ประโยชน์ของ ประกันสะสมทรัพย์ ที่ให้มากกว่าแค่การลดหย่อนภาษี

“ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์” คุณรู้จักกันไหมคะ?  ประกันชีวิตที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยดูแลคุณแล้ว ยังช่วยดูแลในเรื่องการวางแผนออมเงินของคุณด้วย นอกจากนั้นประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ยังเป็น ประกันชีวิตที่สามารถนำไปใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย นับว่าเป็นความคุ้มค่าอย่างยิ่งทีเดียวหากคุณถือกรมธรรม์ประเภทนี้ไว้

แต่คุณอาจจะต้องร้องว้าว! ไปอีกแน่นอน หากเราจะบอกว่า ประโยชน์ของประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ไม่ใช่แค่นำมาใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้เท่านั้น เพราะฉะนั้น เราลองมาดูกันว่า ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ มีประโยชน์อย่างไรอีกบ้าง

ประกันสะสมทรัพย์

สิ่งที่คุณจะได้ เมื่อสมัคร ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์

1. คุ้มครองชีวิต ให้ความมั่นคงกับลูกหลาน

การทำประกันชีวิต ถือเป็นการยกความเสี่ยงต่างๆในการใช้ชีวิตมาให้บริษัทประกันชีวิตดูแล ซึ่งสิ่งที่จะได้รับนั้นนอกจากความคุ้มครองแล้ว และหลักประกันแล้ว

ผู้ซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ จะมีเงินออมเพิ่มอีกด้วย ดังนั้น หากผู้เอาประกันภัยเป็นอะไรขึ้นมา จึงเชื่อได้เลยว่า ครอบครัวหรือคนที่คุณรักจะมีเงินไว้ใช้ในยามฉุกเฉินแน่นอน

2. จำนวนผลประโยชน์ ชัดเจน

ประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ จะเป็นการการันตีถึงผลประโยชน์ที่จะได้รับอย่างแน่นอน คือคุณจะได้รับเงินจ่ายคืนระหว่างปี หรือได้รับเงินเมื่อครบกำหนดสัญญาเป็นจำนวนเงินที่แน่นอนตามเงื่อนไขของกรมธรรม์แต่ละประเภทกำหนด ไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับก็ยังคงเดิม

3. ผลประโยชน์ที่ได้รับ ไม่เสียภาษีอะไรเลย

ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับจากการซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นเงินจ่ายคืนระหว่างสัญญา หรือเงินที่ได้รับเมื่อครบกำหนดสัญญา จะไม่ถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย ทำให้ได้รับผลผลประโยชน์ได้อย่างเต็มที่

4. เบี้ยประกันชีวิตใช้สิทธิหักลดหย่อนภาษีได้

อย่างที่ทราบกันดี ว่าเบี้ยประกันชีวิตสามารถนำไปใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ แต่มีเงื่อนไขที่สำคัญว่า กรมธรรม์นั้นจะต้องมีระยะเวลาคุ้มครองตั้งแต่ 10 ปีขึ้นไป ซึ่งสามารถลดหย่อนภาษีได้สูงสุดได้ไม่เกิน 1 แสนบาท เป็นต้น ทั้งนี้เงื่อนไขอื่นๆเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร

ประกันสะสมทรัพย์

5. ทำให้คุณมีวินัยในการออมมากขึ้น

หากคุณรู้จักประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ จะรู้ด้วยว่าการจ่ายเบี้ยประกันภัยต้องจ่ายไปจนกว่าครบกำหนดสัญญาตามเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์ และบางกรมธรรม์อาจให้ชำระเป็นงวดๆไป เช่น รายเดือน,ทุก 3เดือน,ทุก 6เดือน หรือรายปี การชำระเป็นงวดๆนี้จะทำให้ผู้ซื้อประกันรู้สึกว่าไม่ได้จ่ายเงินก้อนใหญ่เกินไป

และนี่เองที่จะเรียกได้ว่า ประกันชีวิตฝึกนิสัยการออม เหมาะสำหรับผู้ที่เก็บเงินไม่เก่ง และต้องการสร้างความคุ้มครองให้ชีวิต

6. ทำให้มีเงินก้อนไว้ใช้ในอนาคต

หากผู้ซื้อประกันภัยแบบสะสมทรัพย์อยู่จนครบกำหนดสัญญา ก็จะได้รับเงินตามกำหนดสัญญา รวมถึงอาจจะได้รับเงินจ่ายคืนเป็นรายงวดหรือรายปีด้วย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของแต่ละกรมธรรม์

เงินดังกล่าวนี้จะมีมากกว่าเบี้ยประกันภัยที่คุณชำระไปแน่นอน ซึ่งคุณสามารถเก็บเงินก้อนนี้ไว้เพื่อเป็นหลักประกันในอนาคตได้ประกันสะสมทรัพย์

