เลือกซื้อ ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ อย่างไร ให้ถูกใจและได้ความคุ้มครองสูงสุด

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องรู้จัก การทำประกันชีวิต ว่าเป็นประกันที่จะให้ความคุ้มครองชีวิตของผู้เอาประกัน ซึ่งประกันชีวิตมีหลากหลายรูปแบบ จึงทำให้มีคนที่ยังไม่เข้าใจรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ของประกันแต่ละแบบ และยังไม่รู้ว่าตนเหมาะสมกับประกันชีวิตรูปแบบไหน

“ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ” เป็นประกันชีวิตรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าประกันชีวิตเป็นอย่างมาก ด้วยความคุ้มครองที่มีระยะเวลาที่ยาวนาน รวมทั้งผลประโยชน์ที่ได้รับอย่างสม่ำเสมอ จึงทำให้มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก หากคุณกำลังสนใจเกี่ยวกับ ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ และต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม เรามีคำตอบให้คุณแล้ว เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างกันเลย

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ เหมาะกับใคร

  • คนที่ต้องการสร้างหลักประกันให้ครอบครัว หรือคนข้างหลัง
  • คนที่ต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมสำหรับชีวิตวัยเกษียณ 
  • คนที่ต้องการมีรายรับเพื่อใช้จ่ายอย่างสม่ำเสมอ
  • คนที่ต้องการความมั่นคงผ่านหลักประกัน ที่จะได้รับเงินก้อนให้เต็มจำนวนตามข้อตกลง

ก่อนที่คุณจะทำการเลือกประกันชีวิต เราอยากให้คุณลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและสำรวจตัวเองก่อนว่า คุณต้องการที่จะทำประกันชีวิตแบบไหน ผลประโยชน์ที่จะได้รับเพียงพอต่อทุกคนในครอบครัวหรือไม่ คุณพร้อมที่จะทำประกันชีวิตแล้วหรือไม่ อย่าลืมนะคะว่า การทำประกันชีวิตต้องใช้เวลา และต้องมีการจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตอย่างสม่ำเสมอ หากคุณเตรียมตัวมาไม่ดีพอ อาจจะเกิดผลเสียได้ค่ะ

แต่หากคุณลองพิจารณาดูแล้วว่า ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ นั้นเหมาะสมกับคุณ มาดูเคล็ดลับการเลือกประกันชีวิตแบบตลอดชีพที่จะถูกใจคุณ รวมทั้งมีสิทธิประโยชน์ที่น่าพึงพอใจ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

ประกันชีวิตแบบตลอดชีพ

เลือกความคุ้มครองที่เหมาะสม

การมองหาความคุ้มครองที่เหมาะสมเมื่อคุณจะซื้อประกันชีวิตตลอดชีพ ให้พิจารณาจากเงื่อนไขความคุ้มครองที่เหมาะสม และอีกเรื่องหนึ่งที่ถือเป็นสิ่งสำคัญก็คือ ต้องทำความเข้าใจความแตกต่างของกระบวนการพิจารณาตรวจสอบ ซึ่งข้อมูลจากเว็บไซต์ www.nerdwallet.com ได้ระบุถึงการพิจารณาใบคำขอตรวจสุขภาพไว้ 3 ประเภท ดังนี้

1. ใบคำขอแบบมีคำถามสุขภาพอย่างละเอียด

บริษัทประกันชีวิตจะร้องขอการตรวจสุขภาพ และคุณต้องตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพของตัวคุณเอง ประวัติสุขภาพของคนในครอบครัว วิถีการดำเนินชีวิตของคุณ รวมถึง กิจกรรมยามว่าง เพื่อนำมาใช้พิจารณาความเสี่ยงของคุณและ คำนวณเบี้ยประกันภัย ที่เหมาะสมสำหรับคุณ

