ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

18 เหตุผลทำไมคุณต้องทำ ประกันชีวิต

ผู้เขียน : Echo Wave
Published April 02, 2018
ประกันชีวิต ประกันชีวิตผู้สูงอายุ
คุณคงเคยเห็นโฆษณาประกันชีวิต จากหลายบริษัทประกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นป้ายโฆษณา โทรทัศน์ สื่อโซเชียล ที่ย้ำความสำคัญของประกันชีวิตให้คุณมาทำ ประกันชีวิต หลากหลายรูปแบบ แต่คุณเคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมเราต้องทำด้วย ประกันชีวิตมันสำคัญขนาดนั้นเลยหรอ?Rabbit Care จะพาคุณไปรู้จัก 18 เหตุผล ทำไมคุณควรทำประกันชีวิต เราเชื่อว่าเหตุผลของเรา จะทำให้คุณเริ่มตระหนัก และรู้เหตุผล ของการทำประกันชีวิตค่ะ[caption id="attachment_21476" align="aligncenter" width="800"]ประกันชีวิต ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ขอบคุณภาพจาก : prieststuff.blogspot.com[/caption]

18 เหตุผลที่คนไทยควรทำ ประกันชีวิต

 • ประกันชีวิต ช่วยปกป้องรายได้

เหตุการณ์ไม่คาดคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา หากคุณเสียชีวิตในช่วงที่กำลังทำงาน เงินประกันชีวิต จะจ่ายเงินให้กับครอบครัวของคุณทันที
 • ระบบเก็บออม

หลายคนคงเคยได้ยินว่า ทำประกันชีวิตก็เหมือนกับ การออมเงิน ใช่แล้วค่ะ เพราะคุณต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันชีวิตสม่ำเสมอในระยะเวลาหลายปีด้วยกัน เมื่อครบกำหนดจ่ายเบี้ยประกัน คุณสามารถนำเงินส่วนนั้นออกมาใช้
 • ผลประโยชน์การเคลมค่ารักษาพยาบาล

กรมธรรม์ประกันชีวิต จะมีสิทธิประโยชน์ที่ทางบริษัทประกันชีวิตมอบให้กับผู้ทำประกัน อย่างเช่น การขอเบิกเคลมค่ารักษาพยาบาล เพราะเดี๋ยวนี้ ค่ารักษาพยาบาล ก็ไม่ใช่ถูกๆ บางครั้งก็เกือบเหยียบหลักแสนก็มีนะคะ
 • เงินสำรอง

อย่างที่กล่าวไป หากคุณ ประสบอุบัติเหตุ หรือล้มป่วย ถึงขั้นเสียชีวิต ประกันชีวิตจะจ่ายเงินค่าประกันให้ หากเกิดเหตุไม่ดีขึ้นกับคุณ จนเป็นเหตุให้เกิดทุพพลภาพหรือพิการ ทางประกันชีวิตก็ยังจ่ายเงินสำรองให้กับคุณค่ะ
 • แสดงความรับผิดชอบต่อครอบครัว

นอกจากคุณจะเป็นเสาหลัก หารายได้ให้กับครอบครัว แต่บางทีรายได้ของคุณก็อาจไม่เพียงพอ การทำประกันชีวิต จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะแสดงความรับผิดชอบต่อครอบครัว เพื่อให้อนาคตครอบครัว ลูกหลานของคุณ ราบรื่น สภาพการเงินไม่ติดขัด[caption id="attachment_21474" align="aligncenter" width="800"]ประกันชีวิต ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ขอบคุณภาพจาก :www.lajajakids.com[/caption]
 • เพื่อความสบายใจ

เพราะบางทีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดได้ทุกเวลากับคุณ คุณไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณ เเต่ถ้าคุณทำประกันชีวิต นอกจากคุณจะได้เงินประกัน คุ้มครองชีวิตคุณ อีกสิ่งที่คุณจะได้ทางการทำประกันชีวิตก็คือ ความสบายใจ ค่ะ
 • ค่าใช้จ่ายวันสุดท้าย

