ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

วัยทำงาน ซื้อประกันชีวิต แบบไหนถึงเรียกว่าดี

ผู้เขียน : Echo Wave
Published May 24, 2018
วัยทำงาน ชื่อก็บอกอยู่แล้วค่ะว่าวัยที่นั่งก้มหน้าทำแต่งาน หวังสร้างฐานะให้กับตนเองดีขึ้น เก็บเงินเอาไว้ใช้ในอนาคต ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ ที่วัยทำงานจะขยันหาเงิน แต่การทำงานแบบหักโหมจนเกิน ทำให้สุขภาพเกิดปัญหา ซึ่งวิธีแก้ก็แค่เพิ่มเวลาพักผ่อน ออกกำลังกาย หรือ ซื้อประกันชีวิต ปกป้องชีวิตของคุณไปเลย  แต่ก็อย่างที่รู้กันประกันชีวิตมันก็มีหลายแบบ หลายความคุ้มครองเหลือเกิน แล้วคนวัยทำงานอย่างเราเหมาะกับประกันชีวิตแบบไหนกันนะ Rabbit Care จะช่วยอธิบายเพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกทำประกันชีวิตเองค่ะ

ความเสี่ยงที่วัยทำงานมักต้องเจอ

[caption id="attachment_26771" align="aligncenter" width="800"]ซื้อประกันชีวิต ขอบคุณภาพจาก : cspgrupo.com[/caption]

1. พักผ่อนไม่เพียงพอ

เนื่องจากคุณทำงานหนัก จนบางครั้งต้องเอางานที่ออฟฟิศกลับไปทำที่บ้าน เมื่อคุณต้องนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ กินเวลาพักผ่อน ร่างกายไม่ได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ ทำให้ร่างกายอ่อนแอ เสี่ยงต่อโรคภัยต่างๆ ได้เหมือนกันนะคะ

2. ไม่มีเวลาออกกำลังกาย

ผลพวงอีกอย่างของการทำงานหนักมากเกินไป ทำให้คุณไม่มีเวลาพักผ่อนแล้ว ยังไม่มีเวลาออกกำลังกาย สุขภาพของคุณก็จะมีแต่อ่อนแอ เป็นสาเหตุของโรคภัยต่างๆ เช่น โรคอ้วน โรคหัวใจ ไมเกรน และโรคอื่นๆ[caption id="attachment_26773" align="aligncenter" width="800"]ซื้อประกันชีวิต ขอบคุณภาพจาก : commons.wikimedia.org[/caption]

3. ความเสี่ยงต่อการเดินทางไปทำงาน

จากบ้านไปที่ทำงานของแต่ละคนนั้นต่างกัน บางคนนั่งรถเมล์ แต่บางคนต้องนั่งรถเมล์ต่อด้วยเรือขึ้นและนั่งบีทีเอส และอย่างที่รู้กันว่าไม่ว่าบนท้องถนน บนเส้นทางจราจร ความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สามารถพบเจอได้ทุกคน ดังนั้น ชีวิตของวัยทำงานเหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายเลยล่ะค่ะ 

4. ค่าใช้จ่ายที่มากขึ้น

วัยทำงานบางคนอาจมีลูก มีครอบครัวให้รับผิดชอบ งานประจำ อาจไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายในทุกวัน ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจไทยเป็นแบบนี้ การเก็บเงินเป็นเรื่องสำคัญมาก ถ้าหากคุณไม่มีวิธีเก็บเงิน สภาพการเงินคุณอยู่ในขั้นวิกฤตเเล้วค่ะ จะเห็นได้ว่า 4 สาเหตุความเสี่ยงของชีวิตวัยทำงานที่เรายกมา เป็นสาเหตุคร่าวๆ ยังมีอีกหลายความเสี่ยงด้วยกัน ซึ่งสาเหตุเหล่านี้เป็นหลักในการพิจารณาเลือกประกันชีวิตของคุณด้วยค่ะ บางคนอาจมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง บางคนมีเวลาพักผ่อน แต่ไม่รู้จักเก็บเงิน หรือบางคนเก็บเงินเป็น แต่ไม่มีเวลาดูแลสุขภาพ ดังนั้น เมื่อเราพอจะรู้ต้นตอความเสี่ยงของตัวเองแล้ว ประกันชีวิตแบบไหนดี คงเป็นคำถามที่จะได้ถามกับตัวเองครั้งสุดท้ายแล้วค่ะ  [caption id="attachment_26774" align="aligncenter" width="800"]ซื้อประกันชีวิต ขอบคุณภาพจาก : blog.ijugaad.com[/caption]

