ประกันบ้าน

ประกันภัยตู้เสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม ความคุ้มครองโดนใจสายแฟชั่น

ผู้เขียน : IN-Wsible
Published August 24, 2019
ทำความเข้าใจประกันภัยตู้เสื้อผ้า
หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ มีเสื้อผ้า เครื่องประดับ และกระเป๋าแบรนด์เนมสุดรักสุดหวง แน่นอนว่าตู้เสื้อผ้าของคุณคงเหมือนขุมทรัพย์ ถ้ามันต้องถูกทำลายไปคงใจสลาย Rabbit Care ขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ ประกันภัยตู้เสื้อผ้า จะคุ้มครองอะไร ดีแค่ไหน มาทำความรู้จักพร้อม ๆ กันเลยประกันภัยตู้เสื้อผ้า ป้องกันเสื้อผ้าของเรา

ประกันภัยตู้เสื้อผ้าและกระเป๋าแบรนด์ เพื่อคนรักการแต่งตัว

เสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม เป็น 1 ในปัจจัย 4 ที่สำคัญกับการดำเนินชีวิตของคนเรา เสื้อผ้าจะช่วยปกปิดร่างกาย ให้ความอบอุ่น และช่วยให้เราดูดีมากขึ้น นอกจากเสื้อผ้าแล้ว บางคนอาจต้องการเพิ่มความสวยงามด้วยเครื่องประดับ รองเท้า หรือกระเป๋าแบรนด์เนม ก็เป็นรสนิยมของแต่ละคน ซึ่งปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ใครหลายคน รวมทั้งมีคุณค่าทางจิตใจไม่น้อยเลย
ประกันภัยตู้เสื้อผ้า จึงเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของเหล่าคนรักเครื่องแต่งกาย โดยจะให้ความคุ้มครองกลุ่มทรัพย์สินในตู้เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋าแบรนด์เนม หรือเครื่องประดับ เมื่อเกิดเหตุที่สร้างความเสียหายให้กับตู้เสื้อผ้าและทรัพย์สินดังกล่าว วงเงินคุ้มครองจากประกันภัยตู้เสื้อผ้าจะช่วยรองรับภาระตรงนี้ให้คุณ
ความคุ้มครองของประกันภัยตู้เสื้อผ้า

ประกันภัยตู้เสื้อผ้า คุ้มครองอะไรบ้าง?

 • ค่าซักแห้ง

เครื่องแต่งกายที่มีขนาดใหญ่ หรือรูปทรงซับซ้อน ยากต่อการซักล้างด้วยตนเอง เช่นเสื้อคลุมขนสัตว์ กระเป๋าหนังแท้ ฯลฯ จึงจำเป็นต้องส่งให้ร้านที่รับซักแห้งเครื่องแต่งกายในกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ซึ่งการซักในแต่ละครั้งก็มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ด้วยกระบวนการที่ยากกว่าการซักแบบปกตินั่นเอง
 • การส่งออก-นำเข้าเสื้อผ้า

สำหรับคนที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับเสื้อผ้าหรือเครื่องแต่งกาย และมีการขนส่งเสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นการส่งออกเสื้อผ้าหรือการนำเข้าเสื้อผ้า ก็มีความเสี่ยงที่จะได้รับความเสียหายระหว่างขนส่ง และส่งผลให้เสื้อผ้าใช้งานไม่ได้, ต้องรับการซ่อมแซม จนต้องเสียเวลาและทรัพย์สินเพิ่มเติม
 • ค่าซ่อมแซม

เครื่องแต่งกายที่ใช้งานต่อเนื่องมาเป็นเวลานานก็ย่อมมีการเสื่อมสภาพและชำรุดได้ รวมไปถึงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นขณะใช้งาน จึงทำให้เกิดร่องรอยชำรุด เสียหาย เป็นเหตุให้ต้องนำไปซ่อมแซมเพื่อให้กลับมาคงสภาพเดิม เช่นกระเป๋าแบรนด์เนมที่ถ้าหากเกิดการชำรุด ก็ต้องนำส่งร้านกระเป๋าแบรนด์เนมร้านนั้น ๆ เพื่อให้ทางร้านจัดการซ่อมแซมให้ ซึ่งการซ่อมแซมก็มีค่าใช้จ่ายพอสมควร จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพความเสียหายและรูปทรงของเสื้อผ้าด้วย
 • เมื่อบ้านประสบภัย

เมื่อบ้านประสบภัยต่าง ๆ อันเป็นเหตุให้เกิดความเสียหาย เช่น น้ำท่วมบ้าน, แผ่นดินไหว หรือไฟไหม้บ้าน แล้วตู้เสื้อผ้าที่บรรจุเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ และกระเป๋าต่าง ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในบ้าน ก็ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นั้น ๆ ด้วย จึงจำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายสำหรับบูรณะซ่อมแซมมากขึ้นประกันภัยตู้เสื้อผ้า เหมาะสมกับใครมากที่สุด

ประกันภัยตู้เสื้อผ้า เหมาะกับใคร ?

