10 มหาเศรษฐีอายุน้อยกว่า 37 ปี กับนิสัยที่จะทำให้รวย

ใครบ้างล่ะค่ะที่จะไม่อยากเป็นเศรษฐี หรือมหาเศรษฐี ไม่อยากมีเงินถุงเงินถัง เพราะสมัยนี้ มีเงินก็นับก็เป็นน้อง มีทองก็นับเป็นพี่ กันทั้งนั้น และก็คงไม่มีใครที่อยากจะมีหนี้นับไม่ถ้วนอีกด้วย แล้วจะทำอย่างไรกันดีถึงจะได้มีโอกาสเป็นมหาเศรษฐีสักที คำตอบก็คือทำงานค่ะ มีงานก็มีเงิน แต่กว่าจะเป็นเศรษฐีก็คงต้องใช้เวลานานสักหน่อย

แต่ก็ยังมีช่องทางอีกมากที่จะทำให้คนเรากลายเป็นเศรษฐีได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจต่างๆ แต่ถ้ายังไม่มีกำลังแรงใจที่จะทำ ลองมาทำความรู้จักกับเศรษฐีอายุน้อยระดับโลกกัน เผื่อจะช่วยให้พวกเราฮึด แล้วมีชื่อติดลำดับความรวยระดับโลกกับเค้ากันบ้าง

10 มหาเศรษฐี อายุน้อย

มาหาเศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก www.youtube.com
 • มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก

เหล่าสาวก Facebook คงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับ มาร์ค ซักเคอร์เบิร์ก อายุ 33 ปี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ผู้ก่อตั้ง Facebook  มีทรัพย์สินทั้งหมด 71 พันล้านดอลลาร์ มหาเศรษฐีอันดับที่ 4 ของโลก

มหาเศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก www.trendrr.net ( รูปพ่อหนุ่มคนนี้ แอบหายากมากๆ เลยค่ะ )
 • ลูคัส วอลตัน

มาถึงลำดับที่ 3 กับ ลูคัส วอลตัน อายุ 31 ปี ผู้สืบทอด Walmart ธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ในอเมริกาและหลายประเทศทั่วโลก มีทรัพย์สินทั้งหมด 2 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 33

มหาเศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก ragtolarge.com
 • สก็อตต์ ดันเเคน

สก็อตต์ ดันเเคน อายุ 34 ปี ผู้บริหารของบริษัท Enterprise Product Partners บริษัทผลิตท่อส่งก๊าซรายใหญ่ในสหรัฐอเมริกา มีทรัพย์สินทั้งหมด 5 พันล้านดอลลาร์ อยู่อันดับที่ 97

 มหาเศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก posttoday
 • นาธาน เบลชาร์ชซิค

อีกหนึ่งผู้คิดค้นธุรกิจรูปแบบใหม่ กับ นาธาน เบลชาร์ชซิค อายุ 34 ปี หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจ ผู้บริหารฝ่ายกลยุทธ์เเอร์บีเอ็นบี (Airbnb) หรือคือการบริการแบ่งห้องเช่า จากธุรกิจตรงนี้ทำให้เขามีทรัพย์สินทั้งหมด 3.8 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 186

มหาเศรษฐี

 • ไบอัน เชคสกี

ผ่านไปแล้วครึ่งทางกับมหาเศรษฐีอายุน้อย มาต่อไปกันที่ลำดับต่อไป กับ ไบอัน เชคสกี อายุ 36 ปี หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งธุรกิจเเอร์บีเอ็นบี (Airbnb) มีทรัพย์สินทั้งหมด 3.8 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 186

มหาเศรษฐี
ขอบคุณภาพจาก www.trendrr.net
 • โจ เกบเบีย

และอีก 1 กับผู้ร่วมคิดค้นธุรกิจเเอร์บีเอ็นบี (Airbnb) โจ เกบเบีย อายุ 36 ปี ผู้ร่วมก่อตั้งคนอื่นๆ ก็รวยหมดแล้ว โจจะไม่รวยตามก็คงจะเป็นไปไม่ได้  เพราะโจมีทรัพย์สินทั้งหมด 3.8 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 186 อยู่ในลำดับเดียวกับ ไบอัน เชคสกี เพื่อนร่วมอุดมการณ์ทีเดียว

เศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก prachachat.net
 • ริชี ชาล

ริชี ชาล อายุ 31 ปี ผู้บริหารบริษัทเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สุขภาพ มีทรัพย์สินทั้งหมด 3.6 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 206

