ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

5 เทคนิคควรรู้ก่อน ซื้อประกันชีวิต

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published March 04, 2019
การซื้อประกันชีวิต
ประกันชีวิต หนึ่งในตัวช่วยดูแลชีวิตที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ไม่ว่าจะในกลุ่มอาชีพไหนๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มอาชีพอิสระ หรือกลุ่มอาชีพที่ไม่มีความแน่นอนในชีวิต การซื้อประกันชีวิตจึงเป็นเหมือนการเสริมเกราะป้องกันคุ้มครอง ที่ให้ความช่วยเหลือในยามที่เดือดร้อนได้ดี ดังนั้นวันนี้เราจะมีดูกันว่า ก่อนที่คุณจะซื้อประกันชีวิต จะมีเทคนิคอะไรบ้างที่คุณควรรู้ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อกรมธรรม์ซื้อประกันชีวิต

ทำไม ? ต้องซื้อประกันชีวิต

ชีวิตคนเรามีเรื่องราวมากมาย มีทั้งสุขสงบและเสี่ยงอันตราย แต่คงจะดีไม่น้อย ถ้าคุณสามารถเสริมเกราะสร้างความอุ่นใจให้กับตัวเองได้ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดที่เราอยากแนะนำก็คือ การซื้อประกันชีวิต ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไร ทำไมคุณถึงควรมีประกันชีวิตติดมือเอาไว้
  • การซื้อประกันชีวิต ช่วยให้คุณลดความเสี่ยงในเรื่องต่างๆ ลงได้ ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของชีวิต ความเจ็บป่วย พิการ หรือความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับการเงิน
  • เงินออม การซื้อประกันชีวิตถือเป็นหนึ่งตัวช่วยในการออมเงินยามเกษียณของคุณได้ 
  • ลดหย่อนภาษีได้ การมีประกันชีวิตสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการลดหย่อนภาษีได้
  • เพื่อคนที่รัก แน่นอนว่ายิ่งหากคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว มีคนให้ต้องดูแล การซื้อประกันชีวิต เป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญมากทีเดียว เพราะหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคุณ ก็ยังมีเงินช่วยเหลือให้คนที่คุณรักไม่ต้องลำบาก

การเลือกซื้อประกันชีวิต

5 เทคนิคต้องรู้ก่อนซื้อประกันชีวิต

สำหรับใครที่ต้องการลงทุน หรือ ซื้อประกันชีวิต ก่อนอื่นเลยสิ่งที่คุณควรรู้คือ 5 เทคนิคนี้ เพื่อใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อประกันชีวิตที่เหมาะกับตัวคุณเองที่สุด

1. รูปแบบประกัน

แน่นอนว่ารูปแบบประกันของแต่ละบริษัทประกันภัยมีความแตกต่างกัน เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนเราในปัจจุบัน ดังนั้นการเลือกซื้อประกันชีวิตที่ดี ส่วนหนึ่งต้องเป็นประกันภัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณ เพื่อที่ผลประโยชน์จากประกัน จะได้รองรับรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณเอง

2. ผลตอบแทน จากประกัน

แน่นอนว่า ผลประโยชน์ตอบแทนจากประกัน คือสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ ก่อนอื่นเงินเบี้ยประกันต้องไม่กระทบต่อการดำเนินชีวิตของคุณ และวงเงินความคุ้มครองที่ได้รับจากประกันชีวิตที่คุณซื้อ จะต้องมีวงเงินที่สูงพอดูแลคุณได้อย่างครอบคลุม ทั้งในเรื่องของค่ารักษาพยาบาล และการดูแลอื่นๆ จึงจะถือว่าเป็นประกันที่คุ้มค่าอย่างแท้จริง [rabbitads slug=full-screen]เทคนิคซื้อประกันชีวิต

3. ความคุ้มครองหลังการซื้อประกัน

นอกจากผลประโยชน์ ผลตอบแทนในเรื่องการเงินต่างๆ แล้ว ความคุ้มครองที่คุณเลือกจะต้องครอบคลุมในไลฟ์สไตล์ชีวิตของคุณด้วย หรือหากในกรมธรรม์ที่คุณต้องการยังครอบคลุมไม่พอ ก็ต้องมีการซื้อความคุ้มครองเพิ่มเติม เช่น ความคุ้มครองในเรื่องของกีฬาผาดโผน หรือสุขภาพที่ไม่มีในแผนความคุ้มครองประกันพื้นฐานที่คุณเลือก

4. เอกสารการทำสัญญา

ในส่วนของเอกสารซื้อประกันชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่คุณต้องมีความละเอียดรอบคอบเป็นอย่างยิ่ง เพราะไม่แน่ว่า ในบางเรื่องตัวแทนประกัน ผู้ขายประกัน หรือบริษัทประกัน อาจจะไม่ได้บอกรายละเอียดยิบย่อยที่คุณควรรู้ จึงอาจจะทำให้คุณไม่ได้รับการดูแลจากกรมธรรม์ประกันชีวิตได้ดีพอ ดังนั้นก่อนเซ็นชื่อซื้อประกันชีวิต ต้องดูเอกสารต่างๆ ให้ครบถ้วน

5. เปรียบเทียบประกัน

บางครั้งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า การซื้อประกันชีวิตของเรานั้น เป็นประกันที่ดีที่สุดแล้วหรือยัง เป็นประกันที่เหมาะกับคุณแล้วหรือเปล่า เพราะหลายคนมักจะได้รับข้อมูลเพียงเล็กน้อยจากข้อมูลที่หามาเอง แต่ทั้งนี้คุณจะสามารถเลือกซื้อประกันได้อย่างสบายใจ หากคุณใช้บริการเปรียบเทียบประกันจาก Rabbit Care คุณจะสามารถรู้ในความแตกต่างของประกันที่สนใจ และหาประกันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ง่ายๆ เพียง คลิกเดียวหวังว่า 5 เทคนิคก่อนซื้อประกันชีวิตที่เราได้แนะนำไปนี้ จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังมองหาประกันชีวิตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนตัดสินใจซื้อ หากยังไม่แน่ใจ ควรระมัดระวังให้ดีในการซื้อประกันเพื่อผลประโยชน์สูงสุดคุณจะได้รับประโยชน์ที่ได้รับจากการซื้อประกันชีวิต

ชีวิตที่ได้ หลังซื้อประกันชีวิต

หลังจากที่ซื้อประกันชีวิตแล้ว สิ่งที่คุณจะได้รับ คือ เกราะคุ้มกันความเสี่ยงในหลายๆ แบบ ทั้งเกราะคุ้มกันทางการเงิน เกราะคุ้มกันยามเจ็บป่วย เสียชีวิต ทุพพลภาพ ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณเป็นไปอย่างเต็มที่มากขึ้น  เพราะไม่ต้องกังวลยามเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆดังนั้นถ้าอยากให้ชีวิตของคุณ ดำเนินไปอย่างมีความสุข ไม่ต้องคอยกังวลในความเสี่ยงต่างๆ ซื้อประกันชีวิต ติดมือไว้รับรองว่าคุ้ม หรือหากต้องการคำแนะนำ ในประกันต่างๆ Rabbit Care ก็ยินดีให้ความช่วยเหลือคุณตลอดเวลาทำการ

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020