6 เคล็ด(ไม่)ลับประหยัดเงิน จากค่ากิน

ความสุขของหลายคนล้วนแต่แตกต่างกัน บางคนมีความสุขที่จะได้ออกไปท่องเที่ยว บางคนมีความสุขที่ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว บางคนมีความสุขกับการได้ทำงาน และบางคนหรือคนส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ที่มีความสุขกับ การกิน กินชาบู กินหมูกะทะ กินเนื้อย่าง

แต่รู้ไหมคะ อาหารที่บอกมาแต่ละมื้อ คุณจะเสียเงินไปเท่าไหร่ แล้วถ้าคุณกินแบบนี้ทุกวัน กว่าจะรู้ตัว แต่ละเดือน ค่าอาหารที่คุณกิน คงแทบจะไม่เหลือเงินเก็บกันเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเรามาดู 6 เคล็ดลับประหยัดเงินค่ากินกันดีว่าค่ะ

ประหยัดเงิน

6 เคล็ด(ไม่)ลับประหยัดเงิน จากค่ากิน

  • กินมื้อหลักให้อิ่ม

บ่อยครั้งที่คุณๆมักชอบ กินขนมจุกจิก อันเป็นตัวการที่ทำให้คุณ อ้วน แต่ก็หาได้แคร์ไม่ แม้ความอ้วนจะทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงก็ตาม  หากคุณเห็นความสำคัญและไม่อยากกินขนมจุกขิก

ดังนั้น คุณควรที่จะลงมือจัดการอาหารจานหลักในแต่ละมื้อให้อิ่ม นอกจากจะทำให้คุณไม่อยากทานอาหารจุกจิกแล้ว ยัง ช่วยประหยัดเงิน และลดแคลอรี่จากเหล่าขนมที่คุณชอบทานได้อีกด้วย แหม่คุ้มจริงๆ

  • เลือกร้านที่ดี

การเลือกร้านอาหาร ก็สำคัญ เพราะเชื่อเถอะว่าคุณต้องเคยไปกินอาหารในร้านที่ให้น้อยซ้ำยังแพงอีกด้วย แบบนี้ทำเอาหัวร้อนเลยใช่ไหมคะ คนยิ่งหิวๆอยู่ ดังนั้น ควรเลือกร้านอาหารที่ดี แบบที่ว่าทั้งประหยัดเงินและอิ่ม และหากยิ่งรสชาติก็ถูกปาก นั่นจะเป็นร้านอาหารสวรรค์ของคุณเชียว

ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตประจำวันในที่เดิมๆ ก็น่าจะจัดการเรื่องนี้ได้ไม่ยาก ลองเดินไปเรื่อยๆ ถ้าไม่เจอร้านที่ถูกใจก็หาใหม่ตามเส้นทางที่คุณเดินผ่าน หรือนั่งรถผ่านระหว่างไปทำงาน หรือถ้าให้ง่ายยิ่งขึ้น ก็ลองดูรีวิวจากอินเทอร์เน็ต ก็ช่วยลดระยะเวลาการหาร้านไปได้

  • ตีสนิทร้านประจำ

เมื่อได้ร้านที่ต้องการแล้ว สำหรับใครที่ ทำงานประจำ การตีซี้กับร้านอาหาร เชื่อเถอะค่ะ จะเป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะสามารถประหยัดเงินค่าอาหารของคุณได้ เพราะเมื่อคุณมากินทุกวัน ชวนแม่ค้าคุยทุกวัน ยิ่งคุยถูกคอกันด้วย แม่ค้าพ่อค้าจำหน้าได้ เมื่อมาครั้งต่อๆไป อาหารที่คุณได้อาจจะมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น อิ่มมากขึ้นก็ได้นะคะประหยัดเงิน

  • ลิสต์ของก่อนซื้อ

การเข้า ร้านสะดวกซื้อ สิ่งของต่างๆที่ล่อตาล่อใจคุณอยู่ มักจะทำให้คุณเผลอหยิบโดยไม่รู้เนื้อรู้ตัวได้ พอต้องจ่ายตัง อาจจะทำให้ถึงกับทรุดได้ เพราะยอดจ่ายคุณจะพุ่งทะยานยั้งไม่อยู่เลยทีเดียว

ดังนั้น เพื่อเป็นตัวช่วยในการยับยั้งการหยิบเพลิน ก่อนที่จะไปซื้อของทุกครั้ง จดรายการที่ต้องการไปให้พร้อมก่อน เมื่อเข้าร้านไปซื้อก็ตรงไปซื้อของที่จดมาเท่านั้น ก็จะช่วยให้คุณ ประหยัดเงิน ให้ไม่เกินไปจากที่คิดไว้ได้

  • ทำอาหารกินเอง

อาหารสดไม่ได้แพงอย่างที่คิด อีกทั้งซื้อครั้งหนึ่งก็สามารถที่จะเก็บไว้ใช้ทำครั้งต่อๆไปได้ ส่วนเรื่องอุปกรณ์ทำครัวนั้นก็ลงทุนซื้อเพียงครั้งเดียว แต่สามารถที่จะใช้ได้เป็นเดือนๆเห็นความประหยัดเงินมารำไรแล้วใช่ไหมคะ

