ต้องบอกต่อ อยากทำประกันชีวิต เริ่มต้นทำอย่างไรดี

เมื่อเราเริ่มมีรายได้ที่มั่นคง มีการงานที่รองรับ มีครอบครัว มีบ้าน มีฐานะ หลายคนมีความคิด อยากทำประกันชีวิต ขึ้นมาใช่ไหมคะ อยากได้ความคุ้มครอง อยากสร้างความมั่นคง สร้างความอุ่นใจให้กับตัวเอง แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง

วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคเริ่มต้น สำหรับคนที่อยากมีประกันชีวิตมาฝากกันค่ะ อยากรู้ว่ามีวิธียังไง เรามาดูกันเลยค่ะ

อยากทำประกันชีวิต
ขอบคุณภาพจาก : sprottmoney.com

4 ปัจจัยที่ต้องพิจารณาสำหรับใครที่ อยากทำประกันชีวิต

1. บริษัทประกัน

สำหรับการเลือกบริษัทประกันชีวิต เราควรพิจารณาจากประวัติการจ่ายค่าสินไหม งบทางการเงินของบริษัทประกันชีวิต และความมั่นคงของบริษัทด้วย เมื่อใดที่เราพึงพอใจกับบริษัทประกันชีวิตแล้ว เราสามารถติดต่อกับทางบริษัทโดยตรง หรือกับทางตัวแทนของบริษัทได้ทันที เพื่อเราจะได้รู้รูปแบบของกรมธรรม์ต่อไป

2. กรมธรรม์ประกัน

ในปัจจุบัน แบบประกันกรมธรรม์ประกันของบริษัทประกันต่างๆ มีความยืดหยุ่นมากขึ้นจากแต่ก่อน และกรมธรรม์ยังสามารถรับรองการจ่ายเงินเมื่อครบสัญญา หรือตรงตามเงื่อนไขได้จริงๆ

แต่เราจะต้องพิจารณาถึงความคุ้มค่าของกรมธรรม์ที่เลือกให้เหมาะสม ตอบสนองต่อความต้องการ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เพื่อเงินที่ต้องจ่ายเบี้ยประกันเป็นประจำจะไม่เสียเปล่าค่ะ

3. ตัวแทนประกัน

การเริ่มต้นทำประกันไม่จำเป็นต้องทำกับตัวแทนของบริษัทเสมอไป การเลือกตัวแทนประกันควรจะดูว่าเราเข้ากับตัวแทนได้หรือไม่ เนื่องจากหลังการทำประกันชีวิตไปแล้ว เราจะต้องติดต่อประสานงานกับตัวแทนอยู่เป็นประจำ

และควรเลือกตัวแทนที่สามารถตอบคำถามและข้อโต้แย้งต่างๆ ได้อย่างจริงใจ และดูแลเราอย่างเต็มที่ เพื่อความคุ้มค่าของเบี้ยประกันที่เสียไปค่ะ

4. สภาพการเงินของคุณ

ในเมื่อเราได้กรมธรรม์ประกันชีวิตที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของเราเรียบร้อยแล้ว อีกอย่างที่คุณต้องพิจารณาเป็นลำดับต่อไปก็คือ เบี้ยประกัน ที่คุณต้องจ่ายตลอดระยะเวลาของประกัน ซึ่งมันไม่ใช่ปีเดียว ระยะเวลารวมก็หลาย 10 ปี

ดังนั้นคุณต้องมั่นใจว่าสภาพการเงินของคุณ จะสามารถจ่ายเบี้ยประกันตลอดระยะเวลาได้ เพราะหากวันใดวันหนึ่งคุณจ่ายไม่ไหว อยากยกเลิกประกัน เบี้ยประกันที่เคยจ่ายมาเท่ากับเสียเปล่าไปเลยค่ะ

อยากทำประกันชีวิต
ขอบคุณภาพจาก : homelingua.com

ซื้อประกันชีวิตแบบไหน ตอบโจทย์ช่วงอายุ

1. เด็กจบใหม่ และวัยก้มหน้าทำงานหนัก

สำหรับเด็กจบใหม่ไฟแรง ขยันทำงาน และวัยทำงาน(หนัก) มักจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกาย เนื่องจากหักโหมทำงานหนักเกิน ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง พักผ่อนน้อย ทำให้เจ็บป่วย เข้าโรงพยาบาลอยู่เป็นประจำ ดังนั้นประกันชีวิตจึงตอบโจทย์ของคุณอย่างมาก

อีกทั้งวัยนี้เป็นวัยที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัว จะหันมาทำประกันชีวิตเพื่อสะสมทรัพย์ด้วยก็ย่อมได้ เพราะคุณจะได้ทั้งความคุ้มครองชีวิต แถมยังมีเงินเก็บอีก