ขอบคุณรูปภาพจาก chirkup.me
 • บ็อบบี้ เมอร์ฟี่

บ็อบบี้ เมอร์ฟี่ อายุ 29 ปี ผู้ร่วมก่อตั้ง Snapchat เเอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสำหรับการรับส่งภาพถ่ายหรือวิดีโอ มีทรัพย์สินทั้งหมด 3.1 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 248

มหาเศรษฐี
ขอบคุณรูปภาพจาก ensurecommunication.com
 • อีวาน สปีเกล

มาถึงคนสุดท้ายกับ อีวาน สปีเกล อายุ 27 ปี มหาเศรษฐีที่มีอายุน้อยที่สุดเลยก็ว่าได้ ผู้ร่วมก่อตั้ง Shapchat เเอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนสำหรับการรับส่งภาพถ่ายหรือวิดีโอ มีทรัพย์สินทั้งหมด 3.1 พันล้านดอลลาร์ อันดับที่ 248 แหม่ เพิ่งอายุ 27 ปี ยังรวยขนาดนี้ถ้าอายุเพิ่มขึ้นมหาเศรษฐีลำดับที่ต้นๆ คงไม่ไกลเกินความสามารถ จริงไหมคะ

มหาเศรษฐี
ขอบคุณภาพจาก www.ddproperty.com

7 นิสัย ที่จะทำให้เป็นมหาเศรษฐี

สำหรับใครที่อยากจะเป็นมหาเศรษฐีฟังทางนี้จ้า วันนี้เรามี 7 นิสัย ที่จะทำให้คุณเป็นเศรษฐีมาฝากกัน

 • ตั้งเป้าหมายของความสำเร็จไว้ล่วงหน้า

ต้องยอมรับว่าความร่ำรวยที่เกิดขึ้นในชีวิตเหล่ามหาเศรษฐีหลายๆ คน ไม่ได้เกิดมาจากความบังเอิญ แต่เกิดมาจากการตั้งเป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายที่ดี คงไม่ใช่แค่ ฉันต้องรวย หรือ ฉันต้องมีเงิน แต่ควรเป็นเป้าหมายที่ชัดเจน และวัดผลได้ เช่น ฉันจะมีเงิน 2 ล้านใน 4 ปีต่อจากนี้ โดยวิธีการสร้างรายได้เพิ่มจากการทำธุรกิจออนไลน์ 

 • จับจ้องในเป้าหมายทุกวัน

เมื่อตั้งเป้าหมายแล้วสิ่งสำคัญต่อมาคือ การโฟกัสไปที่เป้าหมาย ใช้พลังและความคิดว่าจะไปถึงเป้าหมายได้อย่างไร มีวิธีไหนบ้างที่จะไปถึง ไม่มีทุนทำธุรกิจ ฉันจะทำอย่างไร ถ้าอย่างนั้นฉันขอสินเชื่อทำธุรกิจน่าจะดีกว่า เป็นต้น

 • ใช้ให้น้อยกว่าที่หาได้

ถือเป็นอีกหนึ่งนิสัยที่สำคัญของคนที่จะเป็นเศรษฐี คือการรู้จักใช้เงิน หาเงินมาได้เท่าไหร่ควรใช้ให้น้อยกว่าที่หามาได้และที่สำคัญ คือ ต้องมีวินัยในการออม

 • สร้างคุณค่าในงานที่ทำ

มหาเศรษฐีส่วนใหญ่ทำงานมากกว่าคนทั่วไปถึง 2-3 เท่า และทุกงานที่ทำก็ทำใช้ความทุ่มเทและตั้งใจอย่างยิ่ง ทั้งยังสร้างคุณค่าในตัวเองด้วยการลงทุนในความรู้ตลอดเวลา คือการหาความรู้ใหม่ๆ ไม่ย้ำอยู่กับที

สร้างคุณค่าให้งาน

 • ไม่ท้อแท้แม้จะไม่ถึงเป้าหมาย

ความผิดพลาดเป็นเรื่องที่เหล่ามหาเศรษฐีทั้งหลายต้องเคยเจอจนเป็นเรื่องเคยชิน ไม่ว่าจะเป็นการถูกปฏิเสธงาน การโดนไล่ออกจากงาน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการไม่ยอมแพ้ และคิดเสมอว่า เราได้เรียนรู้อะไรจากข้อผิดพลาดนั้นบ้าง แล้วนำกลับมาเป็นแรงฮึดเพื่อเดินไปให้ถึงเป้าหมาย

