ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

วางแผนอนาคต ให้ลูกน้อย ด้วยเครื่องมือที่เรียกว่า ประกันชีวิต

ผู้เขียน : V.yada
Published July 12, 2018
วางแผนอนาคต
สำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่แล้ว ความสุขของลูกน้อย คือ เรื่องสำคัญอันดับหนึ่งจริงมั้ยคะ ถ้าทำได้ เราเองคงอยากให้ครอบครัวของเรา ได้รับสิ่งที่ดีที่สุดตลอดเวลาอยู่แล้ว ซึ่งวิธีที่จะการันตีสิ่งนั้นได้ คือ การวางแผนการเงินเพื่ออนาคตค่ะ เมื่อลูกน้อยของเราเติบโตขึ้น แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายต่างๆ ของเขาก็เพิ่มขึ้นตามวัยด้วย ถ้าคุณพ่อคุณแม่ไม่รีบ วางแผนการเงิน ตั้งแต่วันนี้ ในอนาคตครอบครัวของคุณอาจจะประสบปัญหาทางการเงินแบบไม่ทันตั้งตัวได้เหมือนกันค่ะ วางแผนอนาคต

รายจ่ายของลูกน้อย ที่ต้องเตรียมการไว้ตั้งแต่วันนี้

1.ด้านการศึกษา

แน่นอนว่า เด็ก คือ อนาคตของชาติ และการศึกษาก็เหมือนเป็นการวางรากฐานชีวิต เพื่อให้ลูกน้อยของเราสามารถนำความรู้ไปต่อยอดในสิ่งที่เขาอยากเป็นได้ในอนาคตค่ะ สำหรับคนเป็นพ่อแม่ ควรเผื่อค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาไว้ให้ลูกประมาณ 20 ปี ตั้งแต่วัยอนุบาลจนถึงจบปริญญาตรี โดยค่าใช้จ่ายหลักๆ จะเป็น ค่าเทอม, ค่าอุปกรณ์การเรียน, ค่าชุดนักเรียน, ค่าเรียนพิเศษ เป็นต้น

2.ด้านสุขภาพ

เด็กเล็กๆ กับอุบัติเหตุหรืออาการเจ็บป่วย เป็นของคู่กันนะคะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่เอง ก็ควรจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไว้ให้ดี ทั้งค่าหมอ ค่ายา ค่าห้องพัก ค่าทำแผลต่างๆ ไม่อย่างนั้น เมื่อถึงเวลาฉุกเฉินขึ้นมาจริงๆ แล้วไม่มีเงินเตรียมไว้ อาจจะเป็นปัญหาได้ค่ะ
อีกหนึ่ง ค่าใช้จ่ายสุขภาพ ที่ต้องมีเลย คือ ค่าฉีดวัคซีนค่ะ เพราะเด็กๆ ควรจะได้รับการฉีดวัคซีนที่เหมาะสมตามช่วงอายุ ตั้งแต่วัยแรกเกิด จนถึงอายุประมาณ 16 ปี เลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ต้องเตรียมเงินไว้ให้พร้อมด้วยนะคะ

3.ค่าโภชนาการ

กองทัพต้องเดินด้วยท้องค่ะและถ้าเราอยากให้ลูกรักของเรา เติบโตมาอย่างสมวัยและมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว การดูแลเรื่องโภชนาการนี่แหละค่ะ สำคัญมากๆ เพราะเด็กๆ นั้นใช้พลังงานในแต่ละวันมากกว่าผู้ใหญ่ซะอีก ทำให้ค่าอาหารแต่ละวัน คงต้องแพงกว่าวัยผู้ใหญ่แน่นอนค่ะ ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ นอกจากค่าอาหาร 3 มื้อต่อวัน และค่าขนมเวลาไปโรงเรียนแล้ว อาจจะมีเรื่องของค่านมผงหรือค่าวิตามินรวม สำหรับ ลูกในวัยเล็ก เพิ่มมาด้วยค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ที่มีเบบี้น้อยต้องเตรียมใจไว้ด้วยนะคะ

4.ค่าใช้จ่ายอื่นๆ

นอกจากค่าใช้จ่ายทั้ง 3 ด้านที่กล่าวมาแล้ว แน่นอนว่ามันยังต้องมี ค่าใช้จ่ายยิบย่อย อีกสารพัดอย่างในการดูแลและเลี้ยงดูครอบครัวที่เรารัก เช่น ค่าพี่เลี้ยงเด็ก ค่าของเล่น ค่าช้อปปิ้ง ค่าเสื้อผ้า ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้ จะมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้านค่ะ
ในยามที่เรายังมีกำลังทำงานอยู่ แน่นอนว่ามันมีวิธีมากมายมหาศาล ที่จะทำให้เรามีเงินเก็บและรายได้มาจุนเจือครอบครัวของเรา แต่คุณเคยคิดมั้ยคะ ว่าถ้าหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมากับชีวิตเรา แล้วลูกน้อยของเราจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไรต่อไป
วางแผนอนาคต

