ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

ชีวิตดี ภาษีแพง เปิดประเทศเก็บภาษีแพงที่สุดในโลก

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published August 30, 2018
ภาษีแพง

ว่ากันว่า ยิ่งคุณจ่ายภาษีแพงเท่าไหร่

คุณภาพชีวิตที่คุณจะได้รับ ก็จะยิ่งดีเท่านั้น คุณว่าจริงไหม??

เพราะผู้เสียภาษีทุกคน รู้กันดีอยู่แล้วว่า เงินทุกบาทที่คุณได้เสียภาษีไป ล้วนแต่เป็นเงินที่เอาไปพัฒนาประเทศ ไม่ว่าจะด้านความปลอดภัยในชีวิต ระบบการเดินทาง สาธารณูปโภค หรือรวมถึงทางด้านการแพทย์ เอาเป็นว่าวันนี้ Rabbit Care จะพาทุกคนไปรู้จักกับประเทศที่เสียภาษีแพงที่สุดในโลก มาดูกันว่าประเทศเหล่านั้นเป็นอย่างไร และแอบส่องสักหน่อยว่า เมื่อพวกเขาต้องเสียภาษีแพงขนาดนี้ คุณภาพชีวิตที่ได้รับจะดีมากหรือน้อยขนาดไหน  [caption id="attachment_34076" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก defendhomeowners.com[/caption]

เปิดวาร์ป 5 ประเทศ ที่เสียภาษีแพงที่สุดในโลก

เชื่อเถอะว่า แม้การเสียภาษีจะเป็นอีกหนึ่งหน้าที่ของประชาชนในประเทศ แต่ก็คงไม่มีใครอยากที่จะเสียภาษี หรือควักเงินออกจากกระเป๋าไปง่ายๆ หรอก ไม่เช่นนั้นจะเกิดกรณี คนยักยอกภาษี โกงภาษี ไม่จ่ายภาษี กันหรือ? เอาเป็นว่า หากคุณคิดว่าประเทศไทยเสียภาษีแพงแล้วล่ะก็ มาดูประเทศต่างๆ เหล่านี้กันดีกว่า ว่าเขาต้องเสียภาษีกันเท่าไหร่[caption id="attachment_34078" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก travelzeed.com[/caption]

5. สโลวีเนีย Slovenia

มาเริ่มกันที่ลำดับ 5 กันก่อน กับ สโลวีเนีย หรือ สาธารณรัฐสโลวีเนีย ประเทศจากยุโรปตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ ธรรมชาติที่สวยงาม และสถาปัตยกรรมที่มีมนต์เสน่ห์
 • คุณภาพชีวิตในประเทศ : 70%
 • ระบบการขนส่งในประเทศ : รถยนต์ส่วนตัว จักรยาน รถไฟใต้ดินหรือรถไฟฟ้า และรถโดยสารสาธารณะ
 • สภาพการจราจร : ติดขัดเพียง 11% คิดดูแล้วจำนวนเปอร์เซ็นต์เท่านี้ ดูจะเล็กน้อยไปเลยเมื่อเทียบกับประเทศไทย ผู้เป็นเจ้าครองนครรถติดที่สุดในโลก
 • ด้านการแพทย์ : คุณภาพและการดูแลทางด้านการแพทย์ 64% ซึ่งก็นับว่าเป็นเปอร์เซ็นต์ที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นการดูแลทางด้านการแพทย์ของสโลวีเนียก็อยู่ในระดับที่ดี
 • ประเทศสโลนีเวียเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่ที่ : 33.4%
จากการวิเคราะห์แล้ว จะเห็นได้ว่า จากค่าเฉลี่ยเปอร์เซ็นต์การเก็บภาษีที่ 33.4% สอดคล้องกับคุณภาพชีวิตและการดูแลในด้านต่างๆ ที่มีให้บริการในประเทศ ไม่ว่าจะการจราจร การแพทย์ รวมถึงความปลอดภัยในชีวิต ที่อยู่ในระดับสูงทั้งสิ้น

[caption id="attachment_34079" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก www.yingpook.com[/caption]