 • คนที่ชอบสะสมเซ็ตเครื่องแต่งกาย

คนที่มีความสนใจด้านแฟชั่นหรือชื่นชอบการเก็บสะสมเสื้อผ้าคอลเลกชั่นต่าง ๆ เครื่องประดับยกเซ็ต หรือกระเป๋าแบรนด์เนมสุดรักสุดหวง เชื่อว่าเครื่องแต่งกายทุกชิ้นมีมูลค่าสูงและคงมีคุณค่าทางจิตใจกับคุณไม่น้อย ถ้ามีชิ้นไหนเสียหายไปคงเสียใจ
 • คนที่ใช้เสื้อผ้าหาเงิน

คนที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับการใช้เสื้อผ้า ให้ความสำคัญกับเรื่องเครื่องแต่งกาย แฟชั่น เช่น ร้านเช่าเสื้อผ้า, จำหน่ายเสื้อผ้า, คนดัง-นางแบบ ที่ต้องดูแลเรื่องของเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายเป็นพิเศษ ซึ่งควรมีสิ่งที่รองรับความเสี่ยงที่เสื้อผ้าจะได้รับความเสียหาย เพราะถ้ามีเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้น ก็คงมีค่าใช้จ่ายมากโข แถมยังเสียโอกาสสร้างรายได้อีกต่างหาก
 • ต้องการวงเงินคุ้มครองเพิ่มเติม

เพราะว่าตู้เสื้อผ้าเป็นส่วนหนึ่งของบ้าน หากเกิดความเสียหายกับบ้าน เช่น น้ำท่วมบ้าน หรือไฟไหม้บ้าน ก็อาจทำให้ตู้เสื้อผ้าได้รับความเสียหายไปด้วย แต่วงเงินคุ้มครองจากประกันบ้าน อาจไม่เพียงพอสำหรับการดูแลซ่อมแซมในส่วนของเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย หากต้องการวงเงินคุ้มครองเพิ่ม การทำประกันภัยตู้เสื้อผ้า ก็สามารถช่วยได้

ดูแลสิ่งที่คุณรัก ด้วยแผนความคุ้มครองบ้านของคุณ ด้วยประกันบ้าน

เนื่องจากประกันภัยตู้เสื้อผ้า ยังไม่เป็นที่นิยมแพร่หลายในประเทศไทย หากต้องการรับความคุ้มครองนี้อาจใช้เวลาดำเนินการนานสักหน่อย และมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง จึงขอแนะนำให้ทำประกันบ้าน ที่ความคุ้มครองโดยสังเขปมีดังนี้
 • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจาก ไฟไหม้, ฟ้าผ่า, ภัยระเบิด, ภัยจากยานพาหนะ, ภัยจากน้ำ, น้ำท่วม, ภัยจากควัน, แผ่นดินไหว, ลมพายุ, ลูกเห็บ และจากอุบัติเหตุอื่นๆ ล้วนแล้วแต่เป็นภัยจากธรรมชาติทั้งสิ้น
 • คุ้มครองสิ่งของมีค่า เช่น อัญมณี, ทองคำ, เงินสด เป็นต้น
 • คุ้มครองเหตุโจรกรรมที่รอยงัดแงะ
 • เงินชดเชยค่าที่พักอาศัยชั่วคราว
หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับบ้านคุณ แล้วคุณทำประกันบ้านละก็ เตรียมรับวงเงินคุ้มครองหากเกิดความเสียหาย หรือถ้าคุณอยากหาความคุ้มครองอย่างเช่น คุ้มครองตู้เสื้อผ้า ก็สามารถหาประกันเพิ่มเติมเพื่อวงเงินคุ้มครองที่มากขึ้น หากประกันภัยตู้เสื้อผ้าเริ่มเข้ามาให้บริการเมื่อใด Rabbit Care จะนำมาบอกคุณอย่างแน่นอน

บทความประกันบ้าน

Rabbit Care Blog Image 74954

ประกันบ้าน

บ้านถูกน้ำท่วม เคลมประกันไหนได้บ้าง

น้ำท่วมบ้าน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่จะแก้ปัญหาด้วยการย้ายบ้าน คงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ แบบนี้มาปกป้องบ้านที่คุณรักกันด้วยประกันดีกว่า!
คะน้าใบเขียว
02/11/2021
Rabbit Care Blog Image 48692

ประกันบ้าน

ปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องเตรียมพร้อมยังไง?

มีคอนโดว่างอยู่ ครั้นจะปล่อยห้องไว้เปล่า ๆ ก็คงทรุดโทรม หลายคนเลยมองหาช่องทางทำเงินให้ตัวเองด้วยการปล่อยคอนโดให้เช่า ว่าแต่จะต้องเตรียมพร้อมด้านใดบ้าง
คะน้าใบเขียว
04/10/2019
Rabbit Care Blog Image 48159

ประกันบ้าน

อัปเดตความเสียหาย วิกฤตการณ์น้ำท่วม 2019

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิกฤตการณ์ของไทยก็ว่าได้ สำหรับ ภัยพิบัติน้ำท่วม จากการเคลื่อนตัวของพายุโพดุล ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย
NP. Meaw :)
10/09/2019