ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

“ช้อปช่วยชาติ” ซื้อหนังสือ – ยางรถยนต์ ลดหย่อนภาษีได้

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published November 26, 2018
ช้อปช่วยชาติ
  • กระทรวงการคลังคาดจะเริ่มดำเนินการ ‘ช้อปช่วยชาติ’ เป็นของขวัญให้คนไทยในช่วงสิ้นปี ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 2561 – 15 ม.ค. 2562 ซึ่งจะกำหนดสินค้าเฉพาะบางรายการ หรือบางกิจกรรมที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้เท่านั้น
  • เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดตัวแคมเปญ “Happy Very New Year” ตอกย้ำเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ หวังกระตุ้นยอดขายกว่า 7,000 ล้านบาท 
  • ห้างเซ็นทรัลต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวนช้อป! ของขวัญปีใหม่ เพื่อคนพิเศษ กับ โปรโมชั่น “ZeenZone New Gift Ideas” (ซีนโซน นิว กิฟท์ ไอเดีย) ลดสูงสุด 40% จากการใช้สติกเกอร์รายการ Central Let’s Celebrate 2019

ช้อปช่วยชาติ
นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง (ขอบคุณภาพจาก thairath)

ก.คลัง เตรียมจัด ช้อปช่วยชาติ กระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี

ล่าสุด กระทรวงการคลังกำลังพิจารณามาตรการช้อปช่วยชาติ โดยคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. 2561 – 15 ม.ค. 2562 เป็นระยะเวลา 1 เดือน หรืออาจจะลดลงเหลือแค่ 7 วัน ซึ่งยังคงอยู่ในระหว่างการพิจารณา แต่แนวทางเบื้องต้นของมาตรการช้อปช่วยชาติ โดยนายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รมว.คลัง เปิดเผยว่า มาตรการช้อปช่วยชาติในครั้งนี้จะแตกต่างจากมาตรการช้อปช่วยชาติครั้งก่อนๆ คือ จะกำหนดสินค้าเฉพาะบางรายการ หรือบางกิจกรรมที่สามารถเข้าร่วมโครงการได้เท่านั้น โดยจะเลือกเฉพาะสินค้าที่ใช้วัตถุดิบหลักจากเกษตรกรในประเทศเป็นหลัก เพื่อสร้างรายได้หมุนเวียนในอุตสาหกรรมการผลิตมากขึ้น

เช่น การซื้อยางล้อรถยนต์เพื่อให้มีการใช้ยางพารามากขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อผลดีของราคาพืชผลการเกษตร โดยเฉพาะยางพาราให้มีราคาดีขึ้น หรือ การส่งเสริมการอ่านหนังสือ อาจจะมีกิจกรรมเกี่ยวกับการซื้อหนังสือแล้วสามารถนำรายจ่ายมาหักลดหย่อนภาษีได้

“มีรายการสินค้าที่เข้าร่วมโครงการเพิ่มเติม รวมถึงกำลังดูในรายละเอียดด้วยว่าจะให้นำรายจ่ายมาหักลดหย่อนภาษีได้ หรือว่าจะจ่ายชดเชยเป็นเงิน ซึ่งวิธีนี้ก็ต้องมาดูอีกว่าจะเอาเงินงบประมาณจากส่วนไหนมารองรับ เบื้องต้นคาดว่าจะใช้วงเงินดำเนินการน้อยกว่ามาตรการช้อปช่วยชาติครั้งที่ผ่านมา แต่ขณะนี้ยังไม่ได้สรุปแนวทางดำเนินการที่ชัดเจน” นายอภิศักดิ์ กล่าว

ทั้งนี้ การกำหนดเฉพาะบางรายการสินค้า หรือบางกิจกรรมให้สามารถเข้าร่วมโครงการช้อปช่วยชาติได้นั้น เนื่องจากปัจจุบันภาพรวมการบริโภคของไทยขยายตัวได้ดีขึ้นมาก จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องกระตุ้นการใช้จ่ายสำหรับสินค้าทั่วไปทั้งหมดเหมือนที่ผ่านมา


ช้อปช่วยชาติ
ขอบคุณภาพจาก www.thaipost.net

เดอะมอลล์ ทุ่มงบ 350 ล้านบาท กระตุุ้นยอดขายช่วงสิ้นปี

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทยังได้ทุ่มงบกว่า 350 ล้านบาท กระตุ้นเศรษฐกิจส่งท้ายปี เปิดตัวแคมเปญ “Happy Very New Year” ตอกย้ำเป็นจุดหมายปลายทางแห่งความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ เชื่อว่าจะกระตุ้นยอดขาย 7,000 ล้านบาท และปิดยอดขายปี 2562 ที่ 58,000 ล้านบาทอย่างแน่นอน