4. ฮังการี Hungary

มาต่อกันที่ลำดับ 4 ประเทศฮังการี อีกหนึ่งประเทศจากยุโรปกลาง ดินแดนแห่งความสวยงาม และแหล่งท่องเที่ยวที่มีมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยี่ยมชม
 • คุณภาพชีวิตในประเทศ : 53%
 • ระบบการขนส่งในประเทศ : โดยส่วนใหญ่คนในประเทศมักจะเดินทางโดยใช้รถส่วนตัว และรถโดยสารประจำทาง
 • สภาพการจราจร :  ความติดขัดอยู่ที่ 12% แม้จะสูงกว่าประเทศสโลวีเนีย แต่ก็ยังถือว่าเป็นตัวเลขที่น้อยอยู่ดี
 • ด้านการแพทย์ : ทั้งคุณภาพการรักษา การดูแลผู้ป่วย รวมถึงอุปกรณ์ในการรักษา อยู่ที่ระดับ 52% ซึ่งเป็นตัวเลขในระดับปานกลาง เนื่องด้วยฮังการีไม่ได้ใช้อุปกรณ์ หรือเครื่องไม้เครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่สุด
 • ประเทศฮังการีเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่ที่ : 33.5%
จะเห็นได้ว่า ประเทศฮังการี เป็นอีกประเทศที่ค่อนข้างมีคุณภาพชีวิตที่ดี จากการเก็บภาษีที่แพง อีกทั้งฮังการียังมีการดูแลในเรื่องของความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม เอาเป็นว่าแม้ฮังการีจะเก็บภาษีแพง แต่คุณภาพชีวิตที่ได้กลับมาก็คุ้มค่าที่จะเสียภาษีมากค่ะ
[caption id="attachment_34085" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก travelvisabookings.com[/caption]

3. เดนมาร์ก Denmark

ผ่านมาครึ่งทางกับประเทศที่เสียภาษีแพงที่สุดในโลก กับลำดับที่ 3 ประเทศเดนมาร์ก ประเทศในยุโรปตอนเหนือที่มีระบบเศรษฐกิจแบบเสรีนิยม เป็นประเทศที่ติดอันดับมีรายได้เข้าประเทศสูงเป็นลำดับต้นๆ ของโลก
 • คุณภาพชีวิตในประเทศ : 76%
 • ระบบการขนส่งในประเทศ : ชาวเดนมาร์กมักจะเดินทางกันโดย รถยนต์ส่วนตัว, จักรยาน, รถโดยสารประจำทาง ด้วยสภาพการจราจรที่ดีไม่มีปัญหาการจราจรติดขัด ทำให้การเดินทางยิ่งสะดวกสบายมาก
 • สภาพการจราจร : 9% ถือว่าเป็นตัวเลขสภาพการจราจรติดขัดที่น้อยมากๆ
 • ด้านการแพทย์ : 75% แน่นอนว่า ตัวเลขนี้แสดงให้เห็นว่า การดูแลทางด้านการแพทย์ของเดนมาร์ก มีการดูแลที่ดีพร้อม
 • ประเทศเดนมาร์กเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่ที่ : 39.2%
เดนมาร์กประเทศเล็กๆ ที่เคยติดลำดับเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก แน่นอนว่าจะขึ้นชื่อเรื่องความแพงของภาษี แต่สิ่งที่ได้กลับมา คือ คุณภาพชีวิตที่แสนจะลงตัว และเพอร์เฟค ทั้งทางการแพทย์ การศึกษา รวมไปถึงความปลอดภัยในชีวิต
[caption id="attachment_34090" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก pracob.blogspot.com[/caption]

2. เยอรมนี Germany

ใกล้ลำดับ 1 เข้าไปทุกที แต่ขอแวะมาที่ลำดับ 2 ซึ่งอยู่ในฝั่งยุโรปกลางกันก่อน นั่นก็คือ ประเทศเยอรมนี อีกหนึ่งประเทศที่มีอิทธิพลต่อยุโรป มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก รวมไปถึง ด้านวิศวกรรม อุตสาหกรรม การแพทย์ และการทหารด้วย 
 • คุณภาพชีวิตในประเทศ : 75%
 • ระบบการขนส่งในประเทศ : ประชาชนชาวเยอรมนีส่วนใหญ่นิยม ใช้รถยนต์ส่วนตัว, จักรยาน ในการเดินทางภายในประเทศ
 • สภาพการจราจร : 10% หากดูการจราจรในเหล่าประเทศภาษีแพงที่กล่าวมาแล้ว เยอรมนีดูเหมือนจะมีสภาพการจราจรที่ ติดขัดอยู่ในระดับปานกลาง
 • ด้านการแพทย์ : 79% ไม่ว่าจะคุณภาพ การบริการ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องมือการแพทย์ที่ใช้ในการรักษา พูดได้เลยว่ามีคุณภาพสูงทั้งสิ้น
 • ประเทศเยอรมนีเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่ที่ : 39.7%
เยอรมนี เป็นประเทศที่เก็บภาษีแพงเป็นลำดับที่ 2 ของโลก ก็นับว่าเหมาะสมกับคุณภาพชีวิตที่ดี จ่ายไปแพง ก็ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า  ที่สำคัญเยอรมนีก็ติดลำดับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกอีกด้วย 
[caption id="attachment_34093" align="aligncenter" width="800"]ภาษีแพง ขอบคุณรูปภาพจาก pantip.com/topic/37311524[/caption]

