ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

 5 อาชีพเสริมที่ วัยเกษียณ มองหา

ผู้เขียน : EYESRISUPA
Published August 15, 2019
Rabbit Care

หลายๆ คนกังวลว่าเมื่อเกษียณอายุ ว่างเว้นจากการทำงานเป็นเวลานานๆ แล้วจะรู้สึกเหงา เบื่อโลก หรือรุนแรงถึงขั้นซึมเศร้า Rabbit Care อยากให้คุณคลายกังวล เพราะวัยเกษียณก็ใช่ว่าจะว่างงาน หรือต้องอยู่บ้านเปื่อยๆ เสียหน่อย

วันนี้ Rabbit Care จึงคัดเลือกอาชีพเสริมคูลๆ สำหรับวัยเกษียณมาฝากกัน รับรองว่าเป็นงานสนุก ไม่เหลือบ่ากว่าแรง และที่สำคัญยังสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว 

ประกันบำนาญ

5 อาชีพเสริมของวัยเกษียณ

1.เปิดร้านกาแฟ/คาเฟ่ชิคๆ

ร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่น่านั่ง เรียกว่าเป็นอาชีพในฝันของคนทุกวัย รวมทั้งเหล่าวัยเกษียณที่ต้องการมีธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง เพราะเป็นอาชีพที่ยังต่อยอดไอเดียใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา วัยเกษียณอาจลงทุนสร้างร้านกาแฟเล็กๆ ตกแต่งด้วยสไตล์ที่โดดเด่น ออกแบบเมนูให้แปลกใหม่ รวมทั้งการบริการอย่างเป็นกันเอง รับรองว่าลูกค้ากี่รายเข้ามาก็ติดใจกันถ้วนหน้า นอกจากมีรายได้สม่ำเสมอ ยังได้พบปะคนมากหน้าหลายตา รับรองว่าไม่เหงา ไม่เบื่อแน่นอน 

2.ร้านขายต้นไม้

อีกอาชีพเล็กๆ ที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ แถมยังดีต่อใจ ก็คือการเพาะต้นไม้ขาย หรือเปิดร้านต้นไม้ในละแวกบ้าน ถ้าเป็นวัยเกษียณที่อยู่ในเมืองอาจจะเลือกเพาะไม้ดอกสวยๆ หรือไม้มงคลที่ขายง่าย หรือถ้าเป็นวัญเกษียณที่อยู่ชนบท มีสวน มีไร่นา ก็อาจจะต่อยอดของเดิมให้มูลค่าสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแปรรูป ทำแพ็คเกจให้สวยงาม แล้วส่งไปขายต่างประเทศ อาชีพนี้สามารถทำได้เรื่อยๆ ที่สำคัญผู้สูงอายุได้อยู่กับต้นไม้เขียวๆ อากาศดีๆ ช่วยต่ออายุได้อีกต่างหาก

ประกันบำนาญ

3.ครูสอนพิเศษ

วัยเกษียณหลายคนที่คุ้นเคยกับการสอนงานลูกน้อง หรือถ่ายทอดวิชาความรู้ อาจจะลองผันตัวมาเป็นครูสอนพิเศษให้ลูกหลาน หรือเด็กๆ ที่มองหาครูสอนพิเศษในวันหยุด ซึ่งไม่จำกัดเพียงวิชาการในห้องเรียนเท่านั้น เพราะยุคนี้เด็กๆ ควรได้รับประสบการณ์นอกห้องเรียน ยิ่งเป็นการเปิดโอกาสให้วัยเกษียณได้นำความถนัดมาต่อยอด อาจจะเป็นวิชาดนตรี บัญชี ทำเกษตรผสมผสาน หรือแม้แต่คอร์สทำอาหารสูตรลับเฉพาะ รับรองว่านักเรียนต่อคิวยาวเหยียดแน่ๆ

4.นักเขียนอิสระ

หากคุณเป็นวัยเกษียณที่สนใจการเขียน หรือรักการอ่านเป็นชีวิตจิตใจ เราแนะนำให้ลองเริ่มเขียนบทความสั้นๆ ในแนวที่ถนัด ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ประสบการณ์การทำงาน วิธีดูแลลูก หรือเคล็ดลับการเป็นพ่อบ้านแม่บ้านที่น่าสนใจ หรือแม้แต่นิยายรักหวานๆ โดยเริ่มจากการสร้าง Blog หรือ Fanpage ของตัวเอง อาจเข้าตาสำนักพิมพ์ดังๆ หรือ นิตยสารออนไลน์เจ๋งๆ แล้วชักชวนคุณไปร่วมงานในฐานะนักเขียน ก็ถือว่าเป็นอีกอาชีพที่รายได้ดี และตลาดแรงงานก็กำลังต้องการเลยนะคะ

