ประกันบ้าน

7 ไอเดีย ตกแต่งบ้าน เสริมสิริมงคลรับปีใหม่

ผู้เขียน : NP. Meaw :)
Published December 25, 2018
ตกแต่งบ้าน

เตรียมโบกมือลาปีเก่า และต้อนรับปีใหม่ ที่มีแต่สิ่งดีๆ รอคุณอยู่กันแล้วหรือยัง หลายคนคงคาดหวังว่าในปีหน้า ชีวิตของคุณจะมีแต่เรื่องดีๆ ใช่ไหมคะ เพราะแน่นอนว่าใครๆ ก็อยากได้แต่สิ่งดีๆ

ดังนั้น คุณควรเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อรับทรัพย์ รับสิ่งดีๆ โดยเริ่มต้นตั้งแต่การตกแต่งบ้านเสริมดวง ให้เป็นศิริมงคล เพื่อต้อนรับปีใหม่ แต่ถ้ายังไม่รู้จะแต่งบ้านแบบไหนดี วันนี้ Rabbit Care มี 7 ไอเดียแต่งบ้าน มาแนะนำคุณแล้วค่ะ

ตกแต่งบ้าน

7 ไอเดีย แต่งบ้านต้อนรับสิ่งดีๆ ช่วงปีใหม่

ปีใหม่ เดือนใหม่ เราก็คงต้องการสิ่งดีๆ สิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตกันถูกไหมคะ บ้านก็เช่นกัน ในช่วงปีใหม่ ที่คนเรานิยมตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นการต้อนรับทรัพย์ หรือสิ่งดีๆ เข้ามา แต่จะเริ่มแต่งแบบไหน หรือทำอย่างไรให้บ้านเหมาะกับการรับทรัพย์ ไปเช็กกันเลย

ประตูหน้าบ้าน

1.เตรียมเคลียร์หน้าบ้านเปิดรับทรัพย์

เริ่มกันที่การเตรียมบ้านเพื่อต้อนรับปีใหม่ด้วยการเคลียร์หน้าบ้านตัวเองกันก่อน  “ประตูบ้าน” นับว่าเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถือว่าเป็นทางเข้า-ทางออกของทรัพย์ได้เลย

ดังนั้นปีใหม่นี้ เพื่อเป็นการเสริมดวงง่ายๆ ให้บ้านของเรารับทรัพย์ รับเงินทอง เพียงอย่าตกแต่งบ้าน ด้วยการนำของมาวางขวางทางเข้า-ออกให้เกะกะ ขัดขวางโชคลาภที่จะเข้าสู่บ้าน พร้อมทั้งทำความสะอาดบ้านให้สบายตาอยู่เสมอ

แต่งบ้าน

2. เปิดบ้านรับแสงสว่าง

ไม่ใช่เฉพาะประตูหน้าบ้านเท่านั้นที่คุณต้องดูแล การเปิดหน้าต่าง รับแสงสว่างเพื่อรับทรัพย์ก็สำคัญพอๆ กัน  คงไม่มีบ้านอึมครึมหลังไหนที่จะได้โชค ได้ทรัพย์จากการปิดบ้านเงียบถูกไหมคะ?

ดังนั้น การตกแต่งบ้านที่ดี ควรเปิดบ้านรับแสงเข้าบ้าน มุมบ้านตรงไหนอับ ก็หาไฟ เพิ่มความสว่างให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพื่อให้พลังงานกระจายเข้าบ้านเราได้อย่างทั่วถึง รวยๆ รับปีใหม่กันไปเลยค่ะ

3. เลือกสีบ้านส่งเสริมการเงิน

การเลือกตกแต่งบ้าน ด้วยสีสันต่างๆ ก็สามารถส่งเสริมเรื่องการเงินได้เช่นกัน เช่น สีทอง ซึ่งเป็นสีที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง รวมไปถึงสีเขียว น้ำตาล น้ำเงิน ดำ ส้มดิน ที่คุณสามารถเลือกไปตกแต่งบ้านในพื้นที่ตำแหน่งการเงิน ก็จะช่วยส่งเสริม หรือกระตุ้น ในเรื่องการเงินของคุณได้