1. เบลเยี่ยม Belgium

และแล้วก็มาถึงประเทศที่เสียภาษีแพงที่สุดในโลก นั่นก็คือ ประเทศเบลเยี่ยม นั่นเอง เบลเยี่ยมอยู่ในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือ มีความหลากหลายทางภาษา อีกทั้งใครที่หลงรักและหลงใหลในช็อกโกแลต และสถานที่ท่องเที่ยว ศิลปะ วัฒนธรรม ก็ควรที่มาสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง
 • คุณภาพชีวิตในประเทศ : 62% เมื่อเทียบกับประเทศเก็บภาษีแพง ในด้านของคุณภาพชีวิตโดยรวม เบลเยี่ยมอาจจะยังมีการจัดการในการดูแลในหลายๆ จุด ที่ยังไม่ดีพอ ส่งผลให้เปอร์เซ็นต์คุณภาพชีวิตที่ออกมาอาจจะยังดูน้อยไป
 • ระบบการขนส่งในประเทศ : ประชาชนในประเทศเบลเยี่ยมส่วนใหญ่นิยมใช้ รถยนต์ส่วนตัว, จักรยาน, รถโดยสารประจำทาง ในการเดินทางภายในประเทศ
 • สภาพการจราจร : 14% จะเห็นได้ว่า จากเปอร์เซ็นต์ในสภาพจราจร เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ที่จัดเก็บภาษีแพงๆ ในข้างต้น เบลเยี่ยมอาจจะยังมีการจัดการในส่วนนี้ได้ไม่ดีเท่าไรนัก 
 • ด้านการแพทย์ : 80% แต่ต้องบอกว่าในด้านการแพทย์ การดูแลสุขภาพของชาวเบลเยี่ยมไม่ว่าจะการบริการ ความรวดเร็วในการดูแล อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพดีทั้งสิ้น
 • ประเทศเบลเยี่ยมเก็บภาษีเฉลี่ยอยู่ที่ :  40.7%
อย่างไรก็ตาม แม้ประเทศเบลเยี่ยม จะเป็นประเทศที่เก็บภาษีแพงที่สุด แต่ระบบการดูคุณภาพชีวิตในประเทศนั้น ก็อาจจะยังมีข้อบกพร่องอยู่บ้าง เมื่อเทียบกับในประเทศที่เก็บภาษีแพงประเทศอื่นๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก finextra.com

อัปเดตข้อมูลการจัดลำดับเมื่อ 14 February 2018

ภาษีแพง

เสียภาษีแพง กับคุณภาพชีวิตที่ได้รับ

บ่อยครั้งที่คุณเอ่ยถึงภาษี ว่าแพงบ้าง ตั้งข้อสงสัยกันว่า ทำไมต้องจ่าย เงินภาษีที่เสียไปเอาไปทำอะไร และมักจะคิดว่ามันช่างไม่คุ้มค่าเลยกับเงินที่จะต้องจ่ายค่าภาษีนี้แต่รู้ไหมคะ? ในประเทศที่เสียภาษีแพงๆ ในข้างต้นที่เรากล่าวถึง โดยส่วนใหญ่แล้ว คุณภาพชีวิต การศึกษา การแพทย์ การทหาร การคมนาคม ความสะอาด และอื่นๆ ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพที่ดีมาก ซึ่งปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าส่วนหนึ่ง เกิดขึ้นได้ด้วย เงินภาษี ที่เหล่าประชาชนในประเทศนั้นๆ เสียไป เพื่อให้รัฐบาลได้จัดการ จัดสรรเงิน มาดูแลประชาชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความสุขมากยิ่งขึ้น และเมื่อเทียบกับในอีกหลายๆ ประเทศ ที่มีการเสียภาษีไม่ถึงครึ่งของประเทศข้างต้น แน่นอนว่า คุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ก็อาจจะมีความแตกต่างกัน ดังนั้นหากคุณอยากอยู่ในประเทศที่เต็มไปด้วยการบริการที่ดี สาธารณูปโภคที่มีคุณภาพ การร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาประเทศจากจุดเล็กๆ อย่าง การเสียภาษี ก็เป็นหนทางช่วยได้นะคะ 

ขอบคุณข้อมูลจาก  hikersbay.com

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020