2.ใบคำขอแบบจำกัดจำนวนคำถาม

ในกรณีนี้คุณไม่ต้องตรวจสุขภาพ แต่บริษัทประกันภัยอาจจะมีคำถามสุขภาพสั้นๆ ไม่กี่คำถามให้คุณตอบ แล้วบริษัทฯ จะพิจารณาจากคำตอบของคุณ

3. ใบคำขอแบบไม่มีคำถามสุขภาพ

สำหรับใบคำขอประเภทสุดท้าย คือ คุณไม่จำเป็นต้องตรวจและไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ เป็นการการันตีรับประกันภัย ซึ่งแบบนี้ ทุนประกันจะไม่สูงมากนัก

(อ้างอิงข้อมูลจาก www.nerdwallet.com )

พิจารณาค่าเบี้ยประกันภัยที่ต้องชำระ

เรารู้กันอยู่แล้วว่า การซื้อประกันชีวิตทุกรูปแบบ รวมทั้งประกันชีวิตแบบตลอดชีพนั้นเราจะต้องชำระค่าเบี้ยประกันตามอัตราที่กรมธรรม์ได้กำหนดไว้ เช่น การจ่ายค่าเบี้ยประกันรายปี,จ่ายค่าเบี้ยประกันรายเดือน, รูปแบบการจ่ายค่าเบี้ยประกันทุกๆ เดือนหรือ ทุกๆ 6 เดือน เป็นต้น ส่วนมากค่าเบี้ยประกันจะคงที่ ส่วนจะต้องจ่ายเท่าไหร่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับแผนประกันที่คุณเลือกใช้นั่นเองค่ะ

ตรวจสอบข้อมูลของบริษัทประกันที่จะซื้อ

อย่าลืมตรวจเช็คข้อมูลของบริษัทประกันว่ามีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้กรมธรรม์ประกันชีวิตที่ดีและได้รับผลประโยชน์อย่างแท้จริง รวมถึงสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อบริษัทประกันด้วย

ก่อนตัดสินใจเลือกทำประกันชีวิตกับบริษัทนั้นๆ ควรลองค้นหาคำติชม หรือความเห็นของผู้ที่เคยใช้บริการของบริษัทนี้มาก่อน โดยการค้นหาทางอินเทอร์เน็ต เพื่อสำรวจดูว่าลูกค้าคนก่อนๆ มีความประทับใจต่อการบริการของบริษัทนี้ไหม ในขณะเดียวกันก็ได้เช็คการบริการลูกค้าของบริษัทนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไรอีกด้วย

ประกันชีวิตตลอดชีพ

โครงการเมืองไทยตลอดชีพ

หากคุณกำลังมองหาประกันชีวิตที่จะคุ้มครองคุณตลอดชีวิต ขอนำเสนอประกันชีวิตแบบตลอดชีพที่จะทำให้คุณถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ กับ โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 แผนประกันชีวิตคุณภาพจาก เมืองไทยประกันชีวิต บริษัทประกันชีวิตที่อยู่เคียงข้างคนไทยมาอย่างยาวนาน

โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 จากเมืองไทยประกันชีวิต ดีอย่างไร

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นถึงเรื่องของการเลือกประกันให้ถูกใจและได้ความคุ้มครองที่น่าพึงพอใจ แผนประกันจาก โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 ได้ตอบโจทย์ความต้องการทุกข้อที่คุณกำลังมองหา ไม่ว่าจะเป็น

  • ความคุ้มครองที่ยาวนาน

โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 เป็นแบบประกันที่สามารถทำได้ตั้งแต่ผู้เอาประกันมีอายุ 1 เดือน – 70 ปี ไม่ว่าจะเริ่มทำตั้งแต่อายุเท่าใด ประกันนี้ก็จะคุ้มครองชีวิตไปจนถึงอายุครบ 90 ปี ยิ่งทำเร็วก็ยิ่งได้รับความคุ้มครองที่ยาวนาน เรียกได้ว่าคุ้มครองตลอดชีวิต

