ประกันบ้าน

Apartment 1 ที่ประทับใหม่ เจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน

ผู้เขียน : I'm Duck
Published May 31, 2018
เจ้าชายแฮร์รี่
เชื่อว่าภาพความน่าประทับใจของพิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งอังกฤษ (ดยุกแห่งซัสเซกส์) กับ นางสาวเมแกน มาร์เคิล (ดัชเชสแห่งซัสเซกส์) คงเป็นภาพน่าประทับใจที่ไม่ว่าใครก็ลืมไม่ลงแน่ๆ นอกจากงานแต่งงานของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะสวยงามน่าประทับใจ เต็มไปด้วยเหล่าคนดังและเชื้อพระวงศ์มากมายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยก็คือ ที่ประทับของทั้ง 2 พระองค์หลังพิธีเสกสมรสกันนั่นเอง พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว rabbit finance ว่าเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่ประทับหลังพิธีเสกสมรสของทั้ง 2 พระองค์เป็นที่ไหนกัน
[caption id="attachment_27378" align="aligncenter" width="800"]เจ้าชายแฮร์รี่ ขอบคุณภาพจาก news.com.au[/caption]

ส่องที่ประทับแห่งใหม่ของ เจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน

สำหรับที่ประทับหลังพิธีเสกสมรสของทั้ง 2 พระองค์นั้น ได้ยินแว่วๆ มาค่ะว่าเป็น Apartment 1 ซึ่งเป็นพระตำหนักที่มีลักษณะเป็นอาคาร โดย Apartment 1 นี้ตั้งอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน ถึงแม้ว่าพระตำหนักแห่งนี้จะเป็นอาคารที่ใช้ชื่อเรียกว่าอะพาร์ตเมนต์ แต่เท่าที่ Rabbit Care ไปส่องมาเกรงว่าจะใช้คำนี้ไม่ถูกนัก เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่มาก ภายในมีห้องต่างๆ มากมายทั้งสิ้น 21 ห้อง เรียกได้ว่าพระตำหนักแห่งนี้โอ่โถงกว้างขวาง แถมภายในยังตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหราอีกด้วย ที่สำคัญ อะพาร์ตเมนต์ วัน หรือ Apartment 1 ยังตั้งอยู่ติดกับ อพาร์ตเมนต์ วันเอ (Apartment 1A) ซึ่งเป็นที่ประทับของครอบครัวเจ้าชายวิลเลียม กับดัชเชสแห่งเคมบริดจ์อีกด้วย โดยทั้ง 2 อาคารนี้สามารถไปมาหาสู่กันได้ง่ายๆ เนื่องจากมีประตูเชื่อมถึงกันค่ะ
ก่อนหน้าที่เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์จะย้ายเข้ามาประทับที่ Apartment 1 พระตำหนักแห่งนี้เคยถูกครอบครองโดยดยุคแห่งกลอสเตอร์ หรือเจ้าชายริชาร์ด กับบริจิตต์ ดัชเชสแห่งกลอสเตอร์มาก่อน แต่เมื่อทั้ง 2 พระองค์ทราบว่าเจ้าชายแฮร์รี่กำลังจะหมั้นกับเมแกน มาร์เคิล หรือดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ทั้งสองพระองค์ก็ได้ย้ายออกจาก Apartment 1 ไป
อย่างไรก็ตาม  Apartment 1 หรือพระตำหนักของเจ้าชายแฮร์รี่และดัชเชสแห่งซัสเซกส์ได้ถูก รีโนเวท ปรับเปลี่ยน และตกแต่งใหม่ ก่อนที่จะทรงย้ายเข้าไปประทับ หลังจากที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี ประทับอยู่ที่ตำหนักน็อตติงแฮมค็อตเตจ ในวังเคนซิงตัน ซึ่งเป็นตำหนักขนาดเล็ก มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องนั่งเล่นเล็กๆ ห้องครัว และห้องน้ำเท่านั้น
เจ้าชายแฮร์รี่