นอกจากนี้แล้วยังเตรียมจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเป็นฟู้ด เดสทิเนชั่น ที่จะเน้นกิจกรรมที่เกี่ยวกับงานอาหารเพิ่มมากขึ้น ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค จะเห็นได้ว่าสัดส่วนของร้านอาหารในเดอะมอลล์เพิ่มเป็น 30-40% จากอดีตเพียงแค่ 10-20% ควบคู่ไปกับการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการมอบโปรโมชั่นทางหนึ่งด้วย

“เราต้องการให้ผู้บริโภคเพิ่มเวลาการใช้ชีวิตในศูนย์การค้ามากขึ้น จากเมื่อก่อนเฉลี่ย 1.30 ชั่วโมง เป็น 2.30 ชั่วโมง จึงจำเป็นต้องทำกิจกรรมและหาร้านอาหารที่หลากหลายเข้ามา เพราะโดยปกติพฤติกรรมลูกค้าจะมองหาร้านใหม่ๆ ทุก 2 เดือน”

โดยในปีหน้าบริษัทวางแผนการดำเนินธุรกิจหลายกลยุทธ์ เบื้องต้นอาจต้องใช้งบการตลาดมากกว่า 2,000 ล้านบาท เพื่อนำเสนอสิ่งที่ดีกับลูกค้าได้อย่างตรงจุด ซึ่งต้องดูจากพฤติกรรมในแต่ละทำเลเป็นหลัก รวมถึงโอกาสในการมอบสิทธิประโยชน์หรือโปรโมชั่นต้องถูกเวลา หากนำเสนอไม่ถูกที่และถูกเวลา ก็จะไม่ได้ช่วยให้ผู้บริโภคจับจ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพนัก

ส่วนภาพรวมเศรษฐกิจและกำลังซื้อของผู้บริโภคในปี 2562 คาดการณ์ว่าหลังจากมีการเลือกตั้ง จะส่งผลดีต่อความเชื่อมั่นกับผู้บริโภคให้มีการจับจ่าย ขณะเดียวกันในส่วนของการท่องเที่ยวสำหรับตลาดจีน ก็เชื่อว่าจะกลับมาเป็นปกติ เพราะเมืองไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่ต่างชาติเลือกเข้ามาท่องเที่ยว

ช้อปช่วยชาติ
ขอบคุณภาพจาก www.posttoday.com

เครือเซนทรัลจัดโปรฯลดแหลก กระตุ้น ช้อปช่วยชาติ ช่วงปลายปี

ห้างเซ็นทรัล ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข ชวนช้อป! ของขวัญปีใหม่ เพื่อคนพิเศษ กับ โปรโมชั่น “ZeenZone New Gift Ideas” (ซีนโซน นิว กิฟท์ ไอเดีย) ลดสูงสุด 40% จากการใช้สติกเกอร์รายการ Central Let’s Celebrate 2019 พร้อมลดเพิ่มสูงสุด 12.5% เมื่อใช้คะแนน The 1 และลดเพิ่มสูงสุด 17% จากบัตรเครดิตชั้นนำ พร้อมเงื่อนไขสุดพิเศษเพียง Add Line : Central LINE Official รับฟรี! คูปองส่วนลดแทนเงินสด มูลค่า 100 บาท (วันที่ 22 พ.ย. – 31 ธ.ค.61) ลิสต์ของขวัญที่คุณชอบ แล้วรีบไปช้อปฯ กันได้ตั้งแต่ วันที่ 22 พ.ย.61 ถึง 6 ม.ค. 62 ที่แผนกซีนโซน ห้างเซ็นทรัล และแผนกเทรนด์ช็อป ห้างเซน


ไม่ช้าเกินรอ! นะคะ เพราะภายในสัปดาห์นี้ ครม.ก็จะเคาะอย่างชัดเจนแล้วว่า มาตรการ “ช้อปช่วยชาติ” ที่จะออกมากระตุ้นเศรษฐกิจในปีนี้ ที่ให้เหล่ามนุษย์เงินเดือนได้วางแผนทางภาษีน้ัน จะช็อปกันได้เป็นเวลากี่วัน และมีวันไหนบ้าง หรือจะมีสินค้าตัวไหนที่ออกมาส่งเสริมการกระตุ้นในครั้งนี้ที่เพิ่มการซื้อยางรถยนต์และการซื้อหนังสือเข้ามา มาตามลุ้นกันต่อค่ะ

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020