แต่งบ้านตามธาตุ

4. แต่งบ้านตามธาตุ

ต้องบอกเลยว่าพลังงานจากธาตุย่อมส่งผลถึงบ้านได้เช่นกัน การตกแต่งบ้านตามธาตุในทิศต่างๆ ก็สามารถช่วยดูดพลังงานดีๆ เข้าบ้านได้ โดยเฉพาะพลังงานเรียกทรัพย์ที่หลายๆ  คนต้องการ

  • ทิศเหนือ : ทิศธาตุน้ำ ตกแต่งด้วยสีฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ ขาว เงิน ทอง
  • ทิศใต้ : ทิศธาตุไฟ ตกแต่งด้วยสีแดง ชมพู เขียว
  • ทิศตะวันออก : ทิศธาตุไม้ ตกแต่งด้วยสีเขียว ฟ้า น้ำเงิน เทา ดำ
  • ทิศตะวันตก : ทิศธาตุทอง ตกแต่งด้วยสีเงิน ทอง น้ำตาล ครีม เหลือง ส้ม โอรส

หากคุณต้องการการแต่งบ้านตามธาตุ ดูฮวงจุ้ยสุดเลิศ  กำลังมองหาช่างออกแบบภายในมืออาชีพ ที่ช่วยออกแบบภายในให้กับบ้านคุณถูกหลักตามความต้องการของคุณ แถมยังรับออกแบบตกแต่งภายในราคาถูกอีกด้วย งานนี้อย่าลืมหาบริษัทรับออกแบบภายในให้เรียบร้อย คำนวณค่าใช้จ่ายให้ดี รับรองงานนี้บ้านคุณต้องออกมาปัง ถูกหลักฮวงจุ้ยแน่นอน

กระจกสะท้อนทรัพย์

5. กระจกสะท้อนโชคลาภ

หากคุณเป็นคนที่มีความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ย การติดตั้งกระจกให้หันสะท้อนในที่ที่เก็บทรัพย์ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ช่วยให้เงินทอง ทรัพย์สินของคุณเพิ่มพูลมากยิ่งๆ ขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยเปิดทางสว่างรับพลังงานดีเข้าบ้านอีกด้วย

ตกแต่งบ้าน

6. สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องเชิญเข้าบ้านมาบูชา

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ สิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ ถือเป็นกำลังใจที่ดีในการเริ่มต้นปีใหม่ การรับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพเข้ามาในบ้าน และจัดตั้งให้อยู่ในทิศทางที่เหมาะสมนอกจากจะช่วยให้เจ้าของบ้านอุ่นใจมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการนำทางสิ่งดีๆ เข้าสู่บ้านอีกด้วย

ต้นไม้มงคล

7.ตกแต่งบ้านด้วยต้นไม้เสริมมงคล

มาที่การแต่งบ้านแบบสุดท้าย คือการตกแต่งเสริมมงคลด้วยการปลูกต้นไม้ หรือ ต้นไม้ตกแต่งเสริมมงคล นอกจากจะช่วยให้ออกซิเจนในบ้านเพิ่มมากขึ้น ยังช่วยให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นด้วย เรียกได้ว่า ปีใหม่นี้เตรียมรับทรัพย์ รับแต่สิ่งดีๆ กันถ้วนหน้าได้เลย

5 ของตกแต่งบ้านรับทรัพย์

สำหรับใครที่คิดว่า การตกแต่งบ้านทั้งหมด เปลี่ยนสี เปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์มันเป็นเรื่องใหญ่ไป เรามี 5 ของตกแต่งบ้านที่คุณสามารถนำมาวางตกแต่งในช่วงปีใหม่ เพื่อรับทรัพย์มาฝาก

