ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

สรรพากรไฟเขียว เคาน์เตอร์เซอร์วิส รับคืน VAT นักท่องเที่ยว

ผู้เขียน : >Choco-M<
Published October 02, 2018
เคาน์เตอร์เซอร์วิส
 • กรมสรรพากรอนุมัติให้ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด เป็นตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) ให้แก่ผู้เดินทางออกไปนอกราชอาณาจักรในเมือง ตามโครงการทดลองในระยะ 6 เดือน
 • โครงการเปิดจุดคืนภาษีมูลค่าเพิ่มแก่นักท่องเที่ยวต่างชาติภายในเมือง จะช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้มีการใช้จ่ายซื้อสินค้าเพิ่มขึ้น จากแต่ละปีมียอดขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มกว่า 2 ล้านรายต่อปี คิดเป็นเงินกว่า 2,000 - 3,000 ล้านบาท
เคาน์เตอร์เซอร์วิส

 ทำความรู้จัก 'เคาน์เตอร์เซอร์วิส' 

นอกจากจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าบริการบัตรเครดิตต่างๆ แล้วเคาน์เตอร์เซอร์วิสยังมีบริการอื่นๆ ที่ช่วยให้คุณสะดวกมากขึ้นอีกเพียบเลยล่ะ ตัวอย่างเช่น
 • ประกันสะดวก คุ้มครองสบาย ซื้อประกันง่ายๆ ได้ที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ในร้าน 7Eleven
 • ซื้อตั๋วบขส. ล่วงหน้าได้ภายใน 90 วัน ทั้งในและระหว่างประเทศ
 • จองตั๋วเครื่องบิน จากสายการบินทั่วโลก
 • ซื้อบัตรคอนเสิร์ต ซื้อตั๋วเข้าชมงาน หรือนิทรรศการต่างๆ
 • ต่อทะเบียนรถ ซื้อพ.ร.บ.
 • ชำระเงินสมทบประกันสังคม มาตรา 39/ มาตรา 40
 • ชำระเงินค่าธรรมเนียมของสถาบันการศึกษา อันนี้ต้องลองเช็กดูนะว่า ชำระของที่ไหนได้บ้าง เป็นต้น
เคาน์เตอร์เซอร์วิส

สรรพากรอนุมัติ 'เคาน์เตอร์เซอร์วิส' ตัวแทนรับคืน VAT

ล่าสุด กรมสรรพากรได้ประกาศผลตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้แก่นักท่องเที่ยวในเมือง ตามโครงการทดลอง 6 เดือน ที่ได้รับสมัครไปตั้งแต่วันที่ 7 - 17 กันยายน 2561 ที่ผ่านมานั้น ผู้ที่ได้รับการอนุมัติได้แก่ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ในเครือ ซีพี ออลล์ ซึ่งสาเหตุที่ได้รับคัดเลือก เนื่องจากเป็นบริษัทที่มีความพร้อมด้านระบบเทคโนโลยีสูง และมีจุดให้บริการรับคืนภาษีนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเหมาะสม โดยเคาน์เตอร์เซอร์วิส สาขาที่ได้รับอนุมัติให้เป็นตัวแทนคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้แก่ นักท่องเที่ยวต่างชาติ มี 3 สาขา ได้แก่
 • สาขา 877 (เซเว่น - ลิโด้ ย่านสยามเซ็นเตอร์)
 • สาขา 14542 (เซเว่น - แบงค์ค็อกไนท์บาซาร์)
 • สาขา 14046 (เซเว่น - ผดุงด้าว ย่านเยาวราช)
สำหรับการเปิดให้บริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มในเมืองครั้งนี้ เป็นโครงการทดลองมีระยะเวลาให้บริการ 6 เดือน โดยจะเริ่มตั้งแต่ วันที่ 1 ตุลาคม 2561 - 31 มีนาคม 2562 โดยกรมสรรพากรได้ประชาสัมพันธ์ขั้นตอนในการขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านทางเว็บไซต์ www.rd.go.th/vrt แล้ว
ทั้งนี้การขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มให้แก่นักท่องเที่ยว นับว่าเป็นกลไกหนึ่งที่หลายๆ ประเทศใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้ขับเคลื่อนได้ดียิ่งขึ้น
เคาน์เตอร์เซอร์วิส

การขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มนักท่องเที่ยว

ก่อนหน้านี้การขอคืนภาษีมูลค่าเพิ่มนักท่องเที่ยวนั้น สามารถทำได้ 3 ช่อง คือ 1. ขอคืนกับเจ้าหน้าที่สรรพากร ณ สำนักงานคืนภาษีมูลค่าเพิ่มท่าอากาศยานระหว่างประเทศ บริเวณพื้นที่ผู้โดยสารขาออกส่วนใน หลังผ่านการตรวจคนเข้าเมือง2. ส่งในตู้รับคำร้องที่ตั้งอยู่ ณ สำนักงานคืนภาษีมูลค่าเพิ่มท่าอากาศยาน3. ส่งจดหมายลงทะเบียนกลับมาที่กรมสรรพากรอย่างไรก็ตามจุดบริการคืนภาษีมูลค่าเพิ่มทั้ง 3 จุด นี้ ยังเป็นเพียงโครงการนำร่อง และอยู่ในช่วงของการทดลอง คงต้องรอดูผลลัพธ์ 6 เดือน หลังจากนี้ว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถต่อยอดเป็นโครงการระยะยาวในอนาคตได้หรือไม่ และจะช่วยกระตุุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของไทยได้มากน้อยขนาดไหน เพื่อนำไปสู่การต่อยอดในอนาคต

ขอบคุณข้อมูล : Khaosod, Thai PBS

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020