ประกันชีวิตสะสมทรัพย์  โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7

และอีกหนึ่งประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ที่เราอยากจะแนะนำ และรับรองว่าผลประโยชน์ที่กล่าวมาทั้งหมดคุณจะได้รับในกรมธรรม์นี้แน่นอน กับ โครงการเมืองไทย Super Saving 14/7 ประกันชีวิตที่ออมสบายๆ มีเงินจ่ายคืน และใช้สิทธิลดหย่อนภาษีได้ ซึ่งผลประโยชน์ของ โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 โดยสรุปมีดังนี้

1. รับเงินจ่ายคืน

ในทุกสิ้นปีกรมธรรม์ ผู้เอาประกันภัยจะได้รับผลประโยชน์ตลอดสัญญารวมแล้วสูงถึง 51%* เลยทีเดียว

2. เงินครบกำหนดสัญญา

เมื่อครบกำหนดสัญญาแล้ว ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินครบกำหนดสัญญาสูงถึง 135%*

3. ผลประโยชน์รวม

นับรวมแล้วผลประโยชน์ที่ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเมื่อซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 สูงถึง 186%*

เห็นไหมคะว่า การซื้อประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์ ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ หากคุณสนใจประกันชีวิตสะสมทรัพย์โดยเฉพาะ โครงการเมืองไทย ซุปเปอร์ เซฟวิ่ง 14/7 ก็ลองเข้ามาศึกษาความคุ้มครอง ข้อยกเว้นความคุ้มครอง รวมถึงผลประโยชน์ต่างๆที่คุณจะได้รับ ผ่าน Rabbit Care ได้เลยนะคะ  เพื่อให้ได้กรมธรรม์ประกันชีวิตที่เหมาะสมกับตัวคุณเอง

*เป็น % ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

บทความทั้งหมด

เซิร์ฟสเก็ต
บัตรเครดิต

“เซิร์ฟสเก็ต” ต่างจาก “สเก็ตบอร์ด” อย่างไรกันนะ?

หนึ่งในกีฬาที่ใครๆ ต่างก็ให้ความสนใจในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) นี่เอง ว่าแต่เจ้ากีฬาชนิดนี่ แตกต่างกับ สเก็ตบอร์ด (Skateboard) ยังไงกันนะ ? เล่นเหมือนกันไหม ? ราคาแพงมาก ต้องใช้บัตรเครดิตช่วยรึเปล่า ?  ไปหาหาคำตอบกับเราดีกว่า  

สมาร์ทโฟน
บัตรเครดิต

เลือกสมาร์ทโฟนให้ผู้สูงวัย เลือกแบบไหน ให้ตอบโจทย์ที่สุด

ปัจจุบันนี้สมาร์ทโฟนในท้องตลาดก็ผลิตออกมาอย่างหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานในกลุ่มที่กว้างมากขึ้น จากเดิมเป็นวัยทำงานที่มักจะใช้กันเยอะ แต่ก็เริ่มมีสมาร์ทโฟนราคาถูกออกมาจำหน่ายมากขึ้นเพื่อให้คนในหลายสาขาอาชีพที่มีงบประมาณน้อย สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้เช่นกัน รวมถึงสมาร์ทโฟนที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานเฉพาะจุดไปเลย อย่างเช่นสมาร์ทโฟนแบตอึด ระบบปฏิบัติการเร็ว สำหรับสายเกมเมอร์ หรือสมาร์ทโฟนฟิลเตอร์สวย กล้องชัด สำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ สมาร์ทโฟนพร้อมปากกาสไตลัสสำหรับจดงาน หรือสมาร์ทโฟนที่ใช้งานง่าย สำหรับผู้สูงอายุก็มี บทความนี้จะขอกล่าวถึงสมาร์ทโฟนสำหรับผู้สูงวัย สำหรับลูก ๆ ที่กำลังมองหามือถือใช้งานง่ายสักเครื่องเอาไว้ให้พ่อแม่ได้ใช้ติดต่อสื่อสาร และติดตามข่าวสารต่าง

ฟิล์มติดรถยนต์
ประกันรถยนต์

ติดฟิล์มรถยนต์ รับหน้าร้อน เลือกแบบไหนให้โดนใจสุด ๆ

ประเทศไทยที่เป็นเมืองร้อนอยู่แล้ว ยิ่งมาถึงช่วงเวลาของหน้าร้อนเข้าไปอีก ยิ่งทวีความฮอตปรอทแตกให้กับอากาศในบ้านเรา ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ก็หลีกเลี่ยงที่จะเจอกับความร้อนระอุและแสงแดดจ้า ที่แบกเอาความเสี่ยงอันตรายจากรังสี UV มาฝากคุณด้วย หลายคนที่ต้องขับรถหน้าร้อนแบบนี้ ก็คงต้องเคยประสบปัญหารถยนต์ร้อน หรือแสงแดดจ้าที่รบกวนสายตาตอนขับรถ ทั้งแสบตา แสบผิว และรู้สึกรำคาญใจใช่ไหมล่ะ? เจอแบบนี้ต้องขอแนะนำให้ติดฟิล์มรถยนต์กันดีกว่า หลายคนอาจมองว่าฟิล์มแผ่นบาง ๆ จะช่วยได้ดีแค่ไหนกันเชียว แต่ต้องบอกเลยว่านวัตกรรมสมัยนี้เจ๋งมาก ๆ

icon image icon image
Back to top