หากเกิดอะไรขึ้นกับคุณจนถึงขั้นเสียชีวิต และเป็นเรื่องทั่วไปอยู่แล้วหากเกิดอะไรขึ้นจะต้องมีพิธีตามหลักศาสนาเป็นเรื่องปกติ แต่ใครจะรู้บ้างคะว่า ค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็มีราคาสูงเช่นกัน ฉะนั้น หากคุณทำประกันชีวิตเอาไว้ ก็มั่นใจได้ว่า ประกันชีวิตจะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ
 • ชำระหนี้สินที่ยังผ่อนค้างอยู่

เมื่อคุณจ่ายเบี้ยประกันครบถ้วนเรียบร้อย จนสามารถเบิกค่าประกันมาใช้ได้ ซึ่งการนำเงินส่วนนี้มาใช้ก็เป็นอิสระของคุณ บางคนก็นำเงินส่วนนี้มาใช้เพื่อสำหรับชำระหนี้สิน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะหนี้จะเป็นอุปสรรคในการสร้างรายได้ของคุณ
 • ประกันบุคคลสำคัญขององค์กร (keyman Insurance)

ประกันบุคคลสำคัญ คือ ประกันคีย์เเมน คุ้มครองบุคคลสำคัญขององค์กรผ่านบัญชีนิติบุคคล เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ เพื่อความมั่นคงขององค์กร และหน้าที่การงานนั่นเองค่ะ
 • คุ้มครองธุรกิจ หรือความต่อเนื่องทางธุรกิจ

หากคุณทำประกันชีวิต แล้วจ่ายค่าประกันชีวิตอย่างครบถ้วน สามารถเอาเงินประกันชีวิตได้ เงินค่าประกันชีวิตส่วนนั้น สามารถนำเงิน ลงทุนประกอบธุรกิจ เพื่อไม่ให้ธุรกิจของคุณเกิดติดขัด[caption id="attachment_21472" align="aligncenter" width="800"]ประกันชีวิต ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ขอบคุณภาพจาก : financialtribune.com[/caption]
 • เพื่อหักลดหย่อนภาษีรายได้บุคคลธรรมดา

ใครที่ทำประกันชีวิตนอกจากคุณจะได้ความคุ้มครองชีวิตแล้ว คุณยังได้สิทธิพิเศษอีกอย่างคือ คุณสามารถนำประกันชีวิตไป หักลดหย่อนภาษี รายได้บุคคลธรรมดา (ตามกำหนดของกรมสรรพากร)อีกด้วย ซึ่งเรื่องที่ใครหลายๆคนยิ้มแก้มปริเลยค่ะ
 • ของขวัญวันแต่งงานสำหรับคู่สมรส

หลายคนมีแผนแต่งงาน แต่ยังไม่รู้จะหาอะไรเป็นของขวัญสำหรับงานแต่ง แหวนแต่งก็เฉยๆแล้ว อยากได้อะไรพิเศษกว่านี้ เช่น ทำประกันชีวิตให้กับคนที่คุณรัก ซึ่งเรื่องที่หลายคนคงคาดไม่ถึง แต่ถ้าทำรับรองคู่สมรสคุณต้องดีใจแน่นอน
 • สัญญาเพิ่มเติม

ความพิเศษของประกันชีวิต ไม่ใช่แค่คุ้มครองชีวิตผู้ทำประกันเท่านั้น หากคุณอยากได้ความคุ้มครองเพิ่มเติมอีก ก็สามารถทำได้เลยค่ะ อย่างบางคนทำประกันคุ้มครองโรคร้ายแรงสำรองไว้ด้วยก็ย่อมได้ค่ะ
 • ออมเพื่อเกษียณ

เพราะบางทีเงินเก็บจากงานที่เราทำอาจไม่เพียงพอต่อ อายุเกษียณ การทำประกันชีวิตจึงเป็นอีกทางเลือกที่ทำให้คุณมีเงินเก็บมากขึ้น บวกกับคุ้มครองชีวิตของคุณไปในตัว
 • จากไปอย่างมีค่าตัว