อยากทำประกีนชีวิต
ขอบคุณภาพจาก : bullcity.lawyer

2. วัยครอบครัว

สำหรับใครที่มีครอบครัว มีลูกที่ต้องดูแลเรื่องค่าใช้จ่าย ค่าเล่าเรียน การทำประกันก็จะมีความหลากหลาย ดังนั้นควรทำประกันชีวิตให้กับลูกของคุณ และเสริมด้วยประกันสุขภาพ กับประกันอุบัติเหตุเอาไว้ด้วย

และขาดไม่ได้เลยก็คือทำประกันชีวิตให้กับตัวคุณเอง เพราะหากวันใดวันหนึ่งคุณล้มป่วย เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด บุคคลที่อยู่ข้างหลังจะได้เงินจากประกันชีวิตที่คุณทำ เพื่อนำไปต่อยอดดำเนินชีวิตได้

อยากทำประกันชีวิต

3. วัยสูงอายุ

เมื่อคุณกำลังเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ ประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ ตั้งแต่อายุ 50 – 75 ปี ซึ่งความคุ้มครองมีหลากหลายด้วยกัน เช่น คุ้มครองการเสียชีวิต คุ้มครองโรคร้าย มีเงินคืนระหว่างสัญญา หรือเมื่อครบกำหนดสัญญาก็จะได้รับเงินคืน เพื่อเป็นกองมรดกให้กับลูกหลานต่อไป

การทำประกันชีวิตถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากสำหรับทุกคน เพราะเมื่อไหร่ที่เราเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด ล้มป่วยเข้าโรงพยาบาล หรือถึงขั้นเสียชีวิต อย่างน้อยการมีประกันชีวิตก็ช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับคุณได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องคนที่อยู่ข้างหลังเราเลยค่ะ

บทความทั้งหมด

ภาษีรถยนต์นำเข้า
ประกันรถยนต์

อยากมีรถยนต์นำเข้าขับสักคัน ทำไมถึงต้องเสียภาษีแพง?

ปัจจุบันแม้ว่า ภาครัฐจะเสริมสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการเดินให้แก่คนเมืองหลากหลายประเภท แต่อีกหลาย ๆ คนก็ยังอยากที่จะขับรถอยู่บนท้องถนน โดยเฉพาะผู้ที่พอจะมีรายได้ก็มักจะหารถยนต์นำเข้า ที่สวยหรูและมีราคาแพงมาขับกัน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งของรถยนต์นำเข้านั่นมีราคาที่แพงเป็นหลักล้านถึงสิบล้านก็เพราะว่าต้องเสียภาษีนำเข้าค่อนข้างสูงถึงร้อยละ 300 นั่นเอง ซึ่งมีขั้นตอนการคิด คำนวนอย่างไร วันนี้ Rabbit Care จะมาไขข้อข้องใจให้หายสงสัยกัน  กรมศุลกากรคิดภาษีรถยนต์นำเข้าอย่างไร  กรมศุลกากรจัดเก็บรายได้งบประมาณ 2562 จัดเก็บได้

โรคระบาด
ประกันสุขภาพ

โรคระบาดในเด็ก ที่พ่อแม่ต้องระวัง

อากาศช่วงนี้เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่แปลกใจเลย หากเหล่าผู้ปกครองทั้งหลายจะเป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของลูกๆ หลานๆ ที่บ้าน ยิ่งช่วงนี้มีโรคระบาดแล้ว ยิ่งต้องกังวล แล้วช่วงนี้มีโรคระบาดอะไรบ้างที่คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายต้องระวัง มาดูกันดีกว่า โรคระบาดในเด็ก ที่พ่อแม่ต้องระวัง  ไข้หวัดใหญ่  โรคยอดฮิตประจำช่วงปลายฝน ต้นหนาว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี และผู้ปกครองบางท่านอาจจะมองว่าเป็นโรคระบาดธรรมดา ไม่จำเป็นต้องกังวลใจอะไรมาก แต่เราบอกเลยว่าไข้หวัดใหญ่นี่ เป็นอีกโรคที่ประมาทไม่ได้เช่นกัน  สำหรับไข้หวัดใหญ่นั้น

smart watch รุ่นไหนดี
บัตรเครดิต

smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง?

smart watch เมื่อย้อนกลับไปหลายปีก่อน หลายคนอาจจะเบือนหน้านี้ เพราะนอกจากราคาที่เกินเอื้อมแล้ว ยังมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ทุกวันนี้ มี สมาร์ท วอช ให้คุณเลือกใช้หลากหลายยี่ห้อ มาดูกันดีกว่าว่า มีรุ่นไหนบ้าง ที่น่าสนใจ smart watch รุ่นไหนดี น่าตำบ้าง? Apple Watch

icon image icon image
Back to top