ประกันบำนาญ

5.เทรนเนอร์ออกกำลังกาย

ปิดท้ายที่การเป็นเทรนเนอร์ออกกำลังกายให้กับวัยเกษียณด้วยกัน หรือผู้สูงอายุ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้สอนยกเวทหนักๆ หรือโยคะพิสดาร แต่เราหมายถึงการเป็นผู้ให้คำแนะนำในการออกกำลังกายรูปแบบต่างๆ ให้เหมาะสมวัยและสุขภาพของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นครูสอนโยคะ สอนไท่เก๊ก เต้นแอโรบิก หรือแม้แต่สอนว่ายน้ำ เพราะการออกกำลังกายในน้ำจะช่วยลดการบาดเจ็บในผู้สูงอายุได้ นอกจากได้สุขภาพที่ดี ยังเป็นอาชีพที่รายได้งดงาม และคู่แข่งยังไม่เยอะ 

ประกันบำนาญ Rabbit Care

สานฝันวัยเกษียณด้วยประกันบำนาญ

หลายๆ คนยังลังเลว่าควรทำ ประกันบำนาญ หรือไม่ Rabbit Care ก็เลยรวบรวมข้อดี และสิทธิประโยชน์ดีๆ ของประกันบำนาญมาฝากกัน รับรองว่าตัดสินใจง่ายขึ้นแน่นอน
1.การทำประกันบำนาญเป็นเหมือนการออมเงินไว้ใช้จ่ายยามเกษียณ มีเงินใช้จ่ายตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองทุกปี ตั้งแต่อายุ 60-85 ปี ไม่ต้องเป็นภาระของลูกหลาน อีกทั้งยังเป็นหลักประกันความมั่นคงในอนาคตอีกด้วย
2.จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี ได้รับความคุ้มครองชีวิตจนถึงอายุ 60 ปี
3.ประกันบำนาญสามารถรับสิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้สูงสุด 200,000 บาท (เป็นไปตามประกาศของกรมสรรพากร)

ทำไมต้อง ประกันบำนาญ 85/5 จาก FWD

  • ออมสั้น จ่ายเบี้ยประกันเพียง 5 ปี สามารถเลือกชำระผ่านบัตรเครดิตได้ทั้งรายเดือนและรายปี 
  • บำนาญยาว ผู้เอาประกันรับเงินบำนาญ 12% ของทุนประกันภัย ตั้งแต่อายุ 60-85 ปี รวมรับเงินบำนาญสูงสุด 312% ของทุนประกัน
  • การันตีเงินบำนาญ ด้วยการรับรองจ่ายเงินบำนาญ 15 งวด
  • คุ้มครองชีวิต ตั้งแต่ช่วงก่อนเริ่มรับบำนาญ 100% ของทุนประกัน หรือมูลค่าเวนคืนเงินสด หรือเบี้ยประกันที่ชำระมาแล้ว โดยพิจารณาจากจำนวนที่มากกว่า

สนใจประกันบำนาญ 85/5 จาก FWD ก็สามารถศึกษารายละเอียดกรมธรรม์ที่ Rabbit Care พร้อมเปรียบเทียบเบี้ยประกัน
และที่ปรึกษามืออาชีพตลอด 24 ชั่วโมง
คลิก
https://rabbitcare.com 

บทความประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

Rabbit Care Blog Image 70144

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

ซ้อมเป็นเศรษฐี ถ้าถูกหวยต้องทำยังไงบ้าง ?

ใครอยากจะเป็นเศรษฐี ? ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ! ใครๆ ก็อยากจะรวย แน่นอนว่าหนทางสู่การร่ำรวย และเป็นเศรษฐีในช่วงข้ามคืน
คะน้าใบเขียว
15/04/2021
Rabbit Care Blog Image 68698

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

อินโทรเวิร์ต เอ็กซ์โทรเวิร์ต คืออะไร แตกต่างกันยังไงนะ

ช่วงนี้ดูเหมือนทุกคนจะพูดถึงเรื่อง อินโทรเวิร์ต และ เอ็กซ์โทรเวิร์ต บ่อยเสียเหลือเกิน แล้วมันคืออะไรกันนะ เราเข้าใจในกลุ่มคนนั้นๆ จริงหรือเปล่านะ ?
คะน้าใบเขียว
31/03/2021
Rabbit Care Blog Image 65841

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

กองทุน RMF กับ SSF ออมเพื่อเกษียณอายุได้จริงหรือ?

จากการทำงานหนักมาตลอดทั้งชีวิต คุณเคยวางแผนการใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุกันบ้างหรือไม่? ว่าหลังจากช่วงเกษียณอายุแล้วจะทำอะไรต่อ
ใบไม้ร่าเริง
20/12/2020