แต่งบ้านด้วยไก่

  • รูปปั้น หรือ ตุ๊กตาไก่

รูปปั้นหรือตุ๊กตาไก่ นับว่าเป็นของมงคลลำดับต้นๆ ที่คนเรานึกถึง เพราะไก่แสดงถึงสัญลักษณ์ของความภักดี ขยัน และความมีเมตตา ที่สำคัญ เป็นศิริมงคลต่อบ้านในเรื่องของการเรียกโชคลาภได้ดีทีเดียว

  • เครื่องปั้นดินเผา

เครื่องปั้นดินเผา ของตกแต่งบ้านราคาถูก แถมสวยให้ความเป็นธรรมชาติ ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวช่วยทำให่บ้านสวยงามแล้ว ยังเชื่อว่าจะช่วยให้คนในบ้านมีฐานะทางการเงินที่มั่นคงอีกด้วย

  • หินหมุนนำโชค

หินหมุนนำโชค เป็นของเสริมมงคลที่หลายบ้านมี เพราะสิ่งนี้เป็นตัวกระตุ้นโชคลาภ ให้ไหลเวียนเข้าบ้านได้ดี  ดังนั้นหากคุณอยากปรับเปลี่ยนให้บ้านของคุณ มีแต่เงินทองไหลมาเทมา อย่าลืมตกแต่งบ้านด้วยหินหมุนนำโชค

ฮกลกซิ่ว
ขอบคุณรูปภาพจาก www.boransat.com
  • ฮก ลก ซิ่ว

ฮก ลก ซิ่ว ของแต่งบ้านที่เชื่อกันว่า เป็นตัวช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภการเงิน ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีฐานะที่มั่นคง สุขภาพร่างกายสมบูรณ์

  • กระดิ่งลม

ปิดท้ายของแต่งบ้านกันที่ กระดิ่งลม หากคุณไม่ใช่คนที่รำคาญเสียงต่างๆ ง่าย การแขวนกระดิ่งลม จะช่วยเพิ่มพลังงานชีวิต ความสดใสปรับการไหลเวียนทางการเงิน และเพิ่มพูลโชคลาภเงินทองให้คุณได้ดีทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ต่อให้คุณอยากที่จะตกแต่งบ้าน เพื่อรับทรัพย์ในช่วงปีใหม่ สิ่งสำคัญคือ คุณต้องระมัดระวังในการเปลี่ยนแปลง ซ่อมแซมบ้านด้วย เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะเกิดอันตรายต่อตัวคุณ หรือความเสียหายต่อบ้านได้

ดังนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ซื้อประกันบ้าน กับ Rabbit Care ติดไว้ เพื่อความสบายใจของตัวคุณเองและบ้านที่คุณรัก

บทความประกันบ้าน

Rabbit Care Blog Image 74954

ประกันบ้าน

บ้านถูกน้ำท่วม เคลมประกันไหนได้บ้าง

น้ำท่วมบ้าน เป็นสิ่งที่ใครหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่จะแก้ปัญหาด้วยการย้ายบ้าน คงไม่ใช่ทางออกที่ดีแน่ แบบนี้มาปกป้องบ้านที่คุณรักกันด้วยประกันดีกว่า!
คะน้าใบเขียว
02/11/2021
Rabbit Care Blog Image 48692

ประกันบ้าน

ปล่อยคอนโดให้เช่า ต้องเตรียมพร้อมยังไง?

มีคอนโดว่างอยู่ ครั้นจะปล่อยห้องไว้เปล่า ๆ ก็คงทรุดโทรม หลายคนเลยมองหาช่องทางทำเงินให้ตัวเองด้วยการปล่อยคอนโดให้เช่า ว่าแต่จะต้องเตรียมพร้อมด้านใดบ้าง
คะน้าใบเขียว
04/10/2019
Rabbit Care Blog Image 48159

ประกันบ้าน

อัปเดตความเสียหาย วิกฤตการณ์น้ำท่วม 2019

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งวิกฤตการณ์ของไทยก็ว่าได้ สำหรับ ภัยพิบัติน้ำท่วม จากการเคลื่อนตัวของพายุโพดุล ที่ทำให้เกิดฝนตกหนักไปทั่วทุกภูมิภาคของประเทศไทย
NP. Meaw :)
10/09/2019