  • เบี้ยประกันคงที่

โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 จะมีการเรียกเก็บเบี้ยประกันที่คงที่ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน คุณก็มั่นใจได้ว่าจะไม่ต้องแบกรับภาระอย่างแน่นอน พร้อมกันนี้ ผู้เอาประกันภัยจะได้รับเงินจ่ายคืน 1% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญาอย่างสม่ำเสมอ ในทุกสิ้นปีของกรมธรรม์ จนถึงครบอายุ 89 ปี

และเมื่อผู้เอาประกันภัยมีอายุครบ 90 ปี จะได้รับเงินคืนครบกำหนดสัญญาเท่ากับ 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ณ วันเริ่มสัญญา

  • ไม่ใช่เพียงคุ้มครอง แต่ยังช่วยเรื่องการลดหย่อนภาษี

เบี้ยประกันชีวิตจาก โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ ตามหลักเกณฑ์ของกรมสรรพากร ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายลง นอกจากนี้ ยังคุ้มครองต่อเนื่อง ด้วยการชำระเบี้ยประกันภัยเพียง 5 ปี แต่ให้ความคุ้มครองยาวนานจนถึงอายุ 90 ปี

  • เชื่อถือได้

โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 เป็นแบบประกันจาก บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)  ซึ่งเป็นบริษัทฯ ที่ดำเนินธุรกิจด้านการประกันชีวิตในประเทศไทยมาเป็นเวลายาวนาน และได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าประกันชีวิตชาวไทยจำนวนมาก คุณสามารถเชื่อมั่นใน โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 ได้อย่างแน่นอน

หากคุณต้องการวางแผนเพื่อความมั่นคงในชีวิตวัยเกษียณ และต้องการความคุ้มครองตลอดช่วงชีวิตของคุณ บอกเลยว่า โครงการเมืองไทยตลอดชีพ 90/5 ตอบทุกความต้องการของคุณได้

บทความทั้งหมด

ข่าวประชาสัมพันธ์

เตรียมพบกับ แรบบิท ไฟแนนซ์ จะมีการปรับโฉมใหม่ เร็ว ๆ นี้!

หลังจากที่ทาง rabbit finance ได้ให้บริการในฐานะโบรกเกอร์ประกันภัยที่ไว้ใจมาอย่างยาวนาน ก็ถึงเวลาแล้ว ที่จะยกระดับการบริการ ปรับปรุงระบบให้ดียิ่งขึ้น และเตรียมพบกับกิจกรรมเล่นเกมชิงรางวัลฟรี ให้คุณร่วมสนุก พร้อมของรางวัล โปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมากมายตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไป !   จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่อยากให้คุณ “เลือก” ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ในไทยเรา มีบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประกันวินาศภัยเป็นจำนวนมาก

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  โรคร้ายที่เกิดจากกินเค็ม หวาน มัน มีอะไรบ้าง  โรคอ้วนและโรคเบาหวาน ใครที่ชื่นชอบการกินอาหาร หรือขนมติดหวานบ่อย ๆ หรือพวกไขมันมากจนเกินไปทำให้อ้วนได้ และถ้ายิ่งไม่ควบคุมอาจลามไปส่งโรคต่าง

หน้ากากอนามัย
ประกันสุขภาพ

เลือกหน้ากากอนามัยยังไง ให้กันได้ทั้ง โควิด – 19 และ pm 2.5

ไวรัสยังไม่ทันหายระบาด ฝุ่น pm 2.5 ก็มา! แบบนี้จะเลือกหน้ากากอนามัยอย่างไร ให้ครอบคลุม ป้องกันได้ ทั้ง โควิด-19 และ pm 2.5 กันนะ มาดูวิธีการเลือกหน้ากากอนามัยให้เข้ากับสถานการณ์ช่วงนี้กันดีกว่า      เลือกหน้ากากอนามัยยังไง ให้กันได้ทั้ง โควิด

icon image icon image
Back to top