ซื้อประกันชีวิต แบบไหนถึงเหมาะกับวัยทำงานแบบเรา

1. ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

ประกันชีวิตที่คุ้มครองชีวิตของคุณ ถือเป็น ประกันออมทรัพย์ ช่วยเก็บเงินเอาไว้ใช้ในอนาคตด้วย อย่างเช่น เอาไว้เป็นทุนการศึกษาลูก หรือเอาไว้ลงทุน หากกรณีผู้เอาประกันภัยเสียชีวิต ภายในระยะเวลาที่กำหนด ทางประกันจะจ่ายเงินเอาประกันเมื่อครบกำหนดสัญญาค่ะ 

2. ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

หากคุณเป็นคนชอบเก็บเงิน และมีเป้าหมาย เช่น เก็บเงินเอาไว้ให้ลูกหลาน ประกันชีวิตแบบตลอดชีพถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะให้ความคุ้มครองแก่ผู้เอาประกันกรณีเสียชีวิต หรือจนถึงอายุ 90 ปีขึ้นไป เมื่อครบกำหนดประกันชีวิตตลอดชีพ จะมอบเงินก้อนให้กับคุณ หรือทายาทของคุณ

3. ประกันชีวิตแบบบำนาญ แบบชำระเบี้ยประกัน รายปี

เป็นประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่ วางแผนชีวิตหลังเกษียณ แบบรอบคอบ เมื่อเราถึงวัยเกษียณเราจะไม่ต้องทำงาน แล้วจะหาเงินจากไหน ใครๆ ก็ไม่อยากเป็นภาระให้กับลูกหลาน ประกันชีวิตบำนาญ จะมอบเงินบำนาญรายงวด ตามอายุผู้เอาประกันหลังเกษียณ หรือตามอายุที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ เช่น 55 ปี 60 ปี เป็นต้นซื้อประกันชีวิต

4. ประกันชีวิตควบการลงทุน

ถ้าคุณเป็นนักธุรกิจ ชอบการลงทุน ทางประกันชีวิตก็มีประกันชีวิตควบการลงทุน เพื่อตอบสนองความต้องการของวัยทำงานที่มีหัวทางการตลาด เพราะประกันชีวิตรูปแบบนี้จะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยในกรณีที่เสียชีวิต และให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมที่ทางประกันเป็นผู้คัดสรรเอาไว้

5. กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคล

หากคุณเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ต้องใช้เวลาในการเดินทาง ขับรถบนท้องถนนอยู่เป็นประจำ ทางประกันชีวิตก็มี กรมธรรม์อุบัติเหตุส่วนบุคคลให้ ซึ่งจะคุ้มครองผู้เอาประกันภัยกรณีเสียชีวิตและเหตุอื่นๆ ที่เกิดจากอุบัติเหตุค่ะ

6. สัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ / โรคร้ายแรง

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองมีความเสี่ยงเกี่ยวกับสุขภาพ ร่างกายไม่แข็งแรง ไม่มีเวลาออกกำลัง ทางประกันชีวิตก็มีสัญญาเพิ่มเติมที่คุณสามารถซื้อเพิ่มเสริมประกันชีวิตได้ อย่างความคุ้มครองสุขภาพ หรือที่เรียกว่า ประกันโรคร้ายแรง ซึ่งจะให้คุ้มครองโรคร้ายแรงแก่คุณ เช่น ค่ารักษา ความคุ้มครองค่าห้อง เป็นต้น ดังนั้น วัยทำงานทุกท่าน หากคุณรู้ว่าไลฟ์สไตล์ของคุณเป็นอย่างไร มีความเสี่ยงในจุดไหนมากที่สุด การซื้อประกันชีวิตให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ และตอบโจทย์การใช้ชีวิต ถือเป็นการ ซื้อประกันชีวิต ที่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่เสียไปเลยค่ะ 

บทความประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

Rabbit Care Blog Image 26917

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

เรื่องของการ ลดหย่อนภาษี ที่มนุษย์เงินเดือนยังไม่เก็ท

เดี๋ยวนี้ อะไรๆ ก็ต้อง ลดหย่อนภาษี จึงจะน่าสนใจ เราจะได้เห็นเคล็ดลับเพื่อคนที่ต้องการลดหย่อนภาษีออกมาเป็นจำนวนมาก
IN-Wsible
18/11/2020
Rabbit Care Blog Image 61748

ประกันชีวิตลดหย่อนภาษี

น้องใหม่มาแรง! กองทุน SSF ตัวช่วยลดหย่อนภาษี 2563

ปีนี้จะเป็นปีแรกที่กองทุนรวมน้องใหม่อย่าง กองทุนรวมเพื่อส่งเสริมการออมระยะยาว หรือ Super Saving Fund (SSF) มาแทนกองทุนรวมหุ้นระยะยาว (LTF) ที่สิ้นสุดไปเมื่อช่วงสิ้นปี 2562
ใบไม้ร่าเริง
27/08/2020