ทำความรู้จักพระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ

หลังจากที่ Rabbit Care ได้กล่าวถึงที่ประทับแห่งใหม่ของเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ผู้เป็นดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกส์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สถานที่ต่อมาที่เราจะต้องพูดถึงกันก็คือ พระราชวังเคนซิงตัน สถานที่ที่เป็นที่ประทับของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษ ดังที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ค่ะว่า Apartment 1 นั้นตั้งอยู่ในพระราชวังเคนซิงตัน ไหนๆ บทความนี้เราก็พูดเกี่ยวกับที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษแล้ว Rabbit Care ก็ขออนุญาตจัดชุดใหญ่ให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันไปทีเดียวเลยดีกว่าพระราชวังเคนซิงตัน มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Kensington Palace โดยพระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ที่โบโรเค็นซิงตัน และเชลเซีย ลอนดอน ในสหราชอาณาจักร เดิมพระราชวังเคนซิงตันป็นเพียงวิลล่าขนาดเล็กที่ถูกเรียกว่า “Nottingham House” หรือ คฤหาสน์น็อตติงแฮม สร้างขึ้นครั้งแรกสำหรับเอิร์ลแห่งน็อตติงแฮมเมื่อคริสต์ศตวรรษที่ 17 ที่หมู่บ้านเคนซิงตัน ต่อมาในปี ค.ศ. 1689 พระเจ้าวิลเลียมที่ 3 ทรงซื้อคฤหาสน์แห่งนี้จากผู้สืบตระกูลของเอิร์ลแห่งน็อตติงแฮม เพราะมีพระประสงค์จะออกมาอยู่นอกใจกลางลอนดอนเพื่อเลี่ยงจากอากาศเสียในตัวเมืองเนื่องจากทรงเป็นโรคหืด เคนซิงตันในขณะนั้นเป็นเพียงหมู่บ้านนอกกรุงลอนดอนก็จริง แต่สามารถเดินทางเข้าลอนดอนโดยทางเรือได้ง่ายกว่ามาจากพระราชวังแฮมตัน
ไม่นานหลังจากนั้นก็มีการสร้างถนนจากพระราชวังไปสู่ไฮปาร์คคอร์เนอร์ทำให้พื้นที่กว้างพอที่รถม้าหลายคันจะวิ่งขนานกันได้ดั่งปัจจุบันบนถนนนี้ก็คือ รอตเตนโรว์
เจ้าชายแฮร์รี่ หลังจากที่พระเจ้าวิลเลียมที่ 3 ทรงซื้อพระราชวังแห่งนี้ไป พระราชวังแห่งนี้ก็ ได้รับการปรับปรุงและขยายเพิ่มเติมโดยเซอร์คริสโตเฟอร์ เร็น โดยเพิ่มศาลา (pavilion) ทุกมุมตรงตึกกลาง ย้ายด้านหน้าของบ้านไปทางตะวันตกและเพิ่มปีกเหนือและใต้ ทำให้เป็น “cour d'honneur” โดยมีทางเข้าใต้ซุ้มโค้งที่ประดับด้วยนาฬิกา พระราชวังเคนซิงตันมักจะถูกเรียกกันว่า “บ้านเคนซิงตัน” เพราะใช้เป็นที่หลบจากสังคมภายนอกมาเป็นที่ส่วนพระองค์ของพระราชวงศ์ โดยมีสมาชิกคนสำคัญของราชวงศ์อังกฤษหลายพระองค์เคยประทับ ณ พระราชวังแห่งนี้ อาทิ สมเด็จพระราชินีวิกตอเรีย, เจ้าหญิงมาร์กาเร็ต และเจ้าหญิงไดอาน่า เป็นต้น
ปัจจุบันพระราชวังเคนซิงตันเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์, ดยุคและดัชเชสแห่งเค้นท เป็นต้น
ถึงแม้ว่าประชาชนคนธรรมดาอย่างเราจะไม่มีโอกาสได้เข้าไปพำนักที่พระราชวังแห่งนี้ แต่เรายังสามารถไปเที่ยวชม ความงดงามของศิลปะยุคก่อนๆ ได้นะคะ เนื่องจากทางพระราชวังได้เปิดให้ผู้คนเข้าชมงานศิลปะและภาพวาดโบราณที่พระราชวังเคนซิงตันได้บางส่วนค่ะ

บทความประกันบ้าน

Rabbit Care Blog Image 74954

ประกันบ้าน

บ้านถูกน้ำท่วม เคลมประกันไหนได้บ้าง

น้ำท่วมบ้าน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่จะแก้ปัญหาด้วยการย้ายบ้าน คงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ แบบนี้มาปกป้องบ้านที่คุณรักกันด้วยประกันดีกว่า!
คะน้าใบเขียว
02/11/2021
Rabbit Care Blog Image 48692

ประกันบ้าน

ปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องเตรียมพร้อมยังไง?

มีคอนโดว่างอยู่ ครั้นจะปล่อยห้องไว้เปล่า ๆ ก็คงทรุดโทรม หลายคนเลยมองหาช่องทางทำเงินให้ตัวเองด้วยการปล่อยคอนโดให้เช่า ว่าแต่จะต้องเตรียมพร้อมด้านใดบ้าง
คะน้าใบเขียว
04/10/2019
Rabbit Care Blog Image 48159

ประกันบ้าน

อัปเดตความเสียหาย วิกฤตการณ์น้ำท่วม 2019

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิกฤตการณ์ของไทยก็ว่าได้ สำหรับ ภัยพิบัติน้ำท่วม จากการเคลื่อนตัวของพายุโพดุล ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย
NP. Meaw :)
10/09/2019