่ได้รับความคุ้มครอง

 ถึงแม้ทางบริษัทประกันชีวิตจะแจ้งว่าเมื่อผู้เอาประกันเสียชีวิตลงก็จะจ่ายค่าผลประโยชน์ให้ทันทีแต่ก็คงไม่ใช่ทุกกรณีไปซึ่งโดยปกติทางบริษัทประกันจะไม่มีการใช้เงินชดเชยให้กับผู้รับผปนะโยชน์ใน 2 กรณีต่อไปนี้ 
  • ผู้เอาประโยชน์ฆ่าผู้เอาประกันตาย
  • ผู้เอาประกันฆ่าตัวตายใน 1 ปีหลังทำสัญญา
 ซึ่งถ้าเกิดกรณีแบบ 2 ข้อนี้ทางประกันจะไม่ทำการจ่ายเงินผลประโยชน์คืนให้แก่ผู้รับประโยชน์แต่จะจ่ายเบี้ยที่ผู้เอาประกันได้ส่งมาทั่งหมดคืนให้แทน  

เลือกทำกรมธรรมม์กับบริษัทไหนดี

เนื่องด้วยการทำประกันชีวิตตลอดชีพนั้นเป็นการส่งเบี้ยและรับผลประโยชน์ที่มีระยะยาวทำให้ผู้ที่ต้องการทำประกันดังกล่าวควรเลือกบริษัทประกันที่มีความมั่นคงและมีมาตรฐานในการทำงานที่ดีเพื่อให้เรามั่นใจได้ว่าถ้าเราเสียชีวิตลงบริษัทประกันจะจ่ายเงินทดแทนแก่ผู้รับประโยชน์ของเราอย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้สิ่งที่ต้องพิจารณาคือรูปแบบและวงเงินการเอาประกันภัยโดยผู้เอาประกันควรถามจากตัวแทนขายให้ชัดเจนถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆพร้อมทั้งตรวจดูกรมธรรมม์ที่ได้รับมาว่ามีความถูกต้องและตรงตามที่เราต้องการหรือไม่  
 สุดท้ายนี้การทำกรมธรรมม์ประกันชีวิตแบบไหนก็ตามนั้นขึ้นอยู่ที่ความพึงพอใจของผู้เอาประกันเองว่าจะเลือกความคุ้มครองแบบไหนที่เหมาะสมกับตนเองมากที่สุดซึ่งสุดท้ายแล้วการทำประกันนั้นแม้จะต้องเสียเงินทุกเดือนหรือทุกปีแต่เมื่อถึงเวลาที่เราจำเป็นต้องเข้ารับการรักษาหรือต้องได้รับผลประโยชน์จากตัวกรมธรรมม์คุณจะรู้เลยว่าการทำประกันนั้นคือสิ่งที่ดีมากแค่ไหนเพียงแค่ว่าคุณต้องเลือกทำประกันให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของตนเองและมั่นใจว่าตนเองจะส่งจนครบตามสัญญาที่ทำไว้เท่านั้นพอ 

สนใจทำประกันชีวิตตลอดชีพ ? คลิ้ก!

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020