ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

ประกันชีวิต สำคัญอย่างไร ทำไมทุกคนถึงต้องทำ

ผู้เขียน : ใบไม้ร่าเริง
Published January 25, 2019
ซื้่อประกันชีวิต
ประกันชีวิตสำคัญไฉน? ทำไมเราต้องซื้อ ประกันชีวิต เชื่อว่าหลายคนคงมีคำถามนี่เกิดขึ้นใจ แล้วถ้าตัดสินใจว่าจะซื้อประกันชีวิตให้กับตัวเอง หรือคนในครอบครัวแล้วยิ่งปวดหัวไปกันใหญ่ว่าจะเลือกที่ไหนดี วันนี้ rabbitfinance มีประกันชีวิตมานำเสนอค่ะ

ประกันชีวิต มีดียังไง ทำไมถึงต้องทำ

ซื้อประกันชีวิตที่ไหนประกันชีวิตถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการออมเงิน ที่สามารถให้เราวางแผนทางการเงินในอนาคตได้ให้ตรงตามเป้าหมายที่ต้องการของแต่ละคน ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ เช่น เพื่อนำไปใข้สิทธิในการลดหย่อนภาษีได้ การวางแผนเพื่อเก็บไว้เป็นค่ารักษาพยาบาล หรือเพื่อสร้างความมั่นคงให้กับครอบครัว หรือเก็บไว้เป็นหลักประกันให้ลูกหลานได้นอกจากนี้ประกันชีวิตหรือประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ สามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างวินัยในการออมเงินได้ นอกจากจะช่วยในเรื่องการให้ความคุ้มครองชีวิตแล้ว ยังช่วยในเรื่องของกระจายความเสี่ยงทางการเงินได้อีกด้วย

ข้อดีการทำ ประกันชีวิต

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์1.ประกันชีวิตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการออมให้กับตัวเองและครอบครัวเพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เราเป็นอะไรไป ครอบครัวก็จะได้เงินก้อนที่เราสะสมไว้ รวมกับทุนประกันตามเงื่อนไขของกรมธรรม์แต่ละประเภท เพราะฉะนั้นก่อนทำประกันชีวิต สิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ เงินที่จะจ่ายค่าเบี้ยประกันต้องเป็นเงินที่กันเอาไว้แยกจากเงินสำหรับเหตุฉุกเฉิน และมีความสามารถในการจ่ายค่าเบี้ยประกันด้วยจำนวนที่เท่ากันทุกเดือนเป็นเวลามากกว่า 1 ปีได้2.ผลตอบแทนที่ได้จากการทำประกันชีวิตไม่ต้องเสียภาษีไม่ว่าจะเป็นเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา หรือเงินครบสัญญาเมื่อครบกำหนดสัญญาก็ตาม3.การทำประกันชีวิตสามารถนำเบี้ยประกันชีวิตไปใช้สิทธิในการลดหย่อนภาษีได้ นั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภทคือ เบี้ยประกันชีวิตแบบที่มีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป สามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 100,000 บาท

ประกันชีวิต มีกี่ประเภท

ประกันชีวิตบำนาญ
  • ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ ให้คุ้มครองผู้ถือกรมธรรม์ตลอดชีพ และจ่ายทุนประกันให้กับผู้รับผลประโยชน์เมี่อผู้ถือกรมธรรม์เสียชีวิตลง เหมาะกับผู้ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวหรือต้องดูแลพ่อแม่ และคนข้างหลัง ซึ่งคล้ายๆ กับการออมเงินเอาไว้เป็นหลักประกันให้กับครอบครัว
  • ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ข้อดีของประกันแบบนี้คือ เป็นการออมเงินที่ได้ความคุ้มครองชีวิตด้วย โดยจ่ายเบี้ยประกันในระยะเวลาสั้นๆ แต่คุ้มครองยาวเท่าตัว
  • ประกันชีวิตแบบบำนาญ เป็นการเตรียมพร้อมให้กับตัวเองตั้งแต่ตอนนี้ เพื่อในอนาคตเมื่อถึงวัยเกษียณจะได้ไม่ลำบาก ได้รับผลประโยชน์ทั้งก่อนเกษียณในรูปแบบความคุ้มครองชีวิต และหลังเกษียณก็ได้รับเงินบำนาญ สร้างความอุ่นใจแม้จะไม่ได้ทำงานแล้วก็ยังมีเงินใช้

ทำประกันชีวิต ที่ไหนดี

ซื้อประกันชีวิต1.โครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5 จากเมืองไทยประกันชีวิตเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะวัยทำงานทุกอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ประกอบธุรกิจส่วนตัว หรือทำอาชีพอิสระ ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปและกำลังมองหาความคุ้มครองชีวิตให้กับคนรักหรือคนในครอบครัว เพราะเป็นกรมธรรม์ประกันชีวิตที่ จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองไปจนครบอายุ 90 ปี ทำให้คุณสามารถอุ่นใจไปได้ยาวๆ กับความคุ้มครองสุดคุ้ม ที่เรียกได้ว่า คุ้มครองตลอดชีพเลยทีเดียว2.ประกันชีวิตสูงวัย สุขใจ (เพื่อผู้สูงอายุ) จากอลิอันซ์ อยุธยาเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ผู้สูงอายุหลายคน เจ็บป่วยออดๆ แอดๆ และสุดท้ายก็ส่งผลร้ายที่สุดคือ จากโลกนี้ไป ซึ่งไม่มีผู้สูงอายุคนใดอยากตกเป็นภาระของลูกหลาน สามารถทำประกันได้ตั้งแต่อายุรับประกันภัยตั้งแต่ 50 - 70 ปี ค่าเบี้ยคงที่ตลอดอายุสัญญ โดยชำระเบี้ยประกันภัยถึงอายุ 90 ปี คุ้มครองถึงอายุ 90 ปี แถมไม่ต้องตรวจ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ3.ประกันภัยคุ้มครองตลอดชีพ iProtect จากกรุงไทย-แอกซ่าให้ความคุ้มครองยาวนานถึงอายุ 85 ปี อายุรับประกันตั้งแต่ 1 เดือน - 70 ปี คุ้มครองชีวิตเต็มที่ตั้งแต่วันแรกที่อนุมัติถึงอายุ 85 ปี ซึ่งเบี้ยประกันภัยต่ำ ความคุ้มครองสูงเริ่มต้นที่ 5 บาท/วัน ทุนประกันเริ่มต้น 200,000 บาท เลือกชำระเบี้ยได้ตามต้องการ โดยเบี้ยประกันที่ชำระสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ และเงินผลประโยชน์ทายาทไม่ต้องเสียภาษี
ง่าย ๆ เพียงคลิกเข้ามาซื้อกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ที่  rabbitfinance คุณจะได้คำตอบอย่างครบถ้วนที่ตรงใจ เพราะเรามีประกันให้คุณได้เลือกสรรมากมาย อย่ารอช้านะคะ คลิกทำประกันชีวิตเลยค่ะ เพราะความไม่แน่นอนเกิดขึ้นได้เสมอ

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020