สำหรับใครที่ไม่ได้ทำประกันชีวิต หากคุณเสียชีวิต ครอบครัวของคุณจะไม่ได้เงินใดใด แต่ถ้าคุณทำประกันชีวิตล่ะก็ หากเสียชีวิตขึ้นมา คุณก็ยังมีเงินอีกก้อนไว้ให้คนข้างหลัง [caption id="attachment_21473" align="aligncenter" width="800"]ประกันชีวิต ประกันชีวิตผู้สูงอายุ ขอบคุณภาพจาก : bullcity.lawyer[/caption]
 • ทำประกันชีวิต เพื่อสำรองทุนการศึกษา

หลายคนที่ทำประกันชีวิตส่วนใหญ่มักจะคิดถึงคนที่อยู่เบื้องหลังตอนที่จากไปแล้ว แต่ในความจริงแล้ว เมื่อเราจ่ายเบี้ยประกันครบตามจำนวน และอยู่ครบกำหนดสัญญา เราสามารถนำเงินประกันส่วนนั้น มาใช้จ่าย หรือ สำรองเพื่อ ทุนการศึกษา ได้ค่ะ 
 • เป็นการสร้าหลักทรัพย์เงินสดก้อนโตในทันที

เนื่องจากเงินที่คุณจะได้รับจากการทำประกันชีวิต ทางบริษัทประกันชีวิตไม่ได้ทยอยจ่ายปีต่อปีนะคะ แต่ทางบริษัทประกันจะจ่ายทีเป็นเงินก้อนโต ซึ่งช่วยให้คุณมีทรัพย์เงินสดก้อนโตได้ สามารถลงทุน หรือไปใช้ในส่วนต่างๆได้ค่ะ
 • เป็นการกระจายพอร์ตทางการเงิน และการลงทุนที่รับรองผล

ลองคิดดูนะคะ หากทรัพย์สินของคุณกองอยู่ที่ที่เดียว ถึงแม้จะช่วยให้สภาพการเงินของคุณไม่ติดขัด สามารถนำไปลงทุนได้ แต่ถ้ามีการกระจายเงินของคุณ สภาพการเงินก้มีความเสี่ยงน้อยลงค่ะ อีกทั้ง ตัวเลือกการลงทุน ก็เป็นการกระจายความเสี่ยงด้วยค่ะถ้าคุณยังลังเลว่าจะทำประกันชีวิตดีไหม หรือจะทำประกันชีวิตดี ลองนำเหตุผลทั้ง 18 ข้อ ที่ทางเราเสนอมา ไปพิจารณาดูนะคะ ว่ามันสำคัญต่อการดำเนินชีวิตของคุณหรือไม่ ถ้าตัดสินใจได้แล้ว หรือยังมีคำถาม สามารถติดต่อสอบถาม Rabbit Care ได้เลยค่ะ ทางเรายินดีให้บริการ

บทความประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

Rabbit Care Blog Image 70144

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

ซ้อมเป็นเศรษฐี ถ้าถูกหวยต้องทำยังไงบ้าง ?

ใครอยากจะเป็นเศรษฐี ? ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ! ใครๆ ก็อยากจะรวย แน่นอนว่าหนทางสู่การร่ำรวย และเป็นเศรษฐีในช่วงข้ามคืน
คะน้าใบเขียว
15/04/2021
Rabbit Care Blog Image 68698

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

อินโทรเวิร์ต เอ็กซ์โทรเวิร์ต คืออะไร แตกต่างกันยังไงนะ

ช่วงนี้ดูเหมือนทุกคนจะพูดถึงเรื่อง อินโทรเวิร์ต และ เอ็กซ์โทรเวิร์ต บ่อยเสียเหลือเกิน แล้วมันคืออะไรกันนะ เราเข้าใจในกลุ่มคนนั้นๆ จริงหรือเปล่านะ ?
คะน้าใบเขียว
31/03/2021
Rabbit Care Blog Image 65841

ประกันชีวิตสำหรับวางแผนเกษียณ

กองทุน RMF กับ SSF ออมเพื่อเกษียณอายุได้จริงหรือ?

จากการทำงานหนักมาตลอดทั้งชีวิต คุณเคยวางแผนการใช้ชีวิตในช่วงเกษียณอายุกันบ้างหรือไม่? ว่าหลังจากช่วงเกษียณอายุแล้วจะทำอะไรต่อ
ใบไม้ร่าเริง
20/12/2020