เพราะการทำอาหารกินเอง ไม่มีต้นทุนค่าแรง ไม่มีการบวกกำไรเพิ่ม อีกทั้งการทำอาหารยังช่วยทำให้คุณมีสมาธิ หรือสร้างความสัมพันธ์กับครอบครัวได้อีกด้วย

หรือหากช่วงเช้าคุณไม่รีบไปทำงาน อาจจะทำอาหารง่ายๆไปทานที่ทำงานในช่วงกลางวันก็เป็นการประหยัดเงินที่ดีทีเดียว อาหารถูกปาก แถมไม่ต้องเสียค่าอาหารกลางวันด้วย เยี่ยมจริงๆเลยนะคะ

  • ตั้งงบค่าอาหาร

การตั้งงบค่าอาหารไว้ก่อนจะช่วยให้คุณ สามารถบริหารเงินในค่ากินได้ดีมากขึ้น อีกทั้งยังเป็น การฝึกวินัยการเงิน ของคุณได้ด้วย หากคุณยังไม่พร้อมอาจจะค่อยๆเริ่มจากตั้งงบรายเดือน รายสัปดาห์  แล้วค่อยๆลดลงมาเป็นรายวัน รับรองว่าจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าคุณไปได้มากเลย

การประหยัดค่ากินนอกจากจะช่วยให้คุณรู้จักควบคุมอาหาร ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายแล้ว จะทำให้คุณเหลือเงินเก็บไว้ไช้ในเรื่องอื่นๆที่สำคัญกว่าการกินได้ เพราะชีวิตยังมีอีกหลายเรื่องที่สำคัญ

ดังนั้น อย่าลืมเก็บออมวันละนิด เพื่อชีวิตในอนาคตที่ดีขึ้น มีเงินเก็บเอาไว้ใช้ยามจำเป็นนะคะ หรือถ้าหากคุณมีความกังวลในเรื่องสุขภาพการกินและเงินเพื่อเก็บออม การทำประกันชีวิต ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ค่ะ

บทความทั้งหมด

รถยนต์

ตื่นตาตื่นใจไปกับจุดเด่นของ Suzuki All New Ertiga

autospinn แนะนำรถครอบครัว 7 ที่นั่งมาแรงที่สาวกจะต้องสนใจ นั่นคือ All New Ertiga ที่เป็นตัวเลือกสำหรับใครที่กำลังอยากซื้อรถใหม่ ทั้งขับขี่สบาย โดยสารได้ทั้งครอบครัว และที่สำคัญยังมีการพัฒนาดีไซน์ให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น ว่าแล้วก็ตามไปดูชัดๆ กันดีกว่า ใหม่เอี่ยม! All New Ertiga ด้วยความสดใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปหมาดๆ บวกกับออปชั่นต่างๆที่ให้มาอย่างครบครัน

สุขภาพผิว-ปัญหาผิว
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

สัญญาณสุขภาพ ที่สื่อสารผ่านปัญหาผิวของคุณ

เมื่อคนเรามีสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์ดี สิ่งเหล่านั้นจะแสดงออกมาผ่านทางสุขภาพจิตที่ดี ร่างกายที่รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีความพร้อมที่จะกระทำสิ่งต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในทางกลับกัน หากสุขภาพร่างกายกำลังย่ำแย่และต้องการการดูแลเอาใจใส่ ก็จะมีการส่งสัญญาณออกมาทางอารมณ์ที่ขุ่นมัว หงุดหงิดง่าย รวมไปถึงสัญญาณสุขภาพที่ออกมาทางส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเช่นกัน  หากใครที่กำลังมีปัญหาสุขภาพดังกล่าว สามารถเลือกความคุ้มครองจากประกันสุขภาพ OPD เป็นหนึ่งในตัวช่วยดูแลคุณได้ ช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา เพิ่มความสบายในยามเจ็บป่วย

มีลูกยาก
ประกันสุขภาพ

รังไข่เสื่อม ภาวะมีลูกยาก คนอยากมีครอบครัวต้องระวัง

รังไข่เสื่อม เกี่ยวอะไรกับสุขภาพของผู้หญิงแบบเราๆ กันนะ ? ปัจจัยมาจากอะไรบ้าง แล้วเราจะแก้ปัญหาเหล่านี้ยังไงดี ? จะส่งผลอะไรต่อสุขภาพในระยะยาวไหม แค่ไข่เสื่อม ทำให้มีลูกยากอย่างเดียวหรือเปล่า ไปทำความเข้าใจกันดีกว่า      รังไข่เสื่อม ภาวะมีลูกยาก คนอยากมีครอบครัวต้องระวัง   ภาวะไข่เสื่อม ธรรมชาติที่มีในผู้หญิงทุกคน โดยธรรมชาติแล้ว

icon image icon image
Back to top