 • เข้าใจความเสี่ยง

ความกล้า และการทำอะไรที่แหวก แปลก แตกต่าง จนบางครั้งถูกมองว่าประหลาด แต่ใครจะรู้ว่านั่นคือการยอมรับและเข้าใจความเสี่ยงในเรื่องของธุรกิจ  เพราะเมื่อไหร่ที่เราเข้าใจความเสี่ยงนั้นๆ เราจะกล้าที่จะออกมาทำอะไรได้หลายอย่างและพร้อมที่จะรับความผิดพลาด

 • เป็นคนใจกว้าง ไม่เห็นแก่ตัว

มหาเศรษฐีที่แท้จริงนั้น เขาจะเป็นผู้สร้างคุณค่าให้กับผู้อื่น ยิ่งมีเงินมากก็จะยิ่งช่วยเหลือผู้อื่น นั่นคือการกระทำของเศรษฐีตัวจริง

หากใครที่ต้องการจะเป็นมหาเศรษฐีก็ลองนำเอา 7 นิสัยไปลองใช้ดูนะคะ หวังว่ามหาเศรษฐีรุ่นพี่จะเป็นแรงฮึดให้กับว่าที่มหาเศรษฐีอย่างพวกเรา แต่อย่างไรก็ตามหากไม่รู้จักเก็บออมเงินแต่ละเดือน และยังหมดไปกับการใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย อย่างไรก็ไม่มีทางกลายเป็นเศรษฐีได้หรอกค่ะ

ดังนั้น ควรเริ่มรู้จักบริหารเงินตัวเองให้ดี รู้จักเก็บหอมรอมริบ หาอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ แม้หากไม่ได้เป็นเศรษฐี ก็คงจะยังพอมีเงินเก็บไว้ดูแลตัวเองและคนที่รักยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้ ด้วยความหวังดีจาก Rabbit Care กับเรื่องการเงิน

บทความทั้งหมด

สายตาสั้น-แสงสีฟ้า
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

อาการสายตาพัง Computer Vision Syndrome ที่คนยุคดิจิทัลต้องระวัง!

เมื่อโลกของเราเริ่มมีการเปลี่ยนผ่านจากยุคอนาล็อกมาสู่ยุคดิจิทัล พฤติกรรมของคนเราก็เริ่มปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ตามเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่เข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตของเรามากขึ้น อย่างเช่น คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ท และสมาร์ทโฟน ที่เป็นดั่งอุปกรณ์คู่ใจของคนในยุคดิจิทัลเลย ซึ่งการใช้งาน Gadgets เหล่านี้ จะบอกว่าช่วยอำนวยความสะดวกมากขึ้นมันก็จริงอยู่ แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็เป็นสิ่งที่บั่นทอนสุขภาพไปโดยไม่รู้ตัว อย่างโรคที่เราจะกล่าวถึงกันในบทความนี้ ก็คือโรค “Computer Vision Syndrome”

คีโตเจนิค
ประกันสุขภาพ

รู้จักกับ คีโตเจนิค การลดน้ำหนักด้วยการกิน ได้ผลจริงไหม?

เทรนด์สุขภาพยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจากคนยุคใหม่ทุกเพศทุกวัย ถือว่าเป็นเรื่องดีที่คนเราหันมาใส่ใจกับสุขภาพร่างกายของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องอาหารการกิน, ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์, ออกกำลังกาย และเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพ เพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตนเอง ต้องยอมรับเลยว่าคนยุคนี้มีความสามารถและมีความคิดสร้างสรรค์มาก ๆ เพราะมีการรังสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อการดูแลสุขภาพออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารคลีนทำง่าย, วิธีการออกกำลังกายที่เหมาะกับสภาพร่างกายของแต่ละคน หรือแนวทางในการลดน้ำหนักที่ถูกหลัก อย่างที่ Rabbit Care จะนำมาเล่าให้คุณฟังในวันนี้ คือการลดน้ำหนักแบบคีโตเจนิค

บิตคอยน์
การลงทุน

Bitkub ผู้นำตลาดซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล อันดับ 1 ของไทย

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับทั่วโลกเพิ่มมากขึ้น และกลายเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน จึงส่งผลให้พฤติกรรมของคนมีการปรับเปลี่ยนไป โดยเฉพาะการลงทุนผ่านสกุลเงินเงินดิจิทัลที่ต้องยอมรับว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมากจากนักลงทุนหน้าใหม่ที่เริ่มก้าวเข้าสู่แวดวงของการลงทุน รวมไปถึงนักลงทุนระดับสถาบันชั้นนำทั่วโลก Bitkub ศูนย์รวมการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี อันดับ 1 ของไทย บิทคับ (Bitkub) ผู้ประกอบธุรกิจชั้นนำด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและเป็นศูนย์รวมการซื้อ – ขายคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) เช่น

icon image icon image
Back to top