ประกันชีวิต เครื่องมือสำคัญ ในการวางแผนอนาคตให้ลูกน้อย

หลายๆ คนจะชอบสงสัยค่ะ ว่าทำไมเราถึงต้องทำประกันชีวิตด้วย ประกันชีวิตมันคุ้มครองอะไรกันแน่ และถึงจ่ายเงินไปเราก็ไม่ได้เอามาใช้เองอยู่ดี จะทำไปทำไม
จุดประสงค์หลักของการทำประกันชีวิต คือ คุ้มครองชีวิต แต่ในกรณีที่ผู้เอาประกันเสียชีวิต ผู้รับประโยชน์ อย่างลูกหลานหรือครอบครัวที่อยู่เบื้องหลัง ก็จะได้เงินผลประโยชน์ค่ะ
จริงอยู่ว่า เราเองอาจจะไม่ได้รับประโยชน์จากประกันชีวิตโดยตรง แต่ถ้าเราต้องการที่จะแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัวของเราแล้ว ประกันชีวิต นี่แหละค่ะ ถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ยิ่งเมื่อเราเป็นเสาหลักของบ้าน ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวด้วยแล้วยิ่งจำเป็นค่ะ เพราะถ้าเกิดเราเสียชีวิตไป ครอบครัวของเราอาจจะต้องประสบกับปัญหาการเงินในอนาคตก็เป็นได้ค่ะ
การทำประกันชีวิตเตรียมพร้อมไว้ ก็เหมือนเป็นเบาะกันกระแทก ที่จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า ครอบครัวที่รักของคุณ จะไม่ต้องลำบากและยังมีความสุขดี แม้ว่าคุณจะไม่ได้อยู่กับพวกเขาค่ะ
วางแผนอนาคต

อุ่นใจในทุกจังหวะชีวิต กับความคุ้มครอง จาก โครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5

โครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5 จาก เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประกันชีวิตที่เน้นความคุ้มครองชีวิตในระยะยาว แต่จ่ายเบี้ยประกันสั้นๆ เพียง 5 ปี แถมยังมีเงินจ่ายคืนทุกๆ ปี ตลอดสัญญาอีกด้วย จุดเด่นของโครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5 คือ เริ่มต้นที่ 885.60 บาท ต่อเดือน (สำหรับเพศหญิง อายุ 1 เดือน กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 1) จ่ายเบี้ยประกันคุ้มค่าและคงที่ตลอดอายุสัญญา แต่ให้ความคุ้มครองยาวๆ ถึงอายุ 90 ปี แถมจ่ายเบี้ยระยะสั้นเพียง 5 ปีเท่านั้น
  • ได้รับเงินจ่ายคืนแบบต่อเนื่องทุกปี

รับเงินจ่ายคืน 1% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญาทุกปี ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 1- ถึงครบอายุ 89 ปีเลยทีเดียว
  • ผลประโยชน์สุดคุ้มค่า

รับผลประโยชน์และความคุ้มครองแสนคุ้มค่า ด้วยจำนวนเงินเอาประกันภัย 100,000 บาท (กรณีเลือกความคุ้มครองแผน 1)

นอกจากนั้น ยังมีสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น

  • สามารถใช้ สิทธิลดหย่อนภาษี ได้
  • สามารถเลือกชำระเบี้ยประกันได้ ทั้งแบบรายปี, ราย 6 เดือน, ราย3 เดือน และรายเดือน

โครงการเมืองไทย ตลอดชีพ 90/5 เป็นประกันชีวิต ที่เหมาะสำหรับคนที่เป็นเสาหลักของครอบครัวเป็นอย่างมาก เพราะมันให้ผลประโยชน์ที่คุ้มค่า ให้ความคุ้มครองระยะยาว แถมยังมีเงินจ่ายคืนทุกปีต่อเนื่องตลอดสัญญาอีกด้วย ทำให้คุณสามารถวางแผนอนาคตทางการเงินให้กับลูกน้อยและครอบครัวของคุณได้ค่ะ

บทความประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

พ่อแม่มือใหม่ บริหารการเงินอย่างไรให้รุ่งเงินไม่ช็อต

วางแผนออมเงินให้ลูกแบบไหนดี  การวางแผนการเงินให้แก่ลูกน้อยนั้นถือว่า เป็นเรื่องที่สำคัญ เช่น เริ่มตั้งแต่ลูกจะเริ่มเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอะไร
ใบไม้ร่าเริง
05/05/2021

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

References สำคัญแค่ไหน เมื่อต้องยื่น resume สมัครงานใหม่?

สำหรับคนวัยทำงานแล้ว การสมัครงาน การสัมภาษณ์งาน และการลาออกจากงาน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติที่ต้องเจอตลอดชีวิตการทำงาน
IN-Wsible
02/04/2021

ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

หารายได้เสริม จากอาชีพยอดฮิตบนโลกออนไลน์ (ฉบับนักศึกษา)

ในโลกแห่งยุคดิจิทัล ที่เราต่างใช้โซเชียลมีเดียในการค้นหาข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ในอีกมุมหนึ่งก็สามารถค้าขายสร้างรายได้ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ
ใบไม้ร่าเริง
01/04/2021